Nhập khẩu ô tô, xe gắn máy

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/02/2017
  Xe ôtô

  Tôi muốn mua một chiếc xe từ Mỹ đã qua sử dụng 2010 Tôi cần những thu tục gì và cách tính thuế ra sao ?

  Xem trả lời

 • 13/12/2016
  Tôi muốn mua xe cũ ở Malaysia và đưa về Việt Nam với mục đích làm phương tiện đi lại

  Tôi hiện đang lao động tại Malaysia và chuẩn bị hết hợp đồng phải về nước. Nhưng tôi muốn mua ôtô đã qua sử dụng để đưa về việt nam với mục đích làm phương tiện đi lại khi đã ở Việt Nam. Vậy tôi phải cần có đầy đủ giấy tờ cần thiết gì và chi phí để hoàn tất thủ tục là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 28/10/2016
  Nhập khẩu xe ô tô từ Hàn quốc về việt nam

  Tôi lấy chồng Hàn Quốc nhưng chưa nhập quốc tịch (có đăng ký kết hôn, có chứng minh nhân dân và đã có con). Hiện nay, do phải làm ăn cả ở Việt Nam và Hàn Quốc nên tôi muốn đưa chiếc xe santafe đời 2016 đăng ký tên tôi bên Hàn quốc nhập khẩu về Việt nam. Vậy thủ tục và cách tính thuế như thế nào?

  Xem trả lời

 • 28/10/2016
  Muốn mua xe mô tô để sử dụng

  Hiện tại tôi đang đi du lịch bên Trung Quốc tôi thấy ở bên này có vài loại xe mô tô hình thức và giá cả cũng hợp lí lên tôi muốn mua mới 01 chiếc về Việt Nam đi sử dụng vài mục đích đi loại cá nhân vậy tôi muốn Hỏi :

  1. Cá nhân tôi có được phép mua chiếc mô tô đã nêu trên ( tôi có đầy đi cá loại giấy tờ hợp phép Khi đi )

  2. Khi về cửa khẩu tôi phải làm thủ tục tại Hải quan như thế nào để có thể đăng kí và sử dụng xe hợp pháp. 

  Xem trả lời

 • 17/10/2016
  Nhập xe máy

  Chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản. Hiện công ty đang tiến hành nhập 01 xe máy đã qua sử dụng cho 1 người nước ngoài đang làm việc tại công ty (đây là tài sản cá nhân của ông ta, nhập vào Việt Nam với mục đích phục vụ đi lại cá nhân trong suốt thời gian làm việc tại Việt Nam, sau khi hoàn thành công việc tại Việt Nam ông ta sẽ mang về lại nước ngoài). Vậy cho chúng tôi hỏi:

  1/ Khi hàng về tại cảng, chúng tôi sẽ mở tờ khai tại Chi Cục Hải Quan Nhơn Trạch hay mở tờ khai tại cảng ?

  2/ Những giấy tờ gì chúng tôi phải xuất trình hay đính kèm theo bộ chứng từ khi mở tờ khai hải quan ?

  3/ Có được miễn giảm các loại thuế hay không hay là bắt buộc phải nộp thuế ? Nếu có gồm những loại thuế nào 

  Xem trả lời

 • 03/10/2016
  Thủ tục nhập khẩu ô tô tại sân bay quốc tế Nội Bài

  chúng tôi dự kiến nhập khẩu 01 ô tô nguyên chiếc để tham dự triển lãm xe ô tô tại Hà Nội và sẽ tái xuất sau khi tham dự triển lãm, do thời gian gấp nên chúng tôi muốn nhập khẩu qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài. Theo thông tư 25/2010/TTLT-BCT-BGTVT-BTC thì Ô tô chở người chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế: Cái Lân-Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu. Vậy chúng tôi có được phép làm thủ tục tạm nhập ô tô nguyên chiếc tại sân bay quốc tế Nội Bài không, khi làm thủ tục thông quan tôi cần chuẩn bị những chứng từ gì ? 

  Xem trả lời

 • 15/09/2016
  Thủ tục nhận xe từ nước ngoài về Việt Nam

  Công ty nhập xe ô tô mới từ nước ngoài bằng hình thức góp vốn, trị giá xe  ô tô khoảng 5.000 USD vậy công ty tôi có phải đóng thuế không, các loại thuế nào và thuế suất là bao nhiêu % . 

  Xem trả lời

 • 14/09/2016
  NK xe Bus đã qua sử dụng

  Cá nhân đang muốn nhập khẩu một chiếc xe du lịch 47 chỗ nhãn hiệu hyundai từ Hàn Quốc. Xin hỏi về cách tính thuế cho dòng xe du lịch này được tính như thế nào ? năm sản xuất được nhập loại đã sử dụng là bao nhiêu năm trở lại, các thủ tục nhập khẩu sẽ như thế nào?

  Xem trả lời

 • 14/09/2016
  NK ô tô tải qua sử dụng

  Năm 2013 Cty chúng tôi mua 1 xe tải ben Thaco 3,5ton, (xe sản xuất năm 2012). Chúng tôi làm thủ tục xuất hải quan xuất sang Lào tại của khẩu Tây trang - tỉnh ĐIện Biên và đăng ký biển tại Lào. Nay do nhu cầu không sử dụng nữa nên chúng tôi muốn đưa về VIệt Nam thanh lý cho 1 cá nhân nào đó về qua của khẩu tây Trang- ĐB. Xin hỏi cần làm những thủ tục nào, thuế nhập khẩu

  Xem trả lời

 • 08/09/2016
  Mua ô tô chở hàng và ô tô phục vụ đưa đón công nhân viên

  Công ty là DNCX mua ô tô tải phục vụ chở hàng và ô tô 7 chỗ để đưa đón cán bộ công nhân viên của công ty thì theo quy định mới nhất chúng tôi có phải khai báo hải quan hay không? 

  Xem trả lời