• 25/10/2021
  Thủ tục hải quan xuất khẩu tại chỗ

  Công ty em (Công ty A) là công ty thương mại có ký hợp đồng xuất khẩu cho Công ty tại Mỹ (Công ty B). Công ty B yêu cầu giao hàng cho Công ty C là khác hàng của công ty B Xin hỏi trường hợp này có được áp dụng hình thức xuất khẩu tại chỗ được không và có cần ký hợp đồng ba bên hay không ?

 • 25/10/2021
  Hoàn thuế nhập khẩu tờ khai A42

  Trong quá trình hoạt động sản xuất, chúng tôi có chuyển đổi mục đích sử dụng (loại hình A42) của nguyên liệu nhập khẩu (từ loại hình E31), để sản xuất ra sản phẩm bán vào thị trường nội địa, xuất bán bằng hóa đơn GTGT.Nhưng do 1 số lý do nên công ty mua hàng đã trả lại số sản phẩm này cho chúng tôi. Trong số hàng hóa bị trả về (từ người mua nội địa), một phần sẽ xuất khẩu ngay sau khi đóng gói lại là sản phẩm ("Trường hợp 1"). Phần còn lại sẽ kết hợp với một số nguyên liệu nhập khẩu (loại hình E31) để sản xuất ra sản phẩm khác, sau đó xuất khẩu trực tiếp cho khách hàng nước ngoài ("Trường hợp 2"). Vậy chúng tôi xin hỏi, đối với ("Trường hợp 1") và ("Trường hợp 2") như trên công ty có được hoàn thuế nhập khẩu đã nộp cho tờ khai A42 này không?

 • 22/10/2021
  Kèm danh mục tờ khai nhập khẩu khi gửi văn bản tiêu hủy

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất có câu hỏi sau: Công ty chúng tôi có nhu cầu tiêu hủy nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị tại Việt Nam. Khi gửi văn bản đến chi cục ngoài việc nêu rõ hình thức, địa điểm tiêu hủy thì có kèm danh sách nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị cần tiêu hủy đến cơ quan hải quan. Vậy, trong danh sách này có cần ghi rõ số tờ khai nhập khẩu, mục số mấy trong tờ khai nhập khẩu nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị trước đó không?

 • 22/10/2021
  Khai bổ sung đối với tờ khai luồng vàng chưa thông quan

  Công ty chúng tôi là công ty gia công túi xách, thường xuyên nhập khẩu nhiều loại phụ tùng máy móc về để sửa chữa máy móc bị hỏng trong công ty. Chúng tôi xin hỏi nếu sau khi đã truyền tờ khai A12 được phân luồng vàng nhưng chưa thông quan và chúng tôi phát hiện có sai sót thì chúng tôi có thể lấy thông tin tờ khai về để điều chỉnh hay không và chúng tôi có bị vi phạm và xử phạt gì hay không ?

 • 22/10/2021
  Mã HS mút xốp

  Công ty TKPS chuyên sản xuất các sản phẩm MÚT XỐP dùng để đóng gói tivi , tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi và các mặt hàng điện tử. chúng tôi đang phân vân khi áp mã HS code để xuất khẩu giữa hai chương 3923 và 3921. mong quý cơ quan tư vấn giúp công ty nên dùng mã hs code vào chương nào là đúng nhất.?

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG