Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 16/03/2018
  HÀNG TẠM NHẬP TÁI XUẤT

  Chúng tôi có mua hàng trực tiếp từ đối tác ở Tây Ban Nha. Sau đó bán cho 1 đối tác ở Singapore. Trong trường hợp này, Công ty có thể làm thủ tục hải quan tạm nhập (Với đối tác Tây Ban Nha) sau đó tái xuất (Qua đối tác Singapore) tại Chi Cục Hải quan Cửa khẩu được không?

  Xem trả lời

 • 02/03/2018
  XUẤT TRẢ NVL

  Công ty là DNCX 100% vốn đầu tư nước ngoài. Năm 2005-2007 công ty có nhập một số hóa chất phục vụ cho xi mạ sản phẩm. Sau khi nhập về công ty đã sử dụng mỗi loại hóa chất một số lượng (tính tỷ lệ) để pha vào máy xi mạ, kể từ 2009 đến hết năm 2017 số lượng hóa chất còn tồn đọng tại công ty vẫn chưa sử dụng. Vì không có sản phẩm phục vụ cho xi mạ nên số lượng hóa chất còn tồn tại kho, công ty có thể xuất lại cho nhà cung ứng được không? Nếu xuất về lại cho nhà cung ứng ban đầu bên công ty tôi có phải nộp thuế không? hồ sơ thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 27/02/2018
  Thủ tục nhập khẩu hàng xuất khẩu bị trả về ( mặt hàng Gạo )

  Khách hàng chúng tôi có nhờ công ty làm thủ tục xuất khẩu 22 cont hàng Gạo qua Phillpines. Nhưng do quá hạng giao hàng nên khách hàng từ chối nhận hàng, nên nay công ty chúng tôi phải nhập lại lô hàng trên mang về kho để chuẩn bị xuất khẩu cho đợt hàng sau. Không biết chúng tôi cần làm những thủ tục gì, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và có phải đóng bất cứ loại thuế gì khi nhập khẩu lại lô hàng trên không.

  Xem trả lời

 • 30/01/2018
  Loại Hình XNK

  Công ty nhận được đơn hàng từ phía đối tác là doanh nghiệp chế xuất. Khách hàng yêu cầu bên công ty chúng tôi thực hiện sửa chữa trục cao su (đắp thêm cao su lên trục), phía doanh nhiệp chế xuất mở tờ khai tạm xuất G61để giao trục cao su cho công ty chúng tôi. Nhờ tư vấn giúp bên công ty chúng tôi phải mở tờ khai nhập vào với loại hình gì và xuất trả sản phẩm sau khi sửa xong bằng loại hình gì?.

  Xem trả lời

 • 24/01/2018
  Tạm nhập tái xuất linh kiện CNTT

  Hiện tại công ty muốn tạm xuất dao router (HS code 82082000) sang Malaysia để sửa chữa và sẽ tái nhập lại Việt Nam, vậy lô hàng này khi tạm xuất và tái nhập chúng tôi phải chịu những loại thuế nào? và thủ tục như thế nào? chúng tôi muốn đi hàng máy bay thì có thể làm thủ tục ở Hải Quan chuyển phát nhanh được không?

  Xem trả lời

 • 17/01/2018
  Hồ sơ tạm xuất-tái nhập

  1.Công ty dự định tạm xuất -tái nhập đối với hàng điện thoại còn trong thời hạn bảo hành cho mã đại diện sản phẩm HS:85171200. Nhờ hướng dẫn thủ tục tạm xuất tái nhập cần chuẩn bị chứng từ gì, có cần xin phép của bộ Công thương không, ngoài ra công ty chúng tôi có phải đóng thuế VAT không? 2.Khi tạm xuất công ty chúng tôi có cần phải xuất hóa đơn gtgt hay không.

  Xem trả lời

 • 18/01/2018
  Tạm nhập- Tái xuất

  Công ty nhập Đường tinh luyện từ nước ngoài về gửi kho ngoại quan để tái xuất sang TQ. Hàng đường trong Kho được làm thủ tục chuyển quyền sở hữu hay ủy quyền để tái xuất hay không? Trên tờ khai nhập khẩu ban đầu mã loại hình "C11" có phải chuyển sang mã loại hình "G11" để tái xuất sang Trung Quốc hay không? Thuế phải nộp cho loại hình G11 để tái xuất là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 16/01/2018
  Xuất kinh doanh sang nước ngoài của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

  Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, trước đây từng nhập khẩu A41 một mặt hàng về Việt Nam (hàng có xuất xứ Italy). Tuy nhiên, chúng tôi không bán trong nước, nay muốn xuất khẩu mặt hàng này bán cho một khách hàng ở Thái Lan. Vây chúng tôi có thể khai báo xuất kinh doanh loại hình B11 được không?

  Xem trả lời

 • 15/01/2018
  Chuyển đổi mục đích sử dụng từ kinh doanh tạm nhập tái xuất sang sản xuất xuất khẩu

  Công ty nhập 10.000 tấn phôi thép (HS code: 72072029) theo loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất G11. Nay muốn chuyển đổi mục đích sử dụng của 10.000 tấn phôi thép này từ kinh doanh tạm nhập tái xuất sang sản xuất xuất khẩu thì có được không? Nếu được chuyển đổi, kính mong tư vấn giúp doanh nghiệp thủ tục chuyển đổi.

  Xem trả lời

 • 11/01/2018
  thủ tục tạm xuất tái nhập xe oto có tay lái nghịch

  chúng tôi muốn được tạm xuất tái nhập xe ô tô có tay lái nghịch tham dự triễn lãm, vậy cần phải thực hiện theo những quy định nào và có cần phải xin giấy phép để tạm xuất của Bộ Công thương hay không, lúc tái nhập có phải xin giấy phép hay chỉ căn cứ vào hồ sơ lúc tạm xuất để làm thủ tục

  Xem trả lời