Hỏi đáp

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/09/2017
  Chữ ký số chi nhánh Công ty

  Công ty chúng tôi đã và đang hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa với chữ ký số đã đăng ký với hải quan theo địa chỉ và MST của công ty mẹ như sau: CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG ĐÔNG MST: 3600669165 - Cụm công nghiệp Tam Phước 1, Xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Nay Công ty có chi nhánh hạch toán phụ thuộc: CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG ĐÔNG – CN An Phước - Lô F3 – F4, Đường số 6, Khu công nghiệp An Phước, Xã An Phước, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai - MST: 3600669165 – 001 Hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 3600669165-001 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp ngày 02 tháng 06 năm 2016. Chúng tôi muốn chi nhánh đi vào hoạt động xuất - nhập khẩu: 1. Nếu chúng tôi muốn xuất - nhập hàng từ chi nhánh, thì có phải đăng ký hồ sơ của chi nhánh đối với Hải Quan không? Thủ tục như thế nào? 2. Chữ ký số của Công ty mẹ có được dùng cho chi nhánh hay không?

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIỎ GỖ

  chúng tôi đang chuẩn bị nhập khẩu mặt hàng giỏ bằng gỗ (giỏ này dùng để đựng bánh kẹo dịp tết giống như 1 cái tráp). Cần phải áp mã HS nào? và thủ tục nó cần kiểm tra chuyên ngành gì

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  Thủ tục nhập khẩu phế liệu nhựa PE + PS

  Công ty chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu phế liệu nhựa PE + PS. Xin cho biết các thủ tục hải quan để có thể nhập khẩu mặt hàng này. 

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  KHAI BỔ SUNG TỜ KHAI GIẢI PHÓNG HÀNG

  Chúng tôi đang làm xuất khẩu 30,000 tấn đá dăm (Hợp đồng, chứng từ có ghi dung sai +- 10%) Hiện tại, đã khai báo và hàng đã đc chấp nhận giải phóng hàng. Bây giờ chúng tôi đã có số liệu chính thức: 31,500 tấn. Vậy chúng tôi khai bổ sung trên phần mềm như thế nào? Vì tờ khai chưa thông quan, chúng tôi chỉ cần lấy thông tin tờ khai sửa và sửa như bình thường hay cần có văn bản đề nghị gì đến cơ quan hải quan trước khi khai bổ sung không? Khi khai bổ sung vậy có cần ghi chú thông tin gì vào nội dung phần ghi chú ko?

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  Chuyển mục đích sử dụng nguyên liệu nhập gia công, sau đó xuất khẩu

  chúng tôi nhập khẩu nguyên liệu “Cá hồi đông lạnh” theo loại hình Nhập Gia công (E21) cho đối tác nước ngoài. Nay để mở rộng thị trường xuất khẩu, chúng tôi có nhu cầu mua lại của đối tác thuê gia công một lượng nguyên liệu để đưa vào sản xuất các đơn hàng xuất khẩu. Xin hướng dẫn thủ tục chuyển mục đích sử dụng, mã loại hình tờ khai chuyển mục đích, các nghĩa vụ thuế liên quan. Khi đưa lượng nguyên liệu chuyển mục đích đó vào sản xuất và xuất khẩu thì mã loại hình của tờ khai xuất khẩu là gì? Chúng tôi có được hoàn lại các khoản thuế đã nộp (nếu có) hay không?

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  Cá nhân/doanh nghiệp tại IRELAND gửi hàng mẫu hải sản đông lạnh cho doanh nghiệp tại việt Nam

  Chúng tôi được cho một vài ký hải sản từ công ty khách hàng tại IRELAND. Chúng tôi kiểm tra thấy nước IRELAND không nằm trong danh mục các nước được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên không biết với việc nhập loại hình PMD thì có được ngoại trừ hay không? và nếu cá nhân (giám đốc của công ty ấy) gửi cho cho công ty tôi thì có được phép không?

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  Tên người ủy thác tờ khai XNK tại chỗ

  Công ty xuất gia công cho một số công ty, khi mở tờ khai xuất thì theo phụ lục 2 Thông tư 38, Trường hợp hợp đồng mua bán có điều khoản chỉ định nhận hàng tại Việt Nam (xuất khẩu tại chỗ) thì tên người nhập khẩu là tên người mua hàng tại nước ngoài; ghi người được chỉ định nhận hàng (tại Việt Nam) tại ô tên người ủy thác nhập khẩu, mà hiện tại tờ khai xuất không có ô “ người ủy thác nhập khẩu” mà chỉ có ô “ người ủy thác xuất khẩu”. Doanh nghiệp thể hiện tên người được chỉ định nhận hàng ở ô người ủy thác xuất khẩu. Một số công ty muôn thay đổi cho phù hợp với khai báo đầu hải quan bên họ ví dụ 1. công ty Đồng Nai Việt Vinh yêu cầu muốn thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở ô người nhập khẩu là TOP UNITS DEVELOPMENTS LIMITED/Công Ty TNHH Đồng Nai Việt Vinh 2. công ty Nguyên Phụ Liệu Giầy Dah-chen thì đầu hải quan bên họ yêu cầu thể hiện ở phần ghi chú, mà phần ghi chú không đủ chỗ ghi nên họ xin đưa lên phần ký hiệu và số bao bì. 3. công ty TNHH An Giang SAMHO thì yêu cầu thể hiện ở phần ô người nhập khẩu là TOP UNITS DEVELOPMENTS LIMITED/Công Ty TNHH An Giang Samho 4. các công ty còn lại thì phía hải quan bên họ chấp nhận cách thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở phần ô người ủy thác xuất khẩu. Như vậy việc thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở phần nào trên tờ khai xuất khẩu tại chỗ là chính xác nhất, để doanh nghiệp thay đổi cho phù hợp với việc khai báo hiện nay.

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU CẦN THIẾT CHO TẤM LÓT TRẦN NHÀ

  Công ty nhập khẩu lô hàng tấm lót trần nhà chúng tôi dự áp vào mã hs 68118290 . Vui lòng cho chúng tôi biết những thủ tục cần thiết để nhập khẩu sản phẩm theo mã HS này ?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  Thời hạn lưu kho NPL gia công, SXXK

  khi Luật Thuế 107/2016/QH13 ngày 06/04/2016 đã thông qua, thì loại hình Sản Xuất Xuất Khẩu được miễn thuế, vậy hàng nhập theo loại hình này thì thời hạn tồn tại trong kho tại Việt Nam là bao nhiêu lâu? Vì trước đó theo hạn 275 ngày phải xử lý NPL hoặc đóng thuế nhưng theo hiện cty báo cáo tài chính cuối năm xong mà lượng NPL vẫn còn trong kho thì được lưu trữ bao nhiêu lâu. Loại hình Gia Công không thuế nhưng hiện tại có hạn bao lâu không ?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  Thủ tục nhập hàng từ DN trong khu chế xuất

  Công ty chúng tôi là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trong khu kinh tế. Hiện tại chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu 1 lô hàng của doanh nghiệp chế xuất. Mặt hàng có mã HS là: 56081990. 1/ Thủ tục hải quan nhập khẩu cho lô hàng này của Công ty thế nào? 2/ Thuế suất nhập khẩu và VAT cho mặt hàng này là bao nhiêu?

  Xem trả lời