Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 08/12/2017
  Hoàn thuế GTGT với hàng xuất khẩu bị trả lại do mở TK sai

  Giai đoạn từ tháng 4/2016- tháng 12/2016 Công ty chúng tôi và cơ quan hải quan địa phương đã mở tờ khai A31 cho hàng xuất khẩu bị trả lại, đáng lẽ không có thuế GTGT nhưng lại mở TK sai, phát sinh thuế GTGT và đã nộp thuế. Nhưng khi chúng tôi phát hiện ra lỗi sai và làm hồ sơ xin hoàn thuế GTGT cho những tờ khai này, nhưng lại không được phía cơ quan hải quan nơi mở tờ khai giải quyết. Vậy công ty chúng tôi xin hỏi, với trường hợp như công ty chúng tôi có được hoàn thuế GTGT không? Và nếu được, thì phía cơ quan chức năng nào sẽ giải quyết hồ sơ.

  Xem trả lời

 • 05/12/2017
  Danh mục MMTB miễn thuế

  Vừa qua công ty có đăng ký danh mục hàng hóa (máy móc, thiết bị) miễn thuế nhập khẩu và đã được Cục Hải Quan Đồng Nai xác nhận công ty có đủ điều kiện thông báo danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu. Hiện đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất và muốn nhập thêm chủng loại máy móc thiết bị. Do đó, công ty muốn điều chỉnh tăng thêm một số chủng loại máy móc thiết bị vào trong danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu đã được quý Cục Hải Quan Đồng Nai xác nhận.Chúng tôi đã liên hệ Bản Quản Lý các KCN tỉnh Đồng Nai cho việc xác nhận thêm số chủng loại máy móc thiết bị mà chúng tôi muốn nhập khẩu thêm để có thể cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan để chứng minh việc bổ sung, điều chỉnh là phù hợp. Nhưng đại diện Ban Quản Lý các KCN tỉnh Đồng Nai thông báo chưa thể xác nhận cho chúng tôi được và cần phải có thông báo bằng văn bản ý kiến của Cục Hải Quan Đồng Nai về việc công ty muốn nhập thêm chủng lượng và số lượng máy móc thiết bị và sẽ đưa số lượng máy móc mới này vào trong danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu. Kính mong quý Cục hướng dẫn cho công ty được biết các thủ tục và tài liệu liên quan để thực hiện

  Xem trả lời

 • 04/12/2017
  thuế giảm sau khi phân tích phân loại

  sau khi có kết quả PTPL thì sẽ sử dụng mã hs mới với thuế suất nhập khẩu giảm từ 5% xuống 0%. Vậy công ty chúng tôi có bị xử phạt hành chính không. Hàng chúng tôi đã nhập nhiều lần nhưng lần này mới có kết quả PTPL để áp mã HS mới nên được giảm thuế cho lô hàng này, vậy những tờ khai trước đó có được làm thủ tục hoàn thuế không?.

  Xem trả lời

 • 04/12/2017
  Hoàn thuế TK Nhập KD tiêu dùng

  Chúng tôi có nhập khẩu lô hàng nhập kinh doanh tiêu dùng ngày tờ khai 06/05/2017. Tên hàng: Cá saba nguyên con đông lạnh (Cá nục hoa: Scomber japonicus) (Size 500-700g). Sau khi hàng được thông quan, phân loại size để tiến hành sản xuất. Chúng tôi thấy có 1 lượng size bị rớt cỡ (<500Gr) không phù hợp với nhu cầu tiêu thụ nội địa, theo đó chúng tôi quyết định sẽ tiến hành sản xuất lượng NL saba rớt cỡ này thành mặt hàng fillet và xuất bán lại ra nước ngoài ko tiêu thụ trong nước nữa. Nay chúng tôi xin Quý HQ hướng dẫn chúng tôi lập hồ sơ để hoàn thuế cho Lượng NL rớt cỡ phải sản xuất bán ra nước ngoài này!  1.Chúng tôi phải khai báo loại hình cho tờ khai xuất là loại hình Sản xuất xuất khẩu hay xuất kinh doanh? 2.Chúng tôi phải nộp các chứng từ gì để được hoàn thuế lượng nguyên liệu này?

