Doanh nghiệp

Câu hỏi đã gửi

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/10/2021
  Thuế TTĐB hàng XK nhập lại để sửa chữa bao bì và tái xuất

  Công ty chúng tôi có 2 lô hàng xuất khẩu loại hình B11 (Rượu bổ 39 độ, Toàn bộ nguyên vật liệu được mua trong nước) xuất cho đối tác TQ. Lô hàng thứ 1 có một phần hàng sai bao bì , Lô hàng thứ 2 toàn bộ sai bao bì. Nay chúng tôi thực hiện nhập trả về để sửa chữa bao bì và tái xuất trở lại cho chính khách hàng TQ. Như vậy khi nhập lại để sửa chữa bao bì và tái xuất thì chúng tôi có phải nộp thuế TTĐB hay không? Có văn bản nào hướng dẫn về việc được miễn thuế hoặc phải đóng thuế TTĐB hay không?

  Xem trả lời

 • 14/10/2021
  CO form AI, ô số 3 không ghi cụ thể tên tàu số chuyến

  Công ty chúng tôi có một lô hàng nhập khẩu từ Ấn Độ, sử dụng CO form AI. Ở ô số 3, nhà xuất khẩu thể hiện như sau: Vessel's name/Aircraft etc.: BY SEA Port of Discharge: CAT LAI, VIETNAM mà không ghi cụ thể tên tàu số chuyến, như vậy thì CO đó có hợp lệ không?

  Xem trả lời

 • 14/10/2021
  Bộ chứng từ nhập khẩu

  Cty Toàn Thắng mua hàng Cty A (Singapore) theo điều kiện Exw Singapore và bán cho Công ty B (Việt Nam) theo điều kiện CPT HCM. 1/ Vậy hồ sơ thông quan sử dụng Invoice Cty A xuất cho Toàn Thắng hay invoice của Cty Toàn Thắng xuất cho Cty B ? 2/ Trên tờ khai thể hiện số hợp đồng của Cty A và Toàn Thắng hay của Toàn Thắng và Cty B ? 3/ Người xuất khẩu trên tờ khai là Cty A hay Toàn Thắng ? 4/ Trong trường hợp này Công ty Toàn Thắng làm thủ tục thanh toán cho Cty A (Singapore) thì có cần xuất trình tờ khai nhập khẩu của Cty B không ?

  Xem trả lời

 • 13/10/2021
  Hàng NK xuất xứ Anh có được hưởng ưu đãi theo EVFTA năm 2021

  Doanh nghiệp chúng tôi có nhập khẩu hàng xuất xứ UK, trị giá dưới 6000 EUR và theo quy định không phải xin REX. Tuy nhiên theo như tôi được biết Anh đã rời khỏi EU từ năm 2019, vậy thì Anh có được hưởng ưu đãi theo EVFTA năm 2021 nữa không? Hàng có xuất xứ từ Anh sẽ hưởng thuế suất theo biểu thuế ưu đãi nào nếu có form EUR.1?

  Xem trả lời

 • 13/10/2021
  Thủ tục xuất khẩu từ Kho ngoại quan

  Công ty A (đơn vị nhập khẩu trực tiếp) có nhập khẩu 1 lô than đá xuất xứ từ Úc, nhập vào kho ngoại quan tại Việt Nam. Hiện Công ty A có nhu cầu xuất bán lô than đá này cho Công ty B, tại Campuchia. Xin được tư vấn, trong trường hợp này, Công ty A cần thực hiện việc truyền tờ khai, đăng ký tái cấp C/O như thế nào để hàng hóa đủ điều kiện tái xuất bán sang Campuchia?

  Xem trả lời

 • 15/10/2021
  Thủ tục XK gỗ keo rừng trồng làm cột trụ trong xây dựng

  Công ty chúng tôi có nhu cầu xuất khẩu mặt hàng sau sang thị trường Trung Quốc: Hàng hóa: gỗ keo rừng trồng dùng làm trụ cột trong xây dựng (đường kính 10cm, dài 2,2m) Rất mong Quý cơ quan HQ hướng dẫn thủ tục xuất khẩu, mã HS và chính sách thuế liên quan.

