Hỏi đáp

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/07/2019
  Phế liệu nhập khẩu từ DNCX

  chúng tôi là doanh nghiệp chuyên kinh doanh và tái chế phế liệu.Có đầy đủ điều kiện về nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. 1.Công ty có nhu cầu nhập mặt hàng là: Phế liệu cáp tín hiệu lõi đồng từ doanh nghiệp chế xuất. Loại phế liệu này có thể tái sử dụng được luôn và có thể bán lại cho doanh nghiệp khác sau khi được phân loại mà không phải qua công đoạn tái chế. Vậy việc nhập khẩu phế liệu từ doanh nghiệp chế xuất sau đó phân loại và bán cho một doanh nghiệp khác dưới dạng nguyên vật liệu có đúng quy định không ? 2. Mã Hs đối với loại phế liệu này có áp mã mục 8544 được không hay phải áp theo chất liệu? Nếu áp theo chất liệu thì phế liệu này cấu tạo từ nhựa vào đồng vậy áp theo phế liệu nhựa hay đồng?

  Xem trả lời

 • 18/07/2019
  HS code thiết bị an ninh

  Chúng tôi đang định nhập sản phẩm Thiết bị báo trộm - Bộ báo trộm bao gồm: bảng điều khiển( mạch ) báo trộm, bàn phím Led, Tủ bảo vệ, Acquy dự phòng, Biến thế nguồn, còi báo. Sao khi tham khảo tai việt nam thì Tủ bảo vệ , Acquy dự phòng , Biến thế nguồn, còi bá , các thiết bị này có thể sản xuất tai trong nước . Vì vậy chúng tôi chỉ nhập bảng điều khiển( mạch ) báo trộm, bàn phím Led . Công ty chúng tôi xin hỏi trong trường hợp này chúng tôi áp mã 85311010 có đúng không ?

  Xem trả lời

 • 18/07/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY IN MÃ VẠCH ( IN NHIỆT) ĐÃ QUA SỬ DỤNG

  chúng tôi 100% vốn đầu tư của Mỹ, chuyên sản xuất thiết bị y tế. Trong thời gian tới tiến hành nhập khẩu máy móc thiết bị để thiết lập nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3. Trong đó có máy in mã vạch Zebra ZT410 ( đã qua sử dụng). Doanh nghiệp dự kiến áp mã hs code 8443.32.90: 844332 - - Loại khác, có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng: 84433290 - - - Loại khác Vậy: - HS code trên có phù hợp - Thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng máy in đã qua sử dụng - Máy in trên có thuộc danh mục hàng công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu?

  Xem trả lời

 • 18/07/2019
  đang ký địa điểm kiểm tra hàng hóa xnk tại cơ sở sản xuất

  chúng tôi được cấp phép địa điểm kiểm tra hàng hóa xnk tại cơ sở sản xuất có giá trị 02 năm, đến nay sắp hết hạn. Xin hỏi Cty xin gia hạn hay phải làm hồ sơ mới và nộp trực tiếp tại Cục Hải Quan Đồng Nai hay qua bộ phận dịch vụ công trực tuyến

  Xem trả lời

 • 17/07/2019
  Thủ tục nhập khẩu trứng và sữa từ Nhật Bản về Việt Nam

  công ty em có dự định nhập khẩu trứng và sữa tươi từ Nhật Bản về Việt Nam để sản xuất bánh. Kính mong tư vấn giúp em về điều kiện, thủ tục, hồ sơ để có thể nhập khẩu 2 mặt hàng trên về Việt Nam

  Xem trả lời

 • 17/07/2019
  Thủ Tục Nhập Khẩu du thuyền hạng nhẹ

  Công ty muốn nhập khẩu du thuyền loại có động cơ hạng nhẹ, mới 100%? Vậy công ty có cần xin giấy phép nhập khẩu không? Có đăng ký kiểm tra chuyên ngành không? Đăng kiểm trước hay sau thông quan, có đóng thuế TTĐB không?

  Xem trả lời

 • 17/07/2019
  Nhập khẩu kim cương tổng hợp CVD (đã qua gia công)

  Công ty muốn Nhập khẩu kim cương tổng hợp CVD (đã qua gia công) từ Hong Kong về Việt Nam. Xin hướng dẫn giúp thủ tục nhập khẩu

  Xem trả lời

 • 17/07/2019
  LOẠI HÌNH TẠM NHẬP - TÁI XUẤT

  chúng tôi là doanh nghiệp trong nước và kinh doanh sửa chữa điện tử sắp tạm nhập mặt hàng :"Thiết bị đo áp lực nước có thể ghi nhận dữ liệu" có HS code :90262030. Doanh nghiệp kiểm tra thì sẽ khai tờ khai loại hình Tạm nhập G12. Nhờ tư vấn giúp là có đúng không ? Nếu không tư vấn loại hình đúng và theo Thông tư hướng dẫn nào ? Đồng thời loại hình nhập khẩu này của chúng tôi có chịu thuế nào không ? Ở thời điểm nhập khẩu thì DN chúng tôi chưa xác định được phí sửa chữa là bao nhiêu mà phải phụ thuộc vào tình trạng hàng thực tế sau khi kiểm tra. Vậy nếu có bị đóng thuế thì đóng dựa trên số tiền nào ?

  Xem trả lời

 • 16/07/2019
  Hàng tạm nhập tái xuất - luồng đỏ- sai tên hàng

  Chúng tôi có 1 lô hàng thuộc loại hình tạm nhập tái xuất, hàng xuất xứ Ấn Độ, nhập về qua cảng Hải Phòng để tái xuất đi các của khẩu Trung Quốc. Lô hàng trên khai trên tờ khai nhập khẩu là " Thịt trâu (14 tấn), dạ sách trâu (14 tấn)". Tờ khai luồng đỏ, hàng đi soi. Tuy nhiên khi soi, Hải quan máy soi báo hàng trong container 100% dạ sách trâu. Vậy theo quy định hàng của chúng tôi sẽ phải xử lý như thế nào ah? Nếu buộc phải tái xuất thì thủ tục và thời hạn như thế nào.

  Xem trả lời

 • 16/07/2019
  Xuất nguyên vật liệu của DNCX cho khách hàng

  chúng tôi là DNCX chuyên sản xuất máy hủy giấy. Nguyên vật liệu đầu vào chính gồm: Bộ dao hủy giấy, mô tơ, các linh kiện nhựa....(những nguyên vật liệu này mua từ nước ngoài, hoặc từ nhà cung cấp trong nước). Sau khi xuất sản phẩm cho khách hàng sử dụng thì phát sinh hỏng hóc nên khách hàng yêu cầu công ty xuất bổ sung các bộ phận hỏng để khách hàng thay thế. Ví dụ: Sau 1 năm xuất khẩu 1000 sản phẩm cho khách hàng sử dụng thì phát sinh hỏng 20 cái mô tơ, vỡ 50 linh kiện nhựa. Khách hàng yêu cầu xuất 20 cái mô tơ và 50 linh kiện nhựa miễn phí cho khách hàng để thay thế. Hỏi: DNCX chúng tôi có được phép xuất NVL đó cho khách hàng không? Nếu được thì cần những chứng từ gì đi kèm và thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời