Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 15/05/2019
  Thủ tục hải quan mua bán của DNCX

  Chúng tôi là DNCX có nhập một số nguyên phụ liệu sản xuất của cơ sở sản xuất tại Bình Dương, cty đó xuất hóa đơn GTGT cho cty. Vậy khi nhập về chúng tôi có cần mở tk nhập khẩu tại chỗ và bên xuất có cần mở tờ khai xuất hay không?

  Xem trả lời

 • 09/05/2019
  Thủ tục cấp bù cho hàng lỗi của doanh nghiệp chế xuất

  Doanh nghiệp chế xuất bán hàng cho đối tác nước ngoài, mở tờ khai loại hình E42 có thanh toán. Sau khi nhận hàng, khách hàng báo có một phân hàng bị lỗi, yêu cầu chúng tôi cấp bù hàng mới. Đối với số lượng hàng bị lỗi, do chi phí vận chuyển về Việt nam lớn, nên chúng tôi không muốn nhận lại lượng hàng lỗi này mà để phía đối tác nước ngoài tự tiêu hủy/ thanh lý. 1. Khi chúng tôi cấp bù hàng mới cho khách hàng mà không nhận lại lượng hàng lỗi, chúng tôi mở tờ khai E42, hình thức không thanh toán có phù hợp với pháp luật về thuế và hải quan hay không? 2. Việc chúng tôi không nhận lại hàng lỗi cần xuất trình giấy tờ gì cho cơ quan hải quan để chứng minh việc đối tác nước ngoài sẽ tự tiến hành tiêu hủy/ thanh lý thay cho chúng tôi không?

  Xem trả lời

 • 08/05/2019
  thủ tục nhập khẩu kim loại quý của DNCX

  chúng tôi dự kiến nhập khẩu kim loại quý (vàng, bạc) về phục vụ sản xuất, số vàng này được đựng trong 1 khay, sau khi nhập về chúng tôi sẽ sử dụng 1 phần vàng, bạc đưa vào sản xuất, phần còn lại đựng trong khay (định lượng được) sẽ tái xuất ra nước ngoài để nhà cung cấp làm đầy khay. Chúng tôi chỉ phải trả tiền cho phần nguyên liệu làm đầy. Vậy Công ty chúng tôi cần làm thủ tục theo loại hình gì khi nhập khẩu kim loại quý chứa trong khay ban đầu, khi tái xuất khay có chứa 1 phần kim loại quý và khi nhập khẩu lại khay đã được làm đầy?

  Xem trả lời

 • 26/04/2019
  Doanh nghiệp thường mượn máy móc của doanh nghiệp chế xuất

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu từ từ nước ngoài dùng để sản xuất nguyên vật liệu. Hiện nay chúng tôi có ý định cho Doanh nghiệp thường mượn máy móc của công ty tôi để sản xuất thì có được không

  Xem trả lời

 • 26/04/2019
  Loại hình khai báo xuất nhập khẩu của DNCX

  Công ty là DNCX chuyên sản xuất khung hình mỹ thuật dành cho họa sĩ vẽ và các mặt hàng liên quan đến ngành mỹ thuật. Trong đó có mặt hàng bột màu dùng để vẽ các loại, công ty nhập về một thùng lớn bột màu, sau đó qua máy móc sẽ chiết ra từng tuýp nhỏ để xuất khẩu. Cho hỏi qui trình xuất nhập khẩu như vậy có thuộc loại hình sản xuất xuất khẩu hay không? Nếu không thuộc loại hình sản xuất xuất khẩu thì tư vấn giúp công ty loại hình phù hợp cho mặt hàng này

  Xem trả lời

 • 26/04/2019
  Nguyên vật liệu đóng gói hàng gia công DNCX

  Chúng tôi là DNCX thực hiện gia công cho công ty mẹ tại Nhật Bản. Khi công ty mẹ gửi NVL cho chúng tôi có sử dụng thùng carton để đóng NVL.Sau khi sử dụng NVL để sản xuất sản phẩm, những thùng carton còn sử dụng được, không bị hư hỏng, chúng tôi tận dụng thùng carton này để đóng gói sản phẩm để xuất khẩu về công ty mẹ. Việc tận dụng thùng carton này có được phép hay không? Nếu được, chúng tôi có phải khai báo gì liên quan đến việc sử dụng thùng carton này hay không?

  Xem trả lời

 • 25/04/2019
  Bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất

  chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu nhập nguyên liệu từ nước ngoài về theo loại hình E31, chúng tôi muốn bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất trong nước thì phải mở tờ khai xuất khẩu sản phẩm theo loại hình nào? Nguyên liệu đầu vào của chúng tôi có được miễn thuế nhập khẩu giống như nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài không? Nếu không thì chúng tôi phải nhập khẩu nguyên liệu theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 18/04/2019
  Doanh nghiệp chế xuất

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất nằm trong khu công nghiệp Long Thành. Ngày 21/03/2019, công ty có làm thủ tục mở tờ khai hải quan nhập khẩu lô hàng với mục đích sửa chữa trong thời gian 30 ngày. Sau đó, vì không thể sửa chữa được lô hàng này, nên chúng tôi và người xuất khẩu đã thỏa thuận để lại lô hàng này cho công ty sử dụng nội bộ theo thỏa thuận. Mong Quý Hải Quan cho hướng giải quyết tiếp theo để thanh lý tờ khai loại hình A31.

  Xem trả lời

 • 12/04/2019
  Giải đáp điều kiện cấp hàng vào Khu chế xuất

  Chúng tôi là Doanh Nghiệp trong đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh Xăng Dầu và đang cung cấp Xăng Dầu cho nhiều khách hàng là các công ty của Việt Nam. Nay muốn bán hàng cho các Doanh nghiệp Chế Xuất với VAT 0%: chúng tôi mua hàng của các đơn vị nhập khẩu Xăng Dầu, có hóa đơn Giá trị gia tăng hợp lệ thì khi mở tờ khai cấp hàng cho các Doanh Nghiệp Chế Xuất với VAT 0% thì có yêu cầu Giấy đủ điều kiện kinh doanh Xăng Dầu và chứng minh đã nộp Thuế bảo vệ môi trường hay không.

  Xem trả lời

 • 10/04/2019
  Xuất khẩu thuốc lá điện tử

  Chúng tôi là DNCX đang có kế hoạch nhập các thiết bị, nguyên liệu về để sản xuất thuốc lá điện tử (sản phẩm này có chứa pin), sau đó sẽ xuất ra nước ngoài.
  Vậy quá trình nhập thiết bị, nguyên liệu về sản xuất thì thủ tục thực hiện như thế nào.Và khi xuất hàng thành phẩm ra nước ngoài thì các bước thủ tục được thực hiện như thế nào (Có kiểm tra chuyên ngành gì hay không...). HS dự kiến của xuất khẩu thuốc lá điện tử là: 854370.

  Xem trả lời