  Xem trả lời

 • 13/10/2021
  Doanh nghiệp chế xuất thuê doanh nghiệp nội địa gia công

  Cty là doanh nghiệp chế xuất chuyên làm hàng sản xuất xuất khẩu, do đơn hàng nhiều sẽ thuê 1 doanh nghiệp nội địa khác gia công (gia công toàn phần cho 1 số SP. 1) Cty là bên thuê gia công liệu có phải thông báo hợp đồng gia công và cơ sở sản xuất lên chi cục HQ quản lý không? 2) Bên nhận gia công đã có sẵn máy móc thiết bị khuôn mẫu rồi thì cty chỉ cung cấp miễn phí cho bên nhận gia công nguyên vật liệu, như vậy có đảm bảo 2 bên đã làm đúng quy trình và luật HQ chưa?3) Khi chuyển nguyên liệu sản xuất sang cho bên Gia công và nhận thành phẩm về, vậy còn phế liệu trong quá trình SX nếu cty muốn ủy thác cho bên nhận gia công bán vào thị trường nội địa (như vậy lượng phế liệu ấy bên em có phải nộp thuế và truy thu thuế không), nếu không muốn nộp thuế cho lượng phế liệu ấy thì cty phải làm gì? 4) Khi làm báo cáo quyết toán cuối năm thì DN bên em có phải tách riêng làm 2 báo cáo không (báo cáo quyết toán cho những SP đi thuê gia công, và báo cáo cho những SP đang sản xuất tại công ty).

  Xem trả lời

 • 12/10/2021
  Xử lý và BCQT nguyên liệu SXXK sử dụng không đúng mục đích

  Doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu theo hình thức nhập khẩu sản xuất xuất khẩu. 1.Một phần nguyên liệu đưa vào sản xuất ra thành phẩm và xuất khẩu tại chỗ cho các doanh nghiệp chế xuất. -Doanh nghiệp có bị truy đóng phần thuế Nhập khẩu đã được miễn trước đó ? -Doanh nghiệp phải thực hiện những thủ tục gì cho phần nguyên vật liệu này ? 2.Một phần nguyên liệu đưa vào sản xuất ra thành phẩm và bán thị trường nội địa Thuế suất VAT 10%. -Doanh nghiệp có bị truy đóng phần thuế Nhập khẩu đã được miễn trước đó ? (Tương ứng với số nguyên vật liệu làm ra sản phẩm bán nội địa). -Doanh nghiệp phải thực hiện những thủ tục gì cho phần nguyên vật liệu này ? 3.Doanh nghiệp phải nộp những mẫu biểu, báo cáo giám sát và quản lý nào đối với: -Nguyên vật liệu đã nhập khẩu. -Nguyên vật liệu hao hụt trong quá trình sản xuất. -Thành phẩm sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu. -Phế liệu sản xuất. -Mẫu biểu, thời gian gửi, cơ quan tiếp nhận.   

  Xem trả lời

 • 11/10/2021
  Nhập khẩu bình khí gas theo loại hình SXXK

  Công ty chúng tôi chuyên đóng mới tàu thủy xuất khẩu đi nước ngoài. Hiện tại chúng tôi có nhu cầu nhập bình khí ga lạnh R407C, loại 11.3kg để lắp đặt cho hện thống làm lạnh trên tàu. Mong quý Cục kiểm tra và cho biết công ty chúng tôi có thể nhập loại bình khí ga trên theo loại hình hình sản xuất xuất khẩu được không? nếu nhập thì cần phải có điều kiện gì? các văn bản pháp quy liên quan?

  Xem trả lời

 • 11/10/2021
  Thủ tục tạm nhập tái xuất đối với máy móc thiết bị

  Hiện nay chúng tôi cần nhập 10 bộ thiết bị điện tử để gắn lên xe ô tô do bên đối tác Bỉ đã mua về Việt Nam để phục vụ nghiên cứu trong thời gian từ 1-2 năm, sau đó thiết bị này sẽ được hoàn trả lại phía Bỉ. Vậy chúng tôi xin hỏi về: Các thủ tục để tạm nhập khẩu các thiết bị này về Việt Nam; Khi nhập khẩu về VN thì vấn đề miễn thuế chúng tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì (vì thiết bị này là thiết bị phục vụ nghiên cứu khoa học thuộc diện được miễn thuế). Thủ tục khi tái xuất thiết bị từ VN sang Bỉ.

  Xem trả lời