Hỏi đáp

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 23/10/2018
  Người ký hợp đồng

  người đứng tên trên hợp đổng mua bán xuất nhập khẩu có nhất thiết phải là người có đăng ký chữ ký với cơ quan hải quan hay không? Hay chỉ cần người có quyền hạn đại diện mua bán của công ty được đóng mộc tròn của công ty lên chữ ký trên hợp đồng (ví dụ : giám đốc xưởng, trưởng bộ phận thu mua...) là hợp lệ.

  Xem trả lời

 • 23/10/2018
  chuyển kho ngoại quan

  chúng tôi đang có hợp đồng thuê kho gửi hàng hóa tại Kho ngoại quan Tp.HCM. Nay công ty muốn chuyển hàng hóa này ra Kho ngoại quan tại Tp. Hải Phòng để thuận tiện cho việc bán hàng. Chúng tôi không biết thủ tục chuyển kho ngoại quan này như thế nào?

  Xem trả lời

 • 23/10/2018
  Nhập NVL tái sử dụng cho hợp đồng SXXK

  chúng tôi là DN FDI 100% vốn đầu tư Hàn Quốc. Chúng tôi có ký hợp đồng SXXK với công ty Samsung Việt Nam (doanh nghiệp chế xuất). Nguyên vật liệu được chúng tôi NK từ Hàn Quốc theo loại hình E31. Sau khi tiến hành lắp ráp chúng tôi xuất bán cho Samsung theo loại hình E62. Trong số NVL NK từ nước ngoài có dây cáp tín hiệu có thể được công ty tái sử dụng vì đối tác Samsung chỉ dùng để kiểm tra kết nối sau đó NVL này sẽ được tháo ra khỏi sản phẩm xuất bán và xuất trả lại cho công ty chúng tôi để công ty tiếp tục gắn vào các sản phẩm tiếp theo và lại tiếp tục xuất bán cho đối tác Samsung. Do đó NVL này sẽ được tái sử dụng nhiều lần cho sản phẩm xuất bán Samsung

  Xem trả lời

 • 23/10/2018
  xử lý vi phạm hành chính

  Công ty là DNCX bên công ty nước ngoài cho mượn 2 chiếc khuôn dập đã qua sử dụng về để sản xuất hàng bán cho công ty họ. Chúng tôi mở tờ khai theo loại hình G12 nhưng hàng cũ chúng tôi chưa xin giấy phép nhập khẩu. Khi Hải Quan kiểm hóa yêu cầu chúng tôi xin giấy phép nhập khẩu. Hàng chưa thông quan vẫn đang còn trong kho bảo quản. Trong trường hợp này thì chúng tôi cần làm những thủ tục gì và có bị xử lý vi phạm hành chính do chưa xin giấy phép hay không?

  Xem trả lời

 • 22/10/2018
  SẢn xuất xuất khẩu sản phẩm thép

  chúng tôi mua nguyên liệu thép ở thị trường Việt Nam sau đó sản xuất và xuất khẩu. Xin hỏi Thủ tục khai báo hải quan như thế nào

  Xem trả lời

 • 22/10/2018
  Thủ tục nhập khẩu mật rỉ

  Công ty nhập khẩu mật rỉ (vinasses- Mật thu được từ chiết xuất hoặc tinh chế đường) về dùng trong phụ gia xây dựng, không dùng trong lĩnh vực thực phẩm. Công ty xin hỏi mặt hàng này có cần phải xin giấy phép nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 22/10/2018
  Doanh nghiệp Gia công ký hợp đồng và cho hàng đi gia công lại

  chúng tôi là cty 100% vốn nước ngoài, sản xuất gia công hàng may mặc xuất khẩu. Do công ty sản xuất ko kịp tiến độ giao hàng nên phải cho đi gia công lại tại một số đối tác. Trước khi công ty cho đi gia công lại công ty có thông báo hợp đồng gia công lại với cơ quan Hải quan địa phương. Cơ quan Hải quan cũng cử cán bộ xuống kiểm tra xác xuất khi công ty chúng tôi cho NPL sang đơn vị gia công lại. Giờ cơ quan Hải quan yêu cầu đưa cơ quan Hải quan đi tới các đơn vị gia công lại cho công ty chúng tôi để kiểm tra. Vậy quý cơ quan cho công ty chúng tôi hỏi trong trường hợp nào thì cơ quan hải quan đi kiểm tra đơn vị gia công lại của chúng tôi?

  Xem trả lời

 • 22/10/2018
  Nhập khẩu đất sét hoạt tính

  Công ty có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng đất sét hoạt tính (active clay), hiện tại chưa biết chứng từ cần thiết và thủ tục nhập khẩu như thế nào. Rất mong tư vấn cần chứng từ gì? có cần xin giấy phép nhập khẩu gì hay không? có đăng ký kiểm tra chuyên ngành hay không?

  Xem trả lời

 • 22/10/2018
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY QUÉT HÀNH LÝ

  chúng tôi có lô hàng nhập chỉ định giao điều kiện DDP về cho UPS 6 THANG LONG, TAN BINH DIST. HO CHI MINH CITY. Mặt hàng: Bộ máy quét hành lý (gồm máy và đường ray đi kèm) (Baggage and screening machine), HS code nước ngoài cung cấp: 9022.19.90. Xin hỏi thủ tục mặt hàng trên khi nhập về nhập khẩu có xin giấy phép nhập khẩu, kiểm tra chất lượng nhà nước không ?

  Xem trả lời

 • 19/10/2018
  NHẬP KHẨU ĐỒ CHƠI TRẺ EM LÀM HÀNG MẪU TRƯNG BÀY

  cty là doanh nghiệp FDI chuẩn bị sản xuất xuất khẩu mặt hàng đồ chơi trẻ em. Hiện công ty đang nhập khẩu 1 số bộ đồ chơi số lượng ít về để làm hàng mẫu sản xuất và trưng bày tai công ty số sản phẩm này. Số hàng mẫu này bên e có thanh toán và đã mở tờ khai theo loại hình A12 nộp thuế. Vậy bên e phải làm những thủ tục gì để nhập khẩu đồ chơi này, có phải làm kiểm tra chất luộng nhà nước hay công bố hợp quy

  Xem trả lời