Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/07/2020
  Thuế Xuất nhập khẩu tungten eletrode

  chúng tôi dự đình đầu tư thêm một nhà máy ở Việt nam cho các sản phẩm sau đây: Vonfram hàn điện cực, Điện cực vonfram, Que vonfram Mã HS tùy chỉnh: 85159000.90. Ứng dụng: Dùng để hàn hồ quang argon. 1. Đối với những sản phẩm đó được nhập vào EU, chúng tôi sẽ xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ (Việt Nam) như là điều kiện miễn thuế? 2. Những điều kiện bắt buộc để đăng ký Giấy chứng nhận xuất xứ tại Việt Nam đối với các sản phẩm đó (ví dụ: tỷ lệ giá trị gia tăng hoặc tỷ lệ nguyên liệu trong nước / nước ngoài .....?) 3. Ví dụ: Nếu chúng ta nhập các thanh vonfram nguyên liệu (mã HS: 81019910 hoặc 81019600) để chế biến thành tungten eletrode tại Việt Nam và xuất khẩu sang EU, có phải chịu thuế xuất nhập khẩu không?Mức thuế nếu có là bao nhiêu ?

  Xem trả lời

 • 30/06/2020
  thuế xuất khẩu ván lạng

  Công ty muốn xuất khẩu ván lạng cao su: nguồn gốc Việt nam với quy cách sau: 1.7mm x 640mm x1270mm xin hỏi mã HS của loại ván này và thuế xuất khẩu bao nhiêu%

  Xem trả lời

 • 26/06/2020
  Thuế GTGT đối với máy móc thiết bị đi thuê phục vụ thi công Dự án

  DN chúng tôi thuê máy móc thiết bị của đối tác nước ngoài để phục vụ thi công Dự án có thời hạn, theo quy định chúng tôi phải nộp thuế NK trên phí thuê. Tuy nhiên, chúng tôi có phải nộp thuế GTGT trên giá trị thuê không?

  Xem trả lời

 • 29/05/2020
  Thuế VAT hàng thiết bị y tế nhập khẩu

  chúng tôi có nhập 1 số hàng thiết bị y tế có phần loại C hoặc D nhưng thuộc nhóm hàng không phải xin GPNK. Cụ thể " Dịch nhầy dùng cho phẫu thuật Phaco" phân loại D nhưng không có GPNK. Vậy mục hàng này của công ty chúng tôi sẽ áp thuế VAT 5% hay 10%

  Xem trả lời

 • 07/05/2020
  Chính sách hoàn thuế NK và VAT , khi đã nhập khẩu mã loại hình A11

  chúng tôi có nhập khẩu Kẹo dẻo (17049091) xuất xứ Tây Ban Nha, theo mã loại hình A11. Nhưng do thị trường tiêu thụ chậm, chúng tôi đang tìm kiếm khách hàng ở nước ngoài để xuất bán đi. Nếu công ty xuất khẩu thì có được hoàn thuế nhập khẩu và VAT đã đóng hay không?.

  Xem trả lời

 • 21/04/2020
  THUẾ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO MẶT HÀNG TÚI KHÍ SỬ DỤNG ĐỂ CHÈN THÙNG CARTON

  Chúng tôi nhập hàng túi khí (dạng để thổi phồng và chèn hàng trong thùng carton để tránh xô hàng trong quá trình vận chuyển, Chất liệu HDPE ) để thương mại trong thời gian tới. Chúng tôi đang xem xét mã HS CODE 39211991 cho sản phẩm này và đã tham khảo ý kiến từ các forwarder phải trả thuế môi trường 50.000đ/kg. Tuy nhiên do chúng tôi là thương mại, không phải là người sử dụng hàng hóa cuối cùng và các khách hàng của chúng tôi mua về với mục đích sử dụng là Đóng gói, chèn lót hàng hóa trong thùng carton để bảo vệ tránh va đập (sau đó hàng hóa được lưu thông cả trong nước và xuất khẩu). Vậy chúng tôi có phải nộp thuế Bảo vệ môi trường khi nhập khẩu hàng về không? Trong có thuế BVMT, chúng tôi làm công văn xin nộp thuế sau thông quan và nộp thuế theo đúng số lượng bán hàng với mục đích sử dụng của từng KH cho mặt hàng này được không ?

