Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 03/05/2018
  thủ tục thông báo hợp đồng gia công và tạm nhập tái xuất khuôn mẫu

  Công ty gia công cho nước ngoài, hợp đồng hết hạn và đang ký hợp đồng gia công mới với cùng đối tác. Vậy sau ký xong, công ty có cần đăng ký hợp đồng gia công mới này với cơ quan Hải quan theo Thông tư số 13/2014/TT-BTC và theo quyết định 1842/QĐ-BTC không? - Công ty chúng tôi muốn tạm nhập tái xuất một số khuôn mẫu mượn từ đối tác nước ngoài để thử nghiệm. Vậy loại hình tạm nhập là G12 có đúng không? Khi tạm nhập G12 có phải đóng thuế NK và VAT ?

  Xem trả lời

 • 02/05/2018
  Thủ tục Hải Quan

  Công ty tiến hành nhập khẩu bể thép thủy tinh để về tạo tài sản cố đinh theo như thông báo của người bán bể thép này được tháo rời ra để dễ dàng xếp vào container để đưa về Việt Nam. Bên cạnh đó người bán có gởi thêm hệ thống năng tời để lắp đặt bể thép (hàng đã qua sử dụng) sau khi lắp đặt xong thì xuất trả lại cho người bán. Mặt hàng bể thép nêu trên có kiểm tra chuyên ngành gì không? HS cho mặt hàng trên. Đối với hệ thống tời nâng thì Công ty chúng tôi có được nhập khẩu hay không và loại hình nhập đối với mặt hàng này?

  Xem trả lời

 • 27/04/2018
  Máy móc mua nội địa Việt Nam,muốn đưa đi nước ngoài hiệu chuẩn

  Công ty mua bóng đèn của một đại diện trong nước, do yêu cầu của khách hàng về may mặc, bóng đèn mỗi năm phải được đưa đi hiệu chuẩn 1 lần. Lần này tôi muốn chuyển Bóng đèn đi nước ngoài hiệu chuẩn, vậy  cần những chứng từ gì để có thể tạm xuất đi và khi hiệu chuẩn xong muốn nhập về lại tôi phải chuẩn bị những chứng từ gì?

  Xem trả lời

 • 26/04/2018
  Tạm nhập tái xuất

  Công ty xúc tiến để nhập khẩu lô hàng phân bón tàu rời, sau đó đóng gói bao bì có nhãn mác dưới hình thức kinh doanh hoặc tạm nhập tái xuất. Hiện tại hàng hóa đã và đang được đàm phán để đưa về khu vực Cảng Mỹ Thới, tên hàng: phân bón Urea-Quy cách: hàng xá -Xuất xứ: Malaysia -Số lượng: 4000 tấn 1.Làm thủ tục cho 2 loại hình: Chúng tôi mở 2 loại hình cho lô hàng này là nhập kinh doanh và tạm nhập tái xuất. Nhưng do quy cách của hàng hóa là hàng xá, nên việc chia tách để kiểm đếm số lượng cho hàng nhập khẩu và cho hàng tạm nhập tái xuất tương đối khó khăn cho cơ quan hải quan khi thực hiện giám sát hàng hóa. Như vậy chúng tôi có được phép làm thủ tục cho lô hàng này với hình thức là vừa nhập kinh doanh và vừa tạm nhập tái xuất không? 2.Mang hàng về bảo quản đối với loại hình nhập kinh doanh: khi mở tờ khai loại hình nhập kinh doanh cho lô hàng trên, do phải chờ kết quả kiểm tra chất lượng phân bón, nên chúng tôi xin được mang hàng về kho bảo quản. Tuy nhiên do đây là hàng xá, nên chúng tôi muốn đóng hàng vào bao (50kg/bao) tại cảng, sau đó mới mang hàng về kho bảo quản. Như vậy trong trường hợp này, khi được phép mang hàng về kho bảo quản, chúng tôi có được phép đóng bao (do đây là hàng xá) tại khu vực cảng, rồi sau đó mới mang hàng về kho bảo quản không? 3.Thực hiện tái xuất đối với loại hình tạm nhập tái xuất: khi k mở tờ khai loại hình tạm nhập tái xuất cho lô hàng trên, sau khi tờ khai tạm nhập đã được thông quan, chúng tôi muốn đóng hàng vào bao (50kg/bao) tại cảng dưới sự giám sát của cơ quan hải quan, sau đó đưa xuống xà lan và niêm phong hải quan để thực hiện tái xuất. Như vậy trong trường hợp này, khi mở loại hình tạm nhập, sau khi tờ khai đã được thông quan, chúng tôi có được phép đóng bao tại Cảng dưới sự giám sát của cơ quan hải quan, sau đó mới thực hiện tái xuất hay không ?

