Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/07/2018
  HÀNG TẠM NHẬP TÁI XUẤT

  Cty có 1 hợp đồng gia công đã hết hạn, trong hợp đồng này có 6 máy tạm nhập. Bây giờ khách bán cho công ty, cty sẽ nhập khẩu tạo TSCĐ. Vậy quy trình làm thủ tục và loại hình nhập khẩu như thế nào ?có phải A21 không?

  Xem trả lời

 • 05/07/2018
  Hàng tạm nhập

  Tháng 03/2018 chúng tôi có nhập hàng từ bên Japan mang về sửa chữa hàng theo loại hình G12 với số lượng 100 pcs. Tháng 05/2018 thì chúng tôi sửa chữa được 75 pcs và xuất trả lại cho khách hàng trước theo loại hình G22. Tháng 06/2018 chúng tôi phán đoán 25pcs còn lại của tờ khai nhập khẩu loại hình G12 thì không sửa được. Vậy công ty có được phép chuyển 25pcs từ loại hình G12 thành loại hình A42 được không. Thủ tục chuyển loại hình được thực hiện như thế nào?

  Xem trả lời

 • 06/07/2018
  Thủ tục nhập khẩu máy giặt không có bản mạch, không hoạt động được - Hàng phi mậu dịch

  Tháng 6.2018, chúng tôi có nhập khẩu 3 chiếc máy giặt không có bản mạch, không hoạt động được, đây là lô hàng mẫu dùng cho mục đích dùng cho nghiên cứu tính năng của máy giặt với mục đích duy nhất là làm mẫu trong nghiên cứu sản xuất máy giặt. Với hàng hóa như trên thì có phải kiểm tra chất lượng, kiểm tra hiệu suất và dán nhãn năng lượng cho sản phẩm không?

  Xem trả lời

 • 29/06/2018
  Thủ tục tái xuất 1 phần dư thừa được bóc tách từ nguyên liệu gia công.

  Xin hỏi thủ tục tái xuất 1 phần dư thừa được bóc tách từ nguyên liệu gia công. Trường hợp: Nguyên liệu gồm: NL01- Cụm linh kiện điện thoại J20 NL02- Phím bấm tăng giảm âm lượng NL03- Miếng dán tản nhiệt Nhập nguyên liệu NL01-là cụm linh kiện điện thoại J20 (Trong cụm linh kiện gồm: 01 Khung nhôm, 01 Phím bấm tăng giảm âm lượng, 01 miếng dán tản nhiệt). Bên nhận gia công theo yêu cầu của bên thuê Gia công là: Trên NL01 - Cụm linh kiện điện thoại J20 bên nhận gia công phải bóc tách 01 Phím bấm tăng giảm âm lượng, 01 miếng dán tản nhiệt vì 2 chi tiết này đã bị NG và sau đó lắp ráp NL02 và NL03 đã nhập cùng NL01 và tái xuất TP01. Sau đó sẽ dư thừa 01 NL02 và 01 NL03 NG được bóc tách từ NL01 - Bên thuê gia công yêu cầu bên nhận gia công làm thủ tục HQ tái xuất số dư thừa NG.

  Xem trả lời

 • 02/07/2018
  Thủ tục tạm nhập tái xuất hàng từ mỹ về xuất vào KCX

  Công ty  chuẩn bị nhập 1 lô hàng từ Mỹ về và bán vào KCX Bình Mỹ thì cần những thủ tục và giấy tờ gì. Nếu nhập ở Chi cục HQ CPN có được không ? Nếu như khi làm tờ khai tạm nhập có 2 mục hàng hóa và khi tái xuất thì trên tờ khai xuất có thêm 1 mặt hàng nữa có được không (vì theo PO của khách đặt gồm 2 mục nhập khẩu về và 1 mục hàng có sẵn tại VN).

  Xem trả lời

 • 29/06/2018
  Thủ tục xuất khẩu hàng sửa chữa

  Chúng tôi là công ty con của công ty A bên Hàn Quốc - Công ty B mua 01 máy kiểm tra tĩnh điện của cty C bên Hàn Quốc (công ty C mua hàng của công ty A), hàng đang được nhập vào kho ngoại quan. Hiện nay, Cty B kiểm tra thiết bị và phát hiện bị lỗi, cty B muốn tạm xuất đi sửa chữa. Và yêu cầu công ty chúng tôi trực tiếp đứng ra làm thủ tục xuất cho công ty mẹ A để sửa chữa ( theo thỏa thuận 4 bên, do công cty C không có chức năng sửa chữa nên không nhận và làm thủ tục tiếp nhận hàng hóa để sửa chữa). Kính mong hướng dẫn thủ tục hải quan để chúng tôi có thể xuất hàng đi sửa chữa