  Xem trả lời

 • 29/11/2017
  nhập máy móc đầu tư có nộp thuế về tạo TSCĐ và một số máy móc mua kinh doanh và thanh lý máy móc này

  Năm 2012 Doanh nghiệp chúng tôi có nhập khẩu một số máy móc thiết bị theo hình thức nhập đầu tư từ công ty mẹ có nộp thuế để tạo TSCĐ và số thuế đó cty chúng tôi đã làm hoàn thuế đồng thời chúng tôi cũng mua tương tự số máy móc thiết bị này từ những DN nước ngoài khác theo hình thức nhập kinh doanh để tạo TSCĐ nhưng chưa thanh toán hết. Hiện nay những máy móc thiết bị này chúng tôi dùng không hết và muốn thanh lý Vậy số máy móc chúng tôi đã nhập theo hình thức nhập đầu tư và theo hình thức mua bán kinh doanh trên chúng tôi có được thanh lý không? và quy định và hình thức thanh lý? Nếu được thanh lý thì mở tờ khai theo loại hình nào và thuế như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/11/2017
  Thủ tục miễn thuế cho việc nhập khẩu thiết bị làm tài sản cố định

  Công ty TNHH Sản xuất & Thương Mại Golden Farm – Chi nhánh Đồng Nai có nhu cầu nhập khẩu máy móc thiết bị để sản xuất và làm tài sản cố định cho nhà máy. 1. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu đối với việc nhập khẩu máy móc làm tài sản cố định. 2. Để tiết kiệm ngoại tệ nhập khẩu, chúng tôi chỉ muốn nhập khẩu từ nước ngoài một số thiết bị trong dây chuyền xuất premix và thức ăn bổ sung cho gia súc, các thiết bị còn lại của dây chuyền sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Chúng tôi xin liệt kê cụ thể như sau (có đính kèm bảng in màu): • IBC Mixer (bồn chứa): từ nhà sản xuất Chemineer, Australia. • MR Agitators (máy trộn): từ nhà sản xuất Chemineer, Australia. • Pumps (bơm trục xoay): từ nhà sản xuất Jurop, Australia. Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn nhập khẩu các thiết bị trên miễn thuế nhập khẩu để phục vụ cho việc sản xuất

  Xem trả lời

 • 21/11/2017
  Hoàn thuế nộp thừa vơi hàng nhập loại hình A12

  Công ty nhập nguyên liệu theo loại hình A12 để bán trong nước. Khi nhập khẩu công  áp mã HS thuế suất 30%. Nhưng sau một thời gian nhập, công ty làm công văn xin xác định trước mã HS gửi lên Tổng Cục Hải Quan và được phản hồi mã HS với thuế suát 0%. Vậy  trường hợp này công ty có được hoàn lại phần thuế đã nộp thừa hay không?

  Xem trả lời

 • 15/11/2017
  HÀNG HÓA CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN MIỄN THUẾ NHẬP KHẨU HAY KHÔNG?

  chúng tôi đang nhập khẩu dây chuyền máy móc thiết bị xay nghiền cát đá (sản xuất cát nhân tạo), công suất 250 tấn/giờ. hàng mới 100%. nhập khẩu từ Korea, trị giá dự kiến: 40 tỷ VND. Khi nhập khẩu dây chuyền này có được miễn thuế nhập khẩu theo khoản 11 điều 16 Luật thuế Xuất nhấp khẩu và nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 hay không? Ngành nghề hoạt động của chúng tôi là các hoạt động về xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng...

  Xem trả lời

 • 14/11/2017
  Danh mục miễn thuế

  Năm 2008, công ty đã xin danh mục miễn thuế tại Chi Cục Hải Quan Nhơn Trạch, và những danh mục đó công ty đã làm báo cáo quyết toán về Cục Hải Quan Đồng Nai. Công ty tăng quy mô sản xuất từ tháng 7/2017, vì vậy công ty sẽ tiến hành nhập thêm máy móc mới để phục vụ sản xuất. Vui lòng tư vấn trường hợp công ty muốn xin thêm danh mục miễn thuế thì có được hay không? nếu được phép, thủ tục sẽ như thế nào?

  Xem trả lời

 • 14/11/2017
  Hoàn thuế nhập sản xuất

  Trước năm 2016, Công ty chúng tôi có đóng thuế sản xuất xuất khẩu cho các tờ khai nhập sản xuất xuất khẩu đã đến hạn 275 ngày nhưng chưa xuất đi. Căn cứ vào điểm 1, điểm 3 công văn số 18304/BTC-TCHQ ngày 16/12/2014, Công ty sẽ làm hoàn thuế cho phần thuế sản xuất xuất khẩu tại Chi cục Hải quan quản lý. Kính mong hướng dẫn thủ tục giúp chúng tôi.

  Xem trả lời