Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 25/07/2017
  Thủ tục TNTX xe ô tô cứu thương mới 100% đi nước thứ 3

  Hiện nay công ty dự định tạm nhập khẩu 01 xe cứu thương Ford Everest mới 100%, năm sản xuất 2016 từ Nhật tại cảng Hải phòng và tái xuất chiếc xe này sang nước thứ 3 theo 02 hợp đồng mua bán riêng biệt. Sau khi hàng sang đến nước thứ 3, công ty mua hàng của công ty chúng tôi có lắp thêm một số thiết bị như: Tủ đựng thiết bị y tế, cáng cứu thương, hệ thống điều hòa và thông gió khoang sau vào xe cứu thương này cho chiếc xe này. Vậy xin hướng dẫn chúng tôi thủ tục nhập khẩu, tạm xuất tái nhập và có phải xin Giấy phép xuất nhập khẩu, TX-TN và kiểm tra chuyên nghành, chính sách thuế XNK cho trường hợp tạm nhập tái xuất ở cảng Hải phòng và cả trường hợp công ty chúng tôi mua lại chiếc xe này từ chính đối tác của chúng tôi để tham gia thầu dự án trong nước.

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Loại hình tạm nhập sửa chữa

  chúng tôi là DNCX, muốn hỏi về thủ tục tạm nhập hàng đã xuất bán về sửa chữa và thủ tục tái xuất sau khi sửa chữa xong: -Mã loại hình của 2 trường hợp này? - Hồ sơ cần nộp khi đăng ký tờ khai nhập và xuất gồm những gì?

  Xem trả lời

 • 19/07/2017
  Tạm xuất sửa chữa

  Công ty 100% vốn nước ngoài, năm 2012 chúng tôi có nhập máy hồ sợi theo loại hình nhập kinh doanh sản xuất có nộp thuế, trong hợp đồng nhập khẩu cũng không đề cập đến điều khoản về bảo hành và sửa chữa. Nay máy này bị hỏng trục cuộn sợi. Vậy doanh nghiệp chúng tôi có được phép tạm xuất bộ phận bị hỏng là trục cuộn sợi thuộc máy đã nhập ra nước ngoài để sửa chữa và sẽ thanh toán phí sửa chữa cho nhà cung cấp hay không ? Nếu được trị giá tính thuế của bộ phận này sẽ xác định thế nào? (Vì khi nhập khẩu ban đầu là trả tiền theo máy)? Và loại hình tạm xuất là G61 và khi tái nhập về là G52 đúng không?

  Xem trả lời

 • 13/07/2017
  Nhập khẩu lá thuốc lá

  Công ty chuẩn bị nhập lá thuốc lá theo hình thức tạm nhập tái xuất vào kho ngoại quan, vậy xin được hỏi có phải xin giấy phép của bộ ngành nào để được NK không ? Lá thuốc lá áp theo mã HS nào? Với loại thuế suất nào?

  Xem trả lời

 • 13/07/2017
  Tạm Nhập Tái Xuất

  công ty chúng tôi sẽ nhập 1 lô hàng (Dụng cụ chơi gôn, giầy ,túi, nón,vớ,gậy gôn...) giùm cho 1 đối tác. Họ sẽ tổ chức một buổi họp ra mắt sản phẩm mới của họ tại Việt Nam. Sau khi ra mắt sản phẩm họ sẽ mang về nước ngoài. Xin quý chi cục cho tôi hỏi là chúng tôi sẽ nhập loai hình nào? Tạm nhập tái xuất? Tạm nhập tái xuất thì có phải đóng thuế không?  Nếu đóng thuế thì khi chúng tôi tái xuất sẽ hoàn thuế hay sao? Và cho chúng tôi hỏi là đối tác sẽ khai bên nước ngoài theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 12/07/2017
  Xuất hóa đơn 0% cho Công ty nằm trong khu phi thuế quan

  Công ty hiện đang xúc tiến trao đổi để ký hợp đồng dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống PCCC và chống sét cho Công ty nằm trong khu phi thuế quan. Theo quy định tại Khoản 2 Điều 16 của Thông tư 219/2013/ TT- BTC thì dịch vụ xuất khẩu không phải làm tờ khai hải quan. Vậy Công ty chúng tôi làm dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho công ty nằm trong khu phi thuế quan thì cty chúng tôi có phải làm tờ khai hải quan hay không?

