Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 16/01/2019
  NHẬP KHẨU KEO DÁN GẠCH VÀ GIẤY TỪ THAILAND

  chúng tôi muốn nhập khẩu mặt hàng sau : + Giấy + Keo dán gạch. Cho hỏi nếu nhập 2 mặt hàng này về thì khi làm thủ tục hải quan thì mình làm bình thường hay cần phân tích phân loại, kiểm tra chất lượng, hoặc xin giấy phép gì không

  Xem trả lời

 • 16/01/2019
  thủ tục xuất nhập khẩu sản phẩm

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu tư của nước ngoài. Hiện nay dự định nhập một lô hàng là nắp bảng mạch điện tử bằng nhôm hợp kim từ Trung Quốc, trong nắp bảng mạch này có một số thanh gờ, khi nhập về thì những thanh gờ này thô và ráp. Về công ty đánh bóng những thanh gờ này và xuất đi thị trường Mỹ (chỉ đánh mài bóng, không thay đổi gì về hình dạng hay tính chất của sản phẩm). Vậy xin hỏi về phần thủ tục hải quan có vấn đề gì không? Khi nhập về chúng tôi có thể khai là nắp bảng mạch bán thành phẩm và khi xuất đi là nắp bảng mạch được không?

  Xem trả lời

 • 16/01/2019
  C/O form E với shipper là công ty thương mại tại Trung Quốc

  Chúng tôi (tạm gọi là bên A) là một doanh nghiệp nhập khẩu và kinh doanh thiết bị y tế. Hợp đồng ký mua từ một công ty có trụ sở tại Singapore (Công ty phát hành hóa đơn thương mại - Bên B) nhưng hàng hóa được xuất khẩu bởi 1 công ty thương mại (Không phải nhà sản xuất của hàng hóa - Bên C). Thiết bị yY tế có bảng phân loại, trên bảng phân loại thể hiện thông tin hàng là bên D (Bên nhà sản xuất thực tế tại Trung Quốc). Vậy khi nhập khẩu về Việt Nam, có làm được C/O form E 3 bên hợp lệ cho A, B, C hay không ?

  Xem trả lời

 • 16/01/2019
  Ấn định thuế

  Xin hỏi số tiền thuế nhập khẩu và tự vệ bị hải quan sau thông quan ấn định chênh lệch tồn kho có được cho vào chi phí hay được hoàn lại không?

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  Nộp lệ phí qua ngân hàng

  Công ty có thể nộp lệ phí tờ khai hải quan bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng không và có thể cho biết thông tin để chuyển khoản, công ty chúng tôi hiện mở tờ khai tại Chi cục Hải quan bến lúc-long an.

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  Tạm nhập tái xuất máy tính của DN đầu tư

  Công ty chúng tôi là DN đầu tư nước ngoài, có làm thủ tục tạm nhập tái xuất máy tính xách tay từ công ty nội địa để sử dụng nội bộ trong công ty. Máy tính xách tay đã có giấy chứng nhận công bố hợp qui của sản phẩm. Theo mục g điểm 7 khoản 3 điều 1 của Nghị định 74/2018/NĐ-CP: g) Hàng hóa, vật tư, thiết bị, máy móc tạm nhập - tái xuất không tiêu thụ và sử dụng tại Việt Nam (không bao gồm xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, xe đạp điện); 1. Theo điểm này chúng tôi đang hiểu là: máy móc tạm nhập về không tiêu thụ tại Việt Nam và được sử dụng tại Việt Nam có đúng không ạ. Hay là không tiêu thụ và không sử dụng tại Việt Nam? 2. Khi làm thủ tục Tạm nhập tái xuất chúng tôi có phải xuất trình giấy kiểm tra chất lượng theo CV 2308/BTTTT-CVT (17/07/2018) không?

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CHỖ

  Công ty A trong nước đã nhập nguyên liệu sợi len theo hình thức nhập SXXK (E31) nhưng chưa sản xuất. Nay có doanh nghiệp nước ngoài là Công ty B muốn mua lại số nguyên liệu đã nhập SXXK này theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ sau đó Công ty A sẽ gia công sản xuất áo len xuất khẩu cho Công ty B. Vậy Công ty A có được làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ cho số nguyên liệu trên không, tức là Công ty A xuất khẩu tại chỗ nguyên liệu dưới hình thức SXXK (E62) đồng thời cũng chính Công ty A làm thủ tục nhập khẩu tại chỗ dưới hình thức gia công (E21) được không ? việc xuất nhập khẩu tại chỗ như trên có phát sinh khoản thuế nào không?

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  XUẤT THEO CHỈ ĐỊNH VÀO DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT

  Công ty là doanh nghiệp FDI có kí hợp đồng mua nguyên vật liệu từ công ty A - có trụ sở tại Hàn Quốc. Sau khi nhập NVL về, công ty tôi tiến hành sản xuất hàng hóa xuất khẩu sau đó lại bán lại sản phẩm đó cho công ty A. Tuy nhiên phía công ty A chỉ định công ty tôi giao hàng cho doanh nghiệp B tại Việt Nam - Là công ty chế xuất. Vậy công ty tôi có được miễn thuế nhập khẩu đối với nguồn NVL đầu vào hay không? Và vẫn được áp dụng loại hình sản xuất xuất khẩu nhập E31 - xuất E62 trong trường hợp này đúng không ?

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  NHẬP ROBOT ĐÃ QUA SỬ DỤNG

  Công ty xin được hướng dẫn về hồ sơ và quy định nhập Robot đã qua sử dụng?

  Xem trả lời

 • 14/01/2019
  Mã HS code cho Máy sấy nông sản

  Công ty nhập khẩu mặt hàng tên tiếng Việt: Máy sấy nông sản hiệu TAIKISANGYO, model: PETIT MINI II, điện áp 100V, 50/60Hz, 519/517W. Một máy gồm: 1 máy sấy, 4 tấm lưới Teflon, 1 bộ khay làm sạch. Tên tiếng anh của nhà sản xuất cung cấp là: FOOD DRYER. Chúng tôi muốn hỏi có thể áp mã HS nào cho sản phẩm này?

  Xem trả lời