• 14/05/2021
  Thuế suất hàng hóa SXXK nhập tại chỗ từ DNCX

  Doanh nghiệp chúng tôi sản xuất hàng xuất khẩu (SXXK), có nhập tại chỗ hàng hóa do một DNCX ở khu chế xuất Tân Thuận sản xuất. Hàng hóa này do DNCX này sản xuất tại VN nhưng xuất tại chỗ vào nội địa nên không xin cấp được chứng nhận xuất xứ, xem như hàng hóa sản xuất ở VN nhưng không có C/O. Theo nghị định 18/2021/NĐ-CP, thì doanh nghiệp nội địa nhập tại chỗ hàng hóa loại hình SXXK (tờ khai E31) từ DNCX, từ khu phi thuế quan thì phải kê khai nộp thuế nhập khẩu. Xin hỏi: trường hợp này doanh nghiệp chúng tôi phải áp mức thuế suất ưu đãi hay là mức thuế suất thông thường ? Theo khoản 1, điều 1 của Nghị định 18/2021/ND-CP: 1. Sửa đổi, bổ sung khoản 1, bổ sung khoản 3 Điều 3 như sau: “Điều 3. Áp dụng thuế suất đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu 3. Áp dụng thuế suất đối với hàng hóa xuất khẩu tại chỗ, nhập khẩu tại chỗ c) Hàng hóa đáp ứng điều kiện xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong quan hệ thương mại với Việt Nam nhập khẩu tại chỗ từ khu phi thuế quan vào thị trường trong nước; hàng hóa sản xuất, gia công, tái chế, lắp ráp tại khu phi thuế quan không đáp ứng các điều kiện để hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nhập khẩu tại chỗ từ khu phi thuế quan vào thị trường trong nước, áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi quy định tại Nghị định số 125/2017/NĐ-CP , Nghị định số 57/2020/NĐ-CP và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có). “ Xin hỏi trường hợp doanh nghiệp chúng tôi nhập hàng hóa tại chỗ phục SXXK từ DNCX do họ sản xuất thì được áp mức thuế suất ưu đãi như điểm c, khoản 3 như nêu trên không?

 • 13/05/2021
  Mã HS mặt hàng Hộp nhựa - nắp bằng giấy

  Công ty có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng hộp đựng giày. Loại hộp này có cấu tạo gồm phần thân được làm bằng nhựa dẻo và trong. Phần nắp được làm bằng giấy carton loại không có sóng, 2 phần này dính liền nhau. Do đặc thù sản phẩm được cấu thành từ 2 loại nguyên liệu khác nhau nên doanh nghiệp không biết phải sử dụng mã HS của nguyên liệu nào thì phù hợp.

 • 13/05/2021
  Khai bảo hiểm hàng nhập khẩu trên tờ khai hải quan

  Công ty chúng tôi có nhập khẩu hàng hóa từ công ty mẹ TP-Link Trung Quốc, term FOB, công ty mẹ thực hiện mua bảo hiểm hàng hóa cho toàn bộ các lô hàng nhập khẩu của công ty chúng tôi và công ty chúng tôi TPLink Việt Nam không phải thanh toán lại số tiền bảo hiểm hàng hóa này cho công ty mẹ. Vậy chúng tôi muốn hỏi chúng tôi có phải khai số tiền bảo hiểm hàng hóa này lên tờ khai hải quan không?.

 • 13/05/2021
  hướng dẫn về thủ tục Hải Quan xuất hàng bị lỗi từ DNCX ra sửa chửa

  Công ty GPA HongKong Limited ( Thâm Quyến, Trung Quốc) bán sản phẩm bao bì hộp giấy cho Công ty TNHH Marigot Việt Nam (DNCX thuộc KCX Long Bình). Sản phẩm bao bì hộp giấy giao từ Trung Quốc qua Công ty Marigot có một số lượng hàng bị lỗi cần kiểm tra và sửa chữa. Công ty TNHH GPA Việt Nam thuộc sở hữu của Công ty GPA Hongkong muốn thỏa thuận với khách hàng là Công ty Marigot nhận hàng ra để kiểm tra và sửa chữa. Công ty chúng tôi muốn xin Quý cục tư vấn: 1. Công ty GPA Viet Nam có thể lấy hàng lỗi từ DNCX Marigot về kiểm tra và sửa chữa không ? 2. Nếu có thể lấy hàng lỗi ra sửa chữa và giao lại đúng số lượng cho DNCX thì thủ tục Hải Quan như thế nào ? Công ty GPA Việt Nam có phải đóng thuế nào không?

 • 13/05/2021
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC CỐT CHANH CÔ ĐẶC

  Tên hàng: Nước cốt chanh cô đặc dùng làm nguyên liệu sản xuất nước ngọt - Cửa khẩu nhập: Từ Tây Ban Nha về Sân bay Tân Sơn Nhất bằng đường air (hàng bảo quản lạnh) - Số lượng khoảng: 10 tấn - Đóng gói: can 20kgs 1. Bên em muốn hỏi thủ tục và các giấy tờ cần thiết để nhập khẩu lô hàng. 2. Mã HS Code cho mặt hàng này.

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 10/05/2021 đến 16/05/2021

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22,970.00 đ

EUR

Đồng Euro

27,104.54 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG