Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/09/2018
  Tái nhập khẩu máy móc TSCĐ sau khi xuất ra nước ngoài sửa chữa

  Công ty TNHH 2 thành viên có vốn đầu tư nước ngoài. Năm 2015, nhập khẩu một số Máy Dệt Kim từ Hàn Quốc về Việt Nam làm tài sản cố định. Tháng 07/2018, một số máy bị hỏng không thể sửa chữa ở Việt Nam nên làm thủ tục xin xuất qua Hàn Quốc để sửa chữa. Bên Hàn Quốc thông báo phí và đã sửa chữa xong. Nay chúng tôi muốn làm các thủ tục để nhập khẩu lại về Việt Nam- Khi nhập khẩu về Việt Nam, chúng tôi phải nộp thuế nhập khẩu, Thuế GTGT không? - Nếu phải nộp thuế GTGT thì thuế GTGT này chúng tôi có được khấu trừ không?

  Xem trả lời

 • 18/09/2018
  Thủ tục tạm xuất tái nhập ô tô cũ ra nước ngoài sửa chữa

  Doanh nghiệp có ý định đưa các xe cũ ở Việt Nam ra nước ngoài sửa chữa rồi nhập trở lại. Xin cho hỏi trình tự thủ tục hải quan liên quan đến vấn đề này và các loại thuế có thể phát sinh.?

  Xem trả lời

 • 17/09/2018
  Thủ tục tạm nhập tái xuất các bộ phận hư của thiết bị/máy để sửa chữa bảo hành

  chúng tôi xuất khẩu thiết bị/máy cho khách hàng A ở Mỹ loại hình SXXK và đựợc chỉ định giao hàng trực tiếp cho khách hàng B ở Trung Quốc. Đến nay, vẫn còn nằm trong thời hạn bảo hành 12 tháng, một số bộ phận trong thiết bị/máy này bị hư và khách hàng A ở Mỹ yêu cầu chúng tôi phải tạm nhập khẩu các bộ phận này từ khách hàng B về Việt Nam để sửa chữa bảo hành cho họ (Nếu phải nhập khẩu nguyên cả thiết bị/máy để sửa chữa bảo hành thì chi phí vận chuyển sẽ rất lớn). Sau khi sửa chữa xong, phải tái xuất các bộ phận này cho khách hàng A và giao hàng trực tiếp đến khách hàng B ở Trung Quốc như chỉ định ban đầu. 1) Công ty có đựợc tiến hành thủ tục hải quan theo loại hình tạm nhập tái xuất cho các bộ phận hư của thiết bị/máy này không? Và thủ tục cụ thể như thế nào? 2) Có qui định nào bắt buộc công ty phải tạm nhập nguyên cả thiết bị/máy này về để sửa chữa bảo hành và sau đó tái xuất không? Và qui định cụ thể như thế nào?

  Xem trả lời

 • 17/09/2018
  TẠM NHẬP -TÁI XUẤT HÀNG PHÂN BÓN CHƯA CÓ CÔNG NHẬN LƯU HÀNH TẠI VIỆT NAM

  chúng tôi có kế hoạch tạm nhập tái xuất kinh doanh mặt hàng phân bón, tuy nhiên hàng phân bón đó chưa có công nhận lưu hành tại Việt Nam. Xin tư vấn cho công ty: 1) Tạm nhập tái xuất hàng phân bón chưa có công bố lưu hành có cần phải xin giấy phép hay ràng buộc những điều kiện gì hay không? 2) Chính sách thuế nhập khẩu và VAT như thế nào? 3) Làm thủ tục hải quan tạm nhập và thù tục tái xuất ở khác Chi cục Hải quan có được hay không và có giới hạn về phương thức vận chuyện hay không?

  Xem trả lời

 • 14/09/2018
  Tam nhập - tái xuất xe ô tô phục vụ triển lãm

  chúng tôi đang tiến hành thủ tục Tạm nhập - tái xuất xe ô tô phục vụ triển lãm. Hiện tại, công ty chúng tôi chưa biết phải làm thủ tục như thế nào? Xin tư vấn giúp vấn đề sau: - Nhập ô tô nguyên chiêc về phục vụ triển lãm với loai hình tạm nhập tái xuất có bắt buộc phải về tại Chi Cục Hải quan nào không?? - Thủ tục tạm nhập cần những giấy tờ gì? - Có cần phải đăng ký kiểm tra chuyên ngành hay không? - Công ty chúng tôi phải đóng thuế như thế nào?

