Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/11/2019
  Thủ tục xuất bán hàng máy móc đã nhập của doanh nghiệp FDI

  Doanh nghiệp FDI có nhập số máy móc (Máy may công nghiệp), tuy nhiên số máy này doanh nghiệp không sử dụng hết nên bán lại cho cty khác ở nước ngoài. 1/ Doanh nghiệp có thực hiện xuất bán cho cty nước ngoài khác số máy dư nói trên có được không? 2/ Nếu xuất bán được cho cty nước ngoài thì thủ tục như thế nào, xuất theo mã loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 14/11/2019
  Thủ tục bán hàng cho doanh nghiệp nước ngoài nhưng giao hàng cho doanh nghiệp tại Việt Nam

  Công ty là công ty 100% vốn Việt Nam, địa chỉ tại TP.HCM có nhập khẩu 1 thiết bị về VN để bán. Người mua thiết bị đó là công ty A có trụ sở tại Singapore nhưng yêu cầu giao hàng cho 01 công ty X tại TP.HCM, vốn 100% Việt Nam. 1/ Như vậy Công Ty và công ty X tại TP.HCM có mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ không? Nếu mở tờ khai thì mở ở Chi cục hải quan nào vì ở TP.HCM không có cơ quan hải quan nhận tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ cho 02 doanh nghiệp hoàn toàn 100% vốn VN. 2/ Nếu không mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ thì khi công ty bán hàng cho công ty A, hóa đơn có xuất thuế GTGT không, công ty X tại TP.HCM khi mua hàng từ công ty A ở Singapore có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào không?

  Xem trả lời

 • 14/11/2019
  Hoàn thuế khi xuất khẩu xi măng

  Theo tôi tìm hiểu xi măng mã HS 2523 từ năm 2019 : thuế GTGT và thuế XK là 0%. Vậy xi măng có được hoàn thuế GTGT khi xuất khẩu không ?Nếu được hoàn thì thủ tục hoàn thuế như thế nào?

  Xem trả lời

 • 14/11/2019
  Nhập khẩu Da Linh Dương đã thuộc -Greater Kudu, Tragelaphus Strepsiceros

  Hiện chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng Da thuộc của Linh Dương Châu Phi - Greater Kudu, Tragelaphus Strepsiceros. Vậy oại Da thuộc này có cấm nhập khẩu hay không, nếu được phép nhập khẩu thì thủ tục như thế nào . -Loại hình nhập E31

  Xem trả lời

 • 13/11/2019
  Liên quan đến đơn vị tính đối với CO mẫu D giấy

  Công ty làm thủ tục nhập khẩu cho 1 lô hàng từ Malaysia về Việt Nam với số lượng 06 UNIT - máy nén khí Hitachi, HS code 84148049. Tuy nhiên, tại ô số 9 của CO form D bản giấy, phía xuất khẩu lại xin CO với đơn vị tính là 06 C62 (tức 06 UNIT). Căn cứ vào công văn số 1888/TCHQ-GSQL về việc CO mẫu D điện tử có ghi: " Các nước ASEAN thống nhất sử dụng đơn vị tính theo chuẩn UN/LOCODE (United Nations Code for Trade and Transport Locations) và tiêu chuẩn UNECE (The United Nation Economic Commission for Europe) đối với C/O mẫu D điện tử. (Ví dụ: Đối với mã H87 tại ô số 9 trên C/O là đơn vị tính “PIECE” (chiếc). Đối với các thông tin có nghĩa tương tự trên C/O như “PIECE”, “PCE”, “PCS”... được xem xét chấp nhận". Vậy trong trường hợp CO mẫu D bản giấy, có ghi đơn vị tính là C62 có được chấp nhận như CO điện tử hay không?

  Xem trả lời

 • 13/11/2019
  HỒ SƠ HOÀN THUẾ

  Công ty nhập hàng nguyên liệu sản xuất TACN - mặt hàng Bắp (thuế NK: 5%) , mở tờ khai nhập khẩu A11 tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cái Mép. Sau khi tờ khai nhập khẩu đã được thông quan, công ty có kế hoạch xuất khẩu lượng hàng đi ra nước ngoài và có mở tờ khai xuất khẩu B13 tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Thưởng Phước. Trong TH này, công được hoàn thuế nhập khẩu cho lượng hàng đã xuất khẩu này hay không và hồ sơ hoàn thuế gồm những gì?

  Xem trả lời

 • 13/11/2019
  Hỏi về xuất khẩu Si02

  Cty muốn xuất khẩu Cát Silic Si02 Thì cần các loại Giấy phép - Giấy tờ Thủ tục gì - và nơi cấp các Giấy phép - Giấy tờ trên là những Cơ quan nào?

  Xem trả lời

 • 13/11/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY CHUYỀN CHƯNG CẤT RƯỢU

  chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu Hệ thống chưng cất rượu từ Trung quốc về Việt nam. Hệ thống sẽ bao gồm nhiều khâu và máy móc. Theo như đầu người bán hs code được áp dụng là 841940. Kính nhờ tư vấn giúp DN thủ tục nhập khẩu cho lô hàng này ah: - Thủ tục nhập khẩu có yêu cầu giấy phép gì không? - DN mua hàng tính giá theo 1 hệ thống thì trên tờ khai sẽ khai báo là 1 hệ thống hay phải tách rời các máy móc ? - Hs code áp dụng cho mặt hàng này là hs code nào? - Khi làm thủ tục Hải quan, DN có cần chứng minh tính đồng bộ không?

  Xem trả lời

 • 12/11/2019
  Nhập máy tính xách tay từ Công ty nước ngoài trong cùng một Tổ chức.

  Công ty chúng tôi (gọi tắt: CT.A) và công ty nước ngoài (gọi tắt: CT.B) cùng trực thuộc 1 công ty tập đoàn đa quốc gia. Nay CT.B ở nước ngoài chấm dứt hoạt động, Công mẹ muốn chuyển 5 máy tính xách tay về CT.A để tiếp tục công việc. Xin quý Cục Hải Quan tư vấn giúp, chúng tôi cần thực hiện những thủ tục như thế nào để đưa tài sản này về CT.A tại Việt Nam. Bao gồm phương thức để khai báo hải quan điện tử (mã loại hình, sắc thuế,..)?

  Xem trả lời

 • 12/11/2019
  Thủ tục nhập khẩu hóa chất sản xuất tinh dầu thuốc lá điện tử

  chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đang mở rộng sản xuất loại hình sản xuất thuốc lá điện tử vì vậy đang có kế hoạch nhập dung môi, hóa chất (không chứa Nicotine) gồm 2 loại thành phần như sau: - Glycerin: 70-80% - Propylene Glycol: 10-20%, Sau khi nhập về sẽ pha chế thành tinh dầu để sản xuất thuốc lá điện tử và xuất bán đi nước ngoài, không được sử dụng để tiêu thụ nội địa Chúng tôi có được phép nhập khẩu dung môi, hóa chất (không chứa nicotine) về để pha chế tinh dầu sản xuất thuốc lá điện tử không?  Khi xuất bán thành phẩm ra nước ngoài, chúng tôi có phải xin giấy phép, giấy chứng nhận cho sản phẩm này không?

  Xem trả lời