Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/09/2018
  Công ty ngoài KCX gia công hàng cho Công ty nằm trong KCX

  chúng tôi gia công trục, sửa chữa trục máy Dệt cho DNCX và có một số câu hỏi như sau: 1. Hàng đã nhận và làm giao hoàn thành rồi (có Hợp đồng, phiếu nhập, xuất đầy đủ rồi) vậy có được xuất Hóa Đơn VAT 0% không? 2. Nếu trục lấy về để gia công gom lại mở Tờ khai nhập 1 lần được không? ( vì trong 1 tháng lấy nhiều lần mà mỗi lần lấy về số lượng không nhiều) 3. Khi giao trục cũng gom lại rồi mở Tờ Khai xuất 1 lần được không ? (vì giao cùng nhiều lần trong tháng và một lần giao số lượng không nhiều) 4. Nếu không mở tờ khai nhập, xuất mà mở sổ theo dõi được ko?

  Xem trả lời

 • 10/09/2018
  Nhập khẩu hàng từ nước ngoài, lưu trữ tại kho ngoại quan, bán cho khách hàng nội địa

  chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, Giấy phép đầu tư được quyền nhập khẩu, quyền xuất khẩu một số mặt hàng. Công ty dự định mua những mặt hàng này từ nhà cung cấp ở nước ngoài, lưu trữ hàng hóa tại kho ngoại quan ở Việt Nam, sau đó bán hàng cho khách hàng trong nước (địa điểm giao hàng tại kho ngoại quan). 1. Công ty chúng tôi có được phép thực hiện hoạt động kinh doanh mua bán nêu trên không? 2. Nếu được thì: 2.1 Khi nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào kho ngoại quan, chúng tôi sẽ đăng ký tờ khai nhập khẩu theo loại hình gì? 2.2 Chúng tôi có phải nộp thuế nhập khẩu không? 2.3 Chúng tôi có dùng tờ khai nhập khẩu để thanh toán tiền mua hàng cho nhà cung cấp nước ngoài được không? 2.4 Khi bán hàng từ kho ngoại quan vào nội địa, chúng tôi phải phát hành những chứng từ gì để khách hàng nội địa làm thủ tục hải quan nhập khẩu và nhận hàng?

  Xem trả lời

 • 04/09/2018
  Doanh nghiệp chế xuất, gia công đơn giản và xuất khẩu

  Công ty Denyo Việt Nam là doanh nghiệp chế xuất, chuyên sản xuất máy phát điện, máy hàn và phụ tùng để xuất khẩu. Công ty đang nhận được một đơn hàng mua phụ tùng máy phát điện. Phụ tùng này bằng nhôm, được công ty mua từ doanh nghiệp nội địa Việt Nam, về tiến hành xử lý sơn màu, đóng gói và xuất khẩu. Như vậy, việc gia công sơn này có bị tính là gia công giản đơn không? Công ty có được phép bán hàng theo hình thức xuất bán sản phẩm, đúng quy định cho doanh nghiệp chế xuất không?

  Xem trả lời

 • 29/08/2018
  Bán khuôn cho doanh nghiệp chế xuất nhưng không giao khuôn mà giữ khuôn để sản xuất

  Cty sản xuất khuôn dập và các sản phẩm từ khuôn dập và bán khuôn cho 1 cty chế xuất nhưng vẫn giữ khuôn tại cty để sản xuất cho cty chế xuất theo đơn đặt hàng. Vậy cty có cần phải mở tờ khai bán khuôn, tạm xuất hay tạm nhập gì không

  Xem trả lời

 • 22/08/2018
  DNCX hỏi về việc chuyển đổi mục đích sử dụng của TKHQ tạm nhập máy móc

  Chúng tôi là DNCX 100% vốn Nhật Bản, năm 2013 nhập khẩu 1 lô hàng máy móc theo loại hình NGC07 (Hàng hóa tạm nhập vào KCX) trong thời gian 5 năm từ công ty cho thuê A có trụ sở tại Nhật Bản. Hiện lô hàng máy móc này sắp hết hạn cho thuê trong khi chúng tôi vẫn có nhu cầu sử dụng các máy móc trên. Công ty mẹ của chúng tôi tại Nhật Bản hiện muốn thỏa thuận mua lại số máy móc trên từ công ty cho thuê A. Chúng tôi sẽ cung cấp hợp đồng gốc và bản dịch cho cơ quan Hải quan để chứng thực việc mua bán của công ty mẹ và công ty cho thuê A tại Nhật Bản. Sau khi công ty mẹ của chúng tôi mua bán xong lô hàng máy móc trên với công ty cho thuê A ở Nhật Bản thì công ty con chúng tôi tại Việt Nam có thể mở tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng lô hàng máy móc trên với tên người bán là công ty mẹ của chúng tôi được không?

