Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/10/2017
  máy móc, thiết bị tạm nhập, tái xuất để phục vụ thử nghiệm, nghiên cứu phát triển sản phẩm

  Công ty sản xuất khuôn mẫu, dự định tạm nhập một số khuôn mẫu mới (bằng sắt) để phục vụ thử nghiệm, nghiên cứu phát triển sản phẩm, sau đó tái xuất. Xin tư vấn giúp: - mã loại hình tạm nhập, tái xuất? - có phải đóng các khoản thuế nào không? - thời hạn tạm nhập tái xuất 180 ngày có được chấp nhận không?

  Xem trả lời

 • 16/10/2017
  Tạm xuất Tái nhập hàng sữa chữa

  Vào T7/2017 chúng tôi có tạm xuất 1 lô hàng đi sửa chữa bằng đường biển qua cửa khẩu cảng Cát Lái. Do bên nhà máy sữa chữa lâu, nên có thể chúng tôi sẽ tái nhập lô hàng này đường hàng không qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Xin cho chúng tôi hỏi làm như vậy có được không? Hàng chúng tôi nhập về có phía sữa chữa là 500USD, nhưng vây chúng tôi có phải đóng thuế gì cho chi phí sữa chữa này không?

  Xem trả lời

 • 10/10/2017
  Tái nhập hàng không đạt chất lượng bị trả lại

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất (cty A) trước đây có nhập khuôn sản xuất đế giày do đối tác gia công ( cty C) cung cấp để hỗ trợ gia công sản xuất giày theo loại hình tạm nhập – tái xuất. Đến T5/2015 cty C có ký hợp đồng mua bán với công ty nội địa (cty B) và cty C yêu cầu cty A xuất trả lượng khuôn cho cty B theo loại hình XKTC. Đến đầu T10/2017 cty C lại báo cty chúng tôi lô khuôn đã xuất cho cty B trước đây không đạt chất lượng, cty B từ chối nhận hàng và yêu cầu cty chúng tôi nhập lại lô khuôn này. Vì thời hạn quá lâu, vậy cty chúng tôi có thể làm thủ tục tái nhập lô khuôn đó theo loại hình tạm nhập - tái xuất hay không?

  Xem trả lời

 • 10/10/2017
  Lưu trữ hồ sơ hình thức nhập Phi Mậu Dịch

  Công ty tôi có ủy quyền cho DHL làm thủ tục cho hàng nhập theo hình thức nhập Phi Mậu Dịch. Theo khoản 2, điều 18 Luật Hải quan số 54/2014/QH13, người khai hải quan phải lưu trữ hồ sơ sau thông quan trong vòng 5 năm bao gồm cả phụ lục tờ khai. Hiện nay công ty DHL đang không hỗ trợ trích lục phụ lục tờ khai cho doanh nghiệp. Vậy, doanh nghiệp có phải lưu trữ hồ sơ bao gồm phụ lục tờ khai nhập cho hình thức nhập này không?

  Xem trả lời

 • 03/10/2017
  Tái xuất trả

  chúng tôi có nhập một số mặt hàng: tháp bia, van xả bia, .. .. dụng cụ hỗ trợ bán hàng NK theo loại hình A12. Nhưng do công ty không còn nhu cầu sử dụng tại Việt Nam nên giờ muốn xuất trả cho nhà cung cấp và nhà cung cấp yêu cầu giao đến bên thứ 3 khác nước sản xuất. Hướng giải quyết có thể xuất hàng được không (theo nghị định nào?), có được hoàn thuế NK không?

  Xem trả lời

 • 03/10/2017
  Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng TNTX phục vụ dự án ODA.

  chúng tôi đang là nhà thầu thực hiện việc thi công gói thầu số 3 thuộc dự án đường sắt đô thị tuyến Bến thành Suối tiên có thực hiện việc tạm nhập máy móc thiết bị thi công phục vụ cho dự án. - Theo khoản 17 điều 103 Thông tư 38 thì việc tạm nhập thiết bị thuộc dự án ODA thì được miễn thuế nhập khẩu. - Nhưng trong khoản 9 điều 16 Luật thuế 107/2016 thì chúng tôi không thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu. Vậy trong trường hợp này hiện nay chúng tôi thực hiện việc tạm nhập có được áp dụng theo Thông tư 38 được không?

  Xem trả lời

 • 04/10/2017
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÀNG TRẢ VỀ

  Công ty  đã xuất 4 container thông qua hãng tàu, nhưng do xảy ra sự việc không mong muốn nên người nhận hàng chỉ làm thủ tục nhập khẩu được 1 container. Còn lại 3 container bị đảo chuyển và vẫn chưa tới cảng đích, hiện tại, đang ở Singapore. Do bị trì hoãn quá lâu, nên bắt buộc 3 container này phải quay về Việt Nam. Hỏi thủ tục nhập khẩu 3 container hàng trong trường hợp này?  có thể sử dụng Bill of lading lúc xuất để làm chứng từ nhập được không? Và trên chứng từ sẽ thể hiện người xuất khẩu như thế nào là đúng?

  Xem trả lời

 • 02/10/2017
  hàng nguyên liệu dư thừa tái xuất trả đưa vào kho ngoại quan

  Công ty quản lý và khai thác kho ngoại quan tại ICD Tiên sơn, Bắc Ninh. Khách hàng A của chúng tôi nhập khẩu đưa vào kho ngoại quan và bán hàng: Nguyên vật liệu dùng để sản xuất lắp ráp ghế ô tô cho doanh nghiệp B phục vụ SXXK. Sau khi thực hiện xong Hợp đồng SXXK thì có một lượng nguyên vật liệu dư thừa và đề nghị xuất trả lại cho bên A. - Lượng hàng dư thừa đó có thể xuất trả cho DN A theo yêu cầu: đưa vào lưu giữ trong kho ngoại quan được hay không? - Nếu được thì lượng hàng dư thừa đó có được phép xuất bán vào nội địa cho DN có nhu cầu khi Doanh nghiệp A tìm được đối tác tiêu thụ.

  Xem trả lời

 • 29/09/2017
  Tạm xuất tái nhập hàng đã qua sử dụng để sửa chữa

  Công ty chúng tôi có 1 lô hàng đã qua sử dụng (thuộc danh mục cấm nhập khẩu theo Thông tư 04) tạm xuất sửa chữa bảo hành, lô hàng trên vẫn còn thời hạn bảo hành  (theo khoản 5, Điều 13 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013). Tuy nhiên, khi tái nhập về công ty chúng tôi và phía đối tác phát sinh phí sửa chữa. Vậy lô hàng này có bị cấm nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 25/09/2017
  THỦ TỤC CHO HÀNG TÁI NHẬP ĐỂ SỬA CHỮA

  chúng tôi là công ty thương mại xuất khẩu quế có lô hàng xuất khẩu quế sang Ấn Độ từ tháng 4. Hiện nay có phát hiện là bao bì đóng hàng bị sai và hải quan Ấn Độ không cho nhập khẩu hàng vào. Vì vậy, công ty sẽ nhập hàng về để sửa chữa lại thùng và sẽ tái xuất lại. Vậy thì thủ tục hải quan như thế nào?

  Xem trả lời