Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/07/2020
  Xử lý phế liệu, phế thải khi kết thúc hợp đồng gia công của hai doanh nghiệp chế xuất

  doanh nghiệp chế xuất nhận gia công cho doanh nghiệp chế xuất khác, cả hai bên lựa chọn không làm thủ tục hải quan.Vậy sau khi kết thúc hợp đồng gia công cty có phải làm thủ tục hải quan xử lý phế liệu, phế phẩm hàng gia công luôn không? nếu có thì thời hạn bao lâu phải làm thủ tục xử lý xong phế liệu, phế phẩm hàng gia công?

  Xem trả lời

 • 14/07/2020
  Nhập khẩu máy tính cũ phục vụ Hợp đồng gia công

  doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện đang thực hiện hợp đồng gia công cho Doanh nghiệp chế xuất. Để phục vụ hoạt động gia công, công ty chúng tôi phải nhập 01 lô hàng máy tính cũ ( thuộc chương 8471 ) đã được DNCX mã hoá để phục vụ Hợp đồng gia công. Tuy nhiên chúng tôi gia công với DNCX tương đương với thương nhân nước ngoài thuộc đối tượng áp dụng của Nghị Định 187 và TT 04/2014 BCT thuộc diện cấm nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng. Vậy trường hợp này có được phép nhập khẩu máy tính cũ về hay không ? Chúng tôi có được áp dung khoản 1 điều 4 Quyết định số 18/2016/QĐ-TTg để nhập khẩu sản phẩm máy tính cũ không: "Điều 4. Các trường hợp cho phép nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh Mục cấm nhập khẩu 1. Nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng theo hình thức di chuyển phương tiện sản xuất trong cùng một tổ chức."?

  Xem trả lời

 • 14/07/2020
  Ngày cấp của CO form D xin cấp lại

  Công ty có bán hàng nội địa cho 1 công ty VN và có xin cấp CO form D (VietNam) cho bên mua sử dụng, nhưng khi bên mua mở tờ khai nhập thì CO đã bị sai số lượng kiện. Và chúng tôi đã xin cấp lại CO mới với cùng mã tham chiếu của CO cũ nhưng ngày cấp khác CO cũ. Và Hải Quan đã từ chối CO cấp mới với lý do ngày cấp CO mới sau ngày truyền tờ khai. Co quan HQ từ chối như vậy có đúng ko?

  Xem trả lời

 • 14/07/2020
  Thuế Xuất nhập khẩu tungten eletrode

  chúng tôi dự đình đầu tư thêm một nhà máy ở Việt nam cho các sản phẩm sau đây: Vonfram hàn điện cực, Điện cực vonfram, Que vonfram Mã HS tùy chỉnh: 85159000.90. Ứng dụng: Dùng để hàn hồ quang argon. 1. Đối với những sản phẩm đó được nhập vào EU, chúng tôi sẽ xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ (Việt Nam) như là điều kiện miễn thuế? 2. Những điều kiện bắt buộc để đăng ký Giấy chứng nhận xuất xứ tại Việt Nam đối với các sản phẩm đó (ví dụ: tỷ lệ giá trị gia tăng hoặc tỷ lệ nguyên liệu trong nước / nước ngoài .....?) 3. Ví dụ: Nếu chúng ta nhập các thanh vonfram nguyên liệu (mã HS: 81019910 hoặc 81019600) để chế biến thành tungten eletrode tại Việt Nam và xuất khẩu sang EU, có phải chịu thuế xuất nhập khẩu không?Mức thuế nếu có là bao nhiêu ?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Tái nhập hàng đã xuất khẩu vào kho ngoại quan

  Công ty có xuất khẩu lô hàng loại hình E62 vào kho ngoại quan và đang chờ thông tin từ khách hàng thì sẽ chuyển cho khách hàng. Tuy nhiên, bây giờ khách hàng hủy đơn hàng, và công ty muốn nhập lại lô hàng đã xuất vào kho ngoại quan. Xin hỏi Cục về thủ tục tái nhập lại lô hàng này, loại hình tờ khai tái nhập sẽ là mã nào?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập ủy thác, máy móc đầu tư miễn thuế

  Cty SGF ủy thác cho cty Á Châu nhập khẩu lô 8 máy nén piston từ Mexico về VN. -CTy Á Châu trước khi nhập khẩu sẽ là người thanh toán tiền cho đối tác tại Mexico (được thỏa thuận giữa SGF và Á CHâu) -Cty SGF là người xin danh mục miễn thuế nhập đầu tư tạo TSCĐ cho xưởng của mình. - Cty Á Châu dựa vào danh mục miễn thuế này, mở tờ khai nhập ủy thác đem hàng về cho SGF. - Và sau khi thông quan, đem lô 8 máy nén piston về lắp ráp cho Cty SGF. - Sau đó, Cty Á Châu xuất hóa đơn VAT 8 máy nén này cho SGF (SGF sẽ thanh toán trị giá 8 máy nén và dv ủy thác cho Á châu theo hóa đơn VAT này). Vậy, hình thức "nhập ủy thác, xuất hóa đơn, và thanh toán tiền" như trên. Cty SGF và Á Châu có vi phạm luật về miễn thuế máy móc nhập khẩu ủy thác tạo tài sản cố định không

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập khẩu xe lăn điện 4 bánh dành cho người già, người khuyết tật (tàn tật)

  Công ty dự định nhập khẩu một số loại xe điện 4 bánh hoặc 3 bánh dành cho người già và người khuyết tật để tiêu thụ trong nước. Nhưng tôi không tìm thấy mã HS để đăng ký nhập khẩu, loại xe trên.?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập khẩu hàng hóa theo loại hình A41

  Cty FDI có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi có nhập lô hàng từ nước ngoài, theo loại hình A41 (Theo đó, mã này được sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm DNCX) thực hiện nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu để bán trực tiếp tại Việt Nam (không qua sản xuất).) Vậy chúng tôi có được phép xuất bán nước ngoài hay không? và sẽ khai báo xuất khẩu theo loại hình nào ?

  Xem trả lời

 • 10/07/2020
  ĐỨNG TÊN XUẤT KHẨU CHO HỘ NÔNG DÂN

  Hiện nay, rất nhiều nhà vườn trồng chuối ở Trảng Bom, Đồng Nai muốn bán hàng cho các doanh nghiệp Trung Quốc nhưng họ không có pháp nhân, không thể đứng tên trên tờ khai hải quan. Do đó, họ có liên lạc với chúng tôi để thuê chúng tôi đứng ra xuất khẩu cho họ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu các văn bản pháp luất thì chúng tôi không thấy bất kỳ một văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về việc này và chúng tôi đang không biết phải làm thế nào để có thể đứng tên xuất khẩu cho các hộ nông dân đó vì: 1. Chúng tôi không thể làm hợp đồng ủy thác và khai tờ khai xuất ủy thác được vì người giao dịch với chúng tôi là các cá nhân. 2. Nếu chúng tôi đứng tên trên tờ khai như nhà xuất khẩu thì lại phát sinh là tiền hàng không được thanh toán qua tài khoản của chúng tôi vì doanh nhân Trung Quốc giao dịch trực tiếp với nông dân, không chuyển tiền qua tài khoản chúng tôi. Như vậy, tờ khai không được thanh toán của chúng tôi sau này sẽ như thế nào? nghĩa vụ thuế sẽ ra sao?

  Xem trả lời

 • 10/07/2020
  Vướng mắc C.O form AANZ

  Lô hàng đã được cấp C.O cho lô hàng nhưng bị sai sót chúng tôi yêu cầu sửa lại và cung cấp C.O mới. Nhưng trên C.O mới nhà máy cung cấp, có thêm một dòng chữ trên ô số 7 : " REPLACING CERT NO 21.2020.26750 ISSUED ON 11/06/2020 WHICH IS NOW CONSIDERED NULL AND VOID " số: 21.2020.26750 là số C.O cũ. Nhà máy báo có thêm dòng chữ này vì C.O mới cấp sau 3 tuần so với C.O cũ. Nhờ quý Cơ Quan cho biết C.O mới có được chấp nhận hay không

  Xem trả lời