Tin tức

(HQ Online) - Thêm 2 thủ tục hành chính của Bộ Y tế sắp thực hiện thí điểm Cơ chế một cửa quốc gia từ 15/9.

Làm việc trong điều kiện nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội, giãn cách xã hội nghiêm ngặt, môi trường có nhiều công chức đã bị F0, nhiều người là F1, F2, có người đã mất vì Covid-19, thế nhưng các cán bộ, công chức Cục Hải quan TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai – nơi tâm dịch Covid-19 của cả nước vẫn kiên cường bám trụ công sở, vừa phòng chống dịch, vừa làm thủ tục thông quan nhanh chóng hàng hóa XNK cho doanh nghiệp, người dân, kể cả thời gian ngoài giờ, hay những ngày cuối tuần, nghỉ lễ. Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp lưu thông hàng hóa cho sản xuất, kinh doanh và giữ cho giao thương thông suốt giữa Việt Nam với thế giới vốn đang bị tổn thương nghiêm trọng vì đại dịch, các cán bộ, công chức Hải quan nơi tâm dịch đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hy sinh việc riêng… để hoàn thành nhiệm vụ.

(HQ Online) - Cục Hải quan Đồng Nai đang gấp rút hoàn thiện các công tác chuẩn bị để sẵn sàng cho việc triển khai quyết định của Bộ Tài chính về việc chuyển đổi 2 Chi cục Hải quan Long Thành và Bình Thuận từ mô hình chi cục hải quan ngoài cửa khẩu sang chi cục hải quan cửa khẩu.

(HQ Online) - Cục hải quan các tỉnh, thành phố bố trí đủ số lượng cần thiết cán bộ công chức tại các bộ phận nghiệp vụ có liên quan làm việc trong ngày hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ và ngoài giờ hành chính để đảm bảo hoạt động thông quan liên tục, kịp thời, đúng quy định.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Hải quan Việt Nam (10/9/1945-10/9/2021); trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Ngành Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai  không tổ chức Lễ mít ting kỷ niệm ngày truyền thống của ngành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Quyết tâm xây dựng thành công mô hình Hải quan thông minh

(HQ Online) - Thực hiện chủ trương về chuyển đổi số quốc gia, ngành Hải quan đang tập trung thực hiện đồng loạt các công việc liên quan đến xây dựng hệ thống Hải quan số để minh bạch hóa công tác hải quan, thông quan nhanh hàng hóa và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hải quan.

(HQ Online) - Với 2 cảng biển đã được đầu tư hiện đại, có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, việc chuyển đổi Chi cục Hải quan Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và Chi cục Hải quan Bình Thuận (tỉnh Bình Thuận) sang mô hình tổ chức Chi cục Hải quan cảng biển (Chi cục Hải quan cửa khẩu) sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp và khai thác các tiềm năng kinh tế tại 2 địa phương này.