Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/01/2021
  Nhập khẩu hàng xuất khẩu không đạt chuẩn bị trả về sau đó xuất khẩu lại cho khách hàng khác

  cty mô tả đường đi của hàng như sau: Công ty A (Việt Nam) xuất (E62) -> Kho Ngoại quan (Công ty ở Singapore) -> Công ty Việt Phi (được chuyển quyền sở hữu từ Công ty Singapore tại kho Ngoại quan) -> Công ty Việt Phi xuát khẩu cho đối tác nước ngoài. Nhưng do hàng hóa không đạt tiêu chuẩn Châu Âu công bố, đối tác yêu cầu trả hàng nên Công ty Việt Phi sẽ Tái nhập hàng trả về để tái xuất cho đối tác nước ngoài khác. 1/ Trường hợp này cty nhập lại hàng có được mở tờ khai loại hình A31 và nộp hồ sơ xin không thu thuế được không ạ? 2/ cty có thể lựa chọn Chi Cục đăng ký mở tờ khai tạm nhập không? hay bắt buộc phải đăng ký mở tờ khai tạm nhập ở Chi cục quản lý hàng của Công ty A?

  Xem trả lời

 • 19/01/2021
  HOÀN THUẾ NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TẠM NHẬP TÁI XUẤT ĐI THUÊ, MƯỢN

  Cty A (VN) 100% Vốn Đầu Tư Nước ngoài có THUÊ mặt hàng máy móc củ (hàng dưới 10 năm) về phục vụ dự án xây dựng tại VN của CTY B (Japan) có thời hạn nhất định với loại hình TẠM NHẬP- TÁI XUẤT, sau khi phục vụ dự án xong sẽ tái xuất trả lại cho CTY B (Japan). Giá trị hàng hóa: 4.071.500 JPY/set không thanh toán, giá trị cho thuê có thanh toán: 270.000 JPY/set/tháng. - Mở tờ khai Tạm nhập: Loại hình Tạm Nhập – Tái Xuất Doanh nghiệp có được phép mở tờ khai Hải Quan tại Cửa Khẩu không? Doanh Nghiệp sẽ khai báo phương thức thanh toán trên tờ khai là gì? trị giá hóa đơn khai trên tờ khai như thế nào để tính thuế nhập khẩu (nếu có)? Hồ sơ hợp đồng cho thuê/ biên bản thỏa thuận cần thể hiện như thế nào để hợp lệ? - Mở Tờ khai TÁI XUẤT: Doanh nghiệp khai trị giá hóa đơn theo giá trị đã khấu hao hay theo giá trị hàng hóa lúc tạm nhập? Doanh nghiệp có được hoàn Thuế nhập khẩu không? - Mở Tờ khai TÁI XUẤT: Doanh nghiệp khai trị giá hóa đơn theo giá trị đã khấu hao hay theo giá trị hàng hóa lúc tái nhập? Doanh nghiệp có được hoàn Thuế nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 19/01/2021
  Xin tư vấn về hàng tạm nhập - tái xuất

  Hiện nay đơn vị tôi đang có nhu chuân bị làm tạm nhập tái xuất quặng sắt từ Lào tạm nhập vào Việt Nam (đường bộ) và tái xuất sang Trung Quốc (đường thủy). Chúng tôi đang dự kiến khi tạm nhập sẽ đi cửa khẩu phụ với cự ly 170km, tái xuất qua cửa khẩu chính. Tuy nhiên theo tìm hiểu hiện nay theo quy định mới hàng tạm nhập tái xuất phải đi qua cửa khẩu chính. Nếu đi qua cửa khẩu chính (tạm nhập) về đến Việt Nam để tái xuất thì cự ly vận chuyển sẽ là 340km, điều này làm tăng cao chi phí cho doanh nghiệp -> điều này làm ảnh hưởng lớn đến khả năng kinh doanh của doanh nghiệp

  Xem trả lời

 • 12/01/2021
  Tái xuất bán lại cho nhà nhập khẩu

  Chúng tôi có một số nguyên phụ liệu hóa chất vẫn còn tồn đọng do hàng nhập khẩu từ năm 2013 đến nay, loại hình nhập khẩu A12. Do đặc thù sản phẩm khó kinh doanh và một số chất đã bị lỗi nên chúng không có nhu cầu sử dụng đến. Nay chúng tôi muốn xuất trả cho nhà nhập khẩu nước ngoài với sự đồng thuận của nhà nhập khẩu thì có được không? Nếu được thì ngoài thủ tục xuất trả theo Nghị định 08/2015/NĐ-CP điều 48, chúng tôi có cần bổ sung thêm thủ tục gì không

  Xem trả lời

 • 30/12/2020
  Thủ tục tạm nhập tái xuất

  1/ Chúng tôi có được phép xuất từng phần khi tạm nhập, tái xuất không? 2/ Thời hạn mở tờ khai tái xuất so với tờ khai tạm nhập là bao nhiêu ngày? 3/ Công ty tạm nhập có phải tạm nộp thuế nhập khẩu khi mở tờ khai tạm nhập không? 4/ Công ty tạm nhập có được quyền chuyển hàng sang container khác trong cảng để xuất không?

