Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 28/02/2019
  thuế nhập khẩu và thuế VAT phải nộp khi nhập khẩu máy móc

  Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc KCN Amata, Đồng Nai. Dự kiến nhập khẩu về 2 máy mài (HS: 84614010) và 2 máy quấy (HS: 84798210) từ Đài Loan phục vụ sản xuất kinh doanh hàng sơn, mua bán trong nước và xuất khẩu. Doanh nghiệp được cơ quan Hải quan phụ trách hướng dẫn nhập khẩu theo mã loại hình A12 Cho em hỏi doanh nghiệp có phải nộp thuế nhập khẩu và VAT không?

  Xem trả lời

 • 26/02/2019
  Xin được hoàn lại thuế VAT nhập khẩu máy móc phải tiêu hủy do bị hỏng trong quá trình vận chuyển

  Cty là doanh nghiệp FDI có 100% vốn của Nhật. Tháng 12/2018 chúng tôi có nhập một lô hàng máy móc loại hình A12 đã nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT. Do máy móc bị hỏng trong quá trình vận chuyển không thể sử dụng được nên chúng tôi sẽ tiêu hủy số máy này tại Việt Nam. Vậy xin hỏi chúng tôi có được hoàn lại số thuế nhập khẩu và thuế VAT không?

  Xem trả lời

 • 01/02/2019
  Thuế xuất khẩu

  Công ty nhập khẩu từ nước ngoài mặt hàng Dây Vonfram (HS code: 81019600) để kinh doanh loại hình A41. Sau đó, công ty chúng tôi bán mặt hàng này cho doanh nghiệp chế xuất trong nước. Theo biểu thuế xuất nhập khẩu, mặt hàng trên thuộc đối tượng chịu thuế xuất khẩu. Vậy trong trường hợp này khi công ty xuất khẩu cho doanh nghiệp chế xuất có phải kê khai nộp thuế xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 22/01/2019
  TƯ VẤN VỀ THUẾ VAT KHI NHẬP KHẨU ÁO PHẨU THUẬT - HS: 62114310 VÀ THỦ TỤC LIÊN QUAN

  Doanh nghiệp chúng tôi có thắc mắc muốn được tư vấn như sau: Chúng tôi có nhập mặt hàng Áo phẫu thuật dùng trong phòng mổ từ nước ngoài về Việt Nam với số lượng lớn. Mã Hs code: 62114310. Mặt hàng này khi chúng tôi bán ra thị trường thì thuế VAT là 5%. Vậy cho chúng tôi hỏi khi lô hàng về và tiến hành khai báo, làm thủ tục Hải quan thì thuế VAT (hàng nhập khẩu) là 5% hay 10%. Nếu muốn được hưởng thuế VAT 5% thì chúng tôi phải làm như thế nào?

  Xem trả lời

 • 18/01/2019
  Nộp thuế Bảo vệ Môi trường

  Công ty mua Dầu nhờn phục vụ cho hoạt động sản xuất từ Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận MI theo hình thức nhập khẩu tại chỗ, A12. Công ty MI cung cấp Dầu cho Chúng tôi từ 2 nguồn: • Nhập khẩu từ Nhật Bản • Mua từ nhà sản xuất nội địa: Công ty JX Nippon Oil. Toàn bộ sản phẩm trước khi xuất bán cho Chúng tôi được đóng thuế Bảo vệ Môi trường (BVMT). Cụ thể: • Đối với Dầu Nhập khẩu: Thuế BVMT được đóng theo từng Tờ khai Nhập khẩu • Đối với Dầu sản xuất trong nước: Thuế BVMT được đóng theo tháng. Căn cứ theo toàn bộ lượng hàng được bán ra trong tháng. Khi nhập khẩu lô Dầu nhớt chúng tôi có đóng thuế Bảo vệ môi trường không? Chúng tôi cần cung cấp những giấy tờ gì để chứng minh cho việc Thuế BVMT đã được nộp đối với trường hợp: • Dầu nhập khẩu từ nước ngoài • Dầu sản xuất trong nước.

