Hỏi đáp

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 26/07/2017
  Máy cơ khí CNC đặt sản xuất ở Đài Loan

  chúng tôi có dự kiến đặt hàng công ty ở Đài Loan sản xuất máy CNC. Máy này sản xuất xong sẽ gắn nhãn công ty CP TM XNK Đầu Tư sài Gòn (Việt Nam). Máy này sẽ nhập về Việt Nam bằng đường biển. Chúng tôi xin tư vấn trường hợp này của chúng tôi có gặp khó khăn gì về thủ tục nhập khẩu không? và muốn được nhập khẩu, chúng tôi phải làm thủ tục gì?

  Xem trả lời

 • 26/07/2017
  Mã HS

  chúng tôi có lô hàng thép mạ crom tráng phủ vecni dạng cuộn không hợp kim có chiều rộng từ 600mm trở lên và hàm lượng cacbon nhỏ hơn 0.6% và thép lá mạ thiếc tráng phủ vecni dạng cuộn không hợp kim có chiều rộng từ 600mm trở lên và hàm lượng cacbon nhỏ hơn 0.6% và bề dày dưới 0.5mm. Xin hỏi mã HS của hai loại hàng hoá này?

  Xem trả lời

 • 26/07/2017
  Thủ tục xuất khẩu vào khu công nghiệp nằm trong khu phi thuế quan có phải lập tờ khai hải quan không

  Trên công văn trả lời của Cục Thuế tỉnh Hưng Yên là công ty thuộc khu công nghiệp nằm trong khu phi thuế quan, vậy khi xem hóa đơn đầu vào thì 1 số vật tư thiếu cty nhập nội địa vẫn chịu thuế xuất 10 %, thậm chí DN xuất khẩu vào nội địa ko mở tờ khai hải quan. Vậy kế toán phải làm sao để biết dc là DN có mở tờ khai nhập khẩu nội địa không, mà khi xuất khấu ra nước ngoài cty vẫn mở tờ khai bình thường

  Xem trả lời

 • 26/07/2017
  Nhập khẩu men vi sinh

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tại muốn nhập sản phẩm mới men vi sinh cho em bé. Và sản phẩm này đã được lưu hành ở Hàn quốc nhưng ở Việt nam thì chưa lưu hành. Xin tư vấn phải làm tất cả các thủ tục gì để nhập hàng về việt nam

  Xem trả lời

 • 26/07/2017
  Danh sách qua khu vực giám sát

  Công ty xuất hàng qua Cửa khẩu Mộc bài Tây Ninh tờ "danh sách hàng hóa đủ điều kiện qua khu vực giám sát" bản chính bị mất chỉ có bản copy kèm theo tờ khai (tờ copy này có đóng dấu của HQ cửa khẩu),vậy: 1. Bản copy này có được chấp nhận không ? 2. Sau này Thuế/Hải quan kiểm tra công ty chúng tôi trình bản copy và giải thích do thất lạc từ đầu dịch vụ như vậy có hợp lý không ?

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Địa điểm đăng ký tờ khai nhập kinh doanh

  Theo điều 1 quyết định 15/2017/QĐ-Ttg "Hàng hóa không thuộc Danh mục kèm theo Quyết định này được làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập hoặc các địa điểm làm thủ tục hải quan ngoài cửa khẩu nhập theo quy định của Luật Hải quan, Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ". Vậy trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa nhằm mục đích kinh doanh (bán lại cho đối tác khác ở trong nước) thì có được đăng ký tờ khai tại Chi Cục Hải quan nơi Doanh nghiệp có trụ sở như điều 19 Thông tư 38/2015/TT-BTC hay không?Trước đây khi chưa có Quyết định 15/2017/QĐ-Ttg, Hải quan thường yêu cầu Doanh nghiệp đăng ký tờ khai tại cửa khẩu nhập đối với tất cả các lô hàng Nhập Kinh doanh. Hiện nay với Quyết định 15, quy định đó đã được thay đổi hay chưa?

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Thủ tục TNTX xe ô tô cứu thương mới 100% đi nước thứ 3

  Hiện nay công ty dự định tạm nhập khẩu 01 xe cứu thương Ford Everest mới 100%, năm sản xuất 2016 từ Nhật tại cảng Hải phòng và tái xuất chiếc xe này sang nước thứ 3 theo 02 hợp đồng mua bán riêng biệt. Sau khi hàng sang đến nước thứ 3, công ty mua hàng của công ty chúng tôi có lắp thêm một số thiết bị như: Tủ đựng thiết bị y tế, cáng cứu thương, hệ thống điều hòa và thông gió khoang sau vào xe cứu thương này cho chiếc xe này. Vậy xin hướng dẫn chúng tôi thủ tục nhập khẩu, tạm xuất tái nhập và có phải xin Giấy phép xuất nhập khẩu, TX-TN và kiểm tra chuyên nghành, chính sách thuế XNK cho trường hợp tạm nhập tái xuất ở cảng Hải phòng và cả trường hợp công ty chúng tôi mua lại chiếc xe này từ chính đối tác của chúng tôi để tham gia thầu dự án trong nước.

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Đặt mua hàng đã qua sử dụng tại nhật bản

  chúng tôi hiện đang có nhu cầu mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng tại đất nước nhật bản về việt nam, thủ tục hải quan như nào? thuế đối với hàng cũ đã qua sử dụng như nào  có phải mất thuế VAT và thuế nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Cách xử lý nguyên vật liệu hư hỏng

  chúng tôi là DNCX theo loại hình sản xuất xuất khẩu, có mua một lô ống sắt từ tháng 2 năm 2017 đến tháng 7/2017 mới đem ra sử dụng. Tuy nhiên, bây giờ mới phát hiện toàn bộ lô hàng này không đạt chất lượng, không thể đưa vào sản xuất nhưng nhà cung cấp cũng không chấp nhận nhận lại hàng. Công ty dự định xử lý toàn bộ số ống sắt này theo hình thức bán phế liệu vào thị trường nội địa. Việc này có được phép không? Nếu có, thủ tục có giống với bán phế liệu thông thường phát sinh trong quá trình sản xuất không? vì trước đó chúng tôi khi bán phế liệu có phân ra 2 loại: phế liệu trong định mức - phế liệu ngoài định mức nhưng ở đây là toàn bộ nguyên vật liệu mua vào

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Nhập khẩu đèn led bán thành phẩm để gia công

  Công ty nhập khẩu đèn LED bán thành phẩm để về lắp ráp, gia công hoàn thiện sản phẩm sau đó xuất sản phẩm hoàn chỉnh ra nước ngoài. Xin hỏi  cần làm các thủ tục gì để được nhập khẩu và xuất sản phẩm như trên.

  Xem trả lời