Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 25/07/2017
  Cách xử lý nguyên vật liệu hư hỏng

  chúng tôi là DNCX theo loại hình sản xuất xuất khẩu, có mua một lô ống sắt từ tháng 2 năm 2017 đến tháng 7/2017 mới đem ra sử dụng. Tuy nhiên, bây giờ mới phát hiện toàn bộ lô hàng này không đạt chất lượng, không thể đưa vào sản xuất nhưng nhà cung cấp cũng không chấp nhận nhận lại hàng. Công ty dự định xử lý toàn bộ số ống sắt này theo hình thức bán phế liệu vào thị trường nội địa. Việc này có được phép không? Nếu có, thủ tục có giống với bán phế liệu thông thường phát sinh trong quá trình sản xuất không? vì trước đó chúng tôi khi bán phế liệu có phân ra 2 loại: phế liệu trong định mức - phế liệu ngoài định mức nhưng ở đây là toàn bộ nguyên vật liệu mua vào

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Định mức hao hụt

  chúng tôi là DNCX sản xuất mặt hàng tấm lót ghế ô tô, Nguyên liệu nhập về dạng tấm có kích thước 1m2, sau khi cắt được 1 tấm thành phẩm kích thước 0.8m2, dự kiến hao hụt 3% (tức là 100 tấm nguyên liệu chỉ tạo thành 97 thành phẩm). Chúng tôi dự kiến xây dựng định mức như sau: Định mức sử dụng nguyên liệu là 1 tấm Tỷ lệ hao hụt là 3% Định mức kể cả hao hụt = 1+1*0.03 = 1.03 tấm. Do vậy, phần bavia 0,2m2 cho mỗi thành phẩm và 3 tấm là dự kiến hao hụt sẽ là phần phế liệu trong định mức có đúng không?

  Xem trả lời

 • 24/07/2017
  DNCX nhập máy lạnh âm trần làm TSCĐ

  Hiện tại công ty nhập máy lạnh âm trần làm TSCĐ, dùng cho nhà xường. Xin cho hỏi nhập máy lạnh có cần phải kiểm tra chất lượng, dán nhãn năng lượng và kiểm tra hiệu suất điện năng hay không? Trường hợp nhập khẩu công ty có đóng thuế TTĐB hay không?

  Xem trả lời

 • 19/07/2017
  Loại hình xuất khẩu hàng nhập khẩu

  Công ty chúng tôi có nhập khẩu lô hàng theo quyền kinh doanh A41 để bán cho doanh nghiệp chế xuất. Vậy công ty chúng tôi có được mở loại hình B13 khi xuất đi không. Và có được hoàn thuế nhập khẩu của lô hàng này không?

  Xem trả lời

 • 18/07/2017
  doah nghiệp chế xuất nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc làm quà tặng hàng tháng cho công nhân viên

  Công ty  là Doanh nghiệp chế xuất hoạt động trong lĩnh vực sản xuất màn hình điện thoại di động. Hiện nay chúng tôi muốn nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về với mục đích tặng quà sinh nhật hàng tháng cho cán bộ công nhân viên. Vậy công ty có thể nhập khẩu được mỹ phẩm không ạ? thủ tục nhập khẩu bao gồm những gì ạ? có phải trả thuế gì không ạ?

  Xem trả lời

 • 13/07/2017
  Thủ tục hải quan - hồ sơ hoàn thuế nhập khẩu

  Công ty tôi nhập khẩu linh kiện, vật tư theo loại hình A11 về gia công, lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh là "Dây đeo thẻ cho công nhân viên", Công ty  bán mặt hàng này cho Doanh nghiệp Khu Chế xuất. Căn cứ theo Thông tư 38/2015/TT-BTC, Điều 74, đây là mặt hàng "Văn phòng phẩm, hàng tiêu dùng nội bộ cho khu chế xuất".  Khi giao hàng, cả bên mua mua và bên bán không mở tờ khai Nhập-Xuất như vậy có đúng không? Công ty tôi có được hoàn lại số thuế đã nộp ở khâu nhập khẩu hay không? Hồ sơ hoàn thuế có phải bao gồm tờ khai xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Công ty A là DNCX xuất khẩu Khuôn cho nước ngoài CTY B JAPAN

  Công ty A là DNCX xuất khẩu Khuôn cho nước ngoài là CTY B JAPAN. Tuy nhiên, công ty B JAPAN không nhận khuôn này về mà gửi lại DNCX A để cty A dùng khuôn này đúc ra các sản phẩm khác theo yêu cầu của công ty B. Sau này, khi kết thúc hợp đồng thuê mượn, Cty B JAPAN sẽ nhận lại khuôn đúc. Xin được hỏi, trong trường hợp này bên A thực hiện khai xuất bán khuôn cho B và đối ứng là tờ khai tạm nhập - tái xuất có đúng không? Và hồ sơ, thủ tục tiến hành như thế nào?

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Thanh toán DAT mua hàng kho ngoại quan

  Công ty chúng tôi mua hàng với điều kiện giao hàng là "EXW THANH LONG LOGISTISC", nhưng khi khai báo tờ khai do hệ thống phải nhập cước nên chúng tôi đã khai báo là "DAT" và tại mục ghi chú khai "EXW", Trong trường hợp này, : 1. Chúng tôi khai báo trên tờ khai như vậy là đúng hay sai? 2. Các tờ khai đã khai báo "DAT" như vậy, chúng tôi có phải nộp 1% thuế nhà thầu không?

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Thủ tục nhập khẩu máy móc của doanh nghiệp chế xuất

  Chúng tôi là Doanh nghiệp chế xuất vừa qua chúng tôi sơ ý nhập khẩu máy móc sản xuất may mặc trị giá trên 30,000,000 vnđ theo Thông tư số 45/2013/TT-BTC ngày 25/04/2013 của Bộ Tài chính thì chúng tôi phải khai E13, ( Nhập tạo tài sản cố định của DNCX (từ nước ngoài, từ nội địa hoặc từ DNCX khác). Nhưng chúng tôi không rõ thủ tục đã khai A12 (Nhập kinh doanh sản xuất) đã thông quan và đưa hàng qua khỏi khu vực giám sát. Vì vậy kính mong hỗ trợ một số vấn đề cần giải đáp: - có sửa lại loại hình đúng E13 được không, nếu sửa được thì bằng văn bản hay công văn gì không?

  Xem trả lời

 • 30/06/2017
  Doanh nghiệp chế xuất sản xuất

  Công ty tôi là chế xuất 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất tấm kính màn hình cho điện thoại di động. Công ty nhập tấm kính đã gia công thành màn hình điện thoại di động từ nước ngoài về. Sau đó công ty tôi dán phủ màng film lên tấm kính nhập khẩu đó. Như vậy là chúng tôi tạo thành thành phẩm và có thể xuất bán. Quy trình trên có được coi là hoạt động sản xuất không và công ty tôi được hưởng ưu đãi của 1 công ty chế xuất cho trường hợp này không?

  Xem trả lời