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  Nộp lệ phí qua ngân hàng

  Công ty có thể nộp lệ phí tờ khai hải quan bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng không và có thể cho biết thông tin để chuyển khoản, công ty chúng tôi hiện mở tờ khai tại Chi cục Hải quan bến lúc-long an.

  Xem trả lời

 • 27/12/2018
  Hoàn thuế GTGT hàng hóa là máy móc thiết bị nhập khẩu làm tài sản cố định

  chúng tôi có mở tờ khai nhập khẩu, loại hình Nhập kinh doanh sản xuất để nhập lô máy móc thiết bị chuyên ngành chế biến gỗ từ khách hành nước ngoài: QINGDAO KING WING MACHINERY CO., LTD ( Trung Quốc ). Theo tờ khai thì Công ty đã nộp thuế GTGT vào Chi Cục Hải quan Thống Nhất số tiền 78.788.146đ . Xin hỏi chúng tôi sản xuất hàng xuất khẩu việc hoàn thuế GTGT cho vật tư hàng hóa mua trong nước được Cục thuế Đồng Nai hoàn thuế GTGT. Trường hợp thuế GTGT của lô hàng máy móc thiế bị nhập khẩu này thì chúng tôi lập hồ sơ xin hoàn thuế tại đâu, Hải quan hay Thuế? Nếu lập hồ sơ tại Hải quan thì chúng tôi phải làm những thủ tục nào . 

  Xem trả lời

 • 17/12/2018
  Thuế GTGT hàng nhập khẩu

  Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 thì nguyên vật liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu sẽ được miễn thuế nhập khẩu. - Công ty tôi nhập khẩu lô hạt nhựa để sản xuất hàng xuất khẩu đã nhập khẩu 2 lần và đã đóng thuế nhập khẩu và thuế GTGT hàng nhập khẩu rồi. Nay làm thủ tục để được miễn thuế cho các lô tiếp theo thì tôi phải chuẩn bị những gì? - Phần tiền thuế đã nộp của 2 lô trên, tôi có được hoàn lại hay không? - Mỗi lần nhập khẩu lô nguyên vật liệu tôi đều phải làm 1 bộ hồ sơ, thủ tục phải không? 2 lô hạt nhựa tôi đã nhập khẩu cùng là hạt nhựa nhưng nhập từ 2 nước khác nhau là Singapore và Đài Loan. Vậy mỗi lần tôi nhập khẩu từ nhà cung cấp khác nhau thì tôi đều phải làm thủ tục mới hay sao?

  Xem trả lời

 • 14/12/2018
  Thuế VAT khi thanh lý máy móc thiết bị miễn thuế NK thực hiện dự án ưu đãi đầu tư

  Công ty tôi có nhập khẩu các máy may công nghiệp miễn thuế NK và có đóng 10% VAT theo dự án ưu đãi đầu tư lúc nhập khẩu ban đầu năm 2010. Hiện tại, bên Công ty tôi muốn thanh lý bán nội địa các máy máy này thì Công ty lên tờ khai chuyển mục đích sử dụng thì tra cứu thấy mã HS là 8452.29.90 với mức thuế suất MFN là 0%. Vậy công ty có đóng thuế 10% tiếp cho tờ khai mới này không? Vì nếu công ty đóng thì sẽ đóng 2 lần VAT nhưng khi lên tờ khai thì thuế VAT sẽ tự động hiện ra.

  Xem trả lời

 • 10/12/2018
  THUẾ XUẤT KHẨU CHO PHẾ LIỆU DƯ THỪA TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG GIA CÔNG

  chúng tôi là công ty EPE và có thực hiện hợp đồng gia công cho đối tác nước ngoài. Toàn bộ nguyên liệu đều do bên thuê gia công cung ứng, chúng tôi nhập khẩu toàn bộ từ nước ngoài. Trong quá trình thực hiện gia công có phát sinh sản phẩm lỗi hoặc phế liệu (phế liệu đồng) và hiện tại muốn XUẤT TRẢ phế liệu đó trả lại cho bên thuê gia công. Vậy phế liệu đó sẽ xuất trả theo loại hình gì? Có cần phải đăng kí mã NPL hay SP và có đóng thuế XUẤT KHẨU không?

  Xem trả lời