  Xem trả lời

 • 11/09/2018
  Thủ tục tái xuất hàng NK loại hình A12

  chúng tôi có nhập lô hàng máy đóng gói hàng hóa dưới dạng hút chân không tự động, model: DRZ-620-390. Sau khi đem hàng về mở cont ra kiểm tra thì phát hiện shipping mark trên máy là DRZ-520. Phía nhà cung cấp giải thích là do dán nhầm shipping mark. Tuy nhiên, vì uy tín nên công ty chúng tôi không chấp nhận lô hàng này và muốn xuất trả lại. Phía nhà cung cấp vẫn chấp nhận xuất trả lại và chịu mọi chi phí. Vậy xin hỏi thủ tục phải làm như thế nào? và công ty chúng tôi được hoàn thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 10/09/2018
  Thủ tục nhập khẩu đồ dùng nhà bếp - phi mậu dịch

  Công ty kinh doanh nhà hàng, nay muốn nhập khẩu đổ dùng nhà bếp để phục vụ việc sản xuất, chế biến cho nhà hàng. Các sản phẩm gồm: lò nấu than (bằng inox), tô, chén, muỗng, đũa, máy xay thịt chạy bằng điện... Rất mong tư vấn giúp quy trình, thủ tục cần thiết để nhập khẩu lô hàng này

  Xem trả lời

 • 27/08/2018
  Xử lý thuế hàng tái xuất

  Ngày 11/05/2018 Công ty có nhập 1 lô hàng hạt nhựa nguyên sinh ABPP 10 SC-WZ. Lô hàng trên không có thuế nhập khẩu do được hưởng thuế suất ưu đãi C/O form D, Công ty đã đóng thuế GTGT đầy đủ. Do hàng hoá kém chất lượng, công ty yêu cầu xuất trả lại cho nhà cung cấp. Sau khi thoả thuận, Nhà cung cấp đồng ý nhận lại số lượng hàng kém chất lượng trên, nhưng không xuất trả về lại Indonesia mà chỉ định cho công ty chúng tôi giao trực tiếp lô hàng đến 1 công ty thứ 3 ở Việt Nam. (Công ty chúng tôi chỉ giao hàng cho công ty thứ 3 ở Việt Nam, không thực hiện bất kỳ hành động mua bán nào liên quan đến bên thứ 3). Sau khi xuất trả xong, Nhà cung cấp sẽ xuất bù lại lượng hàng kém chất lượng trên cho công ty chúng tôi (Phương thức thanh toán: Bù hàng). - Đối với lô hàng xuất trả, Công ty chúng tôi phải mở tờ khai loại hình gì? - Công ty có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào của lô hàng trên không?

  Xem trả lời

 • 23/08/2018
  Thủ tục tái nhập hàng xuất khẩu bị trả lại của doanh nghiệp gia công

  Công ty mua nguyên liệu, khuôn, máy móc từ công ty mẹ ở Hàn Quốc, công ty con tại Việt Nam gia công xuất khẩu sang cho công ty mẹ theo hình thức gia công. Công ty năm 2014 có nhập 1 lô khuôn từ Hàn Quốc mở tờ khai theo loại hình G13, khối lượng hơn 7 tấn. Nhưng đến nay bên Hàn quốc quyết định không muốn nhập lại số khuôn này nữa. Vậy chúng tôi muốn nhập lại số khuôn này quay trở lại Việt Nam thì chúng tôi phải làm thủ tục gì? Chúng tôi có được miễn thuế không và nhập lại theo loại hình gì?

  Xem trả lời

 • 10/08/2018
  Khai báo hàng tạm xuất

  01DN NK 10 tấm thép về theo hình thức NSXXK-E31 để làm thành SP A và XK SXXK – E62 theo đơn đặt hàng của khách hàng A tại nước ngoài. Nhưng do trục trặc về dự án, nên dự án này phía khách hàng A ko thể mua SP A này nữa; nhưng họ đồng ý là sẽ bị DN ký HĐ tính lại toàn bộ chi phí bao gồm tiền NPL, … hay tất cả những chi phí mà liên quan tới lô hàng SP A này (bao gồm cả các NPL, phụ kiện mua trong nước). Đồng thời DN VN phải xuất NPL qua cho khách hàng A này (bao gồm 10 tấm thép- có thể là còn nguyên 10 tấm hay cắt ra theo yêu cầu và 1 số NPL, phụ kiện mua tại VN). Như vậy DN VN : 1. Có được phép XK NPL 10 tấm thép qua cho khách hàng A ko? Nếu được thì XK theo hình thức nào, loại hình gì? 2. Nếu ko được XK NPL 10 tấm thép vì ko qua giai đoạn SX sản phẩm mới và là NSXXK thì để có thể XK NPL 10 tấm thép thì cty cần chuyển đổi sang loại hình kinh doanh (A42) và đóng thuế rồi tiến hành xuất Kinh doanh – B11 cho khách hàng ko

  Xem trả lời