Hướng dẫn Khu chế xuất- Kho ngoại quan

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 24/09/2021
  DNCX nhận gia công sản phẩm gia công hư hỏng

  - Đối với phế liệu, phế phẩm tạo ra trong quá trình sản xuất gia công, sxxk, thì bên em đã mở tờ khai bán phế liệu theo loại hình B11, và bên mua mở TK nhập theo loại hình A12 ( và nộp thuế các loại) - Đối với sản phẩm gia công: NL do bên đối tác cung cấp, cuối năm 2020 bên em đã chốt số liệu quyết toán tình hình sử dụng NL, VT, định mức, và chốt số tồn SP trên BCQT, nhưng qua năm 2021, có 1 số thành phẩm tồn của năm 2020 bị hư hỏng , nên không thể xuất khẩu, như vậy cho em hỏi nếu bên đặt gia công họ có thỏa thuận để bên nhận gia công (cty Glotec) tự xử lý sản phẩm hỏng theo quy định của pháp luật việt nam như vậy cho em hỏi là thủ tục hải quan như thế nào, để bên em được trừ số lượng tồn thành phẩm hư hỏng này cho BCQT năm 2021

  Xem trả lời

 • 23/09/2021
  Báo cáo quyết toán của DNCX

  Công ty tôi là Doanh nghiệp chế xuất vừa nhận gia công xuất khẩu cho thương nhân nước ngoài, vừa sản xuất xuất khẩu. Tôi có thắc mắc như sau: 1. Khi thực hiện nhập NVL để gia công chúng tôi sẽ khai báo loại hình tờ khai nào (E21 hay E11/E15), khi nhập NVL để sản xuất xuất khẩu, chúng tôi sẽ khai báo loại hình tờ khai nào (E21 hay E11/E15)? 2. Nếu nhập NVL cho khai loại hình gia công và sản xuất xuất khẩu khai chung E11/E15 thì làm sao hải quan phân biệt được khi thực hiện kiểm tra sau thông quan hoặc kiểm tra báo cáo quyết toán? 3. Với DNCX có cả gia công cho thương nhân nước ngoài và gia công xuất khẩu thì Công ty sẽ làm một báo cáo quyết toán cho cả hai loại hình hay là làm riêng báo cáo quyết toán cho từng loại hình. 4. Đối với loại hình gia công cho thương nhân nước ngoài, DNCX có cần đăng ký hợp đồng gia công cho cơ quan hải quan và thực hiện thủ tục thanh lý, chuyển nguyên liệu thừa sang hợp đồng khác khi hợp đồng gia công kết thúc như các doanh nghiệp gia công xuất khác không?

  Xem trả lời

 • 22/09/2021
  Xử lý tờ khai nhập khẩu A31 quá 275 ngày không tác xuất

  Chúng tôi là DNCX: 1) Khi đăng ký tờ khai A31 không đăng ký thời hạn phải tái xuất do khách hàng không muốn nhận đủ số lượng đơn đặt hàng và Tờ khai xuất bên tôi và bên khách hàng đã thống nhất chốt. Khách hàng chỉ nhận 2/3 tổng số lượng được giao theo PO và tờ khai xuất với lý do họ không có đơn đặt hàng nên sẽ không nhận số lượng như PO và Tờ khai của công ty chúng tôi. Và từ đó sản phẩm này không có khách hàng nào đặt bên công ty chúng tôi và chúng tôi cũng không xuất bán được số lượng sản phẩm đã tái nhập A31. 2) Các tờ khai A31 có thời hạn phải tái xuất là 275 ngày, nhưng sau 275 ngày chúng tôi chưa tái xuất được và chưa thực hiện các biện pháp xử lý khác (tiêu hủy, tiêu thụ nội địa, tái xuất cho đối tác khác). Vậy chúng tôi sẽ bị xử lý như nào? Có phải đóng thuế không hay sẽ bị phạt vi phạm hành chính?

  Xem trả lời

 • 21/09/2021
  DNCX bán NVL

  Doanh nghiệp chúng tôi là loại hình chế xuất, nhập NVL E11-E15 . Do một vài lý do mà một số NVL nhập về không cần sử dụng đến nữa, hiện vẫn còn nguyên trạng, chúng tôi muốn xuất bán sáng một nước thứ ba (mở TK xuất) hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng bán vào nội địa (xuất hóa đơn VAT) Hiện nay công ty vẫn chưa được cấp quyền kinh doanh (quyền mua/bán). -Vậy khi công ty xuất bán NVL như 2 trường hợp trên thì làm thủ tục hải quan bình thường. hay phải xem xét đến vấn đề mã HS code hàng đó có thuộc quyền được bán không sau đó mới được bán ạ? -Hai vấn đề bán thanh lý và quyền bán có liên quan tới nhau không? -Nếu nguồn gốc NVL là nhập E15 từ Việt nam vậy khi xuất sang nước thứ 3 thì mở loại hình B13 hay B11 là đúng

  Xem trả lời

 • 16/09/2021
  Doanh nghiệp chế xuất báo cáo quyết toán

  bên CONG TY TNHH HORY VIET NAM, là DNCX, theo CV 1357 ngày 18/05/2021 thì loại hình E13- nhập hàng hóa khác vào DNCX có phải làm báo cáo tồn kho hay không ạ? Nếu có thì làm theo biểu mẫu nào

  Xem trả lời

 • 13/09/2021
  DNCX thuê doanh nghiệp nội địa dịch vụ sửa chữa hàng lỗi

  Doanh nghiệp chúng tôi là DNCX, sản xuất bản mạch bo mạch điện tử. Trong quá trình sản xuất sản phẩm có 1 số lỗi của bán thành phẩm và thành phẩm mà công ty chúng tôi không có thiết bị máy móc để sửa chữa được lỗi này, (nếu đầu tư chúng tôi sẽ phải tốn kém rất nhiều kinh phí mà hoạt động này diễn ra không thướng xuyên làm hao tổn máy móc ) nên chúng tôi thuê doanh nghiệp nội địa thực hiện sửa hàng lỗi cho chúng tôi và trả phí dịch vụ thanh toán qua ngân hàng, có ký hợp đồng dịch vụ với bên họ - Trong thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn thì DNCX được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan với hàng hóa đưa vào, đưa ra DNCX để bảo hành, sửa chữa hoặc thực hiện một số công đoạn trong hoạt động sản xuất như: kiểm tra, phân loại, đóng gói, đóng gói lại... Vậy trường hợp công ty chúng tôi lựa chọn không thực hiện thủ tục hải quan thì dịch vụ sửa chữa này có được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% hay không? Trường hợp chúng tôi không thực hiện thủ tục hải quan có được hay không? Nếu phải thực hiện thủ tục hải quan thì công ty chúng tôi phải mở tờ khai theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 09/09/2021
  DNCX nhập kính bảo hộ HS 90049050

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất nằm trong KCN VSIP Bình Dương, nay chúng tôi định nhập mặt hàng kính bảo hộ_HS code 90049050 từ nước ngoài về cho công nhân để dùng khi vận hành máy trong nhà xưởng. Vậy xin hỏi chúng tôi có thể tiến hành nhập khẩu như mặt hàng bình thường hay không, hay là phải kiểm tra chất lượng nhà nước trước khi thông quan cho mặt hàng này.

  Xem trả lời

 • 08/09/2021
  DNCX XUẤT NPL TỰ CUNG ỨNG CHO HĐGC RA NƯỚC NGOÀI

  Chúng tôi đang thực hiện hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài và có mở tờ khai nhập khẩu E15 cho một số NPL tự cung ứng. Chúng tôi mua và thanh toán cho số lượng NPL này dựa theo tài liệu và số lượng được đối tác nước ngoài chỉ định. Số tiền mua NPL này đối tác nước ngoài sẽ thanh toán lại cho chúng tôi. Đối tác nước ngoài yêu cầu công ty mở Tờ khai tái xuất một số hàng hóa tự cung ứng này sang 1 bên thứ 3 cùng hệ thống tập đoàn. Vậy, công ty có được phép mở tờ khai để chuyển lượng NVL tự cung ứng này sang nước thứ 3 theo chỉ định của đối tác nước ngoài không? Nếu được thì mở theo loại hình gì?

  Xem trả lời

 • 07/09/2021
  Cung cấp dịch vụ cho DNCX

  Doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp mới thành lập tại Bắc Ninh. Trong thời gian tới có thực hiện việc mua đồng phục cho cán bộ nhân viên trong công ty: 1. Đồng phục dành cho nhân viên văn phòng/ có sự luân chuyển ra vào trong khu chê xuất 2. Đồng phục dành cho nhân viên dùng trong xưởng sản xuất phòng sạch chỉ sử dụng nôi bộ trong khu chế xuất. 3. Đồng phục dành cho nhân viên sản xuất dùng trong nhà xưởng. Doanh nghiệp kính mong quý chi cục hướng dẫn giúp doanh nghiệp về trường hợp thực hiện thủ tục hải quan hải quan hay không thực hiện Hải quan.?

  Xem trả lời

 • 30/08/2021
  DNCX đặt gia công nước ngoài

  Công ty chúng tôi là Doanh Nghiệp chế xuất theo loại hình sản xuất xuất khẩu, do tình hình dịch Covid19 nên công ty chúng tôi không thể hoàn thành một số đơn hàng kịp tiến độ. Do đó công ty chúng tôi sẽ đặt gia công ở nước ngoài (cụ thể là chuyển một số nguyên liệu qua Cambodia may và xuất khẩu sản phẩm trực tiếp từ Cambodia cho khách hàng. Nguyên liệu chuyển qua Cambodia gia công sẽ bao gồm vải chưa cắt, vải đã cắt và một số nguyên phụ liệu (những nguyên còn lại bên nhận gia công tự cung ứng) Xin cho hỏi trường hợp như vậy có được chấp nhận hay không? Nếu chấp nhận thì công ty chúng tôi sẽ phải chuần bị những thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời