Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 06/01/2020
  Tạm nhập tái xuất MMTB

  chúng tôi muốn thuê Con lăn ( Phụ tùng của máy hàn ) từ công ty mẹ bên Nhật về phục vụ cho sản xuất . Vậy, thời gian được thuê là bao lâu, thuế phải đóng là những thuế gì?

  Xem trả lời

 • 30/12/2019
  Tạm xuất hàng cá nhân để triển lãm ở nước ngoài

  Tôi có 6 pho tượng bằng thạch cao (mỗi pho tượng cao 1.6m) và muốn gửi hàng đi triển lãm ở nước ngoài. Nhờ tư vấn giúp thủ tục để tạm xuất hàng đi, sau đó tái nhập về Việt Nam khi triển lãm kết thúc. Xin lưu ý là các pho tượng này thuộc sở hữu cá nhân, chứ không phải hàng của công ty.

  Xem trả lời

 • 20/12/2019
  Thuê máy in công nghiệp từ Thái Lan

  chúng tôi dự định thuê một máy in công nghiệp từ Thái Lan, trong trường hợp này có được xem là tạm nhập tái xuất không và thủ tục để thực hiện việc thuê máy in này. Ngoài ra có cần giấy phép nhập khẩu máy in không?

  Xem trả lời

 • 16/12/2019
  Tạm nhập máy móc thiết bị

  Công ty A Hàn Quốc có đặt mua khuôn đúc nhựa của chúng tôi. Chúng tôi đã chế tạo ra khuôn và bên A Hàn Quốc thanh toán tiền như mua bán như bình thường. Tuy nhiên sau khi thỏa thuận công ty A yêu cầu chúng tôi giữ lại khuôn, dự kiến với thời hạn 3-5 năm ( tiền khuôn công ty A vẫn thanh toán đầy đủ ). Chúng tôi sẽ dùng khuôn này để tạo ra các sản phẩm là chi tiết bằng nhựa và bán cho công ty A Hàn Quốc hoặc được công ty A chỉ định giao hàng tại Việt Nam. Vậy trong trường hợp này chúng tôi có mở tờ khai xuất kinh doanh tại chỗ với người mua hàng là công ty A, người nhận hàng chính là công ty chúng tôi hay không (B11). Tiếp đó chúng tôi sẽ tự mở tờ khai tạm nhập từ công ty A hay không ( G12 hoặc G13 )? Chúng tôi có thể mở được 2 tờ khai trên không? hay KHÔNG được phép mở. Nếu không mở tờ khai thì khoản tiền công ty A chuyển cho công ty chúng tôi được chứng minh bằng cách nào?

  Xem trả lời

 • 11/12/2019
  Rơ Moóc Tự hành Tạm Nhập

  chúng tôi có lô hàng nhậpRơ Móóc tự hành Tạm nhập theo loại hình G12có phải kiểm tra chất lượng khí thải Đăng kiểm KVII hay không?

  Xem trả lời

 • 11/12/2019
  TẠM NHẬP MÔ TÔ MỤC ĐÍCH CHỤP ẢNH SẢN PHẨM VÀ TÁI XUẤT SANG NƯỚC THỨ BA

  Cty có kế hoạch tạm nhập xe mô tô 2 bánh nhãn hiệu Royal Enfield từ India với mục đích chụp hình sản phẩm. Sau khi thực hiện việc chụp hình, chúng tôi sẽ tái xuất xe trả về India hoặc một nước thứ ba. Vậy thủ tục tạm nhập tái xuất cho mặt hàng này được quy định thế nào? Chúng tôi có được miễn thuế Nhập khẩu và Thuế Tiêu thụ đặc biệt và Thuế Vat cho trường hợp này không? Đối với trường hợp này, có cần làm thủ tục đăng ký kiểm tra chứng nhận chất lượng xe mô tô, xe máy hay không

  Xem trả lời

 • 29/11/2019
  Loại hình tờ khai phi mậu dịch

  Trong thời gian tới Doanh nghiệp nhập lô hàng là nguyên liệu để hóa chế cho sản phẩm xuất khẩu (có nghĩa là phải pha chế với chất khác nữa ) nhưng không thanh toán cho shipper (hàng biếu tặng); sau đó xuất bán sản phẩm đó ra nước ngoài. Vậy doanh nghiệp nhập theo loại hình gì và xuất theo loại hình thì phù hợp? Trường hợp Doanh nghiệp xuất loại hình sản xuất xuất khẩu có được hay không ?

  Xem trả lời

 • 22/11/2019
  Xử lý hàng tạm nhập sửa chữa

  chúng tôi có nhập khẩu từ Japan theo loại hình A41. Sau khi hàng về kho thì kiểm tra một số mặt hàng của lô nhập khẩu vị lỗi. Công ty tạm xuất một số mặt hàng lỗi cho nhà cung cấp sửa chữa, xuất theo loại hình G61 (Tạm xuất hàng hóa). Sau khi nhà cung cấp nhận được một số mặt hàng mà công ty gửi, kiểm tra thì toàn bộ số mặt hàng không thể sửa chữa nên không thể trả lại sản phẩm lại cho chúng tôi. Kính mong hướng dẫn trường hợp tạm xuất hàng hóa (G61) nhưng không tái nhập về nữa thì phải làm thủ tục hải quan như thế nào? Và cần phải chuẩn bị hồ sơ gì

  Xem trả lời

 • 20/11/2019
  Tạm nhập tái xuất hàng hóa đóng gói

  Công ty là đại lý của công ty nước ngoài có hợp đồng mua hàng hóa của Việt Nam. Hiện nay, Công ty nước ngoài có hợp đồng mua cao su lỏng với một công ty của Việt Nam. Công ty ở nước ngoài cần chuyển thùng Inox sang Việt Nam để đóng gói hàng sau đó hàng xuất về cho công ty ở nước ngoài. Vậy chúng tôi - Đại lý vận chuyển của công ty ở nước ngoài có thể nhập thùng Inox trên theo phương thức hàng hóa quay vòng G14 để đóng gói hàng xuất này được không? Một lô hàng xuất khẩu khi đó sẽ có 2 tờ khai là tờ khai xuất bán cao su lỏng của công ty xuất khẩu và một tờ khai tái xuất thùng Inox của chúng tôi thì được chấp nhận hay không? Nếu phương án trên không được, mong nhận được sự tư vấn về quy trình thủ tục xuất nhập khẩu cho trường hợp trên theo đúng quy định.

  Xem trả lời

 • 11/11/2019
  THEO DÕI TRỪ LÙI HÀNG TẠM NHẬP TÁI XUẤT QUAY VÒNG

  DN mở tờ khai tạm nhập hàng quay vòng tại Chi Cục A ( Chi Cục A này đã sáp nhập vào chi Cục B). Hiện nay DN mở tờ khai tái xuất hàng quay vòng tại Chi Cục B thì DN có phải nộp kèm theo bảng theo dõi trừ lùi số hàng tạm nhập tái xuất quay vòng này không? hay hệ thống Vnacc đã quản lý tự động trừ lùi trên hệ thống?

  Xem trả lời