  Xem trả lời

 • 18/04/2018
  Thời hạn tạm nhập tái xuất

  Công ty muốn tạm nhập về 1 lô hàng làm mẫu, như vậy thời gian bao lâu thì phải Tái xuất trở lại

  Xem trả lời

 • 19/04/2018
  Thủ tục hải quan hàng nhập phi mậu dịch KNQ Tín Nghĩa

  Công ty là DNCX chuẩn bị làm thủ tục nhập 1 lô hàng mẫu, không thanh toán theo hình thức nhập phi mậu dịch từ đối tác Nishi Tokyo Chemix Corporation. Lô hàng hiện tại đang được gởi tại Kho Ngoại Quan Tín Nghĩa Logistics, trực thuộc Chi cục Hải quan Long Bình Tân. Công ty liên hệ Chi cục Hải quan Khu công nghệ cao, nơi doanh nghiệp có trụ sở để xin làm thủ tục nhưng được hướng dẫn làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan đang quản lý Kho Ngoại Quan. Vậy chúng tôi có được phép làm thủ tục nhập Phi mậu dịch lô hàng từ KNQ Tín Nghĩa hay không, nếu được thì làm thủ tục ở đâu và cần những điều kiện gì

  Xem trả lời

 • 19/04/2018
  Nhập khẩu hàng về sửa chữa

  chúng tôi có nhập khẩu lô hàng máy tính tiền từ công ty mẹ bên Ý về Việt Nam với mục đích là sửa chữa và xuất đi lại. Quy trình sửa chữa: thay bo mạch, chân máy và đóng gói xuất khẩu. Xin quý tư vấn nhập theo hình thức sửa chữa hay gia công. Hàng này chúng tôi không tiêu thụ tại Việt Nam, vậy có phải thực hiện nghĩa vụ thuế.

  Xem trả lời

 • 17/04/2018
  Tạm nhập tái xuất khuôn

  Công ty là (DNCX) (bên A) có mượn khuôn dập kim loại là tài sản từ khách hàng là (bên B) để phục vụ sản xuất khẩu. Nhưng do công ty sản xuất không kịp tiến độ nên chúng tôi muốn nhờ một nhà cung cấp ở Việt Nam bên (C) sản xuất hỗ trợ. Vậy chúng tôi sẽ cho bên (C) mượn khuôn là tài sản của (B) có được không? Bên (B) đồng ý cho (C) mượn nếu được thì thủ tục hải quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 18/04/2018
  Tái nhập hàng hóa do đã xuất sai loại hình xuất khẩu.

  Trước đây cty có 01 bộ hồ sơ tạm xuất đi nước ngoài để sửa chữa mà loại hình là G61-G51. Tuy nhiên trong quá trình lên tờ khai hải quan điện tử, mình đã nhập sai loại hình G61 thành B13. Tờ khai B13 này đã thông quan và hàng hóa đã được xuất đi nước ngoài. Hiện nay hàng hóa đã được sửa chữa xong và nhà thầu có nhu cầu tái nhập về để tiếp tục phục vụ sản xuất. Nhưng do bên mình đã khai sai loại hình ngay từ đầu nên lô hàng này không thể tái nhập được. Vậy có thể tư vấn giúp để hàng hóa tái nhập về được không? (Do lô hàng này là van dầu khí, khi nhập khẩu đã tính thuế NK + VAT nay muốn tái nhập về sau sửa chữa để phục vụ sản xuất).

  Xem trả lời

 • 10/04/2018
  Khai báo loại hình tờ khai phi mậu dịch

  Công ty 100% vốn đầu tư Nhật bản, chuyên sản xuất, gia công các thiết bị cơ khí công nghiệp. Hiện có một số dự án thực hiện với các đơn vị nước ngoài. Nguyên liệu chính yếu được chúng tôi mua tại Việt Nam, đồng thời đối tác nước ngoài cung cấp (không phải thanh toán) một số thiết bị, linh kiện và vật tư được nhập khẩu, sau đó lắp ráp trực tiếp vào sản phẩm và xuất lại toàn bộ ra nước ngoài. Như vậy chúng tôi sẽ nhập các linh kiện vật tư và sản phẩm nguyên vẹn này theo loại hình gì? Chúng tôi có phải đóng thuế ngay khi nhập khẩu hay được hoàn thuế sau khi đã xuất khẩu sản phẩm hoàn chỉnh (do công ty sản xuất và lắp ráp) ra nước ngoài?.

  Xem trả lời