Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/09/2018
  Tái nhập khẩu máy móc TSCĐ sau khi xuất ra nước ngoài sửa chữa

  Công ty TNHH 2 thành viên có vốn đầu tư nước ngoài. Năm 2015, nhập khẩu một số Máy Dệt Kim từ Hàn Quốc về Việt Nam làm tài sản cố định. Tháng 07/2018, một số máy bị hỏng không thể sửa chữa ở Việt Nam nên làm thủ tục xin xuất qua Hàn Quốc để sửa chữa. Bên Hàn Quốc thông báo phí và đã sửa chữa xong. Nay chúng tôi muốn làm các thủ tục để nhập khẩu lại về Việt Nam- Khi nhập khẩu về Việt Nam, chúng tôi phải nộp thuế nhập khẩu, Thuế GTGT không? - Nếu phải nộp thuế GTGT thì thuế GTGT này chúng tôi có được khấu trừ không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2018
  Cá nhân có được nhập khẩu hàng về kinh doanh không

  Tôi đang có nhu cầu nhập khẩu Nhụy Hoa Nghệ Tây từ các Nước Tây Á và kinh doanh. Tôi là cá thể kinh doanh, không phải là doanh nghiệp. Xin hỏi: 1. Tôi có được nhập khẩu hàng về bán không? 2. Nếu được thì phải khai báo hải quan và nộp thuế như thế nào? 3. Tôi cần phải làm những thủ tục và giấy tờ gì? Tôi có thể nhập được nhưng phải ủy thác cho một đơn vị làm thủ tục khai báo hải quan để họ khai báo giúp và nộp thuế đầy đủ cho nhà nước, có đúng không ?

  Xem trả lời

 • 21/09/2018
  Thủ tục nhập khẩu du thuyền

  Sắp tới công ty liên kết thuê tàu của một công ty nước ngoài để kinh doanh tại Việt Nam, công ty muốn biết qui trinh thủ tục xin tạm nhập tái xuất từ 5-10 năm như thế nào và cần gặp ai để làm việc.

  Xem trả lời

 • 21/09/2018
  Sử dụng kết quả giám định

  Hiện tại doanh nghiệp có lô hàng antracol 70wp – thuốc trừ nấm, nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật (Thông tư 03/2015/TT-BNNPTNT) và được hưởng thuế vat 5% theo Thông tư số 83/2014/TT-BTC, lô hàng đã làm tờ khai nhập loại hình A12 có xuất xứ từ Thailand. Tuy nhiên trên kết quả phân tích phân loại của tờ khai trước đó lại có xuất xứ Germany. Kính mong tư vấn trường hợp khác xuất xứ này có ảnh hưởng gì đến quá trình làm thủ tục hải quan hay thuế không? Doanh nghiệp hiện tại có nhập rất nhiều loại thuốc bvtv tuy nhiên nếu kết quả phân tích phân loại quá tời hạn 3 năm nhưng không thay đổi về thuế suất hay HS code thì có phải đi giám định lại hay không?

  Xem trả lời

 • 20/09/2018
  Thủ tục nhập khẩu thuyền KAYAK

  Công ty dự kiến nhập khẩu mặt hàng thuyền kayak, có mái chèo đi kèm, mới 100% từ Nhật Bản về. HS CODE dự kiến: 89039900. Chúng tôi xin phép được hỏi mặt hàng này khi nhập khẩu có phải thực hiện kiểm tra chất lượng nhà nước khi nhập khẩu không ? Nếu có thì theo quy định nào.

  Xem trả lời

 • 20/09/2018
  Công ty ngoài KCX gia công hàng cho Công ty nằm trong KCX

  chúng tôi gia công trục, sửa chữa trục máy Dệt cho DNCX và có một số câu hỏi như sau: 1. Hàng đã nhận và làm giao hoàn thành rồi (có Hợp đồng, phiếu nhập, xuất đầy đủ rồi) vậy có được xuất Hóa Đơn VAT 0% không? 2. Nếu trục lấy về để gia công gom lại mở Tờ khai nhập 1 lần được không? ( vì trong 1 tháng lấy nhiều lần mà mỗi lần lấy về số lượng không nhiều) 3. Khi giao trục cũng gom lại rồi mở Tờ Khai xuất 1 lần được không ? (vì giao cùng nhiều lần trong tháng và một lần giao số lượng không nhiều) 4. Nếu không mở tờ khai nhập, xuất mà mở sổ theo dõi được ko?

