Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/03/2018
  Hoàn thuế nộp thừa

  Về thủ tục hoàn lại tiền thuế VAT do nộp nhầm, nộp sai, bên em có làm hồ sơ hoàn thuế VAT với Hải quan Long Thành và đã nộp những quyết định truy thu số tiền thuế VAT mà cơ quan thuế đã thu. Tuy nhiên Hải quan Long Thành yêu cầu nộp liệt kê những tờ khai đó phải có bảng kê lượng, quyết định hoàn thuế với những tờ khai có thuế Nhập khẩu, trong khi đó cty đã kê khai từ 2014-2017, giờ nói bên em phải nộp lại những hồ sơ đó mới được nên rất khó khăn cho phía công ty vì hoàn lại tiền thuế VAT đã có những chứng từ cơ quan Thuế xác nhận và Hải quan Long Thành xác nhận hồ sơ thanh khoản đã hợp lệ.

  Xem trả lời

 • 22/03/2018
  Khoản điều chỉnh cộng

  Tổng cục Hải quan có công văn số 1237/TCHQ-TXNK ngày 08/03/2018. Hiện tại bên Công ty chúng tôi có nhập khẩu có phát sinh những loại chi phí sau: 1)D/O FEE - Phí chứng từ 2)HANDLING FEE - Phí đại lý 3)TERMINAL HANDLING FEE (THC) - Phí xếp dỡ 4)CONTAINER IMBALANCE CHARGE (CIC) - Phí cân bằng container 5)CLEANING FEE - Phí vệ sinh container 6)CONTAINER FREIGHT STATION FEE (CFS) - Phí đưa hàng từ container vào kho 7)EMERGENCY BUNKER SURCHARGE (EBS) - Phụ phí xăng dầu Vậy trong 7 loại chi phí nêu trên thì loại nào phải điều chỉnh cộng khi xác định trị giá tính thuế đối với hàng nhập khẩu?

  Xem trả lời

 • 20/03/2018
  Tặng nguyên phụ liệu

  Chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất, có thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối.Chúng tôi nhập nguyên liệu thép để sản xuất sản phẩm chế xuất là neo thép các loại. Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, có một số thành phẩm chúng tôi muốn chuyển mục đích sử dụng thành hàng mẫu không thanh toán để đưa cho khách hàng ghé thăm nhà máy hoặc mang theo khi nhân viên đi gặp khách hàng để chào hàng và cung cấp cho khách hàng khi có nhu cầu.Vậy chúng tôi phải làm những thủ tục cần thiết gì với số thành phẩm được sử dụng làm hàng mẫu này?

  Xem trả lời

 • 20/03/2018
  Nhập khẩu để gia công đóng gói

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trường hợp công ty có dự định nhập khẩu hàng xá về đóng gói lại & bán ra thị trường Việt Nam thì áp dung mã loại hình A12 hay A41? chúng tôi không chắc "đóng gói lại" có phải là "qua sản xuất" hay không. Tại công ty đóng gói thuộc một trong những công đoạn của quá trình sản xuất. Có quy định nào nêu rõ "đóng gói lại" là "qua sản xuất" hay "không qua sản xuất" hay không?

  Xem trả lời

 • 22/03/2018
  Hợp đồng gia công

  Công ty Nakano là doanh nghiệp FDI 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trước đây bên Nakano có đơn đặt hàng từ khách hàng, Nakano nhận bản vẽ sau đó đặt gia công nội địa rồi xuất đi cho khách hàng (khách hàng là công ty mẹ). Tuy nhiên có một số loại vật tư trong nước không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Bên công ty dự định nhập vật liệu từ nước ngoài (từ công ty mẹ) về với hình thức nhập kinh doanh (A12) sau đó đưa cho công ty gia công, gia công thành sản phẩm và công ty gia công sẽ xuất hóa đơn chi phí gia công cho công ty Nakano. Nakano sẽ xuất hàng hóa đó đi nước ngoài. Công ty Nakano có làm thủ tục hải quan như bình thường hay không? Bên Nakano và công ty gia công sẽ có hợp đồng gia công và hợp đồng gia công đó như thế nào?

  Xem trả lời

 • 15/03/2018
  Nhập khẩu bột xương

  Công ty chúng tôi dự định nhập thử lô hàng bột xương gà, xương heo đã xử lý qua nhiệt trên 100 độ C, xay nhỏ, sấy khô đóng bao Jumbo. Mục đích xử dụng làm phân bón cây. Xin tư vấn giúp thủ tục nhập khẩu lô hàng này cũng như mã HS code cho lô hàng này như thế nào.

  Xem trả lời

 • 14/03/2018
  Báo cáo quyết toán

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất hoạt động kinh doanh theo hai loại hình: gia công & SXXK, chúng tôi nộp báo cáo quyết toán cuối năm theo hai loại hình riêng. 1/ Về sản xuất xuất khẩu: lượng nguyên liệu & thành phẩm: báo cáo theo số tiền (VND) theo tài khoản 152 & 155. 2/ Về gia công: lượng nguyên liệu báo cáo theo số lượng, nhưng thành phẩm gia công báo cáo theo số lượng hay số tiền? nhờ hướng dẫn giúp, vì theo báo cáo tài chính tài khoản 155 thể hiện số tiền tổng của thành phẩm SXXK & thành phẩm gia công?

  Xem trả lời

 • 22/03/2018
  ủy quyền xuất khẩu the loại hình sản xuất xuất khẩu

  Công ty nhập nguyên phụ liệu về sản xuất với loại hình sản xuất xuất khẩu. Nay muốn ủy quyền cho công ty Công ty TNHH KALAI- Đồng Nai xuất khẩu. Theo giấy đăng ký kinh doanh Công ty TNHH KALAI là chủ sở hữu Công ty TNHH KALAI - Đồng Nai. Vậy trường hợp này có được gọi là sản xuất xuất khẩu không.

  Xem trả lời

 • 19/03/2018
  Trị giá tính thuế

  Khi thực hiện xuất hàng mà tờ khai đã được thông quan rồi sau đó phát hiện là số lượng hàng thực tế không giống trên tờ khai (Ví dụ: Có thể bị hư hỏng khi lên hàng nên bị thiếu hụt hoặc nhiều hơn do sai sót ) thì công ty có được thực hiện khai bổ sung không và quy trình thực hiện như thế nào trong thời gian bao lâu cho phép thực hiện khai bổ sung (nếu có). - Khi thực hiện xuất hàng và bên khách hàng đã nhận được hàng thì công ty chúng tôi phát hiện có sự sai sót về trị giá trên tờ khai, vậy công ty chúng tôi có thể thực hiện khai bổ sung để điều chỉnh trị giá cho đúng được không

  Xem trả lời

 • 19/03/2018
  Chính sách thuế đối với nguyên liệu tự cung cho HĐGC

  Công ty là DNCX có nhận gia công cho DN nội địa, công ty có tự cung một phần nguyên liệu nhập từ nước ngoài về để thực hiện HĐGC. Vậy nguyên liệu tự cung này khi nhập về có phải chịu khoản thuế nào không? Và với sản phẩm gia công có sử dụng nguyên liệu tự cung khi xuất bán có phải chịu thuế không?

  Xem trả lời