Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 03/04/2020
  THỦ TỤC HOÀN THUẾ NHẬP KHẨU

  Công ty mở hồ sơ hoàn thuế nhập khẩu - thời gian hoàn thuế nhập khẩu từ 8/2016-10/2017, có 1 số vướng mắc như sau: Theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP về hướng dẫn thủ tục hoàn thuế thì : ”1. Điều 36.3. Cơ sở để xác định hàng hóa được hoàn thuế: Tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa xuất khẩu có cơ sở sản xuất hàng hóa xuất khẩu trên lãnh thổ Việt Nam; ..”. Chúng tôi đã làm theo quy định xin Quyết định cơ sở sản xuất từ 2017 nhưng do nhiều lý do kéo dài cho đến 9/2019 chúng tôi có được Quyết định cơ sở sản xuất và làm công văn nộp hồ sơ hoàn thuế vào tháng 11/2019. Vậy, quyết định cơ sở sản xuất 9/2019 có được chấp thuận cho hồ sơ hoàn thuế ( cho khoảng thời gian hoàn 8/2016-10/2017) mà công ty chúng tôi đã nộp không ? 2. Điều 36.5. c) Hợp đồng xuất khẩu, nhập khẩu và hóa đơn theo hợp đồng xuất khẩu, nhập khẩu đối với trường hợp mua, bán hàng hóa; hợp đồng ủy thác xuất khẩu, nhập khẩu nếu là hình thức xuất khẩu, nhập khẩu ủy thác: 01 bản chụp có đóng dấu sao y bản chính của cơ quan; Người nộp thuế kê khai trên tờ khai hải quan hàng xuất khẩu các thông tin về số, ngày hợp đồng, tên đối tác mua hàng hóa”. Điều này được hiểu hợp đồng và ngày hợp đồng cần được kê khai trong tờ kê khai danh sách đi kèm hồ sơ hoàn thuế (bản giấy) hay bắt buộc khi mở tờ khai phải đưa số Hợp đồng và ngày hợp đồng trong tờ khai hải quan phần mềm VNACCS.

  Xem trả lời

 • 03/04/2020
  MỞ TỜ KHAI NHẬP KHẨU CHO LOẠI HÌNH NỬA FOB NỬA GIA CÔNG HÀNG MAY MẶC

  Công ty gia công hàng may mặc cho công ty nước ngoài. Nhưng giờ chúng tôi muốn tự mua trả tiền 50% mặt hàng nguyên phụ liệu từ một công ty trong khu chế xuất tại Việt Nam. Công ty chế xuất có mở tờ khai xuất loại hình E42 và xuất hóa đơn 0%. Còn 50% mặt hàng nguyên phụ liệu còn lại, khách vẫn gửi về theo loại hình gia công như bình thường. Vậy với số mặt hàng NPL mà công ty mua trả tiền kia, XNK sẽ mở tk nhập theo loại hình nào, có thể mở E21 nhập tại chỗ theo phương thức có thanh toán thay vì không thanh toán như khi nhập tại chỗ thuần gia công được không? Nếu được thì chúng tôi cần có giấy tờ gì để cung cấp cho cơ quan hải quan khi về kiểm tra? Nếu không được, thì chúng tôi nên xử lý như thế nào?.

  Xem trả lời

 • 03/04/2020
  HS code Quạt làm mát tủ lạnh

  Công ty chúng tôi chuyên sản xuất về Mô tơ điện, quạt điện các loại. Hiên nay chúng tôi có kế hoạch xuất bán lô hàng Quạt làm mát tủ lạnh Refrigeration axial fan assembly, theo đó Hs Code là 84145949 (Quạt loại khác), tuy nhiên theo tham khảo cũng như ý kiến tham vấn trong hs xin cấp GCNXX thì là 84189990 (Bộ phận của tủ lạnh. Để thống nhất trong chứng từ khai tờ khai xuất khẩu và chứng từ xin cấp GCNXX C/O form A, Công ty chúng tôi rất mong được Quý cơ quan tư vấn hổ trợ doanh nghiệp được hiểu rỏ và áp mã HS code hàng hóa phù hợp nhất.

  Xem trả lời

 • 03/04/2020
  Vướng mắc về việc nộp CO form KV

  Công ty nhập khẩu 01 lô hàng từ Hàn Quốc về có C/O form KV điện tử. Phía đối tác có gửi cho chúng tôi bản scan màu. Vậy chúng tôi có thể nộp C/O form KV bản điện tử để hưởng ưu đãi thuế quan được hay không?

