Hàng hoá cấm XNK, XNK có điều kiện

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/07/2018
  Thủ tục Xuất khẩu Phim chụp X Quang công nghiệp đã qua sử dụng

  chúng tôi muốn xuất bán 1 lượng Phim chụp X-Quang công nghiệp đã qua sử dung và hết hạn lưu trữ (cái này được NK về dung chụp X_quang để phát hiện lỗi hàn của sắt thép). Công ty 100% vốn FDI có đủ điều kiện để xuất bán số lượng phim trên không?  Phim đã qua sử dung này được gọi là phế liệu có đúng không ? và áp mã HS nào ?

  Xem trả lời

 • 03/07/2018
  Nhập khẩu máy in lon nhôm đã qua sử dụng

  Công ty có nhu cầu nhập khẩu lô hàng là máy móc, dây chuyền cũ đã qua sử dụng dùng in (trang trí) lon nhôm hai mảnh (giống lon Cocacola, pepsi,...), có nguồn gốc xuất xứ từ U.S.A; vậy việc thực hiện thủ tục nhập khẩu hàng hóa như trên, thực hiện theo quy định nào? Áp mã HS nào là phù hợp? Vì máy in lon nhôm hai mảnh là máy chuyên dụng đặc thù trong dây chuyền sản xuất lon nhôm, doanh nghiệp có thể áp mã HS 84798110 hoặc 84798939 hay không?

  Xem trả lời

 • 11/06/2018
  Nhập khẩu tủ điện phân phối đã qua sử dụng

  Doanh nghiệp định nhập một số thiết bị về để phục vụ hoạt động xây dựng và sản xuất của nhà máy. Trong những máy móc, thiết bị chúng tôi dự định nhập khẩu có tủ điện phân phối MSB: Main Distribution Switchboard. Xin hỏi chúng tôi có thể nhập khẩu mặt hàng này tuân theo qui định của Thông tư 23/2015 được không?

  Xem trả lời

 • 30/05/2018
  Thủ tục nhập khẩu xe nâng container

  công ty 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc muốn nhập khẩu xe nâng container (Container Lift Stacker / Container Reach Stacker) 40-50 tấn. 1/ Công ty nhập khẩu về để cho thuê, cty có được phép nhập khẩu về để kinh doanh hoạt động cho thuê không? Hay phải liên doanh với một công ty có vốn đầu tư trong nước? 2/ Xe nâng nhập khẩu là loại đã qua sử dụng có bị cấm nhập khẩu không? Nếu không bị cấm nhập thì thủ tục nhập khẩu thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 15/05/2018
  Nhập vỏ điện thoại cũ về gia công cho thương nhân nước ngoài

  Công ty 100% vốn nước ngoài, hoạt động kinh doanh là sản xuất gia công linh kiện điện thoại, điện tử, có một đối tác là công ty Encore tại Mỹ có nhu cầu thuê chúng tôi gia công vỏ ốp điện thoại cũ. Theo quy trình, chúng tôi sẽ nhập khẩu vỏ ốp điện thoại cũ hỏng ( trầy xước , bạc màu ,...) sau đó thực hiện các bước gia công lại như: mài , mạ, sơn,.. để tạo nên sản phẩm là vỏ ốp điện thoại hoàn chỉnh sau đó xuất khẩu lại cho phía đối tác 100% ( bao gồm cả hàng hỏng). Như chúng tôi được biết vỏ ốp điện thoại cũ nằm trong danh mục cấm nhập khẩu vào Việt Nam. Vậy trong trường hợp này chúng tôi có được phép nhập về gia công không ?

