Thủ tục nhập khẩu ô tô tại sân bay quốc tế Nội Bài

Câu hỏi: 17800:

chúng tôi dự kiến nhập khẩu 01 ô tô nguyên chiếc để tham dự triển lãm xe ô tô tại Hà Nội và sẽ tái xuất sau khi tham dự triển lãm, do thời gian gấp nên chúng tôi muốn nhập khẩu qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài. Theo thông tư 25/2010/TTLT-BCT-BGTVT-BTC thì Ô tô chở người chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế: Cái Lân-Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu. Vậy chúng tôi có được phép làm thủ tục tạm nhập ô tô nguyên chiếc tại sân bay quốc tế Nội Bài không, khi làm thủ tục thông quan tôi cần chuẩn bị những chứng từ gì ? 

Ngày gửi: 26/09/2016 - Trả lời: 03/10/2016

Tên doanh nghiệp: công ty TNHH vận chuyển Kline Việt Nam

Địa chỉ: 45 Trieu Viet Vuong, Hai Ba Trung, Ha Noi - Email : phuongvu1303@gmail.com

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

-Căn cứ Điều 1 Thông tư số 25/2010/TTLT-BCT-BGTVT-BTC ngày 14/06/2010 của Liên Bộ Công Thương, Giao thông vận tải, Tài chính quy định cụ thể về cửa khẩu nhập khẩu và điều kiện thông quan đối với ô tô chở người dưới 16 chỗ ngồi, loại mới (chưa qua sử dụng):

Điều 1. Quy định cửa khẩu nhập khẩu

Ô tô chở người chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế: Cái Lân-Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu. Thủ tục hải quan được thực hiện tại cửa khẩu nhập khẩu”.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Để tham khảo thêm công ty có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn