Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/10/2017
  Xin hỏi về thủ tục hoàn thuế

  công ty có mua nguyên liệu là mặt hàng thiếc thỏi trong nước và gia công sản xuất để bán trong nước và xuất khẩu (vào DNCX và nước ngoài), khi công ty chịu thuế GTGT đầu vào thì đến khi xuất khẩu công ty có được hoàn thuế GTGT cho lượng hàng đã xuất khẩu không, điều kiện, thủ tục để được hoàn sẽ tham khảo ở mục nào .

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Quy trình và thủ tục hồ sơ đối với NVL nhập khẩu để làm vật tư đóng hàng xuất khẩu

  chúng tôi nhập khẩu túi Flexitank để đóng hàng M2 xuất khẩu sang Hàn Quốc. Để được hoàn thuế Flexitank này chúng tôi phải thực hiện các thủ tục gì từ trước và sau khi nhập hàng? Theo quy định túi Flexitank chúng tôi sử dụng để đóng hàng xuất khẩu có được hoàn thuế không?

  Xem trả lời

 • 19/10/2017
  Mua hàng của công ty A đã nhập khẩu để xuất khẩu ra nước ngoài

  chúng tôi (Cty A) mua lại lô hàng công ty B đã nhập khẩu từ Indonesia (Công ty B đã đóng đầy đủ các loại thuế nhập khẩu, VAT...). Sau đó công ty xuất khẩu cho công ty ở nước ngoài (Công ty C). Khi chúng tôi xuất khẩu lô hàng này đi thì có phải nộp thuế xuất khẩu không (hàng hóa chịu mức thuế xuất khẩu là 13%).

  Xem trả lời

 • 13/10/2017
  HỎI VỀ THỦ TỤC HOÀN THUẾ NHẬP KHẨU VÀ VAT DO NỘP NHẦM CƠ QUAN QUẢN LÍ THU

  chúng tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, vào ngày 8/9/2017 chúng tôi có mở tờ khai nhập khẩu, loại hình: phi mậu dịch ở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Do sai sót nên chúng tôi đã chuyển nhầm tiền thuế cho cơ quan quản lí thu là Chi cục Hải quan Quản lí hàng đầu tư TPHCM. Sau đó chúng tôi phát hiện ra sai sót và cần nhận hàng gấp, nên chúng tôi đã tiến hành chuyển lại tiền thuế cho cơ quan quản lí thu là Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất. Tờ khai nhập khẩu đã thông quan và chúng tôi đã lấy hàng về. Nay công ty chúng tôi muốn hoàn trả số tiền thuế đã nộp nhầm về cho công ty, chúng tôi không bị nợ thuế, vì vậy chúng tôi sẽ làm công văn và yêu cầu hoàn trả lại số tiền này về tài khoản của công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ nộp hồ sơ hoàn thuế ở đâu (Chi cục Hải quan sân bay hay Chi cục Hải quan đầu tư) và Chi cục Hải quan nào sẽ phụ trách việc hoàn thuế cho công ty chúng tôi, giấy tờ cần chuẩn bị cho việc hoàn thuế?

  Xem trả lời

 • 28/09/2017
  Hoàn thuế nhập khẩu và thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu

  Công ty tôi đang nhập nguyên liệu giấy từ Trung Quốc để sản xuất giấy tráng phủ nhựa với thuế xuất nhập khẩu là 20% và thuế VAT là 10%. Hiện tại Công ty chúng tôi có hợp đồng xuất khẩu với đối tác nước ngoài và được chỉ định giao hàng cho công ty thương mại tại Việt Nam, chúng tôi chưa biết doanh nghiệp này mua sản phẩm bên tôi để thương mại hay để sản xuất (trong nước, xuất khẩu) Như vậy, công ty có thể thực hiện thủ tục hải quan theo hình thức xuất khẩu tại chỗ được không? nếu được, công ty tôi có thể hoàn thuế VAT và thuế nhập khẩu theo quy định của nhà nước không?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  NHẬP KHẨU MÁY MÓC THIẾT BỊ TẠO TSCĐ - CÓ C/O

  công ty nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ cho gia công hàng may mặc xuất khẩu. hàng hóa từ turkey ( thổ nhĩ kỳ ) có c/o gốc. vậy khi em nhập khẩu có được miễn thuế nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  Miễn thuế phế liệu

  Chúng tôi muốn hỏi về quy định xử lý phế liệu phế, phẩm nằm trong định mức hao hụt. (hao hụt 0-30%). Điều 64 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định: 2. Các hình thức xử lý Căn cứ quy định của pháp luật Việt Nam và nội dung thoả thuận trong hợp đồng gia công, việc xử lý nguyên liệu, vật tư dư thừa, phế liệu, phế phẩm, máy móc, thiết bị thuê, mượn để gia công được thực hiện như sau: …c) Xuất trả lại cho bên thuê gia công Khi công ty chúng tôi xuất trả lại phế liệu cho bên thuê gia công thì có phải nộp thuế gì không?

  Xem trả lời

 • 05/09/2017
  HOÀN THUẾ NHẬP KHẨU

  Theo quy định DN nhập NPL hàng SXXK nhưng DN sản xuất không kịp tiến độ nên phải chuyển cho đơn vị khác gia công lại sẽ không được miễn thuế nhập khẩu. Vậy nếu lượng NPL này DN làm thủ tục thay đổi mục đích sử dụng (chuyển tiêu thụ nội địa/nhập kinh doanh), nộp đầy đủ các loại thuế nhập khẩu, VAT khi xuất sản phẩm là xuất SXXK thì DN có được hoàn thuế nhập khẩu, VAT không?

  Xem trả lời

 • 31/08/2017
  Thời gian hải quan phản hồi cho hồ sơ xin hoàn thuế

  Cty có 1 lô hàng xin nợ CO, lô hàng đã được thông quan ngày 26/07/2017. Khi nhận được CO bổ sung ngày 10/08/2017 Cty đã làm thủ tục trình lên hải quan để xin hoàn thuế cho lô hàng này. Như vậy theo quy định thì sau bao lâu, kể từ ngày nhận hồ sơ xin hoàn thuế, cơ quan Hải quan sẽ phải phản hồi kết quả với doanh nghiệp?

  Xem trả lời

 • 31/08/2017
  Hoàn thuế nhập khẩu

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn nước ngoài kinh doanh hàng hóa theo quyền nhập khẩu. Khi nhập khẩu có nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Sau khi nhập khẩu công ty chúng tôi bán lại hàng hóa trên cho công ty chế xuất tại Việt Nam. Trường hợp trên sau khi xuất bán cho công ty chế xuất, công ty chúng tôi có được hoàn thuế nhập khẩu không? Loại hình tờ khai khi làm thủ tục hải quan cho trường hợp trên?

  Xem trả lời