Thuế Xuất nhập khẩu tungten eletrode

Câu hỏi: 22837:

chúng tôi dự đình đầu tư thêm một nhà máy ở Việt nam cho các sản phẩm sau đây: Vonfram hàn điện cực, Điện cực vonfram, Que vonfram Mã HS tùy chỉnh: 85159000.90. Ứng dụng: Dùng để hàn hồ quang argon. 1. Đối với những sản phẩm đó được nhập vào EU, chúng tôi sẽ xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ (Việt Nam) như là điều kiện miễn thuế? 2. Những điều kiện bắt buộc để đăng ký Giấy chứng nhận xuất xứ tại Việt Nam đối với các sản phẩm đó (ví dụ: tỷ lệ giá trị gia tăng hoặc tỷ lệ nguyên liệu trong nước / nước ngoài .....?) 3. Ví dụ: Nếu chúng ta nhập các thanh vonfram nguyên liệu (mã HS: 81019910 hoặc 81019600) để chế biến thành tungten eletrode tại Việt Nam và xuất khẩu sang EU, có phải chịu thuế xuất nhập khẩu không?Mức thuế nếu có là bao nhiêu ?

Ngày gửi: 08/07/2020 - Trả lời: 14/07/2020

Tên doanh nghiệp: TNHH Vonfram A chau Việt nam

Địa chỉ: Lô CN06 Cụm công nghiệp Tân Liên huyện Vĩnh BảoThành phố Hải phòng - Email : vonframachauvietnam@gmail.com

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

Hiện nay, Bộ Công thương đã ban hành quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) theo Thông tư 11/2020/TT-BCT ngày 15/06/2020.  Theo đó, các quy tắc xuất xứ; giấy chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa hay việc tự chứng nhận xuất xứ;… được nêu chi tiết tại Thông tư 11/2020/TT-BCT này

Việc áp dụng mức thuế xuất khẩu thoả tiêu chí xuất xứ trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), công ty theo dõi quy định của Chính phủ thời gian tới để thực hiện về chính sách ưu đãi thuế quan này.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn.