Thuế, lệ phí hàng hoá XNK

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 15/08/2017
  Thuế GTGT máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế sản xuất thức ăn thủy sản

  Công ty nhập bộ nghiền đứng của máy nghiền sản xuất thức ăn thủy sản và dao cắt viên thức ăn tôm có chịu thuế GTGT không?

  Xem trả lời

 • 14/07/2017
  Thuế suất thuế giá trị gia tăng thuốc trừ muỗi

  Ngày 21/09/2016 công ty có nhập khẩu một lô hàng có tên là thuốc diệt muỗi- K-OTHRINE 2 EW. Sau khi đi phân tích phân loại có ra mã HS là 38089199 “Chế phẩm diệt côn trùng có thành phần hoạt chất Deltamethrin đã được đóng gói để bán lẻ, dạng lỏng”, thuế NK là 3% nhưng không xác định được thuế suất thuế giá trị gia tăng là bao nhiêu? Trước đó công ty có khai thuế suất thuế GTGT là 5%, tờ khai đã được thông quan nhưng trong Biểu thuế có ghi chú là đối với mặt hàng trừ kiến, muỗi thuế suất thuế GTGT là 10%. Kính mong hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp thuế giá trị gia tăng chính xác của mặt hàng này là bao nhiêu %.

  Xem trả lời

 • 05/07/2017
  Hoàn thuế VAT hàng nhập kinh doanh

  Chúng tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu mực in. Tháng 01/2014 công ty chúng tôi nhập khẩu 5 cái máy từ Malaysia về để dùng cho việc khuấy trộn mực in. Khi đó chúng tôi đã đóng đầy đủ 10% thuế VAT là 58.860.663 vnd , thuế nk 0%. Nhưng do quy mô dự án chúng tôi chỉ cần sử dụng 2 máy, nên tháng 10/2016 chúng tôi xuất trả 3 máy còn lại về phía Malaysia. Thủ tục xuất trả diễn ra bình thường (nhập và xuất hàng đều khai hải quan ở Chi cục Hải quan đầu tư Hồ chí minh), bên Malaysia cũng đã nhận hàng. Vậy cho chúng tôi hỏi phần tiền thuế VAT trước đây chúng tôi đã đóng cho 3 máy đã xuất trả sẽ được làm thủ tục hoàn thuế ở Hải quan đầu tư Hồ Chí Minh hay tại Chi cục Thuế tỉnh Bình Dương?

  Xem trả lời

 • 27/06/2017
  Ưu đãi thuế VAT đối với gỗ xẻ nhập khẩu

  Chúng tôi có thông tin về việc ưu đãi thuế VAT khi nhập khẩu một số mặt hàng gỗ xẻ. Xin  vui lòng cho biết đối với mặt hàng gỗ thông xẻ từ Ukraine & Belarus về có được hưởng ưu đãi thuế VAT không, nếu có vui lòng cho chúng tôi biết mức ưu đãi cụ thể, và văn bản, thông tư nào hướng dẫn việc này

  Xem trả lời

 • 20/06/2017
  Thủ tục hải quan và thuế suất thuế giá trị gia tăng

  chúng tôi có thực hiện các hợp đồng trọn gói thi công cơ điện (hệ thống panel, điều hòa, thông gió, hệ thống lọc khí, hút khí thải, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy…) cho các doanh nghiệp chế xuất bao gồm cung cấp vật tư, thiết bị và lắp đặt hoàn thiện hệ thống cơ điện cho các nhà máy của doanh nghiệp chế xuất. Đơn vị chúng tôi đang có vướng mắc cụ thể như sau: - Về thuế suất thuế giá trị gia tăng: đơn vị chúng tôi có thuộc đối tượng được áp dụng mức thuế suất 0% đối với các hợp đồng như trên không? - Về thủ tục hải quan: đơn vị chúng tôi có phải mở tờ khai hải quan để được hưởng mức thuế suất 0% đối với các hợp đồng xây lắp này không?

