Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/09/2019
  Nhập khẩu và kinh doanh các mặt hàng không có mã HS trên giấy đăng ký đầu tư

  Công ty có 70% vốn đầu tư nước ngoài. Theo Nghị định 09/2018/NĐ-CP, công ty được nhập tất cả các mặt hàng không phải hàng cấm mà không cần giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, khi nhập mặt hàng không có trong danh sách mã HS trên giấy phép đầu tư, chúng tôi phải khai HQ theo hình thức A12, không được khai theo mã A41. Chúng tôi muốn hỏi nếu chúng tôi muốn nhập các mặt hàng không có mã HS trên GPDT và bán trực tiếp thì phải làm thế nào? có phải đăng ký thêm mã HS vào GPDT không?

  Xem trả lời

 • 20/09/2019
  Nhập khẩu hạt nhựa polypropylene dạng nguyên sinh dùng để sx sàn nhựa cho gà vịt phục vụ cho nông nghiệp.

  Do nhu cầu mở rộng sản xuất nên sắp tới công ty nhập khoảng 300 tấn hạt nhựa High Density Polyethylene (HDPE HMA016) dạng nguyên sinh từ Singapore và Korea về để sản xuất ra "sàn nhựa lót sàn chuồng" và sau khi sản xuất xong sẽ bán lại cho các công ty, cơ sở, người dân... chuyên phục vụ cho nông nghiệp. Theo như công ty được biết tại công văn số:1677/BTC-TCT ngày 29/01/2016 thì mặt hàng "sàn nhựa lót sàn chuồng" thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Vậy, chúng tôi nhập khẩu hạt nhựa High Density Polyethylene (HDPE HMA016) dạng nguyên sinh từ Singapore và Korea về để sản xuất ra "sàn nhựa lót sàn chuồng" với mục đích như trên thì mặt hàng này có thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng hay không? nếu thuộc thì khi làm thủ tục nhập khẩu công ty cần phải cung cấp những gì? và mã hs code của mặt hàng này là gì?

  Xem trả lời

 • 20/09/2019
  Xử phạt hành chính

  Trong năm sản xuất 2017 và 2018 Công ty chúng tôi có thu được phế liệu (sợi tơ rối) trong quá trình sản xuất hàng xuất khẩu từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu(sợ tơ tằm đơn(chưa xe) và tơ tằm thô (chưa xe) các loại). Số lượng phế liệu thu được từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu Công ty đã thực hiện xuất hoá đơn bán tiêu thụ nội địa trong năm 2018 và 2019 với tổng số tiền là 13.5000.000 đồng và tiến hành nộp thuế giá trị gia tăng với cơ quan Thuế mà không thực hiện kê khai với cơ quan Hải quan theo quy định tại điều 71 thông tư 38/2015/TT-BTC. Xin hỏi chúng tôi có bị xử phạt hành chính không? và nếu xử phạt thì xử phạt bao nhiêu tiền?  

  Xem trả lời

 • 19/09/2019
  Xử lý nguyên vật liệu nhập khẩu phục vụ đào tạo công nhân của DNCX

  Do nhu cầu đào tạo công nhân may trước khi đi vào sản xuất chính thức, DNCX có nhập khẩu một số nguyên vật liệu như vải dệt kim 100% polyester, dây khóa kéo bằng nhựa, tấm lưới bằng nhựa... dùng để may vỏ bọc ghê xe ô tô. Doanh nghiệp nhập khẩu với hình thức A12 - nhập tiêu dùng và cam kết chỉ sử dụng trong công ty không đưa ra ngoài thị trường (do thời điểm nhập khẩu doanh nghiệp chưa đăng ký cơ sở sản xuất), số nguyên vật liệu này đã được sử dụng, 100% nguyên liệu đều tạo thành phế liệu, phế phẩm. Hiện nay do điều kiện kho bãi chật hẹp nên chúng tôi muốn xử lý số phế liệu, phế phẩm trên, kính hướng dẫn giúp chúng tôi trình tự xử lý.

  Xem trả lời

 • 19/09/2019
  Địa điểm khai hai quan với doanh nghiệp vốn đầu tư 100% nước ngoài

  Công ty là đại lý hải quan làm dịch vụ cho công ty có vốn đầu tư 100% Mỹ hiện đóng tại KCN Đồng nai. Công ty làm thủ tục tại Đồng nai và Chi Cục Hải quan quản lý hàng đầu tư TPHCM. Xin hỏi tại địa bàn TPHCM, công ty chỉ được mở tờ khai nhập khẩu nguyên liệu A12 tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư TPHCM hay chúng tôi có thể chọn mở ở tất cả các cửa khẩu tại Cảng

  Xem trả lời

 • 17/09/2019
  Nhập kinh doanh của Doanh Nghiệp Chế Xuất

  Công ty là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư Nhật Bản dự định nhập mặt hàng: Gỗ làm bút chì (dạng miếng ép), HS code 44081010 từ Indonesia và sẽ bán lại cho công ty đối tác bên Nhật Bản – Hàng nhập và xuất kinh doanh. Nay xin hướng dẫn của quý cơ quan Hải Quan về thủ tục xuất khẩu và nhập khẩu mặt hàng trên. Công ty chúng tôi có được phép thực hiện nhập khẩu và xuất khẩu mặt hàng trên theo hình thức kinh doanh không? Loại hình tờ khai nhập khẩu và xuất khẩu mà công ty chúng tôi phải sử dụng thể thực hiện thủ tục xuất khẩu và nhập khẩu là gì?