  Xem trả lời

 • 26/06/2018
  Tạm nhập-tái xuất vải dệt để tồn kho

  chúng tôi là công ty FDI 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất vải dệt các loại. Chúng tôi bán vải dệt cho công ty nước ngoài và được chỉ định giao hàng cho một công ty FDI trong nước. Nhưng do hàng bị lỗi không đạt yêu cầu nên công ty trong nước xuất trả cho công ty. Theo điều 47 Nghị định 08 thì hình thức tạm nhập là: Tái nhập hàng trả lại để sửa chữa, tái chế; Tái nhập hàng trả lại để tiêu thụ nội địa; Tái nhập hàng trả lại để tiêu hủy tại Việt Nam; Tái nhập hàng trả lại để tái xuất cho đối tác nước ngoài khác. Xin hỏi: 1. Trường hợp nhập về nộp thuế nhưng không tái chế, tiêu hủy, tiêu thụ nội địa.... và để tồn kho thì có được hay không? Và chính sách thuế như thế nào nếu được. 2. Bởi vì khi tạm nhập về công ty chưa quyết định được hình thức xử lý đối với hàng tạm nhập đó thì thể hiện như thế nào trên công văn xin tạm nhập hay bắt buộc phải trình bày một trong những hình thức tạm nhập, sau này chuyển hình thức thì làm công văn xin chuyển sau. 3. Nếu nộp thuế nhập khẩu thì sau này xin tiêu hủy, hay tiêu thụ nội địa thì có được hoàn thuế NK hay không?

  Xem trả lời

 • 20/06/2018
  Thủ tục khai hải quan nhập khẩu hàng phi mậu dịch và hàng mậu dịch

  công ty sẽ nhập khẩu lô hàng nguyên liệu để sản xuất giấy, chúng tôi có ký hợp đồng với phía đối tác nước ngoài 03 mặt hàng và phía đối tác nước ngoài có nhã ý tặng thêm 01 mặt hàng mới làm mẫu thử.  Xin hỏi, công  phải khai 02 tờ khai ( 01 loại hình A11), ( 01 loại hình H11) hay có thể gộp thành 01 tờ khai (loại hình A11)

  Xem trả lời

 • 18/06/2018
  Cho, tặng, dùng thử hàng tạm nhập dự triển lãm, hội chợ

  chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức một hội chợ triển lãm hàng tiêu dùng Hàn Quốc (thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, đồ điện dân dụng...) vào tháng 9 tới. Hàng dự triển lãm sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam theo hình thức tạm nhập - tái xuất và nếu muốn bán, cho, tặng thì phải mở tờ khai hải quan chuyển tiêu thụ nội địa hàng hóa trước khi thực hiện hoạt động bán, cho, tặng hàng mẫu Đồng thời cũng sẽ được xét miễn thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo quy định. Tuy nhiên, hàng hóa nhập để tổ chức triển lãm đều là những hàng hóa thông thường, dân dụng có thể xảy ra việc dùng thử, cho, tặng, bán ngay tại triển lãm nên không thể kịp thời làm tờ khai hải quan trước khi chuyển tiêu thụ nội địa được. Nếu nhập hàng theo thông thường, tiến hành bán/cho/tặng/dùng thử hàng mẫu rồi tái xuất số còn lại thì lại gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu. (VD nhập mỹ phẩm sẽ phải làm công bố sản phẩm hay đồ điện dân dụng sẽ phải xin giấy kiểm tra chuyên ngành,...) Do nhập một số lượng nhỏ để tham dự triển lãm nhằm mục đích chính là giới thiệu sản phẩm, nên việc làm công bố sản phẩm hay kiểm tra chuyên ngành là không cần thiết. Như vậy, với tình hình như trên thì chúng tôi nên nhập hàng theo hình thức nào để đơn giản hóa tối đa các thủ tục hành chính?

  Xem trả lời

 • 14/06/2018
  Khai báo hàng tái xuất theo Thông tư 39/2018

  Công ty có lô hàng TÁI XUẤT, theo THÔNG TƯ 39, Khoản 1,2 điều 21: "Đối với hình thức thay đổi mục đích sử dụng bằng hình thức tái xuất: khai báo như khoản a này nhưng...".  Vậy hàng tái xuất cũng sẽ khai báo giống như hàng chuyển đổi mục đích sử dụng đúng ko?

  Xem trả lời