Hàng TNTX-Viện trợ-Triển lãm-Quà biếu

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 08/11/2018
  TÁI XUẤT NPL SANG NƯỚC THỨ 3

  chúng tôi là DNCX 100% vốn nước ngoài chuyên về sản xuất nến xuất khẩu, hiện nay có NPL Ly thủy tinh dùng để sx nến tồn kho nay không sử dụng, trước đây công ty chúng tôi nhập từ nước ngoài. Nay muốn thanh lý NPL này bằng cách xuất bán sang nước thứ 3 có được không? nếu được thì DN chúng tôi có cần xin cấp quyền xuất khẩu để xuất bán NPL này hay không?

  Xem trả lời

 • 01/11/2018
  Hàng tạm nhập tái xuất

  Doanh nghiệp có lô hàng tạm xuất đi sửa chữa có thời hạn sau đó tái nhập về, vậy trường hợp này lô hàng có được miễn thuế nhập khẩu không? Nếu được miễn thuế thì phí sửa chữa của lô hàng này có được miễn thuế luôn không ?

  Xem trả lời

 • 30/10/2018
  TẠM NHẬP VẢI QUẦN ÁO TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM SAU ĐÓ TÁI XUẤT SANG ĐÀI LOAN

  chúng tôi dự kiến nhập khẩu mặt hàng " vải quần áo" từ Trung Quốc về Việt Nam sau đó sẽ tái xuất sang Đài Loan. Xin cho hỏi mặt hàng có được áp dụng chính sách này không? Cố cần xin giấy phép không? Thủ tục Hải quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 10/10/2018
  Thủ tục tạm nhập tái xuất

  Doanh nghiệp hiện tại có 1 lô hàng là thuốc BVTV nhập từ France về và dán nhãn chai rồi xuất đi nước khác (Malaysia, Philipin), như vậy doanh nghiệp sẽ được phép nhập khẩu theo loại hình gì và có được hoàn thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 15/10/2018
  Thủ tục tạm nhập tái xuất

  Công ty tôi có xuất 1 lô hàng máy móc (hs code:84368021) với loại hình (B11) sang AUSTRALIA. Sau 1 thời gian sử dụng máy bị hư hỏng và phía đối tác yêu cầu phía Việt Nam bảo hành sửa chữa. Lô máy móc này sẽ được nhập khẩu về Việt Nam, sau khi bảo hành sửa chữa xong sẽ xuất trả lại cho phía đối tác. Mã loại hình cho trường hợp nhập và xuất trả này; Thuế liên quan; Nếu làm công văn xin không thu thuế thì có được chấp nhận không? Thủ tục và quy trình; Địa điểm làm thủ tục hải quan.

  Xem trả lời

 • 03/10/2018
  Chuyển đổi mục đích của tờ khai phi mậu dịch

  Trước đây chúng tôi có nhập khẩu hàng hóa theo diện phi mậu dịch, do khách hàng cho tặng. Chúng tôi có nộp thuế đầy đủ và chỉ sử dụng nội bộ. Nay có đối tác cần mua lại mặt hàng đó, vậy chúng tôi có thể chuyển đổi mục đích của tờ khai phi mậu dịch này sang tờ khai kinh doanh được hay không?

  Xem trả lời

 • 25/09/2018
  Hàng hóa nhập khẩu được miễn thuế & có thanh toán có được khai TKHQ phi mậu dịch mã loại hình H11

  chúng tôi có nhập khẩu chân vịt cho hệ trục tàu thủy từ nước Anh. Đây là hàng hóa có thanh toán. Mục đích nhập về để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty chuyên vận chuyển hành khách bằng đường biển từ Hà Tiên ra Phú Quốc và ngược lại, chân vịt này sẽ được gắn vào tàu giúp cho tàu chạy nhanh hơn mà vẫn an toàn) & theo chúng tôi tìm hiểu "Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13; Chương IV : Miễn thuế - giảm thuế- hoàn thuế; Điều 16: Miễn thuế; Mục 16" thì đây là mặt hàng công ty chúng tôi sẽ được miễn thuế nhập khẩu, Tuy nhiên, chúng tôi đang không rõ qui định này có liên quan đến khai báo hải quan không? Nghĩa là nếu được miễn thuế nhập khẩu như vậy, công ty chúng tôi sẽ được khai báo phi mậu dịch với mã loại hình H11 là bình thường? hay bắt buộc phải khai báo TKHQ mậu dịch nếu muốn thanh toán cho nước ngoài thông qua ngân hàng.

  Xem trả lời

 • 21/09/2018
  Tái nhập khẩu máy móc TSCĐ sau khi xuất ra nước ngoài sửa chữa

  Công ty TNHH 2 thành viên có vốn đầu tư nước ngoài. Năm 2015, nhập khẩu một số Máy Dệt Kim từ Hàn Quốc về Việt Nam làm tài sản cố định. Tháng 07/2018, một số máy bị hỏng không thể sửa chữa ở Việt Nam nên làm thủ tục xin xuất qua Hàn Quốc để sửa chữa. Bên Hàn Quốc thông báo phí và đã sửa chữa xong. Nay chúng tôi muốn làm các thủ tục để nhập khẩu lại về Việt Nam- Khi nhập khẩu về Việt Nam, chúng tôi phải nộp thuế nhập khẩu, Thuế GTGT không? - Nếu phải nộp thuế GTGT thì thuế GTGT này chúng tôi có được khấu trừ không?

  Xem trả lời

 • 18/09/2018
  Thủ tục tạm xuất tái nhập ô tô cũ ra nước ngoài sửa chữa

  Doanh nghiệp có ý định đưa các xe cũ ở Việt Nam ra nước ngoài sửa chữa rồi nhập trở lại. Xin cho hỏi trình tự thủ tục hải quan liên quan đến vấn đề này và các loại thuế có thể phát sinh.?

  Xem trả lời

 • 17/09/2018
  Thủ tục tạm nhập tái xuất các bộ phận hư của thiết bị/máy để sửa chữa bảo hành

  chúng tôi xuất khẩu thiết bị/máy cho khách hàng A ở Mỹ loại hình SXXK và đựợc chỉ định giao hàng trực tiếp cho khách hàng B ở Trung Quốc. Đến nay, vẫn còn nằm trong thời hạn bảo hành 12 tháng, một số bộ phận trong thiết bị/máy này bị hư và khách hàng A ở Mỹ yêu cầu chúng tôi phải tạm nhập khẩu các bộ phận này từ khách hàng B về Việt Nam để sửa chữa bảo hành cho họ (Nếu phải nhập khẩu nguyên cả thiết bị/máy để sửa chữa bảo hành thì chi phí vận chuyển sẽ rất lớn). Sau khi sửa chữa xong, phải tái xuất các bộ phận này cho khách hàng A và giao hàng trực tiếp đến khách hàng B ở Trung Quốc như chỉ định ban đầu. 1) Công ty có đựợc tiến hành thủ tục hải quan theo loại hình tạm nhập tái xuất cho các bộ phận hư của thiết bị/máy này không? Và thủ tục cụ thể như thế nào? 2) Có qui định nào bắt buộc công ty phải tạm nhập nguyên cả thiết bị/máy này về để sửa chữa bảo hành và sau đó tái xuất không? Và qui định cụ thể như thế nào?

  Xem trả lời