Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/03/2019
  Tư vấn thủ tục tạm nhập-tái xuất

  Công ty là DN FDI đã nhập lô hàng máy móc từ Nhật về, nhưng đang chờ nhà cung cấp cho kỹ sư từ Thái Lan qua lắp ráp. Tuy nhiên do khi qua lắp ráp cần trang thiết bị, dụng cụ chuyên dùng để lắp ráp (Khi lắp ráp xong máy cho Finecs họ sẽ đem về Thái Lan), mà trang thiết bị này có khối lượng lượng lớn nên họ không mang theo khi qua VN được, Vì vậy họ đã tiến hành xuất trang thiết bị, máy móc này theo hình thức là Tạm nhập-Tái Xuất (Trên chứng từ invoice và AWB người đứng tên trên Cnee là Finecs VN) nhưng thực tế hàng này Finecs VN không có chủ đích nhập về mà do Marker họ tự động làm thủ tục xuất sang VN và thể hiện Cnee là Fiencs VN. Vậy để mở TK tạm nhập-Tái xuất cho lô hàng này thì có vấn đề gì không, thủ tục chứng từ khai báo với Hải quan sau này Finecs có bị ảnh hưởng gì không, có phải giải trình gì sau này không?

  Xem trả lời

 • 28/02/2019
  Thủ tục hải quan tái nhập đối với hàng hóa đã xuất khẩu, tái nhập lại để tiêu thụ hàng nội địa

  chúng tôi có xuất 1 lô hàng xuất khẩu đi India với mặt hàng là Tấm nhựa Acrylic ( Tấm nhựa Mica ) HS code 39205190, loại hình B11, xuất kinh doanh. Nhưng đến nay, chúng tôi nhận được phản ánh từ phía khách hàng một số sản phẩm không đạt tiêu chuẩn về chất lượng và họ muốn xuất trả lại hàng các sản phẩm không đạt chất lượng . Nếu trường hợp Công ty nhập khẩu về để sửa chữa sau đó tiêu thụ nội địa thì thủ tục như thế nào? chúng tôi không phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT không ? Có cần phải xin giấy phép của ban ngành nào ạ ? Thủ tục Hải quan và cần những giấy tờ liên quan gì ?

  Xem trả lời

 • 27/02/2019
  Tiêu hủy thiết bị tạm nhập tái xuất khi mang đi sửa chữa tại nước ngoài.

  Công ty là chế xuất chuyên sản xuất, gia công, lắp ráp linh kiện điện tử và máy móc. Chúng tôi có tạm nhập khẩu loại hình G12 một số thiết bị về phục vụ trong quá trình sản xuất, nhưng trong quá trình sản xuất thiết bị này cần được hiệu chỉnh, sửa chữa. Chúng tôi đã tạm xuất theo loại hình G61xuất ra nước ngoài, nhưng bên nhà thầu báo là hàng hỏng nặng không thể sửa được. Để giảm chi phí cho cả hai bên, liệu chúng tôi có thể đề nghị hủy thiết bị này tại nước ngoài được không? và làm thủ tục hải quan với loại hình B12 (Xuất sau khi đã tạm xuất) để đối trừ trên hệ thống hải quan được không? Hay chúng tôi phải bắt buộc nhập về và làm thủ tục tái xuất theo loại hình G22 như quy định.?

  Xem trả lời

 • 21/02/2019
  Gia hạn tờ khai tạm xuất tái nhập hàng bảo hành sửa chữa

  Công ty có tờ khai tạm xuất tái nhập đi bảo hành sữa chữa theo hợp đồng mua bán nhưng đến nay hàng vẫn chưa bảo hành xong nên cần gia hạn thêm thời gian tạm xuất. Vậy có xin làm công văn gia hạn thời gian tạm xuất có được không?

  Xem trả lời

 • 29/01/2019
  Tái xuất hàng nhập khẩu (với giá trị hàng hóa thấp hơn so với giá nhập khẩu ban đầu)

  chúng tôi là công ty chế xuất có nhập nguyên liệu để sản xuất xuất khẩu. Nhưng nay nguyên liệu này không phù hợp để sản xuất muốn xuất trả lại nhà cung ứng. Nhà cung ứng đã đồng ý nhưng hàng trong quá trình vận chuyển và lưu tại công ty hàng hóa đã không còn được giá trị như lúc đầu nên nhà cung ứng chỉ trả lại tiền hàng với trị giá bằng nửa trị giá hàng hóa ban đầu. Vậy công ty có thể thể làm thủ tục tái xuất với tờ khai nhập tương ứng ban đầu không?

