Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 11/09/2020
  Tạm nhập tái xuất NPL gia công

  Công ty có ký hợp đồng gia công hàng may mặc xuất khẩu với khách hàng nước ngoài . Tháng 3 năm 2004 khách hàng cho Công ty mượn 1 bộ Máy vẽ sơ đồ vi tính không tính phí để phục vụ cho sản xuất, Công ty nhập khẩu theo loại hình tạm nhập tái xuất, trị giá máy tại thời điểm nhập là 12.078 USD. Qua các năm, Công ty và khách hàng đồng ý chuyển Máy này qua các hợp đồng kế tiếp để phục vụ sản xuất (Hiện nay Công ty đang còn tồn Máy này trên sổ sách với loại hình G13) . Nay Công ty và khách hàng kết thúc hợp đồng gia công và khách hàng biếu tặng lại Công ty Máy này miễn phí. Công ty xin được hỏi thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng trong trường hợp này như thế nào, mã loại hình tờ khai và trị giá khai báo.

  Xem trả lời

 • 10/09/2020
  Hàng hóa thay sửa chữa cho vật liệu đóng gói quay vòng

  cty có một số nguyên vật liệu đóng gói quay vòng (Mặt hàng Pallet sắt) khi nhập khai loại hình G14, Tái xuất G24. Gần đây khách hàng bên Nhật có gửi cho một số "Cọc sắt" không thanh toán với mục đích là để thay thế cho linh kiện của Pallet sắt của họ khi bị han rỉ cần sửa chữa ở Việt Nam. Cty được hướng dẫn là khai loại hình A12. Tuy nhiên, tính về quyền sở hữu thì đậy ko phải là tài sản của Cty vì khách gửi để thay thế linh kiện cho pallet của họ. Vậy Cty có phải quản lý mặt hàng này không? nếu có thì quản lý thế nào ạ? Cty không đưa mặt hàng này vào báo cáo quyết toán có được không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2020
  Xin hướng dẫn đăng ký tạm nhập tái xuất mặt hàng khí dầu mỏ hoá lỏng

  Gas South nhập khẩu LPG theo loại hình tạm nhập tái xuất có bồn chứa riêng cho loại hình này và đáp ứng về việc niêm phong của Hải quan, kho chứa này được đặt tại cảng Gò Dầu, Long Thành, Đồng Nai trong phạm vi quản lý, giám sát của Quý Cục. Hàng tạm nhập về sau đó được tái xuất khẩu qua Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh bằng phương tiện xe bồn chuyên dụng. Vì vậy, Gas South làm công văn này kính mong Quý Cục hướng dẫn cụ thể về các trình tự để đăng ký thực hiện loại hình tạm nhập tái xuất LPG theo đúng các quy định về pháp luật Hải quan hiện hành.

  Xem trả lời

 • 27/08/2020
  Tái xuất trả NPL

  chúng tôi có một số nguyên phụ liệu E31 (nhập từ nước ngoài, nhập tại chỗ, nhập kho ngoại quan…) không có đơn hàng xuất, không có nhu cầu sử dụng, 1. Công ty tái xuất trả nguyên phụ liệu E31 cho đối tác nước ngoài (chính là người xuất khẩu trên tờ khai nhập E31 của số NPL cần tái xuất trả) và đối tác nước ngoài này sẽ bán nguyên phụ liệu này cho một công ty khác tại Việt nam, chỉ định chúng tôi giao hàng cho Công ty tại Việt Nam này. 2. Công ty tái xuất bán số nguyên phụ liệu E31 này cho đối tác nước ngoài khác (không phải là người xuất khẩu trên tờ khai nhập E31 của số NPL cần tái xuất bán) và đối tác nước ngoài khác này sẽ bán nguyên phụ liệu này cho một công ty khác tại Việt nam, chỉ định chúng tôi giao hàng cho Công ty tại Việt Nam này. Cả hai trường hợp trên, Chúng tôi được phép thực hiện thủ tục hải quan xuất khẩu tại chỗ với loại hình xuất B13 và được cấn trừ nguyên phụ liệu E31 không?

  Xem trả lời

 • 28/08/2020
  TẠM XUẤT TÁI NHẬP MOTOR

  Vào ngày 03/08/2020 công ty có xin công văn tạm xuất tái nhập để xuất sửa chữa 01 Motor thổi khí-Air End,hiệu:SeAH,Type:AIR FOIL BEARING,moldel: NGT50S,Mfg Date: 2018.11.26, pressure: 9000mmAq, power:42KW,380V,50Hz.(Bộ phận máy chính của máy thổi khí NGT50S,hàng đã qua sử dụng). Vậy khi sửa chữa xong khi nhập về lại Việt Nam thì Motor đó có thuộc hàng hóa phải đi kiểm tra Hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng theo quy định không ?

