Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/03/2018
  DN chế xuất nhập hàng để xản xuất và gia công theo hình thức DDU có phải nộp thuế nhà thầu không?

  Trước T3/2016 DN chế xuất có nhập hàng để sản xuất và gia công theo hình thức CIF chi phí vận chuyển là bên mua chịu.T3/2016 chúng tôi là DN chế xuất có nhập hàng để sản xuất và gia công theo hình thức DDU chi phí vận chuyển do bên bán chịu cho chúng tôi hỏi chúng tôi có phải nộp thuế nhà thầu thay cho người bán ở trường hợp T2 không.?

  Xem trả lời

 • 19/03/2018
  Mua bàn nghế văn phòng có phải mở tờ khai,làm thủ tục hải quan, và được xuất hóa đơn bao nhiêu %?

  Công ty chuyển đổi loại hình doanh nghiệp chế xuất ngày 01/03/2018, Hiện muốn mua bàn ghế về sử dụng cho văn phòng, xin hỏi công ty chúng tôi sẽ nhận hóa đơn 0%, hay hóa đơn 10% và có phải mở tờ khai hay không?

  Xem trả lời

 • 19/03/2018
  Chính sách thuế đối với nguyên liệu tự cung cho HĐGC

  Công ty là DNCX có nhận gia công cho DN nội địa, công ty có tự cung một phần nguyên liệu nhập từ nước ngoài về để thực hiện HĐGC. Vậy nguyên liệu tự cung này khi nhập về có phải chịu khoản thuế nào không? Và với sản phẩm gia công có sử dụng nguyên liệu tự cung khi xuất bán có phải chịu thuế không?

  Xem trả lời

 • 12/03/2018
  Doanh Nghiệp Chế Xuất nhập máy móc tạo tài sản cố định

  Công ty là DN chế xuất, đang chuẩn bị nhập máy móc mới tạo tài sản cố định. Như vậy thuế GTGT của máy móc nhập khẩu đó thì DN chế xuất có phải nộp không? Và nếu nộp thì Doanh nghiệp chế xuất có được hoàn thuế GTGT không?

  Xem trả lời

 • 07/03/2018
  Thủ tục tiêu hủy phế liệu trong và ngoài định mức của DNCX

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất có một lượng phế liệu trong định mức. Chúng tôi chuẩn bị tiến hành làm thủ tục tiêu hủy lượng phế liệu trên. Vậy ngoài việc làm hợp đồng tiêu hủy với công ty thẩm quyền chúng tôi có phải làm công văn mời hải quan xuống giám sát hay không?

  Xem trả lời

 • 06/03/2018
  Báo cáo quyết toán DNCX gia công cho DNCX

  Công ty là Doanh nghiệp chế xuấtthực hiện gia công cho một công ty tại khu chế xuất Bắc Ninh. Chúng tôi nhận gia công với lượng hàng 1 phần do bên thuê gia công cung cấp, phần còn lại do công ty tự cung ứng. Căn cứ điểm b khoản 2 điều 76 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính 02 công ty đều thuộc doanh nghiệp chế xuất nên 2 công ty chọn hình thức không thực hiện thủ tục khai báo hải quan theo dõi số liệu gia công trên hệ thống nội bộ của công ty kèm theo chứng từ giao hàng và hóa đơn đỏ. Do đó, theo quy định của Thông tư 38 điều 79 khoản 2 điểm b chúng tôi sẽ không cần báo cáo quyết toán với lượng hàng gia công đó. Nhưng trong 03 tháng đầu năm (1-2-3/2017) chúng tôi đã nhập tự cung ứng lượng hàng từ nước ngoài với loại hình E21- Nhập nguyên liệu để gia công cho thương nhân nước ngoài. Doanh nghiệp có phải báo cáo lượng hàng đã nhập E21 đó không? báo cáo theo hình thức nào vì lượng hàng đã cho vào sản xuất nên không còn hàng thực tế nữa. DN xin phép được theo dõi lượng hàng nhập gia công đó theo hình thức sản xuất xuất khẩu- với công văn xin chuyển đổi mục đích sử dụng từ gia công sang sản xuất xuất khẩu có được không?