  Xem trả lời

 • 25/01/2019
  THỦ TỤC XUẤT BIA RỒI NHẬP PHI VỀ

  Công ty có xuất khẩu bia cho khách hàng ở Hongkong, bia được đựng trong bình inox 20 lit khách hàng sử dụng xong trả lại bình inox rỗng cho bên em để đóng bia tiếp, như vậy thủ tục xuất khẩu và thủ tục nhập lại bình inox rỗng như thế nào?

  Xem trả lời

 • 18/01/2019
  Tạm nhập tái xuất khí dầu mỏ hóa lỏng LPG

  Công ty công ty kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng LPG đủ điều kiện xuất nhập khẩu LPG số 10/GCNĐĐK-BCT ngày 13/04/2017. Chúng tôi đang nhập khí dầu mỏ hóa lỏng LPG bằng đường biển (nguồn nhập khẩu từ Indonesia, Thailan...), - Sắp tới muốn tạm nhập khí dầu mỏ hóa lỏng LPG từ các nguồn trên để tái xuất qua Campuchia bằng xe bồn (đường bộ). Vậy chúng tôi có được quyền tạm nhập tái xuất như trên không và điều kiện để chúng tôi được biết.

  Xem trả lời

 • 15/01/2019
  Tạm nhập tái xuất máy tính của DN đầu tư

  Công ty chúng tôi là DN đầu tư nước ngoài, có làm thủ tục tạm nhập tái xuất máy tính xách tay từ công ty nội địa để sử dụng nội bộ trong công ty. Máy tính xách tay đã có giấy chứng nhận công bố hợp qui của sản phẩm. Theo mục g điểm 7 khoản 3 điều 1 của Nghị định 74/2018/NĐ-CP: g) Hàng hóa, vật tư, thiết bị, máy móc tạm nhập - tái xuất không tiêu thụ và sử dụng tại Việt Nam (không bao gồm xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, xe đạp điện); 1. Theo điểm này chúng tôi đang hiểu là: máy móc tạm nhập về không tiêu thụ tại Việt Nam và được sử dụng tại Việt Nam có đúng không ạ. Hay là không tiêu thụ và không sử dụng tại Việt Nam? 2. Khi làm thủ tục Tạm nhập tái xuất chúng tôi có phải xuất trình giấy kiểm tra chất lượng theo CV 2308/BTTTT-CVT (17/07/2018) không?

  Xem trả lời

 • 05/01/2019
  Hàng nhập về để sửa chữa nhưng không tái xuất

  chúng tôi có mở TK A31 để nhập hàng về sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng, đã đóng thuế VAT và có làm công văn cam kết tái xuất trong 275 ngày (Tờ khai ban đầu là B11, khách hàng đã thanh toán toàn bộ giá trị lô hàng). Tuy nhiên do hàng không sửa chữa được, chúng tôi có nhu cầu không tái xuất lô hàng này nữa để tìm kiếm khách hàng mới. Xin hỏi trong trường hợp này chúng tôi phải làm thế nào ? Có được hoàn thuế VAT mà miễn thuế NK không ? Nếu sau này công ty xuất hàng này cho đối tác khác thì thủ tục như thế nào ?

  Xem trả lời

 • 03/01/2019
  THỦ TỤC TÁI XUẤT HÀNG XUẤT KHẨU BỊ QUAY ĐẦU VỀ VIỆT NAM

  chúng tôi có vướng mắc như sau: Ngày 09/05/2018, công ty có xuất 1 lô hàng qua cảng Đại Liên, Trung quốc. Nhưng khi tàu transit tại cảng Incheon, Hàn Quốc thì gặp vấn đề nên phải quay về Việt Nam. Vậy khi lô hàng này về tới Việt Nam, chúng tôi cần làm thủ tục gì để có thể xuất lô hàng này lại cho đối tác mà không phải làm thủ tục tái nhập sau đó tái xuất (chúng tôi sẽ sang hàng qua container khác và xuất đi với hãng tàu khác)

  Xem trả lời