Tin tức

Cục Hải quan Đồng Nai: Đồng hành cùng doanh nghiệp trên 'cao tốc' EVFTA

(TBTCO) - Đối thoại, đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp nhất là với các doanh nghiệp nước ngoài để cùng tự tin bước vào thị trường châu Âu (EU), được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Cục Hải quan Đồng Nai, trong giai đoạn hiện nay.

Hải quan Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện EVFTA để vực dậy sản xuất

(HQ Online) - Nhiều mặt hàng thế mạnh của Đồng Nai có cơ hội gia tăng xuất khẩu vào EU khi EVFTA có hiệu lực. Nhận thức được điều đó, Cục Hải quan Đồng Nai đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các DN trên địa bàn tận dụng được ưu đãi từ hiệp định, qua đó vực dậy hoạt động sản xuất xuất khẩu trên địa bàn sau dịch bệnh Covid-19.

 (HQ Online) - Đó là thông tin được ghi nhận tại hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách và thủ tục Hải quan năm 2020 do Cục Hải quan Đồng Nai tổ chức chiều 22/9.

(ĐN)- Chiều 18-9, Cục Hải quan Đồng Nai (Cục HQĐN) tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách và thủ tục hải quan năm 2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục HQĐN và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc cùng hơn 80 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn tỉnh.

(HQ Online) - Chiều 16/9, tại hội nghị “Đối thoại với các doanh nghiệp Đài Loan về chính sách và thủ tục Hải quan năm 2020”, Cục Hải quan Đồng Nai đã tiếp nhận và giải đáp nhiều vướng mắc của các doanh nghiệp liên quan tới kết quả phân tích phân loại, thủ tục nhập khẩu thép, các ưu đãi thuế do ảnh hưởng dịch Covid-19…

Đại dịch Covid-19 xuất hiện từ đầu năm 2020 và đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp, gây tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực, trong đó có hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Hiện đã có rất nhiều DN bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu.

(HQ Online) - Để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2020 của Cục Hải quan Đồng Nai là một thách thức rất lớn khi dư địa tăng trưởng của các nguồn trên địa bàn không còn, trong khi các DN đang đối mặt với hàng loạt khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhiều nguồn thu chính đều suy giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - LIÊN MINH CHÂU ÂU (EVFTA)