Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 12/11/2018
  DNCX KHAI BÁO MÃ ĐỊNH DANH ĐỐI VỚI HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

  công ty thuộc loại hình doanh nghiệp chế xuất: 1. đối với khai báo định danh cho hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ thì tại phần loại hình hàng hóa ( xuất khẩu, nhập khẩu, nội địa) công ty chúng tôi nên chọn loại hình nào? 2. đối với hàng hóa nhập xuất nhập khẩu tại chỗ có cần khai báo mã định danh hay không?

  Xem trả lời

 • 05/11/2018
  XUẤT BÁN PHẾ LIỆU ĐỒNG TRONG HAO HỤT CỦA DNCX

  Công ty là DNCX có nhập khẩu NL đồng thau theo loại hình E11. Hiện nay, Công ty có lượng phế liệu đồng thau muốn xuất bán ra nước ngoài. Theo Công ty được biết thì theo điểm c, khoản 4 điều 2 LUẬT THUẾ XUẤT KHẨU, THUẾ NHẬP KHẨU quy định: '' c) Hàng hóa xuất khẩu từ khu phi thuế quan ra nước ngoài; hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào khu phi thuế quan và chỉ sử dụng trong khu phi thuế quan; hàng hóa chuyển từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác;" Và theo khoản 1 điều 4 LUẬT THUẾ XUẤT KHẨU, THUẾ NHẬP KHẨU quy định "1. Khu phi thuế quan là khu vực kinh tế nằm trong lãnh thổ Việt Nam, được thành lập theo quy định của pháp luật, có ranh giới địa lý xác định, ngăn cách với khu vực bên ngoài bằng hàng rào cứng, bảo đảm điều kiện cho hoạt động kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan của cơ quan hải quan và các cơ quan có liên quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và phương tiện, hành khách xuất cảnh, nhập cảnh; quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa giữa khu phi thuế quan với bên ngoài là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu." Việc Công ty là DNCX xuất bán phế liệu đồng thau ra nước ngoài (phế liệu này thu được từ hao hụt trong hao hụt của quá trình sản xuất) thì có chịu thuế xuất khẩu hay không, theo quy định nào.

  Xem trả lời

 • 01/11/2018
  DNCX bán hàng hóa sản xuất cho doanh nghiệp nội địa

  Chúng tôi là DNCX có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Sản phẩm xuất khẩu của chúng tôi là túi đóng gói nilon, mác dán quần áo. Chúng tôi nhập NVL theo loại hình E11 và E15 để sản xuất hàng xuất khẩu. Mặt hàng xuất khẩu sau khi sản xuất là túi Zipper (túi đóng gói bằng nilon có khóa kéo Zipper) có mã HS39232990. Nay có một khách hàng nội địa muốn mua túi Zipper này của chúng tôi. 1. Doanh nghiệp chế xuất khi bán vào nội địa có chịu thuế không và các loại thuế chúng tôi phải đóng là gì ạ? 2. Đối với nguyên vật liệu chúng tôi nhập theo loại hình E11, E15 để sản xuất hàng xuất khẩu thì sau khi bán thành phẩm vào nội địa, chúng tôi có phải đóng thuế cho những NVL đã nhập theo mã loại hình E11, và E15 như CV5826/TCHQ-TXNK ngày 05/10/2018 không?

  Xem trả lời

 • 31/10/2018
  DNCX làm thủ tục hải quan nhập khẩu nội địa

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất, có thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối. Chúng tôi nhập nguyên liệu thép để sản xuất sản phẩm chế xuất là neo thép các loại. Nguyên liệu được mua trong nước, nhà cung cấp có xuất hóa đơn VAT 10% cho công ty chúng tôi và không mở TK xuất, nhập khẩu. Do đơn hàng này giá trị nhỏ, thì nguyên liệu này công ty không phải thực hiện TTHQ có đúng không?

  Xem trả lời

 • 23/10/2018
  chuyển kho ngoại quan

  chúng tôi đang có hợp đồng thuê kho gửi hàng hóa tại Kho ngoại quan Tp.HCM. Nay công ty muốn chuyển hàng hóa này ra Kho ngoại quan tại Tp. Hải Phòng để thuận tiện cho việc bán hàng. Chúng tôi không biết thủ tục chuyển kho ngoại quan này như thế nào?