  Xem trả lời

 • 24/12/2020
  Hàng xuất khẩu chưa đi đến nơi bị trả về!

  Công ty xuất 1 lô hàng vải dệt thoi cho khách hàng ở Ethiopia theo loại hình E62. Lô hàng đi đến Singgapore thì phía nhận được thông báo của khách hàng là từ chối nhận lô hàng yêu cầu Pang Rim nhận lại với lý do: Đất nước đang có chiến tranh. Lô hàng trên phía công ty chúng tôi muốn làm thủ tục tạm nhập và tìm đối tác khác để bán lại. Phía khách hàng không cung cấp cho chúng tôi invoice, bảng kê chi tiết và vận đơn vì hàng chưa đến nơi của họ. Xin tư vấn giúp doanh nghiệp về vấn đề hồ sơ tái nhập và chính sách thuế đối với lô hàng tái nhập trên.

  Xem trả lời

 • 23/12/2020
  Xe Máy Cơ Giới Tạm Nhập Từ Belgium không đạt chất lượng Đăng Kiểm Việt Nam

  Công ty chúng tôi có làm thủ tục Tạm Nhập G12 xe Máy Cơ giới từ elgium ( hàng đã qua sử dụng) về Việt Nam theo Hợp đồng thuê mượn phục vụ dự án có thời hạn. Khi tiến hành Kiểm tra Đăng kiểm xe đã phát hiện không đúng khai báo số Khung số máy so với chứng từ bên Shipper cung cấp. Bên đăng kiểm sẽ ra kết quả không đạt chất lượng, đúng khai báo với hàng hoá theo tờ khai và hồ sơ đính kèm. 1) khi hàng hoá Tạm nhập không đạt chất lượng NK do thông tin của Phía gửi hàng không đúng; hay cơ quan Đăng kiểm phát hiện có sai xót thì DN sẽ bị ảnh hưởng gì không, và bị vi phạm theo những qui định luật nào ban hành. 2) Nếu kết quả Đăng kiểm không đạt hoặc không đúng khai báo thì DN chúng tôi tiến hành Tái xuất ngay lập tức hàng hoá này về lại người gửi hàng được không và theo qui định hiện hành nào?

  Xem trả lời

 • 15/12/2020
  TẠM XUẤT - TÁI NHẬP

  DNCX làm thủ tục tạm xuất khẩu cho phía đối tác ở nước ngoài mượn phục vụ sản xuất (Tên hàng: Máy tính xách tay, hs code: 84713020), đây là hàng mới do đó không thuộc đối tượng xin giấy phép tạm xuất tái nhập của bộ Công thương. Tuy nhiên khi chúng tôi tái nhập, hàng hóa là hàng đã qua sử dụng thuộc danh mục cấm nhập khẩu của bộ TTTT, đồng thời cũng thuộc danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng, vậy chúng tôi có được nhập khẩu hàng đã tạm xuất về hay không? Có phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng hay không?

  Xem trả lời

 • 10/12/2020
  Tái nhập sửa chữa

  Công ty có lô hàng xuất sang Hồng Kong loại hình trị giá $47000 hàng đến nơi thì khách hàng từ chối nhận lô hàng này buộc công ty phải tái nhập lại lô hàng này. 1. Xuất B11 và tái nhập A31 có được không ? 2. Tái nhập trong thời gian 275 ngày công ty tìm khách hàng khác để bán và có thể bán từng phần khi nào đến số lượng như tờ khai xuất B11 ban đầu có được không ? 3. Xuất bán KD-TC và bán trực tiếp nước ngoài hay bán dưới hình thức khác có được không ? 4.Quá 275 ngày số lượng tồn công ty sẽ chuyển loại hình tiêu thụ nội địa A42 và nộp thuế. Tuy nhiên nguyên liệu đầu vào A12 công ty đã nộp thuế rồi. Vậy công ty có phải nộp thuế cho tờ khai A42 này không ? 5. Sản phẩm là túi nylon của công ty không chịu thuế BVMT, vậy chuyển loại hình A42 có phải nộp thuế này không ?

  Xem trả lời

 • 14/12/2020
  Cho công nhận gia công mượn máy TNTX

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất, công ty mẹ ở Nhật, do quá năng lực nên sẽ thuê cty khác gia công (100%) 1 mã hàng cho cty, công ty muốn chuyển cho công ty nhận gia công mượn máy, máy này là tài sản công ty mẹ cho mượn, nhập về theo loại hình tạm nhập tái xuất. Vậy công ty có chuyển máy qua công ty nhận gia công được không, và nếu được thì thủ tục như thế nào. Nếu không được thì trong trường hợp này làm thế náo để có thể đưa máy cho cty nhận gia công

  Xem trả lời