  Xem trả lời

 • 24/08/2020
  Tạm nhập máy móc thiết bị đã qua sử dụng trên 10 năm phục vụ hợp đồng gia công may mặc

  Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công sản phẩm may mặc. Hiện tại công ty đối tác thuê gia công có kế hoạch giao cho công ty chúng tôi một số máy móc thiết bị phục vụ cho hợp đồng gia công. Tuy nhiên, các máy móc được cho thuê đều đã có tuổi thọ trên 10 năm. 1. Công ty chúng tôi có được phép nhập khẩu máy móc thiết bị trên 10 năm theo hình thức tạm nhập cho hợp đồng gia công hay không ? 2. Nếu được phép nhập khẩu, công ty chúng tôi có phải thực hiện thêm các thủ tục gì khác hoặc có phải giám định để xác định tuổi thọ của máy móc thiết bị hay không ?

  Xem trả lời

 • 24/08/2020
  THỦ TỤC XUẤT TRẢ Ổ CỨNG BỊ LỖI

  Cho em hỏi thủ tục xuất khẩu mặt hàng ổ cứng sau khi nhập về bị lỗi. Mã hs code 84717020. Liệu mặt hàng này khi xuất có bị vướng quy ước Basel không, và cần có chứng từ gì để xuất trả

  Xem trả lời

 • 18/08/2020
  Tái nhập sản phẩm xuất SXXK lỗi để kiểm tra và xác định nguyên nhân

  Vừa qua, công ty có xuất khẩu sản phẩm Dây đai truyền động dùng cho hộp số xe ô tô (CVT belt) theo loại hình SXXK. HS code sản phẩm: 87084092 (bộ phận hộp số xe ô tô). Do trong quá trình lắp ráp sản phẩm vào hộp số xe ô tô tại nhà máy của khách hàng thì xảy ra hiện tượng đứt gãy. Công ty đã yêu cầu khách hàng gửi trả sản phẩm lỗi về Việt Nam để kiểm tra tìm ra nguyên nhân và sẽ không tái xuất sau khi hoàn thành kiểm tra. Công ty đồng ý nộp thuế NK + VAT và các khoản phạt chậm nộp phát sinh (nếu có) cho nguyên liệu cấu thành nên sản phẩm. Khi làm thủ tục nhập khẩu tại Chi cục Hải quan Chuyển Phát Nhanh Hồ Chí Minh theo loại hình nhập phi mậu dịch, cơ quan Hải quan xác định đây là phụ tùng ô tô đã qua sử dụng nên thuộc danh mục cấm nhập khẩu và không đồng ý làm thủ tục nhập khẩu cho lô hàng này. Vậy kính mong hướng dẫn công ty cho trường hợp nêu trên phải nhập khẩu theo loại hình nào là phù hợp? Giấy Phép Nhập khẩu (nếu có) ?

  Xem trả lời

 • 14/08/2020
  Chính sách thuế đối với hàng tạm nhập sửa chữa bảo hành

  Công ty hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo hành sửa chữa với công ty chế xuất. Công ty chế xuất này có hợp đồng mua bán với khách hàng bên phía nước ngoài. Nếu trong quá trình sử dụng mà phát hiện lỗi hay hỏng hóc, khách hàng của công ty đó sẽ gửi hàng cho công ty chúng tôi để thực hiện sửa chữa bảo hành. Trong hợp đồng chúng tôi sẽ nhận hàng từ phía khách hàng của công ty chế xuất đó và thưc hiện kiểm tra, sửa chữa, bảo hành sau đó gửi lại cho phía khách hàng của công ty đó. Xin tư vấn loại hình cụ thẻ và chính sách thuế đối với trường hợp tạm nhập tái xuất để sửa chữa bảo hành. Trường hợp chúng tôi mở loại hình G12 - cho hàng sửa chữa bảo hành có được miễn thuế Theo điểm c, khoản 9 Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH 13; khoản 2 Điều 13 Nghị định 134/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ?. Việc trong các Nghị định trên không ghi cụ thể là hàng sửa chữa bảo hành phải theo hợp đồng mua bán, liệu bắt buộc công ty phải trực tiếp có hợp đồng mua bán với khách hàng thì mới được áp dụng chính sách miễn thuế không do chúng tôi không có hợp đồng mua bán trực tiếp với các khách hàng của công ty chế xuất mà chỉ có hợp đồng cung cấp việc sửa sửa bảo hành với công ty chế xuất thôi.

  Xem trả lời

 • 11/08/2020
  Tạm nhập tái xuất

  Công ty sản xuất linh kiện bằng nhôm, xuất khẩu loại hình B11. Hiện tại, Công ty có đơn hàng cần lắp ráp phụ kiện để xuất đi, tuy nhiên phụ kiện đó được khách hàng đặt mua và gửi lại cho bên em để lắp ráp rồi mới xuất đi. Trong trường hợp nhập phụ kiện về để rắp ráp theo yêu cầu của khách hàng thì công ty em có được mở loại hình tạm nhập tái xuất hay không?

  Xem trả lời