  Xem trả lời

 • 03/04/2020
  NHẬP KHẨU HẠT ĐIỀU THÔ

  Công Việt Nam vốn 100% Hàn Quốc, được thực hiện quyền xuất nhập khẩu muốn nhập khẩu Hạt điều thô chưa bóc vỏ từ Senegal ( 1 quốc gia thuộc Tây Phi) về Việt Nam và bán trong nước, chỉ kinh doanh thương mại, không qua khâu chế biến. 1. Điều kiện để công ty chúng tôi được nhập khẩu hạt điều thô từ đất nước Senegal là gì? 2. Senegal có thuộc danh sách các nước có đăng ký xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam không? 3. Có bắt buộc công ty chúng tôi phải xây dựng Nhà máy chế biến hạt điều tại Việt Nam không nếu chỉ nhập khẩu hạt điều thô về để bán cho các đối tác trong nước?

  Xem trả lời

 • 03/04/2020
  Nhập khẩu máy Siêu âm

  công ty nhập khẩu máy siêu âm và phụ kiện đồng bộ (trong phụ kiện thì gồm có một bộ máy vi tính để điều khiển khi siêu âm khám bệnh). Như vậy bộ máy tính có cần xin giấy phép về an toàn thông tin mạng theo Thông tư 05/2019/TT-BTTTT không

  Xem trả lời

 • 01/04/2020
  DNCX đưa đi gia công lại

  Công ty là DNCX chuyên ngành may mặc, tháng 01/2020 đem sản phẩm đã gia công xong, thuê doanh nghiệp nội địa giặt sạch, sau đó nhận hàng lại và xuất sản phẩm đi nước ngoài. Như vậy có được xem là đưa đi gia công lại không? và có bị truy thu thuế không?

  Xem trả lời

 • 01/04/2020
  Xin mã hs và thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

  Cty sẽ nhập sản phẩm nồi chiên không dầu với thông tin sản phẩm như sau: Thông số kỹ thuật chi tiết Nồi chiên không dầu Mishio MK-01 3.8 lít Đặc điểm sản phẩm Loại lò nướng:Nồi chiên Dung tích:3.8 lít Công suất:1400 W Chất liệu:Lòng nồi thép sơn tĩnh điện Chức năng chính:Nướng thực phẩm, Chiên thực phẩm, Nướng bánh Công nghệ làm nóng:Rapid Air Tiện ích:Tay cầm bọc nhựa cách nhiệt, Có khe hở hứng mỡ thừa, Có hẹn giờ nấu xong Nhiệt độ:80 - 200 độ C Bảng điều khiển:Nút xoay Trọng lượng:4.3 kg Thương hiệu của:Việt Nam Sản xuất tại:Trung Quốc Hãng:Mishio. Rất mong tư vấn giúp em mã hs và chính sách nhập khẩu sản phẩm này

  Xem trả lời

 • 01/04/2020
  Máy sản xuất nước khử trùng bề mặt mới 100%

  Công ty định nhập 1 dây chuyền Máy sản xuất nước khử trùng bề mặt (Khử trùng chuồng trại chăn nuôi, trường học, bệnh viện, vật dụng gia đình). Hàng mới 100% sản xuất tại Nhật. Để nhập mặt hàng trên cần có những hồ sơ gì trước khi làm thủ tục Hải quan nhập khẩu theo loại hình nhập kinh doanh (A11)?

  Xem trả lời

 • 01/04/2020
  Quản lý hàng hóa nhập khẩu loại hình A12 của doanh nghiệp chế xuất

  Công ty Sumitomo là doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu khai báo hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu với 3 hình thức chủ yếu là E11 (hoặc E15)-Nhập nguyên liệu của DNCX, E13-Nhập tạo tài sản cố định của DNCX, A12-Nhập kinh doanh sản xuất. Với tờ khai E11 (E15)-Nhập nguyên liệu của DNCX thì sẽ quản lý tờ khai theo Báo cáo quyết toán tình hình sử dụng Nguyên vật liệu. Với tờ khai E13-Nhập tạo tài sản cố định của DNCX, sau khi sử dụng thì sẽ tiến hành thanh lý hoặc làm thủ tục tiêu hủy có giám sát của cơ quản Hải quan. Còn với hàng hóa theo tờ khai nhập khẩu loại hình A12-Nhập kinh doanh sản xuất, thì sẽ quản lý như thế nào? sau khi sử dụng có bắt buộc phải làm thủ tục tiêu hủy có giám sát của cơ quan Hải quan đối với tất cả hàng hóa theo loại hình A12 này như loại hình E13 không? Doanh nghiệp cần phải xử lý hàng hóa này như thế nào khi không sử dụng hàng hóa này nữa?

  Xem trả lời