  Xem trả lời

 • 18/10/2018
  Tư vấn thủ tục nhập khẩu hàng không thanh toán đối với doanh nghiệp nội địa sau đó bán cho DNCX

  CÔNG TY là doanh nghiệp nội địa dự kiến sẽ nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng (cụ thể : máy ép chân không - HS code : 84629950 - Trị giá : 2,000USD/cái - số lượng : 3 cái - thỏa Thông tư 23/2015/TT-BKHCN đối với hàng đã qua sử dụng) với hình thức không thanh toán (hàng cho biếu tặng do đã hết khấu hao). Sau đó doanh nghiệp dự định sẽ hiệu chỉnh và sửa chữa sau đó sẽ bán lại cho doanh nghiệp chế xuất. Dự kiến sẽ khai báo tại Chi cục Hải Quan Biên Hòa. 1) Doanh nghiệp có được nhập khẩu với loại hình H11 tại Chi cục Hải Quan Biên Hòa - đội NV2 (cảng Đồng Nai) hay không ạ ? Nếu không đúng thì DN sẽ nhập loại hình nào ? 2) Sau khi hiệu chỉnh & nâng cấp, Doanh nghiệp sẽ mở tờ khai xuất tại chỗ để xuất với loại hình B11 cho DNCX trên tờ khai đã nhập có được hay không ?

  Xem trả lời

 • 17/10/2018
  Xuất khẩu hàng biếu tặng qua nước ngoài

  chúng tôi là DNCX, tháng 5/2016 chúng tôi có nhập 1 máy biến áp nhưng hiện tại không cần sử dụng. Vì vậy, chúng tôi muốn biếu tặng cho công ty bạn tại Trung Quốc với loại hình H21. Vậy, chúng tôi xin hỏi thủ tục và liệu có phát sinh bất kỳ phí gì không?

  Xem trả lời

 • 16/10/2018
  EPE bán nguyên vật liệu dư thừa

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất nhập khẩu NVL theo mã loại hình E11. Sau khi sản xuất còn dư thừa NVL và có ý định thanh lý số NVL này cho doanh nghiệp chế xuất khác. Vậy chúng tôi phải thực hiện thủ tục hải quan nào ? Có phát sinh nghĩa vụ thuế hay không ?

  Xem trả lời

 • 12/10/2018
  Loại hình nhập cho hàng hóa không thanh toán dạng công cụ, dụng cụ, vật tư tiêu hao

  chúng tôi được đối tác nước ngoài bao gồm công ty mẹ, khách hàng gửi các công cụ, dụng cụ, vật tư tiêu hao dạng hàng không thanh toán cho chúng tôi để kiểm tra, hỗ trợ trong việc sản xuất hàng cho họ. Những công cụ dụng cụ, vật tư tiêu hao này sẽ mất đi hoặc hư hỏng trong quá trình sản xuất, do vậy không làm thủ tục tái xuất. Vậy công ty chúng tôi nên mở theo loại hình nào? DN mở tờ khai loại hình A12 không thanh toán cho công cụ dụng cụ có chính xác không?

  Xem trả lời

 • 11/10/2018
  Bán hàng DNCX với nội địa

  Công ty Acrowel Việt Nam là DNCX. công ty chúng tôi có mua hàng hóa từ nội địa và đang có vướng mắt về việc mở tờ XNKTC: Công ty có mua 1 số công cụ dụng cụ, thiết bị thay thế, xăng dầu dùng phục vụ cho hoạt động sản xuất từ nội địa, công ty nội địa xuất hóa đơn 10% và không khai hải quan. Theo Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 thì hàng hóa DNCX mua từ nội địa và đã nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định như doanh nghiệp không hưởng chế độ, chính sách áp dụng đối với doanh nghiệp chế xuất thì hoạt động mua bán này không phải làm thủ tục hải quan. Như vậy, trường hợp nêu trên nếu không mở tờ khai hải quan là đúng hay sai? Trường hợp không mở tờ khai hải quan thì có bị xử lý vi phạm hành chính về không mở tờ khai không?

  Xem trả lời