• 24/09/2021
  DNCX nhận gia công sản phẩm gia công hư hỏng

  - Đối với phế liệu, phế phẩm tạo ra trong quá trình sản xuất gia công, sxxk, thì bên em đã mở tờ khai bán phế liệu theo loại hình B11, và bên mua mở TK nhập theo loại hình A12 ( và nộp thuế các loại) - Đối với sản phẩm gia công: NL do bên đối tác cung cấp, cuối năm 2020 bên em đã chốt số liệu quyết toán tình hình sử dụng NL, VT, định mức, và chốt số tồn SP trên BCQT, nhưng qua năm 2021, có 1 số thành phẩm tồn của năm 2020 bị hư hỏng , nên không thể xuất khẩu, như vậy cho em hỏi nếu bên đặt gia công họ có thỏa thuận để bên nhận gia công (cty Glotec) tự xử lý sản phẩm hỏng theo quy định của pháp luật việt nam như vậy cho em hỏi là thủ tục hải quan như thế nào, để bên em được trừ số lượng tồn thành phẩm hư hỏng này cho BCQT năm 2021

 • 24/09/2021
  Máy đã sử dụng, TNTX thực hiện DA đầu tư áp dụng 18/2019/QĐ-TTg

  Công ty chúng tôi tổng thầu cho 1 dự án đang thực hiện tại VN có tạm nhập mượn từ đối tác nước ngoài các công cụ,dụng cụ, thiết bị, máy móc để phục vụ lắp đặt, thi công công trình có thời hạn nhất định rồi tái xuất. Nay công ty tạm nhập 1 máy phát điện xoay chiều,3 pha ,công suất 300 KVA, hàng đã qua sử dụng , nsx 2015, chưa quá 10 năm tuổi, mục đích tạm nhập để phục vụ lắp đặt, thi công cho dự án. Công ty chúng tôi tạm nhập hàng hóa thuộc đối tượng được quy định tại Đ15, NĐ69/2018. được loại trừ không cần phải làm giám định theo điểm d, khoản 2, điều 1 trong QĐ 18/2019, nhưng (trừ trường hợp tạm nhập, tái xuất thực hiện các hợp đồng gia công; trường hợp nhập khẩu để sản xuất, thi công thực hiện các dự án đầu tư), vì vậy theo quy định trường hợp nhập khẩu để sản xuất, thi công thực hiện các dự án đầu tư) vẫn phải áp dụng làm giám định theo QĐ 18, nhưng công ty chúng tôi tạm nhập máy phát điện để phục vụ lắp đặt thi công dự án không có mục đích phục vụ sản xuất thì có cần phải làm giám định máy móc theo QĐ 18/2019 hay không?

 • 24/09/2021
  Điều kiện khai báo nhiều lô hàng chung 1 tờ khai HQ

  Công ty chúng tôi ký HĐ mua hàng với 2 công ty riêng biệt, một công ở Pháp và một công ty ở Bỉ. Thay vì vận chuyển, nhập khẩu 2 lô hàng riêng biệt về Việt Nam rồi mới lắp vào nhau thì Bên Công ty ở Pháp có nhã ý sẽ hỗ trợ lắp ráp luôn giúp các phụ kiện của Bỉ vào hàng của Pháp vì đã có kinh nghiệm, tay nghề cao, hạn chế lỗi và cũng không tính thêm phí lắp đặt. Trường hợp Công ty chúng tôi chuyển hàng từ Bỉ sang để Pháp để nhờ lắp giúp rồi sau đó mới từ Pháp chuyển hàng về Việt Nam thì khi Nhập khẩu: + Chúng tôi khai 2 tờ khai riêng cho 2 chủ hàng hay chỉ được phép khai 1 tờ khai + Nếu phải khai chung 1 tờ khai theo nhà xuất khẩu là Pháp thì trị giá tính thuế có bao gồm cả giá trị Hàng hóa của Bỉ không (Nếu có, chúng tôi có được sử dụng hóa đơn, chứng từ của Lô hàng bên Bỉ để chứng minh được không?) và thuế suất sẽ áp theo hàng của bên nào? Tất cả hàng đều có xuất xứ EU?

 • 24/09/2021
  Thay đổi chủ hàng/ xuất trả đối với hàng đã NK

  Cty có mở tờ khai nhập khẩu đã thông quan ( nhưng chứa lấy hàng tại cảng về ) .Do mùa Covid nên Đơn hàng đã bị hủy , Cty từ chối nhận hàng và Khách hàng đang làm việc với Hãng tàu để xuất trả hoặc tìm Cty trong nước mua lại lô hàng trên. Để xuất trả hoặc thay đổi chủ hàng , Công ty bắt buộc phải hủy tờ khai trên hệ thống hải quan trước sau đó Hãng tàu mới xuất trả hàng hoặc điều chỉnh manifest. Nhưng theo qui đinh điều 22 của TT39 đối với trường hợp này sẽ không được hủy tờ khai.

 • 24/09/2021
  Nhầm lẫn trong Thông báo HĐGC

  Công ty chúng tôi có làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng xương cá tuyết đông lạnh về làm gia công (loại hình E21 và xuất E52) Trước khi nhập khẩu chúng tôi khai hợp đồng gia công lên hệ thống Vnacss thể hiện số hợp đồng: 01/AL_JM và được cấp số tiếp nhận. Do sơ xuất khi làm thủ tục nhập nguyên liệu, phần bổ sung chứng từ công ty up hợp đồng thể hiện số: 01/AL-JM Trước khi báo cáo quyết toán năm chúng tôi phát hiện và up lại hợp đồng thể hiện số 01/AL_JM .02 hợp đồng có nội dung hoàn toàn giống nhau chỉ khác nhau ở phần số hợp đồng dấu gạch ngang và gạch dưới (khi up lại đã quá thời hạn 60 ngày) Công ty xin quý anh/chị tư vấn như sau: 1. Sự nhầm lẫn này có ảnh hưởng đến báo cáo quyết toán của công ty không 2. Mức xử phạt vi phạm lổi up hợp đồng quá hạn này phạt theo qui định nào?

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG