Hỏi đáp

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 10/12/2018
  mã HS máy đồng hóa

  cty hiện tại chuẩn bị nhập khẩu mặt hàng: máy đồng hóa ( mixer) dùng cho sản xuất thực phẩm. Cty có tìm hiểu 2 mã hs code: 84798210 va 84388091. Mong quý cơ quan tư vấn giúp cty có thể sử dụng mã hs code nào và 2 mã hs code này có sự khác biệt như thế nào

  Xem trả lời

 • 10/12/2018
  Xin tư vấn thủ tục nhập khẩu giá thể mùn rêu trồng cây

  chúng tôi muốn nhập khẩu giá thể mùn rêu dùng trồng cây, xin tư vấn giúp mã hs và có phải làm kiểm dịch thực vật, xin giấy phép nhập khẩu cục BVTV không, mức thuế GTGT với mặt hàng này là 5% hay 10%?

  Xem trả lời

 • 10/12/2018
  THUẾ XUẤT KHẨU CHO PHẾ LIỆU DƯ THỪA TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG GIA CÔNG

  chúng tôi là công ty EPE và có thực hiện hợp đồng gia công cho đối tác nước ngoài. Toàn bộ nguyên liệu đều do bên thuê gia công cung ứng, chúng tôi nhập khẩu toàn bộ từ nước ngoài. Trong quá trình thực hiện gia công có phát sinh sản phẩm lỗi hoặc phế liệu (phế liệu đồng) và hiện tại muốn XUẤT TRẢ phế liệu đó trả lại cho bên thuê gia công. Vậy phế liệu đó sẽ xuất trả theo loại hình gì? Có cần phải đăng kí mã NPL hay SP và có đóng thuế XUẤT KHẨU không?

  Xem trả lời

 • 10/12/2018
  Xin giấy phép XK của Sở Thông Tin - Truyền Thông

  Công ty chúng tôi là DNCX, theo yêu cầu của khách hàng, sắp tới công ty chúng tôi cần gửi một số đĩa CD có chứa hình ảnh hàng hóa sang công ty khách hàng ở Trung Quốc. Những đĩa CD này gửi bằng chuyển phát nhanh, không thanh toán. Vậy công ty chúng tôi có cần phải xin giấy phép xuất khẩu những đĩa CD này tại Sở Thông Tin - Truyền Thông hay không?

  Xem trả lời

 • 07/12/2018
  Xuất hóa đơn lắp đặt camera cho khu chế xuất

  Chúng tôi thi công lắp đặt camera cho một công ty nằm trong khu chế xuất (bao gồm cả thiết bị và nhân công), do có đọc qua Thông tư 219 -TT- BTC khoản 2 điều 16 thì hoạt động xây dựng lắp đặt trong khu chế xuất không phải làm tờ khai hải quan vậy công ty chúng tôi có cần làm tờ khai hải quan không?

  Xem trả lời

 • 07/12/2018
  Xuất nhập khẩu tại chỗ

  Tháng 1/2017,công ty chúng tôi có xuất bán cho công ty ở KCN Hòa Khánh mặt hàng "Khuôn nhôm", loại hình xuất kinh doanh, tờ khai xuất đã hoàn thành trong tháng 1/2017, phân luồng xanh. Khách hàng cũng hoàn thành thanh toán phí khuôn này theo hóa đơn. Nhưng đến năm 2018, chúng tôi có thông tin từ Chi cục Hải quan Tờ khai xuất này vẫn còn treo hệ thống do khách hàng chưa mở tờ khai nhập khẩu cho lô hàng này. Xin cho hỏi: 1/trường hợp quá trình thanh toán cho viec mua bán này đã hoàn thành, chúng tôi xin hủy tờ khai xuất có được không vì đầu nhập chưa mở tờ khai nhập đối ứng, quá hạn 15 ngày ? Có bị xử phạt hành chính không? Nếu có xin tham khảo mức phat VPHC. Nếu hủy được Tờ khai xuất nhưng vẫn giữ hóa đon GTGT cũ và khai lai tờ khai xuất trong năm 2018, có được không? Xin cho tham khảo Thông tư có liên quan. 2/ Nếu trường hợp 1 không áp dụng được, có hướng dẫn nào để có thể xử lý trường hợp này để tờ khai xuất không còn treo trên hệ thống.

  Xem trả lời

 • 07/12/2018
  Xin tư vấn điều kiện và thủ tục nhập khẩu dầu hoạt lạc Hồng Kong

  xin hỏi điều kiện, thủ tục để nhập khẩu sản phẩm dầu hoạt lạc (thành phần từ thảo dược Đông y) từ Hồng Kong về Việt Nam

  Xem trả lời

 • 07/12/2018
  nhập linh kiện về lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh

  Công ty tôi đang là đại lý phân phối hàng cho hãng Parker, dự định nhập linh kiện của sản phẩm bơm thủy lực của hãng về và sẽ tự lắp thành một sản phẩm hoàn chỉnh và sẽ gắn nhãn mác là công ty tôi, bên hãng cũng đã đồng ý việc này. Công ty dự định sẽ bán cả trong nước và nước ngoài. Xuất xứ từ khắp nơi trên thế giới vì parker có rất nhiều nhà máy ở các nước khác nhau, sau đó sẽ gom hàng tại parker singapore. Công ty nhập trực tiếp từ Singapore. Mong giải đáp giúp sẽ nhập theo loại hình nào, mà sử dụng mã hs là gì và thuế như thế nào

  Xem trả lời

 • 06/12/2018
  XỬ LÝ HÀNG TÁI NHẬP ĐỂ TÁI CHẾ CỦA DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT và XUẤT TRẢ HÀNG LỖI CHO ĐỐI TÁC

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất chuyên sản xuất xuất khẩu linh kiện điện tử. có xuất khẩu 1 lô hàng cho khách hàng ở nước ngoài. Quan kiểm tra từ phía đối tác thì lô hàng này không đạt chất lượng như yêu cầu. Vì vậy chúng tôi đã xin tạm nhập (A31) về để sửa chữa/tái chế trong vòng 6 tháng sau đó sẽ tái xuất (B13) trả lại cho khách hàng. Nhưng sau khi tạm nhập về và kiểm tra thì những sản phẩm không thể tái chế/sửa chữa. Vậy công ty có được phép thực hiện tiêu hủy lô hàng nói trên hay không thay vì tái xuất lại cho khách hàng như mục đích ban đầu khi làm tạm nhập? 2. Công ty nhập từ đối tác nước ngoài 1 số thiết bị để phụ vụ cho việc sản xuất. Qua quá trình chạy thử nghiệp công ty chúng tôi phát hiện những thiết bị này không phù hợp với bản vẽ nên không thể tiếp tục sử dụng. Vì vậy chúng tôi muốn xuất trả (B13) lại cho đối tác những thiết bị này có được hay không? vì đặt thù của những thiết bị này phải được chạy thử nghiệm mới đánh giá đươc nên nó không còn mới 100% như ban đầu.

  Xem trả lời

 • 06/12/2018
  Xin hỗ trợ thủ tục xuất hàng có nguồn gốc nhập khẩu

  chúng tôi là cty FDI có 100% vốn nước ngoài. Chúng tôi có nhập khẩu từ Đức về Việt Nam 01 Máy bơm hoạt động kiểu piston quay, dùng để bơm dung dịch sệt (thực phẩm, bùn, sơn, polymer...), mới 100%. Mã H/S: 84136090. Nay chúng tôi muốn xuất khẩu bán máy bơm này đi qua một nước khác thì có được không? Và loại hình xuất khẩu là gì? B11 hay B13

  Xem trả lời