  Xem trả lời

 • 31/05/2017
  Xác định thuế giá trị gia tăng của mặt hàng đồ chơi mầm non

  Thông tư 219/2013/TT-BTC  mục 14 điều 10 quy định đồ chơi trẻ em có VAT 5% và thời điểm xác định thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu là thời điểm đăng ký tờ khai hải quan (mục 6 điều 8). Và cũng theo Thông tư 18/2009/TT-BKHCN  thì tất cả các đồ chơi nhập khẩu của công ty đều đáp ứng "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em". Vậy mặt hàng đồ chơi trẻ em của công ty khi nhập khẩu có thuế suất giá trị gia tăng là 5% hay là tùy mặt hàng mà có VAT 5% và 10%? 

  Xem trả lời

 • 10/05/2017
  Nộp thuế GTGT cho nguyên phụ liệu nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu nhưng phải tiêu hủy

  Chúng tôi nhập nguyên phụ liệu về để sản xuất hàng xuất khẩu, nhưng do kế hoạch thay đổi, nguyên phụ liệu trên không phù hợp để sản xuất hàng xuất khẩu, do đó chúng tôi xin tiêu hủy lượng nguyên phụ liệu trên. Theo công văn số:10193/TCHQ-TXNK (NGÀY 28/10/2016) của Tổng cục Hải quan trả lời công ty Pouyuen Việt Nam về chính sách thuế đối với nguyên phụ liệu nhập sản xuất xuất khẩu nhưng sau đó mang đi tiêu hủy sẽ phải nộp thuế nhập khẩu, nhưng không phải nộp thuế GTGT. Nguyên liệu nhập sản xuất xuất khẩu nhưng tiêu hủy, doanh nghiệp không phát sinh bán tiêu thụ trong nước có phải nộp thuế VAT cho lượng nguyên phụ liệu tiêu hủy trên không? 

  Xem trả lời

 • 20/04/2017
  Thuế GTGT của hàng nhập khẩu ( máy x-ray máy chuyên dùng dò tạp chất trong chế biến hạt điều) hscode 902219

  Công ty chúng tôi chuyển chế biến hạt điều nhân xuất khẩu (08013200), hiện nay do quá trình chế biến hạt điều còn sót nhiều tạp chất, dẫn đến chất lượng nhân hạt xuất khẩu không được tốt, nay cty chúng tôi muốn nhập khẩu máy dò tạp chất (detector x-ray hscode 902219 ) để dò tạp chất trong nhân hạt điều trước khi đóng gói xuất khẩu. vậy cty chúng tôi nhập máy này, thuế nhập khẩu là bao nhiêu % ( có c/o form e), thuế GTGT là bao nhiêu phần %. ( sản phẩm hạt điều thuộc mặt hàng nông sản)
   
  Xem trả lời

 • 21/03/2017
  Thuế VAT lúc nhập khẩu nguyên vật liệu dùng để SXXK

  Công ty nhập khẩu NVL để sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Theo Luật Thuế XNK 107/016, thì nguyên vật liệu nhập khẩu đề sản xuất xuất khẩu được miễn thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, tôi muốn hỏi NVL này có được miễn thuế GTGT lúc nhập khẩu không hay là vẫn đóng rồi sẽ được hoàn thuế sau khi xuất khẩu thành phẩm.

  Xem trả lời

 • 13/01/2017
  Thuế bảo vệ môi trường

  Chúng tôi dự định mua bao bì nylong để thương mại cho công ty khác, công ty này đóng gói và sau đó sẽ xuất khẩu. Vậy công ty tôi có phải nộp thuế bảo vê môi trường? Nếu có thì Thuế suất là bao nhiêu?Trong trường hợp tôi mua để xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài hoặc xuất khẩu tại chỗ thì như thế nào? 

  Xem trả lời