  Xem trả lời

 • 10/08/2018
  Phế liệu gia công của doanh nghiệp chế xuất

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất loại hình gia công xuất khẩu. Hợp đồng gia công với công ty mẹ có quy định được phép bán phế liệu dư thừa để thu tiền. Theo điều 1 TT 39/2018 điểm 42.3 sửa đổi điều 64 thông tư 38/2015 . 3. Thủ tục hải quan a) Thủ tục hải quan bán, biếu tặng nguyên liệu, vật tư dư thừa, máy móc, thiết bị thuê, mượn tại thị trường Việt Nam: a.1) Trường hợp người mua, người được biếu tặng là bên nhận gia công thì làm thủ tục thay đổi mục đích sử dụng theo quy định tại Điều 21 Thông tư này; a.2) Trường hợp người mua, người được biếu tặng là tổ chức, cá nhân khác tại Việt Nam thì làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ theo quy định tại Điều 86 Thông tư này. Khi công ty bán phế liệu cho doanh nghiệp nội địa thì áp dụng điểm a.2 và không cần làm thủ tục thay đổi mục đích sử dụng được kg?

  Xem trả lời

 • 09/08/2018
  DNCX xuất NVL sản xuất hàng xuất khẩu (E11 và E15) để sản xuất chạy thử may

  Công ty chúng tôi là DNCX nhập NVL sản xuất xuất khẩu theo loại hình E11 và E15. Do đặc thù của công ty là ngành in trên cuộn màng và tạo thành túi sau khi in nên trước khi sản xuất đại trà, công ty xuất NVL để sản xuất thử và không thu được bất kỳ thành phẩm nào trong giai đoạn chạy thử. Công ty hỏi đối với số NVL xuất sản xuất thử này có phải làm thủ tục hải quan nào không?. Nếu có thì cần làm những thủ tục gì?. Và chúng tôi làm Báo cáo quyết toán với số NVL này như thế nào?

  Xem trả lời

 • 08/08/2018
  Báo cáo quyết toán vật tư DNCX

  Công ty là DNCX, hiện tại chỉ khai báo loại hình Nguyên vật liệu (E11 và E15) đối với nguyên liệu nằm trong định mức sản phẩm. Còn đối với các loại hóa chất sử dụng trong sản xuất như: keo dính, chất bôi trơn, chất tẩy rửa sản phẩm, cồn,dầu mỡ nhờn để bôi chống rỉ sét cho máy móc thiết bị và khuôn... tất cả mặt hàng này không tham gia cấu thành trực tiếp vào sản phẩm. Nhưng hiện tại Chi cục HQ quản lý yêu cầu DN phải đưa vào BCQT nguyên vật liệu vào cuối năm. Như vậy có phù hợp không do hiện không thể nào quản lý những vật tư tiêu hao này để đưa vào báo cáo . Vì mỗi lần sử dụng hoàn toàn khác nhau. Mong sớm có câu trả hướng dẫn đến Doanh nghiệp

  Xem trả lời

 • 06/08/2018
  Doanh nghiệp chế xuất thuê doanh nghiệp nội địa gia công

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất thuê doanh nghiệp nội địa gia công, nguyên vật liệu do doanh nghiệp nhận gia công cung ứng. Vậy: 1. Công ty cần làm thủ tục hải quan gì đối với phần nguyên vật liệu kia không? 2. Doanh nghiệp nội địa sẽ gia công toàn phần, khi chúng tôi nhập sản phẩm gia công về sẽ ghi nhận là thành phẩm và xuất bán đi luôn. Chúng tôi có được phép thuê gia công đến thành phẩm không?

  Xem trả lời

 • 03/08/2018
  Nhập loại hình E31 xuất bán cho doanh nghiệp chế xuất

  công ty là doanh nghiệp FDI đang nhập vât tư theo loại hình E31-nhập sxxk. Một số vật tư nhập vượt mức kế hoạch nên muốn bán lại cho một doanh nghiệp chế xuất trong nước. Xin hỏi như sau: 1. Trước khi bán cty có phải chuyển mục đích sử dụng và nộp thuế nhập khẩu, VAT cho vật tư đó không? 2. Loại hình mà bên em xuất là B11 hay B13?

  Xem trả lời