Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 02/07/2019
  Thuế suất và hồ sơ chứng từ Hải Quan

  Công ty xuất nguyên liệu các loại thảo dược qua bên Malaysia gia công thành các lại trà và sản phẩm chức năng, vậy chúng tôi cần khai báo Hải quan những thủ tục gì và thuế xuất nhập khẩu bao nhiêu, thuế GTGT có phải đóng không.

  Xem trả lời

 • 28/05/2019
  Thuế BVMT đối với hàng chuyển mục đích sử dụng

  chúng tôi có làm thủ tục nhập khẩu loại hình E31 mặt hàng Bao bì nhựa dạng túi - Plastic Bag (Big Pouch For Machine Trial-Đã in chưa gia cố). Hàng mới 100%, mã HS 39232199. Tuy nhiên công ty muốn gửi một số nguyên liệu trên cho đối tác nước ngoài chạy thử trên máy, vậy phải chuyển đổi mục đích sử dụng. Vậy công ty chúng tôi có phải đóng thuế BVMT cho số hàng xuất khẩu này không?

  Xem trả lời

 • 24/05/2019
  Hỏi về thuế BVMT đối với mặt hàng túi nilon, túi miết, dầu nhờn

  chúng tôi là DNCX, có nhập khẩu mặt hàng túi nilon, túi miết, dầu nhờn trong nội địa. Mặt hàng này được mua bán kinh doanh qua nhiều công ty VN rồi bán cho chúng tôi. Vậy những mặt hàng này có chịu thuế BVMT và có phải khai vào tờ khai rồi đi nộp thuế không. Văn bản nào quy định về việc này

  Xem trả lời

 • 23/04/2019
  THUẾ XUẤT KHẨU VÀ THUẾ GTGT ĐỐI VỚI MÁY MÓC THANH LÝ XUẤT KHẨU

  Công ty nhập khẩu máy móc dùng trong ngành thực phẩm đồ hộp để kinh doanh có mã HS 84223000, thuế NK là 0% và có đóng 10% VAT năm 2017. Máy này công ty đã bán cho khách hàng nhưng máy chạy được thời gian thì bị hỏng, chúng tôi đã đền cho khách hàng máy khác và máy bị hỏng mang về kho để đến nay. Hiện tại, Công ty tôi muốn xuất khẩu bán thanh lý lại cho nhà cung cấp đã bán máy này cho chúng tôi trước đó. Vậy hình thức xuất khẩu bán thanh lý máy móc cần phải có những hồ sơ gì, thuế xuất khẩu và thuế GTGT là bao nhiêu

  Xem trả lời

 • 05/04/2019
  Nhập hàng thiết bị máy móc kinh doanh - xuất kinh doanh

  chúng tôi nhập một lô thiết bị máy móc - nhập kinh doanh tiêu dùng ( thiết bị dùng trong dây chuyền sản xuất tinh bột sắn ) từ Thái Lan và xuất khẩu lô hàng đó sang Lào theo hình thức xuất kinh doanh. Xin cho biết lô hàng nhập khẩu về có được hoàn thuế VAT không và khi xuất hàng thì bộ chứng từ hàng xuất bao gồm những chứng từ gì?

  Xem trả lời

 • 01/04/2019
  THUẾ NK & GTGT KHI MUA HÀNG CỦA DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT TRONG KCX

  CÔNG TY mua hàng của 1 doanh nghiệp trong KCX. Đối tác sẽ mở tờ khai xuất và chúng tôi sẽ mở tờ khai nhập kinh doanh. Vậy chúng tôi có phải nộp thuế nhập khẩu & GTGT cho lô hàng nhập hay không ? Nếu có thì thuế GTGT cũng sẽ được hoàn vào thuế địa phương như thuế GTGT của nhưng lô hàng hàng nhập khẩu từ nước ngoài về ?

  Xem trả lời

 • 28/03/2019
  thuế GTGT hàng gia công

  1. Công ty chúng tôi là công ty EPE và công ty chúng tôi ký hợp đồng với 1 công ty IPE để sản xuất 1 phần của công đoạn ra sản phẩm vậy trong qua trình xuất nguyên liệu hàng đi và nhập hàng về thì có bị mất thuế VAT hay không? 2. Công ty chúng tôi muốn nhập hàng hoá chưa ra thành phẩm để tiếp tục gia công vậy công ty chúng tôi có mất thuế VAT với hàng hoá trên hay không?

  Xem trả lời

 • 28/02/2019
  thuế nhập khẩu và thuế VAT phải nộp khi nhập khẩu máy móc

  Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc KCN Amata, Đồng Nai. Dự kiến nhập khẩu về 2 máy mài (HS: 84614010) và 2 máy quấy (HS: 84798210) từ Đài Loan phục vụ sản xuất kinh doanh hàng sơn, mua bán trong nước và xuất khẩu. Doanh nghiệp được cơ quan Hải quan phụ trách hướng dẫn nhập khẩu theo mã loại hình A12 Cho em hỏi doanh nghiệp có phải nộp thuế nhập khẩu và VAT không?

  Xem trả lời

 • 26/02/2019
  Xin được hoàn lại thuế VAT nhập khẩu máy móc phải tiêu hủy do bị hỏng trong quá trình vận chuyển

  Cty là doanh nghiệp FDI có 100% vốn của Nhật. Tháng 12/2018 chúng tôi có nhập một lô hàng máy móc loại hình A12 đã nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT. Do máy móc bị hỏng trong quá trình vận chuyển không thể sử dụng được nên chúng tôi sẽ tiêu hủy số máy này tại Việt Nam. Vậy xin hỏi chúng tôi có được hoàn lại số thuế nhập khẩu và thuế VAT không?

  Xem trả lời

 • 01/02/2019
  Thuế xuất khẩu

  Công ty nhập khẩu từ nước ngoài mặt hàng Dây Vonfram (HS code: 81019600) để kinh doanh loại hình A41. Sau đó, công ty chúng tôi bán mặt hàng này cho doanh nghiệp chế xuất trong nước. Theo biểu thuế xuất nhập khẩu, mặt hàng trên thuộc đối tượng chịu thuế xuất khẩu. Vậy trong trường hợp này khi công ty xuất khẩu cho doanh nghiệp chế xuất có phải kê khai nộp thuế xuất khẩu không?

  Xem trả lời