Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 15/09/2021
  Tạm nhập tái xuất hàng đã qua sử dụng

  Công ty có hợp đồng thi công cho chế tạo cho đối tác nước ngoài, và công ty tạm xuất một số thiết bị để phục vụ công việc cho nhân viên công ty sang nước ngoài để xử dụng làm việc như: + Loa cầm tay + Quạt điện thông gió + Bộ đàm liện hệ + Ghế ngồi bằng inox Những mặt hàng tạm xuất được mua tại thị trường việt nam mới 100% sau khi thi công xong, hoàn thành công việc, công ty tái nhập các thiết bị trên về việt nam những mặt hàng này đều đã qua sử dụng xin được tư vấn, trong trường hợp này công ty có được phép tái nhập các mặt hàng trên không ? và có phải có giấy phép nhập khẩu không ? và nếu có thì bộ ngành nào cấp phép.

  Xem trả lời

 • 11/08/2021
  Thủ tục nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng vào việt nam

  Trong thời gian sắp tới bên công ty em muốn nhập khẩu một số máy móc đã qua sử dụng với mục đích gia công cơ khí cho chi nhánh tại Đồng Nai . Em có tìm hiểu theo luật việt nam thì không cho nhập máy móc đã qua sử dụng vào việt nam , nhưng vì công ty mới thành lập nguồn kinh tế vẫn còn có hạn nên em chưa có khả năng mua máy mới . Xin hỏi làm thế nào để có thể nhập máy đã qua sử dụng vào việt nam không

  Xem trả lời

 • 27/04/2021
  Mua máy chủ (server) đã qua sử dụng

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất có nhu cầu mua trong nước mặt hàng máy chủ (server) đã qua sử dụng, HS code: 84715090. Công ty chúng tôi nhận thấy mặt hàng này thuộc danh mục cấm nhập khẩu theo thông tư 11/2018/TT-BTTTT ngày 15/10/2018. Nếu Công ty chúng tôi mua trong nước thì có được không? 

  Xem trả lời

 • 19/04/2021
  Nhập khẩu đàn ghita điện cũ

  Xin tư vấn giúp nhập khẩu một số đàn ghita điện cũ từ các trang thương mại điện tử về Việt Nam nên muốn hỏi sản phẩm này có thuộc danh mục cấm nhập khẩu không.

  Xem trả lời

 • 14/04/2021
  Nhập khẩu xe gắn máy đã qua sử dụng

  Cty em đang có dự án thu mua xe gắn máy của Italy đã qua sử dụng đời 2009 đến 2013 . Em muốn biết mặt hàng của em hiện tại có được nhập hay không . Nếu được thông quan thì mức thuế ra sao ?

  Xem trả lời

 • 09/04/2021
  Nhập khẩu lô hàng 10 ma-nơ-canh cũ từ Hongkong

  Công ty tôi là doanh nghiệp gia công cho thương nhân nước ngoài mặt hàng may mặc, sắp tới muốn nhập khẩu 1 lô hàng gồm 10 ma-nơ-canh (người mẫu giả) cũ từ Hongkong về Việt Nam, Hàng này đã qua sử dụng được 3 năm. Vậy xin hỏi chúng tôi có được phép nhập khẩu hàng này không?

  Xem trả lời

 • 10/03/2021
  xin tư vấn thủ tục nhập khẩu xe đã qua sử dụng

  công ty được một công ty tại trung quốc cho tặng một chiếc xe đã qua sử dụng. nhãn hiệu TESLA, model : XP10006 năm sản xuất 05/2019. Nay chúng tôi muốn làm thủ tục nhập khẩu chiếc xe này về mục đích sử dung đưa đón nhân viên trong công ty, kính mong hướng dẫn doanh nghiệp quy trình và thủ tục để nhập khẩu, chiếc xe này?

  Xem trả lời

 • 04/03/2021
  Nhập linh kiện thay thế cho các máy chơi game đã qua sử dụng

  Khách hàng chúng tôi muốn nhập khẩu các linh kiện thay thế cho máy chơi game ở các trung tâm thương mại như: Màn hình của máy chơi game, dây cắm điện, board mạch điều khiển. Tất cả các chi tiết trên đều đã qua sử dụng (vì không còn hàng mới để mua và thay thế, buộc phải mua đồ cũ). Không biết các mặt hàng trên có được nhập khẩu vào Việt Nam để thay thế hay không? và có được xem là phụ kiện để làm căn cứ áp mã HS theo máy chơi game hay không?

  Xem trả lời

 • 18/02/2021
  Nhập Khẩu máy móc đã qua sử dụng 20 năm

  chúng tôi dự kiến nhập máy uốn kim loại mã HS 8462 từ Italy , máy đã qua sử dụng 19 năm thuộc phụ lục I Quyết định 18/2019. Theo khoản 1 điều 6 QĐ 18/2019 thì chúng tôi được phép nhập khẩu mà không cần giám định và xin phép Bộ Khoa học công nghệ nếu đạt mục b khoản 1 điều 8 (bản chính giấy xác nhận của nhà sản xuất máy móc, thiết bị về năm sx, tiêu chuẩn ...). Chúng tôi đã trình bày với Chi cục HQ gần nhất và được hướng dẫn như sau: Máy này đã qua sử dụng 10 năm bắt buộc phải xin giấy phép nhập khẩu của Bộ khoa học và công nghệ trước khi nhập theo khoản 1 điều 9 trong Quyết định 18/2019. Kính mong HQ Đồng nai xem xét vàtrả lời vướng mắc giúp doanh nghiệp để DN có thể nhập máy móc đáp ứng việc sản xuất hàng hóa.

  Xem trả lời

 • 18/02/2021
  NHẬP KHẨU LÕI NHỰA ĐÃ QUA SỬ DỤNG ĐỂ LÀM PHƯƠNG TIỆN ĐÓNG HÀNG HÓA

  chúng tôi dự tính nhập khẩu Lõi nhựa (spool), Hs code 39234090, hàng đã qua sử dụng, với mục đích để làm phương tiện đóng hàng hóa (dây đồng). Vậy mặt hàng này có thuộc hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng trước khi thông quan không? và mặt hàng này có bị xem là phế liệu khi nhập khẩu không?

  Xem trả lời