Tư vấn thủ tục

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/05/2018
  Loại hình xuất khẩu

  Công ty nhập khẩu nguyên liệu vải dệt (do là doanh nghiệp mới thành lập) nên chúng tôi có nhập theo 2 loại hình là E31 và A12. Thuế nhập khẩu 0%, thuế GTGT 10%. Nay chúng tôi có một hợp đồng với công ty ở Singapore và địa điểm giao hàng tại Nam Định. Công ty chưa biết làm tờ khai theo loại hình nào nên mong hướng dẫn cho doanh nghiệp có thể chọn loại hình nào đúng luật .

  Xem trả lời

 • 22/05/2018
  thủ tục nhập khẩu máy nông nghiệp

  Hiện tại công ty có nhu cầu nhập khẩu máy phục vụ cho nông nghiệp,có gắn động cơ diezen, công suất 50 HP, xuất xứ từ Hàn Quốc. Trước năm 2018 thì phải kiểm tra chất lượng tại Bộ NNPTNN, nhưng đến nay không biết có phải kiểm tra chất lượng nữa không? Theo TT 39/2016/TT-BGTVT thì có danh mục "máy kéo nông nghiệp" phải đăng ký đăng kiểm tại bộ GTVT. Vậy khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này có cần phải làm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành hay không? và kiểm tra tại cơ quan bộ, ngành nào?

  Xem trả lời

 • 22/05/2018
  C/O từng phần có được hưởng thuế không?

  Tháng 6 tới công ty tôi nhập khẩu mặt hàng băng tải từ Nhật Bản về, hàng sẽ nhập theo nhiều chuyến, nhập về từng phần của máy móc tháo rời. Công ty có làm được C/O hưởng thuế của mặt hàng này không? nếu làm được thì cách thức làm C/O như thế nào? làm C/O theo từng lô nhập về hay làm C/O 1 lần theo cả dây chuyền?

  Xem trả lời

 • 22/05/2018
  Khai báo dịch vụ công trực tuyến

  Hiện nay bộ hồ sơ hoàn thuế gửi bằng điện tử thì gồm có những tài liệu gì? Mỗi lần gửi là phần mềm cho phép 1 file hay tải nhiều file lên 1 lúc ?

  Xem trả lời

 • 22/05/2018
  Nguyên phụ liệu thanh lý

  Công ty TNHH Armapex là doanh nghiệp chế xuất. Do nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất nên dự định nhập khẩu một lượng nguyên liệu tương đối lớn (da bò thuộc và khoen túi xách) để đào tạo cho công nhân mới. Lượng NPL này được cung cấp từ công ty mẹ. 1/ Loại hình nhập khẩu lô hàng trên là gì nếu chúng tôi không phải thanh toán cho công ty mẹ? 2/ Loại hình nhập khẩu của lô hàng trên nếu chúng tôi phải thanh toán lô hàng trên cho công ty mẹ? 3/ Nguyên liệu sau khi dùng để đào tạo sẽ được tiêu hủy, vậy chúng tôi có phải đóng thuế lượng NPL tiêu hủy này không? Chúng tôi có phải khai báo Hải quan khi tiến hành tiêu hủy không? 4/ Lượng nguyên liệu trên có phải đưa vào báo cáo quyết toán hàng năm không?

  Xem trả lời

 • 21/05/2018
  hiệu suất năng lượng tối thiểu

  Công ty MP là doanh nghiệp kinh doanh mua nội địa điều hòa không khí hiệu Daikin Xuất xứ Thái lan từ cửa hàng trong nước rồi bán cho doanh nghiệp chế xuất.Trên sản phẩm đã dán nhãn năng lượng. Vậy khi làm thủ tục Hải quan nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất có cần phải xin giấy kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiểu không?

  Xem trả lời

 • 21/05/2018
  Thời điểm bắt đầu phát sinh nợ thuế NK/chậm nộp.

