Sở hữu trí tuệ- Nhãn mác hàng hoá

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/10/2017
  Sở hữu trí tuệ- nhãn mác hàng hóa

  Cty tôi vừa nhập về 1 lô hàng có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định, nhưng trên vỏ bao bì lại lại là tiếng Việt (nhưng vẫn có ghi made in CHINA). Vậy cty tôi có bị xử phạt không và cty tôi phải làm thế nào?

  Xem trả lời

 • 24/05/2016
  Gửi bù nhãn hàng cho đối tác

  Công ty là DNCX có chức năng sản xuất và xuất khẩu thiết bị y tế là các loại dây dẫn, ống dẫn nong động mạch. Do yêu cầu của đối tác (công ty mẹ bên Nhật), công ty muốn gửi sang cho họ một số nhãn giấy để họ tự dán vào sản phẩm (trường hợp các sản phẩm đã xuất sang bị hỏng nhãn). Các nhãn giấy này vốn được nhập về làm nguyên phụ liệu của công ty (có thể được nhập về từ nhiều nước khác nhau), sau khi đã được in một số thông tin, được dán vào sản phẩm để xuất khẩu. Vậy nếu công ty xây dựng định mức cho công đoạn in nhãn này (định mức của công đoạn này chỉ bao gồm nhãn. Mực in được quản lý dưới dạng hàng supply), và xuất cho đối tác những nhãn này theo dạng bán thành phẩm thì có phù hợp với giấy phép đầu tư không? Nhãn này sẽ xuất riêng chứ không xuất kèm lô hàng bình thường khác. Loại hình tờ khai xuất khẩu sẽ là loại hình gì ?

  Xem trả lời

 • 11/05/2016
  Dán nhãn năng lượng PMD

  Công ty chúng tôi có nhập mặt hàng là : Tủ lạnh công nghiệp & tủ đông công nghiệp về làm hàng mẫu cho công ty (Công ty mở tờ khai phi mậu dịch) . Vậy khi nhập khẩu mặt hàng công ty có phải xin dán nhãn năng lượng & kiểm tra chất lượng nhà nước cho 2 mặt hàng trên không ?

  Xem trả lời

 • 10/05/2016
  Dãn nhãn năng lượng khi nk về Việt Nam

  Công ty chúng tôi là DNCX sản xuất động cơ điện xuất khẩu. Khách hàng của chúng tôi ở nước ngoài mua sản phẩm động cơ điện, sau đó xuất khẩu ngược lại để bán vào thị trường Việt Nam khi có đơn đặt hàng. Theo quy định, sản phẩm động cơ điện nhập khẩu vào Việt Nam phải làm thủ tục dán nhãn năng lượng. Để thuận lợi cho việc mua bán tại Việt Nam, khách hàng của chúng tôi yêu cầu Công ty chúng tôi làm thủ tục dán nhãn năng lượng trước khi xuất khẩu ra nước ngoài, sau đó khách hàng phân phối lại thị trường Việt Nam sản phẩm đã có nhãn năng lượng, không cần phải làm thủ tục dán nhãn nữa. Xin hỏi, với yêu cầu như thế, chúng tôi có được phép thực hiện không? Sản phẩm nhập khẩu ngược lại Việt Nam đã dán sẵn nhãn năng lượng có được chấp thuận không (chúng tôi cung cấp đầy đủ chứng từ chứng minh sản phẩm được dán nhãn năng lượng tại Việt Nam)?

  Xem trả lời

 • 09/05/2016
  Xây dựng định mức cho thùng carton

  Hiện tại doanh nghiệp xây dựng định mức cho 1 loại thùng carton sử dụng chung cho toàn bộ các sản phẩm của doanh nghiệp. Nhưng quy cách đóng gói của các sản phẩm là khác nhau. Vậy có thể xây dựng định mức chung của thùng carton cho tất cả các loại sản phẩm được không ah?

  Xem trả lời

 • 09/03/2016
  Bao bì luân chuyển TN-TX bị mất/hư hỏng tại Việt Nam

  Công ty 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất bột giặt, dầu gội đầu, nước làm mềm vải, nước khử mùi vải, tã giấy các loại, dao cạo râu. Công ty dự định nhập khẩu mặt hàng lưỡi dao – nguyên liệu để sản xuất dao cạo râu Gillette, các lưỡi dao này được giữ trên “cái nĩa cố định lưỡi dao” dùng hình thức nhập kinh doanh đối với lưỡi dao và hình thức tạm nhập-tái xuất đối với “cái nĩa cố định lưỡi dao”. Trong thời gian tạm nhập, trường hợp bao bì luân chuyển “cái nĩa cố định lưỡi dao” bị mất hoặc hư hỏng trong quá trình lưu trữ và sản xuất nên không thể tái xuất trả đúng tổng số lượng ban đầu. Vậy đối với trường hợp nêu trên công ty cần phải làm gì? Cách xử lý và thủ tục hải quan đối với số lượng bị mất hoặc hư hỏng nêu trên như thế nào? 

