Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 15/07/2020
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÀNG ĐÃ XUẤT TRẢ

  Công Ty nhập hàng từ cty A ở singapore ( gọi tắt là nhà cung cấp) nhưng vì không tiêu thụ được ở Việt Nam nên xuất trả lại cho nhà cung cấp ( hàng mới 100%, còn seal ). Tờ khai xuất trả luồng đỏ nên hải quan có khui hàng để kiểm hóa ( quá trình này có cắt seal của một số sản phẩm). Bây giờ nhà cung cấp báo không đồng ý nhận lại các sản phẩm đã bị cắt seal, họ đòi ship trả về Việt Nam. Vậy trong trường hợp này công ty mở tờ khai nhập khẩu theo mã loại hình nào và thủ tục như thế nào

  Xem trả lời

 • 09/07/2020
  Báo cáo quyết toán TNTX

  Hiện tại Máy kiểm tra chức năng IC của Công ty đang bị hư bo mạch, cần xuất ra nước ngoài để sửa chữa. Nếu Công ty kí hợp đồng sửa chữa với đối tác nước ngoài cho những bo mạch này thì có được làm thủ tục tạm xuất tái nhập không?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Tái nhập hàng đã xuất khẩu vào kho ngoại quan

  Công ty có xuất khẩu lô hàng loại hình E62 vào kho ngoại quan và đang chờ thông tin từ khách hàng thì sẽ chuyển cho khách hàng. Tuy nhiên, bây giờ khách hàng hủy đơn hàng, và công ty muốn nhập lại lô hàng đã xuất vào kho ngoại quan. Xin hỏi Cục về thủ tục tái nhập lại lô hàng này, loại hình tờ khai tái nhập sẽ là mã nào?

  Xem trả lời

 • 17/06/2020
  Tờ khai nhập khẩu phi mậu dịch

  chúng tôi mở tờ khai nhập khẩu loại hình H11 không thanh toán cho một số phụ tùng, công cụ dụng cụ, vật tư, nguyên vật liệu là hàng mẫu để phục vụ việc cho việc bảo hành, kiểm tra, đánh giá (Công ty cam kết hàng chỉ sử dụng cho nhà máy) thì có phải đóng thuế không? Hiện tại chúng tôi đang có mở những tờ khai này nhưng có lô thì đóng thuế, kinh mong quý cơ quan hướng dẫn thống nhất về việc đóng thuế cho loại hình này

  Xem trả lời

 • 19/06/2020
  Hỏi về thủ tục tái xuất khuôn

  Chúng tôi là công ty FDI 100% vốn đầu từ nước ngoài định nhập máy giặt công nghiệp vào kho ngoại quan sau đó bán cho 1 doanh nghiệp EPE. Nếu chúng tôi nhập khẩu thông thường không qua kho ngoại quan thì chúng tôi phải xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên chúng tôi đang thắc mắc nếu chúng tôi nhâp từ kho ngoại quan bán ra cho doanh nghiệp EPE chúng tôi có cần xuất trình giấy phép chuyên ngành không?

  Xem trả lời

 • 17/06/2020
  hàng tái nhập tiêu thụ nội bộ

  DN bán thành phẩm cho khách hàng nước ngoài tk xuất ban đầu B11, hàng lỗi DN tai nhâp mở TK A31 (nhóm DTKD) để nhập hàng về và cam kết tiêu thụ nôi bộ số lượng này. Doanh nghiệp đã làm hồ sơ xin không thu thuế nay DN chuyển đổi mục đích SD mở tk A42: khai dòng thành phẩm ( không khai thuế). Trường hợp này DN có phải khai nguyên liệu A12 tạo nên thành phẩm này không và có nộp thuế VAT không? VAT này sau này có được hoàn không?

  Xem trả lời

 • 12/06/2020
  LOẠI HÌNH TÁI XUẤT HÀNG BỊ LỖI

  Chúng tôi là Công ty gia công cho đối tác nước ngoài, theo chỉ định của bên thuê gia công chúng tôi có nhập khẩu 1 lô hàng phụ liệu tại chỗ của 1 doanh nghiệp nội địa (Công ty A ). Nhưng sau đó chúng tôi nhận được chỉ định của bên thuê gia công xuất trả lại lô hàng này cho Công ty A . Vậy chúng tôi có được phép làm thủ tục hải quan xuất trả lại lô hàng trên cho Công ty A không? Nếu có thì chúng tôi sẽ mở theo loại hình nào? Công ty A sẽ nhập lại lô hàng theo loại hình nào và sẽ được hoàn thuế những loại thuế nào? Ban đầu Công ty A xuất tại chỗ cho chúng tôi theo loại hình B11, chúng tôi mở tờ khai đối ứng theo loại hình E21.

  Xem trả lời

 • 04/06/2020
  Hàng Tạm Nhập Tái Xuất có thể kéo về kho riêng bảo quản không?

  Chúng tôi có nhập một lô hàng phân bón từ TQ về (mặt hàng này chưa có trong danh mục lưu hành của VN) và muốn tái xuất Campuchia, xin được hỏi chúng tôi có thể kéo hàng về kho riêng của công ty để lưu giữ hàng hóa không? thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 28/05/2020
  Tạm nhập tái xuất rượu cùng bao bì

  Công ty kinh doanh sản xuất, in ấn các sản phẩm bao bì, hộp giấy đựng sản phẩm, sách truyện thiếu nhi, sách tô màu thiếu nhi…Hiện nay, công ty chúng tôi chuẩn bị nhập lô hàng chai rượu mẫu có nồng độ cồn 33% (có chứa rượu như hình đính kèm ) mặt hàng này chúng tôi tạm nhập về từ công ty SAZERAC. Sau đó, Công ty Starprint VN làm thêm hộp giấy rồi đóng gói chai rượu vào hộp bao bì và xuất đi nước ngoài cho khách hàng của công ty SAZERAC DISTILLERIES là công ty Southtrade International. Chi Tiết như sau: 1/ Tên và địa chỉ công ty xuất khẩu: SAZERAC DISTILLERIES 11101 LINN STATION RD, SUITE 400, LOUISVILLE, KY40223 2/ Tên và địa chỉ công ty nhập khẩu: STARPRINT VIET NAM JSC Plot 104/4-1, Amata 2A, Long Binh (Amata) Industrial park, Long Binh Ward, Bien Hoa city, Dong Nai province, VN. Sau khi hoàn thiện sản phẩm công ty Starprint VN xuất bán hộp giấy có đựng các chai rượu mẫu cho công ty SAZERAC DISTILLERIES và được chỉ định xuất cho công ty Southtrade International Unit 29,7 Bourke Street, Mascot, NSW 2020 Australia Phone: 61408789451, xin hướng dẫn chúng tôi Loại hình tạm nhập tái xuất trong trường hợp này như thế nào?

  Xem trả lời

 • 22/05/2020
  Tái nhập hàng tái xuất sửa chữa có phải giám định không?

  công ty SXXK đồ gỗ nội thất muốn tái xuất sửa chữa linh kiện là CPU sử dụng cho máy tiện CNC, sau khi sửa chữa xong khi làm thủ tục tái nhập thì công ty có phải đi giám định linh kiện cũ theo QĐ số 18/2019/QĐ-TTg của Chính phủ không?

  Xem trả lời