Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/12/2017
  Xử lý thuế nhập khẩu và thuế VAT đối với NPL nhập khẩu để gia công bị thiệt hại do cháy , hỏa hoạn

  chúng tôi có lượng NPL nhập khẩu từ công ty mẹ bên hàn Quốc về để gia công, lắp ráp, sản xuất cần gạt nước ô tô, thời gian gần đây công ty xảy ra một vụ cháy nổ khiến số lượng hàng trên bị thiệt hại toàn bộ dẫn đến không thể sử dụng được nữa và không được cơ quan bảo hiểm bồi thường thiệt hại về tiền thuế NK và thuế GTGT. Vậy công ty được xử lý miễn giảm , không thu thuế nhập khẩu và thuế VAT theo quy định của Thông tư 237/2009/TT-BTC (18/12/2009) không? Những giấy tờ liên quan thông báo tới hải quan bao gồm giấy tờ gì?

  Xem trả lời

 • 14/12/2017
  Bán phế liệu cho doanh nghiệp chế xuất

  Trong quá trình nhập khẩu máy móc, nguyên phụ liệu và các sinh hoạt thường ngày của văn phòng nhà xưởng có phát sinh các loại phế liệu phế thải (từ tháo gỡ báo bì đóng gói, chất thải thông thường, những phế liệu này nằm ngoài định mức): Thùng carton, thùng nhựa, gỗ, túi nylon, giấy phế liệu và các loại nhựa phế liệu (không bao gồm chất thải chứa chì, bột chì, xỉ chì, bùn chì, bình ắc quy thải và các loại chất thải nguy hại chứa chì). Những phế liệu này công ty ký hợp đồng bán cho doanh nghiệp nội địa (DNNĐ) ở Việt Nam, hàng tháng DNNĐ sẽ đến công ty thu gom phế liệu phế thải. DNNĐ có đầy đủ các giấy phép về xử lý phế liệu phế thải theo luật pháp quy định. Hỏi, những phế liệu trên khi chúng tôi bán có phải làm thủ tục hải quan không? Nếu có khi làm thủ tục hải quan công ty và DNNĐ cần cung cấp những giấy tờ nào và mã loại hình tương ứng?

  Xem trả lời

 • 18/12/2017
  Thủ tục nhập khẩu Pin ( hs 8506.80.91 ) dùng cho BỘ CẤP NGUỒN LIÊN TỤC UPS

  chúng tôi có nhu cầu nhập Pin ( mã HS 8506.80.91) được sử dụng cho Bộ cấp nguồn liên tục. Theo MSDS, có thành phần chất như Sulfuric Acid ( CAS no 7664-93-9 ) và Barium ( cas no 7440-39-3 ) thuôc danh mục phải xin khai báo hóa chất theo NĐ 113/2017/NĐ-CP. Tuy nhiên, mặt hàng này là hàng thành phẩm, mặt hàng này có phải xin khai báo hóa chất không

  Xem trả lời

 • 18/12/2017
  Tư vấn về thủ tục nhập khẩu hàng miễn phí dùng cho hàng SXXK

  Công ty nhập một số lô hàng nhập khẩu trong nước và từ nước ngoài dùng cho sản xuất hàng may mặc sxxk. Tuy nhiên, do yêu của khách hàng nên họ có đặt trực tiếp một số NPL và gửi miễn phí cho chúng tôi (không phải hàng gia công). Sô tiền NPL không phải thanh toán chúng tôi sẽ khấu trừ vào giá thành sản phẩm cho khách hàng. Do đó, xin hỏi công ty sẽ nhập khẩu các lô hàng nói trên theo loại hình gì? Theo loại hình E31(theo chỉ định của thương nhân nước ngoài) và không thanh toán hay công ty sẽ mở tờ khai H11 và chọn loại sản xuất xuất khẩu ?

  Xem trả lời

 • 15/12/2017
  mã HS của collagen chiết xuất từ da bò

  công ty nhập khẩu lô hàng vỏ Collagen (thủy phân ,chiết xuất từ da bò, đã xử lý-có thể ăn được ) dùng làm vỏ xúc xích và lạp xưởng. Thủ tục nhập khẩu lô hàng có phải xin giấy phép nhập khẩu, đăng ký kiểm dịch động vật của Cục Thú y?  Có phải đăng ký kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ko

  Xem trả lời

 • 15/12/2017
  Thủ tục nhập khẩu nước tương Kikkoman từ Nhật Bản

  Công ty muốn nhập sản phẩm là nước tương Kikkaman. Xuất xứ : Nhật bản với mục đích kinh doanh bán tại Việt Nam. Xin cho biết thủ tục nhập, thủ công bố chất lượng sản phẩm? Mã code sản phẩm thuộc nhóm gì? Thuế nhập khẩu bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 14/12/2017
  Tư vấn thủ tục Hải Quan

  Công ty nhập 1 lô hàng pallet từ Hàn quốc về sử dụng (gỗ ép thành pallet) đã được xử lý nhiệt và có giấy chứng nhận không cần hun trùng từ nước ngoài. Vây bên công ty chúng tôi nhập về thì có cần đi xác nhận hun trùng không?

  Xem trả lời

 • 14/12/2017
  Nhập khẩu thuốc thú y

  Công ty định nhập các mặt hàng thuốc thú y, vaccin cho thú y Cho tôi hỏi khi nhập khẩu các mặt hàng này cần có điều kiện gì? Thuế suất như thế nào?

  Xem trả lời

 • 15/12/2017
  Thủ tục nhập khẩu chất tẩy rửa toilet, chất làm thông bồn cầu

  Công ty chúng tôi dự định nhập khẩu "Chất tẩy rửa toilet, chất thông bồn cầu" từ Nhật Bản, Trung Quốc thuộc HS 340220. Như vậy, có phải xin giấy phép hay công bố và đăng ký kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu hay không? Nếu có thì xin quý cơ quan cho chúng tôi xin thông tư hay quyết định có liên quan.

  Xem trả lời

 • 14/12/2017
  Xác nhận thủ tục hải quan DNCX

  Công ty Elensys là doanh nghiệp chế xuất. Thủ tục để CÔNG TY TNHH ELENSYS TP.HỒ CHÍ MINH bán hàng và mua hàng với CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ SAMSUNG HCMC CE COMPLEX (doanh nghiệp thường) là xuất hóa đơn thuế suất là 0% và làm thủ tục hải quan xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ theo loại hình tương ứng quy định tại Điều 86 Thông tư 38/2015/TT-BTC, như vậy đã đúng theo quy định chưa.

  Xem trả lời