  Xem trả lời

 • 22/05/2015
  Hợp đồng thuê kho ngoại quan

  Công ty TNHH Sankyu Logistics Việt Nam mã số thuế 0304494350, thành lập theo giấy chứng nhận đầu tư số 411022000061 do Ủy Ban nhân dân Tp HCM cấp ngày 20/4/2007, địa chỉ công ty trên giấy phép tại 11 Bis Nguyễn Gia Thiều, Phương 6, quận 3, Tp. HCM  Ngày 27/4/2015, nhận được Quyết định số 1213/QĐ-TCHQ của Tổng cục Hải quan về việc cho phép thành lập Kho ngoại quan tại Khu công nghiệp Nhơn Trach 3, huyện Nhơn Trạch, tĩnh Đồng Nai do Công ty TNHH Sankyu Logistics Việt Nam làm chủ sở hữu  Công ty TNHH Sankyu Logistics Việt Nam là đơn vị thành lập kho ngoại quan (KNQ) nhưng không trực tiếp thuê đất. Đơn vị thuê đất là Chi nhánh Công ty TNHH Sankyu Việt Nam thuê đất của Công ty hạ tầng KCN là Tổng Công ty Tín Nghĩa sau đó xây kho rồi mới cho Công ty TNHH Sankyu Logistics Việt Nam thuê lại để làm KNQ  Xin quý Cục Hải quan Đồng Nai vui lòng hướng dẫn trên chứng từ nhập KNQ cũng như Hợp đồng thuê KNQ giữa Công ty TNHH Sankyu Logistics Việt Nam với khách hàng, phần địa chỉ người nhập khẩu, và người nhận hàng chúng tôi nên thể hiện như thế nào.Xem trả lời

 • 04/05/2015
  Ghi nhãn hàng hóa và nước xuất xứ

  Công ty có nhập khẩu một lô hàng là thép cuộn xuất xứ trung quốc. Trong quá trình làm thủ tục hải quan thì trên sản phẩm không có in xuất xứ hàng hóa. Cơ quan Hải quan không chấp nhận cho lô hàng hưởng ưu đãi C/O FROM E. Công ty xin hỏi các văn bản liên quan đến ghi nhãn hàng hóa?Xem trả lời

 • 03/12/2014
  Vướng mắc về dán nhãn nhập khẩu thực hiện quyền XNK

  Chúng tôi được cấp giấy phép thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối. Chúng tôi xin được tư vấn 1 vấn đề như sau: Chúng tôi nhập Bugi  xe máy theo loại hình kinh doanh, nộp thuế, ban đầu chỉ có nhãn gốc từ nhà cung cấp. Khi làm thủ tục nhập khẩu, nếu nhãn mác đó không đầy đủ thông tin theo NĐ 89 chúng tôi có bị phạt không? Hàng đó chúng tôi mang về kho, hàng được đóng theo hộp 10 chiếc, mỗi chiếc lại có hộp nhỏ bên ngoài. Nay chúng tôi quyết định dán nhãn phụ lên hộp theo NĐ 89, tuy nhiên, chúng tôi chỉ dán hộp 10 chiếc 1 có được không? Hay bắt buộc phải dán trên từng hộp đựng 1 chiếc nhỏ; Và nếu dán trên tất cả các hộp nhỏ thì có cần dán ngoài hộp 10 chiếc, thùng carton 100 chiếc nữa không?Xem trả lời

 • 21/10/2014
  Nhãn hàng hóa

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Sản phẩm của công ty gồm có:

  1) Sản phẩm SP1 được sản xuất tại Công ty.

  2) Sản phẩm SP2 đã được nhập khẩu từ nước ngoài thuộc tập đoàn theo loại hình kinh doanh.

  3) Sản phẩm SP3 sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài thuộc tập đoàn theo loại hình kinh doanh.

  Tập đoàn/ công ty đang có điều chỉnh lại tên hàng của một số dòng sản phẩm, trong đó có sản phẩm SP1, SP2, SP3 này (ví dụ như SP1 đổi thành SP1Ỗ, SP2 đổi thành SP2Ỗ, SP3 đổi thành SP3Ỗ), và xuất khẩu/ bán với tên mới SP1Ỗ, SP2Ỗ, SP3Ỗ.

  Kính mong được các Anh/Chị tư vấn:

  1) Với lượng hàng đang tồn kho: Nhãn hàng với tên cũ là SP1, SP2; và xuất bán với tên mới là SP1Ỗ, SP2Ỗ: Công ty cần thể hiện như thế nào trên chứng từ và trên Tờ khai xuất khẩu?

  2) Với sản phẩm SP3 (Nhãn hàng thể hiện tên cũ là SP3), Chứng từ cần thể hiện thế nào để tờ khai nhập khẩu khai báo được tên mới là SP3Ỗ?

  3) Nhãn hàng là SP1, SP2, SP3; bộ chứng từ và Tờ khai hải quan đều thể hiện tên hàng theo cú pháp SP1Ỗ(SP1), SP2Ỗ(SP2), SP3Ỗ(SP3) thì có phù hợp không?Xem trả lời