Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/07/2020
  Nhập khẩu máy tính cũ phục vụ Hợp đồng gia công

  doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện đang thực hiện hợp đồng gia công cho Doanh nghiệp chế xuất. Để phục vụ hoạt động gia công, công ty chúng tôi phải nhập 01 lô hàng máy tính cũ ( thuộc chương 8471 ) đã được DNCX mã hoá để phục vụ Hợp đồng gia công. Tuy nhiên chúng tôi gia công với DNCX tương đương với thương nhân nước ngoài thuộc đối tượng áp dụng của Nghị Định 187 và TT 04/2014 BCT thuộc diện cấm nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng. Vậy trường hợp này có được phép nhập khẩu máy tính cũ về hay không ? Chúng tôi có được áp dung khoản 1 điều 4 Quyết định số 18/2016/QĐ-TTg để nhập khẩu sản phẩm máy tính cũ không: "Điều 4. Các trường hợp cho phép nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh Mục cấm nhập khẩu 1. Nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng theo hình thức di chuyển phương tiện sản xuất trong cùng một tổ chức."?

  Xem trả lời

 • 09/07/2020
  Báo cáo quyết toán TNTX

  Hiện tại Máy kiểm tra chức năng IC của Công ty đang bị hư bo mạch, cần xuất ra nước ngoài để sửa chữa. Nếu Công ty kí hợp đồng sửa chữa với đối tác nước ngoài cho những bo mạch này thì có được làm thủ tục tạm xuất tái nhập không?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập khẩu xe lăn điện 4 bánh dành cho người già, người khuyết tật (tàn tật)

  Công ty dự định nhập khẩu một số loại xe điện 4 bánh hoặc 3 bánh dành cho người già và người khuyết tật để tiêu thụ trong nước. Nhưng tôi không tìm thấy mã HS để đăng ký nhập khẩu, loại xe trên.?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Tái nhập hàng đã xuất khẩu vào kho ngoại quan

  Công ty có xuất khẩu lô hàng loại hình E62 vào kho ngoại quan và đang chờ thông tin từ khách hàng thì sẽ chuyển cho khách hàng. Tuy nhiên, bây giờ khách hàng hủy đơn hàng, và công ty muốn nhập lại lô hàng đã xuất vào kho ngoại quan. Xin hỏi Cục về thủ tục tái nhập lại lô hàng này, loại hình tờ khai tái nhập sẽ là mã nào?

  Xem trả lời

 • 14/07/2020
  Thuế Xuất nhập khẩu tungten eletrode

  chúng tôi dự đình đầu tư thêm một nhà máy ở Việt nam cho các sản phẩm sau đây: Vonfram hàn điện cực, Điện cực vonfram, Que vonfram Mã HS tùy chỉnh: 85159000.90. Ứng dụng: Dùng để hàn hồ quang argon. 1. Đối với những sản phẩm đó được nhập vào EU, chúng tôi sẽ xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ (Việt Nam) như là điều kiện miễn thuế? 2. Những điều kiện bắt buộc để đăng ký Giấy chứng nhận xuất xứ tại Việt Nam đối với các sản phẩm đó (ví dụ: tỷ lệ giá trị gia tăng hoặc tỷ lệ nguyên liệu trong nước / nước ngoài .....?) 3. Ví dụ: Nếu chúng ta nhập các thanh vonfram nguyên liệu (mã HS: 81019910 hoặc 81019600) để chế biến thành tungten eletrode tại Việt Nam và xuất khẩu sang EU, có phải chịu thuế xuất nhập khẩu không?Mức thuế nếu có là bao nhiêu ?

  Xem trả lời

 • 08/07/2020
  Xuất nhập khẩu khuôn

  doanh nghiệp chế xuất hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện và phụ tùng ô tô.Hiện nay công ty có kế hoạch nhập khẩu khuôn và các phụ tùng của khuôn (Khuôn là 1 bộ phận của máy móc dùng để đúc tạo hình ra sản phẩm) từ Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài. 1. Chúng tôi có được phép nhập khẩu từ thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài không? và trường hợp được phép thì chúng tôi cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

  Xem trả lời

 • 14/07/2020
  Xử lý phế liệu, phế thải khi kết thúc hợp đồng gia công của hai doanh nghiệp chế xuất

  doanh nghiệp chế xuất nhận gia công cho doanh nghiệp chế xuất khác, cả hai bên lựa chọn không làm thủ tục hải quan.Vậy sau khi kết thúc hợp đồng gia công cty có phải làm thủ tục hải quan xử lý phế liệu, phế phẩm hàng gia công luôn không? nếu có thì thời hạn bao lâu phải làm thủ tục xử lý xong phế liệu, phế phẩm hàng gia công?

  Xem trả lời

 • 13/07/2020
  Nhập khẩu hàng hóa theo loại hình A41

  Cty FDI có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chúng tôi có nhập lô hàng từ nước ngoài, theo loại hình A41 (Theo đó, mã này được sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (bao gồm DNCX) thực hiện nhập khẩu hàng hóa theo quyền nhập khẩu để bán trực tiếp tại Việt Nam (không qua sản xuất).) Vậy chúng tôi có được phép xuất bán nước ngoài hay không? và sẽ khai báo xuất khẩu theo loại hình nào ?

  Xem trả lời

 • 14/07/2020
  Ngày cấp của CO form D xin cấp lại

  Công ty có bán hàng nội địa cho 1 công ty VN và có xin cấp CO form D (VietNam) cho bên mua sử dụng, nhưng khi bên mua mở tờ khai nhập thì CO đã bị sai số lượng kiện. Và chúng tôi đã xin cấp lại CO mới với cùng mã tham chiếu của CO cũ nhưng ngày cấp khác CO cũ. Và Hải Quan đã từ chối CO cấp mới với lý do ngày cấp CO mới sau ngày truyền tờ khai. Co quan HQ từ chối như vậy có đúng ko?

  Xem trả lời

 • 10/07/2020
  Xác định thuế nhập khẩu

  Chúng tôi nhập khẩu thanh nhôm có KE đi kèm từ Trung Quốc và đã gia công và hoàn thiện theo bản vẽ kỹ thuật để làm cửa. Sản phẩm đã hoàn thiện và lắp ghép vào có thể sử dụng không phải gia công thêm vậy bên chúng tôi có bị áp mã chống bán phá giá không? Hs code chúng tôi áp là 76101010 có hợp lệ không?

  Xem trả lời