Tin tức

 (TBTCO) - Đại diện các cơ quan, sở, ngành của tỉnh Đồng Nai đã lắng nghe và trả lời thoả đáng các vướng mắc của DN liên quan đến vấn đề thủ tục hải quan, thuế, chế độ bảo hiểm đối với người nước ngoài.

Ngày 16-6, tại Cục Hải quan Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2017

(HQ Online)- Tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2017 được tổ chức ngày 16/6, Cục Hải quan Đồng Nai đã giải đáp nhiều vướng mắc về thủ tục hải quan liên quan tới doanh nghiệp chế xuất, nhập khẩu tiền chất... cho các doanh nghiệp.

(TBTCO) - Sáng ngày 30/5, Cục Hải quan Đồng Nai phối hợp với các sở, ban ngành địa phương tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN) Đài Loan. Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh chủ trì.

(ĐN) – Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Đài Loan - 2017 được tổ chức tại Cục Hải quan vào ngày 30-5 với sự tham dự của đại diện Văn phòng Kinh tế - văn hóa Đài Bắc tại TP.Hồ Chí Minh; Hiệp hội thương mại Đài Loan chi hội Đồng Nai và hơn 160 đại biểu đại diện gần 100 doanh nghiệp Đài Loan hoạt động trên địa bàn tỉnh..

(HQ Online)- Ngày 30/5, lãnh đạo gần 200 doanh nghiệp Đài Loan có hoạt động đầu tư tại Đồng Nai đã tham dự Hội nghị đối thoại với chính quyền tỉnh Đồng Nai

(HQ Online)- ​Không chỉ liên tục đảm bảo tỉ lệ nợ thuế dưới mức quy định của Tổng cục Hải quan, những năm qua, Cục Hải quan Đồng Nai còn triển khai nhiều giải pháp kiểm soát tốt nguồn thu ngân sách, kéo giảm tỉ lệ nợ thuế xuống mức rất thấp, trở thành  một trong những đơn vị có tỉ lệ nợ thuế thấp nhất trong ngành Hải quan.

 

Trước đây, mỗi lần từ thành phố Hồ Chí Minh về Nhơn Trạch qua ngả Cát Lái, tôi thường khó chịu vì cảnh kẹt xe trầm trọng trên con đường gần bến phà. Khi người ta không còn thảnh thơi nhìn ngắm thiên nhiên tươi đẹp với trời mây sông nước thì dường như cái nhìn của người ta cũng trở nên xét nét hơn! Dù trước mắt là khung cảnh biểu hiện cả một nhịp sống hối hả, phát triển, phồn vinh! Những chiếc xe đầu kéo với những container cồng kềnh như những hung thần nối đuôi nhau từ cảng Cát Lái đi ra chật cả đường. Dòng chữ Logistics sừng sững nơi bến cảng làm lóa cả mắt người đang say nắng vì chờ đợi nhích từng vòng bánh xe.Chắc là kẹt xe vì phải làm thủ tục Hải Quan. Nghe đến Hải Quan, thuế má là người ta thường liên tưởng đến nhiều biểu hiện tiêu cực, những gương mặt lạnh lùng.