  Xem trả lời

 • 16/09/2019
  Nơi làm thủ tục hải quan khác địa chỉ giấy chứng nhận đăng ký

  DN chúng tôi hiện đang trong quá trình xây dựng và chuyển đổi cơ sở sản xuất dự kiến đến 01-11-2019 chuyển qua hoạt động bên cơ sở mới ở KCN2 Nhơn Trạch. Hiện tại Công ty đang làm thủ tục hải quan tại CC HQ Long Thành - Đội NV2 với 2 loại hình SXXK va KD. Nhưng Giấy phép KD sữa đổi lần 5 đã thay đổi địa chỉ ở Nhơn Trạch từ ngày 09-09-2019. Vậy Công ty muốn hỏi là ngay từ hôm nay ngày 10-09-2019 công ty làm thủ tục HQ như thế nào và ở đâu? Nếu làm thủ tục HQ ở Tam Phước thì địa chỉ trên Tờ Khai khác với địa chỉ trên giấy phép, nếu chuyển qua Nhơn trạch làm thủ tục thì cần những thông tin và hồ sơ gì để DN có thể chuẩn bị nhanh nhất có thể.

  Xem trả lời

 • 19/09/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐƯỜNG TINH LUYỆN ĐỂ SẢN XUẤT CHẢ CÁ PHỤC VỤ XUẤT KHẨU

  Trong thời gian tới cty nhâp khẩu mặt hàng "đường tinh luyện" làm gia vị để sản xuất chả cá xuất khẩu. Theo nghiên cứu mặt hàng "đường tinh luyện" thuộc nhóm mã hs 1701 phải đăng ký hạn ngạch thuế quan khi nhập khẩu và nếu nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu thì không cần phải đăng ký hạn ngạch thuế quan. Nay xin được hỏi bộ phận tư vấn nếu cty nhập khẩu theo loại hình KINH DOANH cũng phục vụ cho mục đích xuất khẩu thì có phải đăng ký hạn ngạch thuế quan nữa không?

  Xem trả lời

 • 17/09/2019
  VƯỚNG MẮC LOẠI HÌNH H21

  chúng tôi là DNCX chuyên sx các ngành hàng thuộc cơ khí, sắt thép có nhập khẩu các thiết bị khuôn theo loại hình A12 (mua nội địa và quốc tế) miễn thuế NK về sử dụng trong nhà máy để phục vụ mục đích sản xuất. Đến nay công ty chúng tôi muốn biếu, tặng số khuôn này cho công ty mẹ có trụ sở tại Nhật Bản (không thanh toán), thì có được phép mở tờ khai theo loại hình H21 hay không? Nếu mở được thì công ty chúng tôi có được phép mở tại chi Cục nơi đăng kí hay mở tại cửa khẩu.

  Xem trả lời

 • 20/09/2019
  có bị xử phạt không khi DN đồng ý mức giá HQ đưa ra khi tham vấn mà chưa thực hiện hỏi đáp?

  DN làm thủ tục xuất khẩu bị nghi ngờ trị giá khai báo, Công chức tiếp nhận chuyển hồ sơ tham vấn cho bộ phận tham vấn trị giá, hàng được giải phóng chờ kết quả tham vấn. Đến ngày hẹn tham vấn, DN tôi khi được HQ đề nghị cho ý kiến về mức giá dự kiến xác định thì vì muốn giải quyết nhanh thủ tục nên đã trả lời đồng ý với mức giá đề nghị của HQ, ký biên bản tham vấn đồng ý mức giá HQ. Sau đó, đơn vị tham vấn gửi cho chúng tôi thông bao trị giá, đề nghị DN khai sửa đổi thông tin trị giá mới theo thông báo. Công ty khai bổ sung, nộp thêm thuế theo yêu cầu. Vậy Công ty có bị xử lý vi phạm hành chính theo Điểm a, Khoản 2, Điều 8 Nghị định 127/2013/NĐ-CP ngày 15/10/2013 đã được sửa đổi bổ sung tại Khoản 5, Điều 1 Nghị định 45/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 vì hành vi khai bổ sung làm tăng tiền thuế phải nộp sau khi cơ quan HQ kiểm tra hồ sơ hay không?  

  Xem trả lời