Thuế xuất khẩu khi bán cho Doanh Nghiệp Chế Xuất

Câu hỏi: 22936:

Công ty 100% vốn nước ngoài, hiện tại nhập kinh Doanh sản xuất A12 và xuất sản xuất B11. Hiện nhập khẩu ống đồng cuộn (mã hs 741110) từ Hàn quốc, Trung quốc có form AK và E. Nguyên phụ liệu nhập khẩu được cắt, mài, đóng gói, thành phẩm ống đồng (mã hs 741110) bán cho doanh nghiệp chế xuất. Hiện tại, khi xuất khẩu ống đồng bán cho DNCX, công ty chịu thuế xuất khẩu 5% do mức thuế suất mới áp dung từ 10/07/2020. Trường hợp công ty nhập khẩu nguyên phụ liệu từ nước ngoài và xuất bán cho DNCX, sản phẩm xuất khẩu không sử dụng tại Việt nam thì có liên quan đến việc được hoàn thuế xuất khẩu hoặc không phải đóng thuế xuất khẩu cho trường hợp nguyên phụ liệu nhập khẩu từ nước ngoài không?

Ngày gửi: 12/08/2020 - Trả lời: 18/08/2020

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH YN ELECTRIC

Địa chỉ: Lô B-1H-CN, Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, Phường Chánh Phú Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương - Email : vthcm@smseaair.com

Vướng mắc của Công ty, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

 - Hiện tại, chưa có chính sách hoàn thuế, miễn thuế đối với hàng xuất khẩu vào khu phi thuế quan như trường hợp Công ty nêu trong vướng mắc đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu có trải qua vài công đoạn không còn nguyên trạng như khi nhập ban đầu theo quy định tại khoản 2 Điều 19 về hoàn thuế của Nghị định 134/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn.