Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 12/10/2017
  Mã hs và thuế vat Dây máy sục khí

  Công ty tôi muốn nhập khẩu 680 cuộn Dây máy sục khí bộ phận của máy sục khí dùng trong nuôi trồng thuỷ sản. Cho tôi hỏi mặt hàng này được áp mã Hs nào và có được hưởng miễn thuế VAT theo công văn số 12848/BTC-CST ngày 15/09/2015 không?

  Xem trả lời

 • 28/09/2017
  NỘP PHÍ HẢI QUAN THEO THÁNG

  công ty chúng tôi  muốn nộp công văn đóng lệ phí tờ khai theo tháng, làm cách nào để truyền lên trang info được?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  Thuế VAT liên quan đến hàng nhập Kinh doanh

  Công ty dự định nhập kinh doanh mặt hàng Mực ống nguyên con đông lạnh, đây là hàng nguyên liệu hải sản được đánh bắt, chưa chế biến thành các sản phẩm khác. Như vậy khi mở tờ khai, Công ty chúng tôi có phải nộp thuế Giá trị gia tăng cho mặt hàng này hay không? Vì chúng tôi được biết theo quy định tại Khoản 1, Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC có quy định: “Sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thủy sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu” thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT

  Xem trả lời

 • 14/09/2017
  THUẾ VAT THIẾT BỊ Y TẾ THEO NGHI ĐỊNH 36

  CÔNG TY nhập khẩu hàng y tế (dây hút đàm , foley, dây thở oxy,mask oxy....các dụng cụ tiêu hao dùng trong y tế....vv) và bị áp dụng mức thuế suất GTGT 10% .Theo trả lời của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 theo công văn 743/BTC-TCHQ ngày 17/01/2017,Công ty chúng tôi đã gửi đơn xin xác nhận đến Vụ Trang thiết bị và Công trình Y Tế- Bộ Y tế và đã được phản hồi bằng công văn số 3593/BYT-TB-CT và 3600/BYT-TB-CT, có nghĩa hiện tại Bộ Y Tế áp dụng theo Nghị định số 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế và không xác nhận hàng hóa y tế cho doanh nghiệp, chỉ cần doanh nghiệp đáp ứng đủ các yếu tố của Nghị định 36 là được xét là hàng y tế. Công ty đã hoàn tất các thủ tục phân loại thiết bị y tế theo Nghị định 36 và được phiếu tiếp nhận của SYT TPHCM. Vậy làm cách nào để công ty được áp dụng mức thuế suất là 5% với hàng hóa là hàng y tế trong trường hợp Bộ Y tế không xác nhận?

  Xem trả lời

 • 13/09/2017
  Thuế bảo vệ môi trường

  Công ty là doanh nghiệp FDI nhận gia công hàng may mặc cho thương nhân nước ngoài. Mặt hàng Túi ni lông bên em nhập khẩu tại chỗ tại Việt nam theo chỉ định của bên thuê gia công để đóng gói sản phẩm gia công xuất khẩu ra nước ngoài. 1. Trong trường hợp này có phải nộp thuế bảo vệ môi trường cho phần tỉ lệ hao hụt của túi ni lông theo hợp đồng gia công không? 2. Khi kết thúc hợp đồng gia công, bên em có tiêu hủy số nguyên liệu dư thừa, phế liệu...(trong đó có cả túi ni lông) thì có phải nộp thuế môi trường cho lượng túi ni lông tiêu hủy này không? 3. Khi kết thúc hợp đồng gia công, bên em chuyển tiêu thụ nội địa lượng túi ni lông dư thừa không quá 3% tổng lượng nhập khẩu thì có phải nộp thuế môi trường không? 4. Lượng phế liệu là mặt hàng túi ni lông khi bên bán nội địa cho bên xử lí rác thải thì có phải nộp thuế môi trường không?

  Xem trả lời

 • 12/09/2017
  xác định tiền chậm nộp thuế

  chúng tôi nhập khẩu mặt hàng máy nông nghiệp từ năm 2016, đến ngày 17/5/2017 hải quan kiểm tra sau thông quan, kết quả ấn định thuế 01 tờ khai đăng ký vào ngày 01/4/2016, trường hợp này để xác định số tiền chậm nộp được tính như thế nào, theo tham khảo tại Thông tư 130/2016/TT-BTC thì trường hợp của công ty tiền chậm nộp được tính theo mức 0.03%, xin hướng dẫn cụ thể

  Xem trả lời

 • 08/09/2017
  Lệ phí hải quan

  doanh nghiệp chuyên kinh doanh về mua bán, xuất nhập khẩu rượu và cồn, trong đó chúng tôi có làm thủ tục xuất khẩu tại chổ Cồn tại KCX Long Bình-Đồng Nai. Theo Thông tư 38/2015/TT-BTC, thì khi đăng ký và làm thủ tục thông quan cho tờ khai xuất khẩu, thì doanh nghiệp phải nộp lệ phí hải quan là 20.000đ/tờ khai bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản kho bạc hoặc ngân hàng mà hải quan ủy nhiệm thu. Vậy khi tiền đã vào tài khoản của kho bạc hoặc ngân hàng mà hải quan ủy nhiệm thu thì tại nơi hải quan mà doanh nghiệp đã làm thủ tục thông quan có viết giấy biên nhận "lệ phí hải quan" cho doanh nghiệp không? vì giấy biên nhận này là cơ sở để kế toán của doanh nghiệp khai báo với cơ quan thuế (thông thường khi doanh nghiệp chuyển khoản thì chỉ có giấy úy nhiệm chi do ngân hàng phát hành và xác nhận).

  Xem trả lời

 • 05/09/2017
  Thuế bảo vệ môi trường đối với túi nilon nhập khẩu

  Công ty là doanh nghiệp nước ngoài và hoạt động theo loại hình sản xuất xuất khẩu. Hiện có kế hoạch nhập khẩu túi nilon đã dán đáy từ Trung Quốc về luồn vào bên trong bao bì túi bao bì công ty đã sản xuất. Và túi nilon này công ty không phải qua sơ chế hay cắt dán gì mà luồn thẳng vào trong bao bì để lót bao bì và buộc lại. Sau khí hoàn thành công ty xuất khẩu bán thành phẩm sang nước ngoài. Như vậy túi nilon của công ty nhập khẩu về có thuộc đối tượng phải nộp thuế bảo vệ môi trường hay không?

  Xem trả lời

 • 01/09/2017
  Hoàn thuế bảo vệ môi trường

  Theo cv số 11567/TCHQ-TXNK ngày 08/12/16 thì "thời hạn nộp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hang xuất khẩu thuộc đối tượng nộp thuế bảo vệ môi trường cho cơ quan hải quan thì thực hiện theo điều 9 Luật thuế XK, thuế NK số 107/2016/QH13, điều 4 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016, nên công ty đã nộp thuế BVMT khi mở tờ khai nhập khẩu túi nylon là bao bì đóng gói hàng SXXK (túi nhập về để đựng giày dép xuất khẩu) theo yêu cầu của cơ quan hải quan, nhưng do hiểu nhằm cơ quan hải khai yêu cầu doanh nghiệp lấy phản hồi thông tin tờ khai về để sửa lại là tờ khai không còn thuế như lúc ban đầu nữa và đã thông quan tờ khai nhưng công ty đã nộp thuế BVMT rồi. Nay doanh nghiêp xin phép hỏi trong trường hợp như trên công ty có được hoàn lại số tiền thuế bảo vệ môi trường đã nộp không, nếu được thì cần thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn nào?

  Xem trả lời

 • 23/08/2017
  TÚI KHÍ CHÈN HÀNG TRÊN CONTAINER CÓ BỊ ĐÁNH THUẾ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG (BVMT)?

  chúng tôi đã mua và sử dụng túi khí (dạng để thổi phồng và chèn hàng trên container để tránh xô hàng trong quá trình vận chuyển) được hơn 2 năm nay. Ban đầu, cả bên tôi và bên bán áp mã HS là 39269099 và không phát sinh thuế BVMT. Sau khi Chi cục Thuế kiểm tra lại thì yêu cầu áp mã HS 39232990, mã HS này thì có mục áp thuế BVMT nên chúng tôi phải đóng thuế này. Mức thuế là 40,000vnđ/kg. Tuy nhiên, thuế BVMT chỉ áp dụng cho các loại túi bóng chứa đựng hàng hóa bên trong. Hơn nữa, công ty tôi lại là công ty chế xuất và mặt hàng này sản xuất ra chỉ với mục đích thổi căng để chèn hàng trên container. Vậy, trong trường hợp này, bên tôi phải chịu thuế có đúng kg?

  Xem trả lời