  Xem trả lời

 • 16/04/2020
  THUẾ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BAO BÌ PP NHẬP KHẨU

  công ty thương mại 100% vốn Việt Nam có nhập khẩu một lô hàng túi PP ( HS code dự kiến: 39232990) để đóng gói hàng than củi theo yêu cầu của đối tái ở Hàn Quốc, sau khi đóng gói chúng tôi sẽ xuất toàn bộ sản phẩm cho phía đối tác Hàn Quốc. Vậy chúng tôi có phải đóng thuế bảo vệ môi trường không? vì thực tế bao bì sản phẩm thiết kế của phía đối tác, không tiêu thụ tại thị trường VN. Thủ tục và loại hình xuất khẩu như thế nào? Chúng tôi sẽ làm công văn cam kết không tiêu thụ nội địa và khai mục đích sử dụng lên tờ khai nhập khẩu, tờ khai xuất khẩu sẽ khai số lượng bao bì đã sử dụng của tờ khai lúc nhập khẩu vậy có hợp lý hay không?

  Xem trả lời

 • 25/03/2020
  Xử lý thuế GTGT nộp quá hạn 275 ngày đối với Tờ khai nhap SXXK sau ngày 01/07/2016

  chúng tôi nộp thuế GTGT quá hạn 275 ngày cho TK nhập SXXK trong 7/2016. Số tiền thuế GTGT này chúng tôi đã làm hoàn thuế và đã được Cục Thuế hoàn trả số tiền này. Tháng 3/2020 Cục Thuế đã có quyết định thanh tra và đã thanh tra công ty. Trong kỳ thanh tra này, Cục Thuế Đồng Nai đã thu hồi số tiền thuế GTGT 275 ngày cho những tờ khai nhập khẩu T7/2016 kể trên dựa theo công văn sô 12247/BTC-CST ngày 5/10/2018, dựa theo trích dẫn : "tại khoản 20 điều 5 luật thuế GTGT có qui đinh "NVL nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất , gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài : thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT ", doanh nghiệp nộp thừa thì Cơ quan Hải quan sẽ thực hiện hoàn thuế. Công ty nhập khẩu nguyên vật liệu để SXXK và có ký kết hợp đồng XK với doanh nghiệp nước ngoài và không theo hợp đồng gia công ký kết với bên nước ngoài. Xin hỏi công ty thuộc trường hợp 1 hay trường hợp 2? 1) Trường hợp hàng hóa là nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất, gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài (thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT theo quy định tại khoản 20 Điều 5 Luật thuế GTGT) đã nộp thuế GTGT tại khâu nhập khẩu thì số thuế GTGT đã nộp được xác định là số thuế nộp thừa và cơ quan Hải quan thực hiện hoàn thuế theo hướng dẫn tại khoản 64 Điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC. 2 ) Trường hợp hàng hóa là nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu không theo hợp đồng gia công ký kết với bên nước ngoài (không thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT theo quy định tại khoản 20 Điều 5 Luật thuế GTGT), khi nhập khẩu doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế GTGT theo quy định, khi xuất khẩu thuộc đối tượng áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% và cơ quan Thuế thực hiện hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa xuất khẩu theo quy định.

  Xem trả lời

 • 16/03/2020
  Thuế xuất khẩu thép cây thành phẩm

  cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ, có mua thép thành phẩm của công ty thép Povina để bán sang campuchia, vậy khi làm tục hải quan, phải nộp các loại thuế gì, thuế suất cụ thể của từng loại thuế là bao nhiêu %?

  Xem trả lời

 • 10/03/2020
  Thuế TTĐB

  Vui lòng cho hỏi mặt hàng Sợi thuốc lá nguyên liệu (Mã HS: 24031920) có thuộc đối tượng chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt hay không?

  Xem trả lời