Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 24/07/2017
  Thanh khoản danh mục MMTB miễn thuế

  Năm 2009, Doanh nghiệp có làm hồ sơ đăng ký danh mục hàng hóa nhập khẩu miễn thuế tạo tài sản cố định số 17/DM-TSCD BH, ngày 01/04/2009 tại Cục Hải quan Đồng Nai. Doanh nghiệp đã nhập một số máy móc theo danh mục đăng ký và một số máy móc còn lại chưa nhập nay do Doanh nghiệp không còn nhu cầu nhập về nữa vì vậy muốn thanh lý (kết thúc) Danh mục trên.

  Xem trả lời

 • 21/07/2017
  về việc xin miễn thuế

  chúng tôi là công ty FDI, vốn đầu tư Hàn Quốc, gia công mặt hàng trang sức, không có máy móc thiết bị, chỉ có nhà xưởng, nhân công, nhập các nguyên vật liệu như kẽm, nhựa, thẻ đóng gói... sẽ đem đi đúc, mạ ở công ty khác và mang bán thành phẩm về lắp ráp, đóng gói rồi xuất khẩu đi. Cơ quan Hải quan trả lời chúng tôi là doanh nghiệp không có máy móc, đem đi gia công lại như thế, không đủ điều kiện để miễn thuế. Vậy tư vấn giúp để kiểm tra cơ sở sản xuất thành công không?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Danh mục TSCD miễn thuế

  chúng tôi vừa thành lập 2 công ty gia công: đế giày và mặt giày Adidas trong khuôn viên Pousung (Xã đồi 61, KCN Bàu Xéo, Trảng Bom) 1. Hai công ty mới thành lập này chúng tôi có thể xin danh mục máy móc miễn thuế hay không? 2. Những máy móc, thiết bị đã nhập kinh doanh trước khi có danh mục máy móc miễn thuế thì có được hoàn thuế nhập khẩu không? căn cứ pháp lý.

  Xem trả lời

 • 18/07/2017
  thanh lý máy móc đầu tư miễn thuế

  Doanh nghiệp đã nhập 1 số máy móc đâu tư miễn thuế từ năm 2007. Nay số máy móc này đã được 10 năm và vẫn đang sử dụng bình thường, nhưng doanh nghiệp muốn chuyển số mày trên sang nộp thuế, sau chuyển tiêu thụ nội địa, thay thế máy mới.Vậy doanh nghiệp tính khấu hao phải nộp thuế số máy móc trên như thế nào?

  Xem trả lời

 • 14/07/2017
  Hoàn thuế

  Xin cho Công ty chúng tôi hỏi về việc nhập hàng hoá ở nước ngoài vào Việt nam đã đóng thuế nhập khẩu, khi bán hàng hoá cho người dùng cũng phải đóng thuế, vậy là một món hàng phải đóng thuế 2 lần; trường hợp này có thể xin hoàn thuế nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 07/07/2017
  Miễn thuế với thiết bị nhập khẩu lắp đặt dây chuyền nhà máy xi măng

  Sắp tới, công ty chúng tôi chuẩn bị nhập khẩu máy móc, thiết bị từ các nhà thầu nước ngoài để phục vụ việc xây dựng dây chuyền nhà máy xi măng. Công ty chúng tôi đang băn khoăn về thuế NK với máy móc thiết bị chúng tôi sắp nhập về liệu có được miễn thuế NK hay hưởng ưu đãi thuế NK hay không. Mong hỗ trợ giải đáp thắc mắc này

  Xem trả lời

 • 06/07/2017
  Xin cho hỏi về đối tượng miễn thuế

  Hàng hóa của công ty chúng tôi nhập khẩu từ nước ngoài về kho ngoại quan thì có thuộc trường hợp miễn thuế không?

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Hoàn thuế đối với hàng nhập khẩu và hàng mua nội địa có nguồn gốc nhập khẩu

  chúng tôi có 2 nguồn nhập hàng đó là : 1) Nhập khẩu 1 số màng PRIMELINER và Giấy Kraft- poly slik từ nước ngoài với khổ giấy to (Công ty đã nộp thuế GTGT và thuế nhập khẩu ) loại hình nhập khẩu là A11 , sau đó về công ty tôi có gia công cắt thành các cuộn nhỏ theo yêu cầu của khách hàng . 2) Mua các hàng bảo hộ của Công ty TNHH 3M Việt nam như : Phin lọc 6001, Khẩu trang chống bụi 9001A, Khẩu trang 8822, kính bảo hộ, Nhám xốp 7447…. (Công ty TNHH 3M Việt nam là ở việt nam nhưng có trụ sở và nhà máy sản xuất ở nước ngoài ) hoặc các đại lý mua hàng của Cty TNHH 3M. Sau đó công ty có xuất bán cho các công ty thuộc khu chế xuất chịu thuế xuất 0% , có mở tờ khai hải quan cho các Cty thuộc khu chế xuất này, loại hình xuất khẩu là B11 và xuất bán cho các công ty thương mại trong nước chịu thuế xuất 10%. Vậy xin hỏi vơi các trường hợp mà cty tôi mua hàng như thế thì có được hoàn thuế GTGT không ?

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Thanh ly MMTB Mien Thue

  chúng tôi có nhập khẩu Máy móc Thiết bị tạo tài sản cố định miễn thuế (Nhập khẩu & VAT) vào năm 2000. Đến 2006 do không hiểu biết về Luật Hải quan, công ty chúng tôi có bán số MMTB trên cho 1 công ty trong nước mà không làm thủ tục thanh lý tài sản & nộp thuế. Đến nay 2017, công ty mới phát hiện ra sai sót trên. Vậy kính nhờ anh/chị tư vấn giúp những nội dung như sau: 1- Công ty có phải làm thủ tục thanh lý không? 2- Công ty có phải nộp thuế Nhập khẩu, VAT, phạt chậm nộp hay không vì tính từ thời điểm 2006-2017 đã quá 10 năm. Trong trường hợp phải nộp thì theo quy định nào phải nộp thuế và phạt chậm nộp đối với hàng hoá sai phạm trên 10 năm.

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Hoàn thuế GTGT quá hạn đã nộp bị truy thu

  Công ty hỏi từ năm 2014-2016 có phát sinh những tờ khai quá 275 ngày, công ty được yêu cầu phải nộp VAT và thuế NHẬP KHẦU. Sau khi sử dụng hết lượng nguyên liệu thì thuế NHẬP KHẦU sẽ do Hải quan hoàn cho công ty và VAT sẽ hoàn bên cơ quan Thuế. Công ty đã hoàn hết số tiền thuế VAT mà công ty nộp, nhưng cơ quan Thuế khi kiểm tra có nêu theo qui định từ ngày 01/01/2014 đến trước ngày 01/09/2016 công ty sẽ không phải nộp VAT nhưng do công ty đã nộp khoản VAT này thì cơ quan Thuế sẽ thu hồi lại số tiền thuế VAT đã hoàn từ năm 2014-2016. Vậy cơ quan nào sẽ hoàn trả số tiền VAT cho công ty?

  Xem trả lời