  Xem trả lời

 • 13/02/2018
  Doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu sản phẩm

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất, có thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối. Chúng tôi có mua một số lượng đai ốc bằng thép không gỉ từ doanh nghiệp nội địa, lấy hóa đơn VAT đầu vào 10%. Mục đích ban đầu nhằm xuất bán cho đối tác nước ngoài theo loại hình xuất kinh doanh. Nay chúng tôi muốn sử dụng một phần lượng đai ốc để làm nguyên liệu sản xuất (gắn vào neo thép tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh). Trong trường hợp này, chúng tôi có cần làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng hay thông báo cho Chi cục Hải quan quản lý không? Báo cáo quyết toán cho lượng hàng hóa chuyển mục đích sử dụng thành nguyên liệu như thế nào?

  Xem trả lời

 • 07/02/2018
  Thủ tục hải quan đối với hàng thành phẩm đã được bảo hiểm bồi thường trả Doanh nghiệp bảo hiểm

  Công ty là DNCX, trong quá trình vận chuyển hàng xuất ra nước ngoài, chẳng may xảy ra hỏng một lượng hàng hóa. Công ty bảo hiểm đã tiến hành giám định và bồi thường số tiền cho số hàng hóa hỏng trên. Bên bảo hiểm thu hồi lượng thành phẩm hỏng đó thông qua ủy quyền cho một doanh nghiệp khác mở tờ khai nhập. Vậy doanh nghiệp chế xuất chúng tôi sẽ mở tờ khai loại hình nào? Và việc lập báo cáo quyết toán như thế nào đối với lượng thành phẩm hỏng trên.

  Xem trả lời

 • 25/01/2018
  Mua nguyên phụ liệu từ nội địa của DN chế xuất

  Công ty tôi là DNCX có mua nguyên phụ liệu từ thị trường nội địa theo hóa đơn VAT 10%, nộp thuế VAT đầy đủ. Theo Khoản 1, điều 74 thông tư 38 quy định những trường hợp được chọn mở hoặc không mở tờ khai của DNCX thì công ty chúng tôi không thuộc 1 trong các trường hợp này; Khoản 3, Điều 75: Thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của DNCX thì quy định công ty mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ trong trường hợp này. Nhưng tại khoản 2, điều 74 thông tư 38 có quy định: Hàng hóa DNCX mua từ nội địa hoặc nhập khẩu từ nước ngoài đã nộp đầy đủ các loại thuế và đã thực hiện đầy đủ chính sách quản lý hàng hoá xuất khẩu nhập khẩu theo quy định khi trao đổi, mua bán trong nội địa không phải làm thủ tục hải quan. Nếu trong trường hợp doanh nghiệp nội địa nhập khẩu hàng từ nước ngoài đã nộp đầy đủ các loại thuế và chính sách mặt hàng thì khi bán lại hàng hóa này cho chung tôi, chúng tôi mua làm nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất thìi có phải làm thủ tục hải quan không?

  Xem trả lời

 • 24/01/2018
  DNCX có được xuất Bán thành phẩm hay không?

  công ty đang gia công mặt hàng găng tay cho công ty mẹ ở Nhật. -Tất cả nguyên phụ liệu được cung cấp bởi công ty mẹ ở Nhật và hiện công ty bên Nhật đang cần gấp bán thành phẩm để kịp đơn hàng .Vậy công ty tôi có được phép nhập nguyên phụ liệu về và sau đó cắt bán thành phẩm để xuất cho công ty mẹ ở Nhật được không? -nếu được xuất thì loại hình xuất là gì, mã loại hình là gì và làm hợp đồng gia công cho bán thành phẩm này sau đó mới được xuất phải không.

  Xem trả lời