Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/12/2017
  Tái nhập hàng về tiêu hũy

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất, trước đây làm thủ tục xuất khẩu lô hàng hộp quẹt ga ra nước ngoài theo loại hình E42, nay bị khách hàng nước ngoài từ chối nhận và trả lại do bị lỗi. Nay Công ty em xin tái nhập về để tiêu hủy, do không thể sửa chữa được. Vậy Công ty em phải mở tờ khai theo loại hình nào, phải nộp các loại thuế nào.

  Xem trả lời

 • 13/12/2017
  Thủ tục hải quan cho xe ô tô nhập khẩu để chạy sự kiện

  Hiện nay khách hàng của chúng tôi đang hỏi dịch vụ tạm nhập hàng xe ô tô (có giá trị cao, đã qua sử dụng) để chạy cho sự kiện Vietnam to Myanmar Friendship Rally 2017. Đây là một tour chạy xe xuyên Đông Nam Á, có hành trình khỏi hành từ Hội An (4/2/2017), dự kiến tàu sẽ cập Cảng Tiên Sa vào 16/1/2018. Lô hàng: xe sở hữu tư nhân (đã qua sử dụng, có giá trị cao)- chủ xe sẽ cùng tham gia tour xuyên Đông Nam Á. Sau khi kết thúc sự kiện, tại Hạ Long 3/2018 - xe dự kiến tái xuất tại Cảng Hải Phòng. Hiện công ty chúng tôi đã tham khảo hướng dẫn làm thủ tục hải quan cho loại hàng hóa này theo Điều 53 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ. Tuy nhiên, là cho sự kiện triển lãm, vậy chúng tôi có nằm trong điều kiện của Nghị định này không. - Xe nhập khẩu từ Anh - tay lái nghịch, có được phép tạm nhập không? - Có cần giấy phép nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 12/12/2017
  Thuế đối với thuê máy móc của nước ngoài

  Công ty dự tính thuê một thiết bị là máy móc của nước ngoài để sản xuất, nội dung hợp đồng là thuê 6 năm, sau đó máy sẽ thuộc sở hữu của chúng tôi. Vậy xin hỏi trường hợp này có phải tạm nhập tái xuất hay không hay chúng tôi phải làm thủ tục nhập khẩu như bình thường?

  Xem trả lời

 • 12/12/2017
  Xuất trả lại phụ liệu đóng gói cho nhà cung cấp

  Công ty nhập linh kiện từ nhà cung cấp ở Ấn Độ, linh kiện được xếp trên các khay nhựa và được đóng gói trong carton. Nhà cung cấp muốn bên cty xuất trả lại khay nhựa cho họ, lượng hàng 1 tháng khoảng 1 cont 20. Vậy công ty xuất phi mậu dịch được không? và có phải làm thêm công văn không?

  Xem trả lời

 • 01/12/2017
  Tái nhập hàng đã tạm xuất

  Tháng 10 chúng tôi có tạm xuất 1 lô hàng với loại hình G61 tên hàng là Đầu nối chai dịch truyền Ecoflac cỡ lớn Hàng mới 100%, xuất xứ Việt Nam. với mã HS 90189090. Hiện nay chúng tôi đã đến thời gian tái nhập lô hàng nói trên với loại hình G51. Vậy xin hỏi nếu chúng tôi tái nhập mục hàng với mã HS như trên có được phép hay không và có cần giấy phép gì hay không? Nếu cần giấy phép thì văn bản pháp luật nào quy định cụ thể?

  Xem trả lời

 • 30/11/2017
  Nhập khẩu hàng tặng phẩm

  Tôi muốn hỏi thủ tục, giấy phép nhập khẩu, chứng từ cần thiết để nhập khẩu hàng tặng phẩm từ Đài Loan. Mã số HS như sau: 8544.42.10

  Xem trả lời

 • 29/11/2017
  Xuất khẩu hàng đã nhập khẩu B13

  Công ty thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối bán buôn ( không lập cơ sở bán buôn) và quyên phân phôi bán lẻ ( không lập cơ sở bán lẻ) với 52 mã HS gồm 04 số đầu. Chúng tôi có nhập PHÔI SỪNG TRÂU (HS: 96019010 hoắc HS: 96063090) đã gia công cắt thành hình tròn với 02 loại hình là A12 và E31 để làm NÚT BẰNG SỪNG TRÂU. Hiện nguyên vật liệu PHÔI SỪNG TRÂU có một số chưa đạt tiêu chuẩn ( nguyên vật liệu hư, khô, dễ vỡ...). chúng tôi  xuất trả hàng lại cho nhà cung cấp và yêu cầu bên đối tác hoàn trả số tiền lại. Nguyên vật liệu là một phần của một lô hàng (không phải toàn bộ) loại hình A12 hoặc E31. 1/ thủ tục xuất khẩu trả hàng vậy có hợp lý không? nếu được thì thủ tục xuất trả sẽ bao gôm chứng từ hợp lệ nào? nếu không thì loại hình xuất trả hợp lý . 2/công ty chúng tôi được hoàn thuế cho loại hình A12 và hoàn thuế không thu cho loại hình E31 không? 3/ thủ tục hoàn cho cả hai loại A12& E31 là như thế nào? có yêu cầu gì không? 4/ xuất trả chúng tôi cần kiểm dịch hoặc hun trùng nguyên vật liệu của mình hay không?

  Xem trả lời

 • 27/11/2017
  Hàng phi mậu dịch

  Chúng tôi là doanh nghiệp liên doanh giữa HK- VN; hoạt động lĩnh vực sản xuất may mặc, thỉnh thoảng khách hàng có gửi NVL cho chúng tôi để huấn luyện chuẩn bị cho sản xuất. Vì vậy số NVL này sẽ không thanh toán. Và chúng tôi sẽ nhập khẩu theo loại hình PMD. Có quy định nào giới hạn số lượng , trị giá của NVL nhập khẩu không thanh toán? Chúng tôi có được phép tiêu thụ sản phẩm này hay không?

  Xem trả lời

 • 20/11/2017
  Xuất trả hàng nhập khẩu

  chúng tôi có ký HĐ với đối tác nước ngoài về việc mua bán sản phẩm để phục vụ chương trình khuyến mãi của đơn vị. Đến nay, chương trình đã kết thúc . Chúng tôi vẫn còn tồn kho 01 lượng hàng không sử dụng hết. Chúng tôi muốn xuất trả số hàng hóa này lại cho đối tác nước ngoài. Khi xuất trả chúng tôi khai báo theo loai hình nào? và những chứng từ nào? Có được hoàn lại số tiền thuế NK đã nộp hay không ?

  Xem trả lời

 • 16/11/2017
  thủ tục tạm xuất tái nhập

  Hiện tại công ty tôi có một lô hàng (máy in công nghiệp) nhập khẩu từ Nhật, trong quá trình sử dụng máy gặp sự cố không thể khắc phục được trong nước. Bây giờ Công ty tôi muốn tạm xuất sang Nhật để nhà cung cấp khắc phục sau đó lại nhập trở lại Việt Nam. Như vậy Công ty cần làm những thủ tục và chuẩn bị những giấy tờ gì?

  Xem trả lời