  Xem trả lời

 • 20/09/2018
  Xác định mã loại hình

  chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu có hợp đồng mua bán ba bên, xuất hàng sang MỸ. Một số lượng hàng bên tôi xuất đi bị lỗi, chúng tôi nhập về và có thanh toán. Một phần của số lượng hàng lỗi này bên tôi dự kiến xuất thẳng sang bên THÁI. Do vậy, số lượng, đơn giá khi nhập về khác với số lượng và đơn giá khi chúng tôi xuất sang THÁI (xuất thấp hơn nhập). Vậy chúng tôi có thể mở tờ khai theo loại hình tạm nhập hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất (G11/ G21) được không? Nếu không thì loại hình nào đúng?

  Xem trả lời

 • 20/09/2018
  Xuất Nhập khẩu tại chỗ đối với doanh nghiệp FDI

  Công ty thuộc loại hình gia công cho thương nhân nước ngoài và là doanh nghiệp 100% FDI. Một số loại nguyên phụ liệu được bên thuê gia công chuyển sang. Một số do công ty tự cung ứng tại Việt Nam. Gần đây bên thuê gia công A có làm việc với công ty B-doanh nghiệp FDI tại Việt Nam về việc mua nguyên phụ liệu từ công ty này và chỉ định giao hàng cho công ty tôi tại Việt Nam. Hàng hoá được Công ty B nhập khẩu từ nước ngoài về và XK trực tiếp cho Công ty A không qua chế biến hay xử lý nào tại Việt Nam. Trước khi Nghị định 09/2018/NĐ-CP có hiệu lực thì theo Nghị định 108 đây là hoạt động XNK tại chỗ. Tuy nhiên, do theo điều 7 Nghị định 09/2018/NĐ-CP Hải Quan quản lý yêu cầu Công ty B coi hoạt động XNK này không phải là XNK tại chỗ và yêu cầu Xuất hoá đơn VAT 10% và bên công ty A sẽ phải trả thêm 10% VAT. Trước đây, khi doanh nghiệp FDI xuất khẩu trong trường hợp này được coi là XNK tại chỗ và lên VAT 0%. Theo Thông tư 38 sửa đổi của BTC và Thông tư 219 của BTC về thuế GTGT thì Công ty A được hưởng VAT 0%. Thêm vào đó công ty A đứng tên người NK trên TK xuất khẩu. Theo điều 7 Nghị định 09 không quy định gì đến XKTC. Thực tế là xuất bán cho nước ngoài, vậy đây có phải là XNK tại chỗ không? Và công ty A có phải trả thêm 10% VAT hay không?

  Xem trả lời

 • 19/09/2018
  Thủ tục nhập vỏ lon dùng để chứa đựng thực phẩm

  chúng tôi đang có nhu cầu nhập vỏ lon về đóng hàng thực phẩm, cần nhập 2 loại vỏ lon: loại lon đã được in sẵn nhãn mác và loại lon trơn chưa in nhãn mác. Thủ tục để nhập 2 loại vỏ lon như vậy cần những thủ tục như thế nào? có cần công bố cho vỏ lon không? trường hợp vỏ lon làm bằng thiếc thì mã hs code là mã nào?

  Xem trả lời

 • 19/09/2018
  Xuất khẩu sản phẩm gỗ ít tốn nguyên liệu

  Tôi có làm một số sản trang sức từ gỗ như nhẫn, mặt dây chuyền(sản phẩm tốn rất ít nguyên liệu)....từ các loại gỗ quý ở Việt Nam và muốn bán lẻ ở các trang thương mại điện tử ở nước ngoài. Cho tôi hỏi một số thông tin như: 1. Các loại gỗ được phép dùng làm sản phẩm để xuất ra nước ngoài? 2. Quy định về xuất khẩu sản phấm trên từ gỗ ngoài nhóm 1a và 2a ? 3.Thủ tục hải quan khi xuất khấu? 4. Sản phẩm stabilizing wood (tạm gọi là Gỗ ổn định-kết hợp giữa gỗ và nhựa acrylic) dạng khối nhỏ 20cmx5cmx5cm có được xem là sản phẩm mỹ nghệ sau chế biến hay không?

  Xem trả lời