Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 24/01/2018
  NHẬP CONT TANK ĐÃ QUA SỬ DỤNG

  Công ty p mua 3 container bồn (đã qua sử dụng) nhưng 3 Container bồn này thuộc sở hữu của một khách hàng tại Đài Loan, họ đã sử dụng để chứa hóa chất đưa về Việt Nam. Sau khi được rút ruột thì hiện 3 container bồn rỗng này đang nằm tại Depot Tân Thuận. Nay khách hàng này muốn bán container bồn cho chúng tôi. Vậy để thực hiện mua bán 3 container này chúng tôi cần những thủ tục gì ? Và đối với container bồn có được quy định không vượt quá 10 năm kể từ năm sản xuất không?

  Xem trả lời

 • 09/01/2018
  Nhập khẩu container bồn (Tank) đã qua sử dụng

  Công ty chúng tôi muốn nhập khẩu container bồn (Tank) đã qua sử dụng để vận chuyển và chứa hóa chất nguy hiểm thuộc nhóm 3. Vậy việc nhập container bồn này cần thủ tục như thế nào và có thuế nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 08/01/2018
  Nhập khẩu bình LPG dưới 50kg, bồn LPG 1-3 tấn đã qua sử dụng

  chúng tôi đang sản xuất kinh doanh gas LP. Theo công văn 12931/BCT-XNK BCT có đề xuất cấm nhập khẩu bình gas LP đã qua sử dụng và đã được TTCP thông qua việc tạm dừng nhập khẩu bình gas LP đã qua sử dụng (CV số 5499/VPCP-KNTN ngày 22/8/2008). Hiện tại việc tạm dừng cấp phép nhập khẩu bình gas LP đã qua sử dụng còn hiệu lực không?

  Xem trả lời

 • 30/11/2017
  Nhập khẩu phi mậu dịch động cơ oto đã qua sử dụng

  Công ty muốn nhập khẩu động cơ oto đã qua sử dụng nhằm mục đích training, chạy thử phục vụ cho sản xuất lắp ráp ô tô, linh kiện phụ tùng ô tô. Theo như tôi được biết, phụ tùng linh kiện oto đã qua sử dụng không được phép nhập khẩu vào VN. Tuy nhiên, lô hàng của chúng tôi được nhập về nhằm mục đích training, chạy thử. Vậy lô hàng này có thể được nhập khẩu theo hình thức phi mậu dịch hoặc tạm nhập tái xuất hay không.

  Xem trả lời

 • 03/11/2017
  máy in trong danh mục cấm nhập khẩu hàng đã qua sử dụng nhập năm 2012 mới 100%, nay có được nhâp chuyển đổi mục đích sử dụng sang a11 không?

  Năm 2012 Công ty nhập khẩu 01 chiếc máy in Label printer AP5.4 mã số hàng hóa 84433290 phục vụ sản xuất hàng gia công xuất khẩu, loại hình G13, máy nhập nguyên chiếc mới 100%, (máy nằm trong danh mục hàng cấm nhập khẩu đã qua sử dụng) Nay, chúng tôi muốn chuyển mục đích sử dụng sang nhập kinh doanh tiêu dùng A11 có được không?

  Xem trả lời

 • 02/11/2017
  XIN GIÁM ĐỊNH MÁY CŨ THEO THÔNG TƯ Số: 23/2015/TT-BKHCN

  chúng tôi FDI 100% vốn Hàn Quốc, nay do nhu cầu sản xuất có đặt mua lại Máy khắc CNC dùng để gia công kim loại từ công ty Hàn Quốc. Nhưng do máy này đã được cho mượn theo hình thực tạm nhập tái xuất cho công ty khác tại Bắc Ninh (Công ty TNHH HS Tech Vina) và khi nhập khẩu mượn về là máy mới 100%. Khi chúng tôi mua lại của công ty Hàn Quốc nhưng do một công ty tại Việt Nam giao hàng theo chỉ định của công ty Hàn Quốc, khi nhập máy đã qua sử dụng này về chúng tôi có phải làm thủ tục giám định máy cũ theo Thông tư 23 hay không?

  Xem trả lời

 • 26/10/2017
  Nhập khẩu máy móc sản xuất keo đã qua sử dụng

  Hiện tại chúng tôi đang nhập khẩu dây chuyền máy và xe nâng điện dùng để sản xuất keo dán, đã qua sử dụng dưới 10 năm. Trong quá trình sử dụng thì nhãn mác đã bị bong tróc. Vậy cho tôi hỏi khi nhập khẩu về Việt Nam có bị xem là hàng cấm và phạt hành chính không?

  Xem trả lời

 • 25/10/2017
  Nhập khẩu động cơ, phụ tùng ô tô cũ

  Cở sở chúng tôi muốn nhập khẩu một số động cơ, phụ tùng cũ đã qua sử dụng từ nước ngoài về phục vụ việc kinh doanh dịch vụ sửa chữa. Vậy quy định, điều kiện để nhập khẩu các động cơ, phụ tùng cũ đã qua sử dụng cũng như các thủ tục liên quan để nhập khẩu từ nước bạn về Việt Nam?

  Xem trả lời

 • 16/10/2017
  Xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng

  DN xuất hàng xe ô tô đã qua sử dụng trong những trường hợp sau: 1/ Mua xe ô tô đã qua sử dụng trong nước rồi xuất khẩu. 2/ Mua xe ô tô mới trong nước rồi xuất khẩu. Như vậy hồ sơ xuất khẩu gồm những chứng từ gì để đủ điều kiện xuất khẩu? Việc mua đi bán lại và xuất khẩu có được hoàn thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 06/10/2017
  V/V xuất khẩu máy móc đã qua sử dụng

  Tôi có một chiếc máy đóng gói đã qua sử dụng được nhập khẩu từ Ấn Độ từ nhiều năm trước. Nay tôi muốn xuất chiếc máy đó sang Ấn Độtrả lại công ty mẹ. Xin hỏi thủ tục để xuất khẩu chiếc máy này là cần những gì, được quy định tại nghị định bao nhiêu?

  Xem trả lời