  Đối với Tờ khai hải quan nhập khẩu, loại hình A12 thì thời điểm bắt dầu phát sinh nợ thuế/chậm nộp là thời điểm nào? VD: Truyền tờ khai ngày 15/05/2018, tờ khai có kết quả phân luồng trong 15/05/2018.  Ngày 16/05/2018 Doanh nghiệp nộp thuế. Vậy có phát sinh nợ thuế hay chậm nộp không? .

  Xem trả lời

 • 21/05/2018
  Nhập hàng về kho ngoại quan rồi bán cho DN chế xuất.

  Khách hàng của chúng tôi là 1 doanh nghiệp thương mại 100% vốn Nhật Bản ( tạm gọi là doanh nghiệp A ). Doanh nghiệp A có nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài và đưa thẳng vào kho ngoại quan để gom đủ số lượng sau đó xuất cho 1 doanh nghiệp chế xuất ( tạm gọi là doanh nghiệp B). 1- Quá trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào kho ngoại quan, doanh nghiệp A có phải nộp thuế nhập khẩu và thuế GTGT hàng nhập khẩu không? 2- Khi xuất hàng từ kho ngoại quan cho doanh nghiệp B thì doanh nghiệp A cũng như B cần phải nộp những loại thuế gì ? 3- Doanh nghiệp A cần có điều kiện gì để có thể đưa hàng vào kho ngoại quan rồi xuất trực tiếp cho doanh nghiệp B ?

  Xem trả lời

 • 21/05/2018
  xuất khẩu tại chỗ cho sản phẩm được sản xuất từ nguồn e31

  Công ty doanh nghiệp 100% vốn của nước ngoài chuyên sản xuất kinh doanh bao bì xuất khẩu (nhập nguyên liệu nhựa PP và các phụ liệu khác theo hình thức E31 để sản xuất ra bao bì xuất khẩu E62). Công ty mua nhựa của đối tác nước ngoài nhưng họ chỉ định cho công ty khác ở Việt Nam giao hàng thì Công ty có được thực hiện thủ tục hải quan nhập E31 theo hình thức nhập khẩu tại chỗ không ạ - Công ty biết rằng trước khi xác định bán sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhập E31 vào trong nước phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích của những nguyên liệu cấu thành nên lượng sản phẩm này. Nhưng nếu một lượng sản phẩm còn thừa (đã xuất sang nước ngoài rồi nhưng còn thừa) bán trong nước thì có phải làm tờ khai chuyển đổi mục đích của sản phẩm đó trước khi xuất bán không. Cty mở tờ khai xuất tại chỗ (hình thức vẫn là E62) và đối tác tại Việt nam làm tờ khai nhập khẩu theo A12 mà không cần mở tờ khai chuyển đổi mục đích không. - Nếu Công ty chỉ mua phế liệu nhựa tại Việt Nam (không nhập khẩu) về để tái chế sau đó bán thành phẩm là hạt nhựa tái chế này trong nước và xuất khẩu thì có cần điều kiện giấy phép gì không. Công ty có máy tái chế phế liệu nhựa này thành hạt nhựa.

  Xem trả lời

 • 18/05/2018
  Nhập máy móc mới từ nước ngoài để tạo Tài sản cố định cho DN SXXK

  chúng tôi sắp tới có nhập khẩu máy móc mới từ nước ngoài về để tạo tài sản cố định cho công ty phục vụ sản xuất xuất khẩu nông sản sang nước ngoài. Hiện tại, lô hàng này chúng tôi sẽ phải mở loại hình tờ khai A11, mục đích kinh doanh của công ty chúng tôi là loại hình SXXK, tuy nhiên tham khảo một số Thông tư 134/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu thì điều 10, 11 có quy định miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để gia công, sản phẩm gia công xuất khẩu. Như vậy, với lô hàng máy móc đầu tiên công ty chúng tôi nhập khẩu về có được miễn thuế nhập khẩu không? Và thủ tục mở tờ khai như nào để lô hàng được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa.

  Xem trả lời