  Xem trả lời

 • 11/07/2017
  Thủ tục xuất trả hàng

  chúng tôi có nhập 1 lô hàng nguyên liệu dược fexofenadine hydrochloride usp36, mã hs code: 29419000, mở tờ khai ngày 13/02/2017, đã thông quan và qua khu vực giám sát hiện tại hàng đang được bảo quản tại kho công ty, chờ thảo thuận và xuất trả lại cho bên xuất khẩu. lý do trả lại: hàng không chất lượng và yêu cầu theo trên hợp đồng thỏa thuận nay bên xuất khẩu đã đồng ý nhận lại hàng. vậy chúng tôi xin quý cơ quan tư ván thủ tục xuất trả , cần những giấy tờ gì ..

  Xem trả lời

 • 12/07/2017
  Thủ tục tạm xuất xe ô tô cứu thương mới 100% đi Thổ Nhĩ Kỳ để nâng cấp xe

  Hiện công ty dự định nhập khẩu 01 xe cứu thương Toyota Hiace mới 100%, năm sản xuất 2016 từ Nhật theo loại hình A11 tại cảng Hải phòng, làm thủ tục kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu tại Cục Đăng kiểm và thông quan. Đối với xe này thì công ty bán hàng bên Nhật không SX loại xe cứu thương như đặt hàng của dự án bên công ty chúng tôi đấu thầu trong nước mà họ chỉ sản xuất xe cứu thương bản tiêu chuẩn (cấu hình thấp), công ty chúng tôi ký Hợp đồng thuê đối tác Thổ Nhĩ Kỳ lắp thêm một số thiết bị như: Tủ đựng thiết bị y tế, cáng cứu thương, hệ thống điều hòa và thông gió khoang sau vào xe cứu thương này. Sau khi thông quan lô hàng trên tại cảng Hải Phòng thì công ty chúng tôi sẽ tạm xuất 01 xe này từ cảng Hải phòng sang bên Thổ Nhĩ Kỳ để nâng cấp và tái nhập về cảng Hải phòng sau khi phía Thổ Nhĩ kỳ đã lắp ráp xong các thiết bị trên vào xe.

  Vậy xin hướng dẫn chúng tôi thủ tục nhập khẩu, tạm xuất tái nhập và có phải xin Giấy phép xuất nhập khẩu, TX-TN và kiểm tra chuyên nghành, chính sách thuế XNK cho trường hợp này

  Xem trả lời

 • 10/07/2017
  Hàng tạm nhập tái xuất chuyển sang thi công dự án khác

  Chúng tôi là nhà thầu nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, trước đây đã tiến hành tạm nhập 01 xà lan dùng cho thi công dự án xây dựng tại Việt Nam, việc tạm nhập dựa trên Giấy phép TNTX của Bộ Công Thương, hiện nay thời hạn tái xuất sắp đến nhưng chúng tôi mới ký hợp đồng thi công cho một dự án khác tại Việt Nam, do vậy chúng tôi có nguyện vọng tạm thời chưa tái xuất để tiếp tục sử dụng Xà lan này cho việc thi công dự án mới. - DN phải làm các thủ tục gì để tiếp tục sử dụng xà lan tại Việt Nam, chưa tái xuất theo thời hạn đã đăng ký với Hải Quan. - Theo tham khảo của DN tại thông tư 53/2015/TT-BCT thì: "Trường hợp nhà thầu nước ngoài có nhu cầu tiếp tục sử dụng máy móc, thiết bị do mình tạm nhập để thi công công trình khác do mình trúng thầu tại Việt Nam, nhà thầu nước ngoài làm thủ tục đăng ký danh mục máy móc, thiết bị tạm nhập để thi công công trình khác đó theo quy định tại Thông tư này với Bộ Công Thương, sau đó làm thủ tục tái xuất và tạm nhập tại cơ quan hải quan" --> Chúng tôi hiểu là DN phải đăng ký lại việc tạm nhập xà lan cho gói thầu thi công dự án mới, sau đó sẽ làm thủ tục tái xuất và tạm nhập với Hải Quan, tuy nhiên thủ tục tái xuất, tạm nhập này sẽ thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 07/07/2017
  Hỏi về thủ tục tạm xuất hàng cntt đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng đã qua sử dụng cấm xuất khẩu, nhập khẩu

  chúng tôi đang làm thủ tục tạm xuất mặt hàng có mã HS: 85176221 thuộc danh mục hàng đã qua sử dụng cấm xuất khẩu, nhập khẩu của BTTTT. Căn cứ theo Thông tư 31/2015/TT-BTTTT thì không quy định về trường hơp "không áp dụng cấm nhập khẩu và xuất khẩu" đối với trường hợp tạm xuất, tái nhập để sửa chữa bảo hành. Như vậy với trường hợp này thì sau khi tạm xuất hàng bảo hành thì có tái nhập về được không?

  Xem trả lời