Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/11/2018
  Thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu

  Công ty 100% vốn nước ngoài đang làm thủ tục để nhập khẩu các mặt hàng về phân bón (gồm thành phẩm và nguyên liệu) từ nước ngoài vào Việt Nam qua cửa khẩu Cát Lái (Tp. Hồ Chí Minh) và sau đó sẽ xuất toàn bộ các mặt hàng này Công ty mẹ là Sundat (S) Pte Ltd tại Singapore (Lưu ý: Trường hợp này là chuyển hàng cho Công ty mẹ tại Singapore chứ không phải bán, không phải kinh doanh tạm nhập tái xuất). Vậy trường hợp này, Công ty cần làm các hồ sơ thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 13/11/2018
  Biểu thuế thông thường

  Công ty có mặt hàng nhập khẩu từ Japan về nhưng nhà cung cấp không biết xuất xứ ở đâu và thể hiện xuất xứ trên chứng từ là ''Unknown'', và trên phần mềm có xuất xứ ‘’unknown’’. Vậy ‘’unknown’’ là gì và nếu công ty chọn trường hợp này thì phần thuế nhập khẩu sẽ áp vào thuế ưu đãi B01 hay thuế thông thường 150% và có được khai hải quan theo xuất xứ Unlnown hay không?

  Xem trả lời

 • 13/11/2018
  Thủ tục xuất khẩu sản phẩm màng gấc sấy khô

  Doanh nghiệp muốn xuất khẩu sản phẩm màng gấc (ruột gấc) sấy khô sang cho đối tác nước ngoài. Xin hỏi thủ tục xuất khẩu sản phẩm này có cần xin giấy phép gì không ? Như kiểm dịch, vệ sinh an toàn thưc phẩm... ?

  Xem trả lời

 • 13/11/2018
  THỦ TUC ĐỂ XUẤT KHẨU LÔ HÀNG ĐẦU TIÊN ĐẦU TIÊN

  Công ty đã có đăng ký ngành nghề xuất khẩu cao su, nay Công ty muốn xuất lô hàng đầu tiên thì phải làm gì?

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  Phân loại mã Hs code

  Chúng tôi dự tính nhập khẩu 02 Tượng hình con Lạc Đà, chất liệu bằng sợi, dùng để trưng bày tại 2 chi nhánh của công ty tại Hà nội và TP.Hồ Chí Minh. Vậy cho tôi hỏi là sản phẩm này có thể cho vào mã HS code nào? HS Code thuộc của "Tượng" hay HS Code Thuộc các Sản phẩm "Mô Hình".

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  Vướng mắc Thông tư 41/2018/TT-BGTVT

  Công ty AK VINA hoạt động trong ngành hóa chất, chuyên sản xuất, kinh doanh mặt hàng nhựa Polyester chưa no HS : 39079130, thực hiền quyền bán buôn, bán lẻ các loại hóa chất theo HS CODE 3207,3208,3209, 3906,3907,3908... là những nguyên liệu dùng trong công nghiệp. Thông tư 41/2018/TT-BGTVT quy định về DANH MỤC SẢN PHẨM, HÀNG HÓA CÓ KHẢ NĂNG GÂY MẤT AN TOÀN THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC CỦA BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI. Danh mục nguyên liệu trên có thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải ? vì sản phẩm hóa chất của cty là nguyên liệu không thuộc lĩnh vực sản phẩm công nghiệp dùng trong giao thông vận tải và phương tiện thăm dò khai thác trên biển (không áp dụng đối với sản phẩm dùng cho tàu và phương tiện thăm dò khai thác trên biển tạm nhập tái xuất và mang cờ nước ngoài).

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  DNCX KHAI BÁO MÃ ĐỊNH DANH ĐỐI VỚI HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

  công ty thuộc loại hình doanh nghiệp chế xuất: 1. đối với khai báo định danh cho hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ thì tại phần loại hình hàng hóa ( xuất khẩu, nhập khẩu, nội địa) công ty chúng tôi nên chọn loại hình nào? 2. đối với hàng hóa nhập xuất nhập khẩu tại chỗ có cần khai báo mã định danh hay không?

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  Chuyển đổi từ loại hình nhập E21 sang E31

  chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực may mặc làm gia công và sản xuất xuất khẩu. Hiện chúng tôi có kí hợp đồng gia công cho 1 khách hàng, sau khi kết thúc đơn hàng còn thừa nguyên liệu, số nguyên liệu này khách hàng có thỏa thuận là sẽ bán lại cho Công ty, sau đó chúng tôi sẽ làm thành sản phẩm may mặc khác và bán cho 1 khách hàng khác ở Tây Ban Nha. Vậy công ty chúng tôi sẽ phải làm thủ tục gì để chuyển đổi số nguyên liệu trên đang nhập từ loại hình E21 thành E31 để xuất hàng đi theo loại hình E62.

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  CHÍNH SÁCH MẶT HÀNG (GC LẮP GIÁP CAMERA QUAN SÁT)

  chúng tôi đang chuẩn bị thực hiện hợp đồng gia công với đối tác bên Hong kong. Cụ thể sản phẩm sau khi gia công: camera quan sát. Chúng tôi chỉ nhập bán thành phẩm về rồi lắp ghép thủ công thành bộ sản phẩm hoàn chỉnh: củ sạc, dây cáp, chân đế, mắt camera. Rất mong quý cục giúp đỡ: Khi chúng tôi nhập các bán thành phẩm trên về để gia công có cần làm thêm giấy phép gì không?

  Xem trả lời

 • 09/11/2018
  Nhâp khẩu máy phát đện

  Công ty có kế hoạch nhập khẩu máy phát điện chạy bằng xăng công xuất là 4KW và 8KW E áp mã HS là bao nhiêu? Khi nhập mặt hàng này Công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu bình thường hay có phải cung cấp các giấy tờ như kiểm tra chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật, chứng nhận hợp quy, nhãn dán năng lượng, giám định hay đăng kiểm không? và nếu cần những giấy tờ này thì theo Thông tư hoặc Nghị định nào?

  Xem trả lời