  Xem trả lời

 • 04/05/2018
  Nhập khẩu máy bức xạ tia x đã qua sử dụng

  Doanh nghiệp tiến hành nhập máy bức xạ tia X đã qua sử dụng để soi chụp hành lý của nhân viên ở cửa bảo vệ và soi chụp sản phẩm của doanh nghiệp (không phải sử dụng với mục đích ý tế) áp mã hs code 90221990. Nếu là máy mới 100% thì chúng tôi không boăn khoăn về thủ tục. Tuy nhiên do máy này đã qua sử dụng và nếu tra cứu danh mục sản phẩm cấm nhập đã qua sử dụng thì mã hs code này lại nằm trong danh mục cấm nhập (thuộc quy định danh mục cấm nhập của thiết bị y tế). Do quy định dù có viết rõ là danh mục cấm nhập của thiết bị y tế. Tuy nhiên cùng mã hs code đó, thì liệu có bị cấm nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 27/04/2018
  Nhập khẩu túi Jumbo đã qua sử dụng ( Từ nhựa PP)

  chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu Túi nhựa Jumbo đã qua sử dụng (Từ nhựa PP) dùng để đóng các sản phẩm ví dụ như: Ngô, khoai sắn, 50-100kgs/ túi từ nước ngoài về Việt Nam (Mã HS: 39232990). Các túi đã qua sử dụng được nén lại với nhau thành hình chữ nhật đóng vào container. Vậy: 1) Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ có quy định mặt hàng gia dụng nhựa cấm nhập khẩu nhưng theo bảng danh mục HS code của Bộ Công thương hướng dẫn danh mục cấm nhập khẩu thì mặt hàng có mã HS 3923 không thuộc đối tượng cấm nên chúng tôi có thể hiểu Túi Jumbo đã qua sử dụng của chúng tôi không thuộc đối tượng cấm nhập khẩu? 2) Do là mặt hàng là Túi Jumbo (từ nhựa PP) thì có bị coi là phế liệu nhập khẩu hay không? Bởi nếu là phế liệu nhập khẩu thì chúng tôi lại phải xin giấy phép nhập khẩu theo Thông tư 01/2013/TT-BTNMT (Mục số 11 tại phụ lục I nói quá chung chung) + lại phải phù hợp với QCVN 32:2010/BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

  Xem trả lời

 • 10/04/2018
  Thủ tục nhập khẩu cần cẩu trục đã qua sử dụng

  chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng cần trục tháp đã qua sử dụng năm sản xuất 2012 mã hs 84262000. Mặt hàng này có chịu sự quản lý của BGTVT theo Phụ lục 1 Thông tư 39/2016/TT-BGTVT ngày 06/12 /2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định hoạt động công bố hợp quy thời điểm kiểm tra là sau thông quan. Vậy hoạt động công bố hợp quy, chứng nhận hợp quy này có phải là quy định hồ sơ, thủ tục kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu hay không? Khi nhập khẩu có phải xuất trình giấy đăng ký kiểm tra, giấy chứng nhận hợp quy cho cơ quan hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu hay không ?

  Xem trả lời

 • 23/02/2018
  Thủ tục nhập khẩu máy cũ đã qua sử dụng: Máy cắt bản mạch và máy khoan lỗ bản mạch điện tử

  Công ty chúng tôi có dự định nhập khẩu máy cũ là máy cắt bản mạch điện tử và máy khoan lỗ bản mạch điện tử. Với mặt hàng này, công ty chúng tôi có phải xin giấy phép chuyên ngành nào khi nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 24/01/2018
  NHẬP CONT TANK ĐÃ QUA SỬ DỤNG

  Công ty p mua 3 container bồn (đã qua sử dụng) nhưng 3 Container bồn này thuộc sở hữu của một khách hàng tại Đài Loan, họ đã sử dụng để chứa hóa chất đưa về Việt Nam. Sau khi được rút ruột thì hiện 3 container bồn rỗng này đang nằm tại Depot Tân Thuận. Nay khách hàng này muốn bán container bồn cho chúng tôi. Vậy để thực hiện mua bán 3 container này chúng tôi cần những thủ tục gì ? Và đối với container bồn có được quy định không vượt quá 10 năm kể từ năm sản xuất không?

  Xem trả lời