Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 24/05/2019
  Nhập khẩu máy hàn đã qua sử dụng

  Công ty mẹ của công ty cho công ty em máy hàn đã qua sử dụng. Vậy có được phép nhập khẩu không, nếu có phải cung cấp chứng từ gì để được phép nhập khẩu

  Xem trả lời

 • 17/04/2019
  xin hỏi Thủ tục dây chuyền sơn da tự động

  Chúng tôi muốn nhập khẩu dây chuyền sơn da giày đã qua sử dụng 2 năm không đồng bộ nhằm tạo tài sản cố định phục vụ sản xuất. Dây chuyền gồm máy đo da, máy mài da, hệ thống sơn da tự động, Máy làm mềm da, máy nén khí, cân điện tử, nồi hơi tự động.... xin hỏi hai dây chuyền này sẽ áp mã HS là bao nhiêu, có giám định không?

  Xem trả lời

 • 29/03/2019
  Nhập khẩu thiết bị văn phòng đã qua sử dụng

  Cty muốn nhập 1 vài thiết bị văn phòng đã qua sử dụng từ 1 văn phòng khác của cty tại Indonesia. Vậy cty chúng tôi có được nhập trong trường hợp này hay không và quy trình thực hiện như thế nào. (thiết bị văn phòng cần nhập là : Máy in, Laptop, máy tính để bàn, bàn phím, các loại dây cáp kết nối)

  Xem trả lời

 • 19/03/2019
  Nhập khẩu phế liệu nhựa

  Công ty nhập khẩu nhựa phế liệu đã được băm, cắt thành mẩu vụn và làm sạch, hàng về cảng Hải Phòng. Xin hỏi mặt hàng này cần giấy phép gì ko?

  Xem trả lời

 • 18/03/2019
  Nhập khẩu mặt hàng nhôm lá

  Chúng tôi là doanh nghiệp trong nước muốn nhập khẩu mặt hàng phế liệu nhôm lá (HS code: 7607 19 00) với mục đích thương mại. Vậy có được nhập không và có phải xin giấy phép hay làm thủ tục gì đặc biệt không?

   

  Xem trả lời

 • 12/02/2019
  Nhập khẩu hàng đã qua sử dụng

  chúng tôi đang có kế hoạch nhập khẩu một lô hàng gồm các sản phẩm như sau:Motors , các bộ phận điện, dây đai truyền động, con lăn truyền động, hộp giảm tốc, hộp cao su, ổ trục và hộp số, ổ đỡ trục, motors tuần hoàn .. đã qua sử dụng 1 lần. Với việc các sản phẩm này đã qua sử dụng thì cty chúng tôi có thể được phép nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  NHẬP ROBOT ĐÃ QUA SỬ DỤNG

  Công ty xin được hướng dẫn về hồ sơ và quy định nhập Robot đã qua sử dụng?

  Xem trả lời

 • 11/01/2019
  QUY ĐỊNH NHẬP KHẨU MÁY MÓC CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG KHÔNG QUÁ 10 NĂM

  1/ Theo điều 72 Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 qui định "Việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng được tiếp tục thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Khoa học và Công nghệ đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2018". Như vậy có phải hiểu là Thông tư 23/2015/TT-BKHCN không còn hiệu lực ? 2/ Theo điều 8 Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 qui định: "Việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng thực hiện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ". Như vậy, công ty nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng không quá 10 năm phải làm theo qui định nào.

  Xem trả lời

 • 05/12/2018
  Thủ tục nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng về gia công, sửa chữa, sau đó xuất trả đối tác ở nước ngoài

  chúng tôi là doanh nghiệp FDI 100% vốn đầu tư Hàn Quốc  muốn nhập khẩu các loại máy cũ (có trong danh sách đăng ký giấy phép đầu tư) từ đối tác bên Hàn Quốc và Trung Quốc về Việt Nam để thực hiện gia công, sửa chữa, lắp ráp lại các linh kiện hoạt động được, mua 1 số linh kiện vật tư thay thế tại Việt Nam sau đó xuất trả lại máy đã sửa chữa cho phía đối tác. Phần linh kiện hỏng sẽ thành phế liệu và xử lý tại Việt Nam. Xin hỏi trường hợp này chúng tôi có thể nhập khẩu máy cũ về gia công sửa chữa theo loại hình gì? Việc xử lý phế liệu tại Việt Nam thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 16/11/2018
  Nhập/ xuất khẩu tổ máy phát điện đã qua sử dụng

  Công ty muốn nhập khẩu tổ máy phát điện đã qua sử dụng (sản xuất năm 2000) từ nước ngoài về. Chúng tôi sẽ thuê tổ máy phát điện này từ công ty ở nước ngoài và nhập về Việt Nam để cho đối tác trong nước thuê và sau thời gian thuê (6 tháng/1 năm), chúng tôi sẽ xuất trả lại công ty nước ngoài. -Tổ máy phát điện có thông số kỹ thuật là 90kvA, 115/200V, 400Hz. Vậy tổ máy phát điện này có được phép nhập khẩu vào Việt Nam theo hình thức cho thuê không không?Và nếu được nhập khẩu vào Việt Nam thì có được xuất trả lại công ty nước ngoài không? Xin hỏi thủ tục để nhập và xuất khẩu tổ máy phát điện đã qua sử dụng?

  Xem trả lời