Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 13/11/2018
  Biểu thuế thông thường

  Công ty có mặt hàng nhập khẩu từ Japan về nhưng nhà cung cấp không biết xuất xứ ở đâu và thể hiện xuất xứ trên chứng từ là ''Unknown'', và trên phần mềm có xuất xứ ‘’unknown’’. Vậy ‘’unknown’’ là gì và nếu công ty chọn trường hợp này thì phần thuế nhập khẩu sẽ áp vào thuế ưu đãi B01 hay thuế thông thường 150% và có được khai hải quan theo xuất xứ Unlnown hay không?

  Xem trả lời

 • 09/11/2018
  Nhập khẩu bịch phôi nấm

  Chúng tôi là Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chuyên nhập các mặt hàng về nấm và mộc nhĩ chuẩn bị nhập loạt sản phẩm là Bịch phôi nấm (nguyên liệu là Mùn Cưa + Cám Mỳ để tạo ra nấm), chúng tôi đang lo lắng không biết nên nhập mã hs gì cho phù hợp và thủ tục nhập khẩu cụ thể như thế nào.

  Xem trả lời

 • 08/11/2018
  Thuế suất ưu đãi đặc biệt hạt nhựa từ Ấn Độ

  Công ty chuẩn bị nhập hạt nhựa từ Ấn Độ hiện nay công ty đang áp mã HS cho hạt nhựa này: 3902(3%) và 3903(5%). 1. Công ty áp mã HS 3902(3%) và 3903(5%) có đúng không? 2. Nếu nhập khẩu từ Ấn Độ và có CO thì công ty được áp dụng thuế suất ưu đãi hay không?Thuế suất áp dụng CO cho xuất xứ Ấn Độ là bao nhiêu%?

  Xem trả lời

 • 13/11/2018
  Thủ tục xuất khẩu sản phẩm màng gấc sấy khô

  Doanh nghiệp muốn xuất khẩu sản phẩm màng gấc (ruột gấc) sấy khô sang cho đối tác nước ngoài. Xin hỏi thủ tục xuất khẩu sản phẩm này có cần xin giấy phép gì không ? Như kiểm dịch, vệ sinh an toàn thưc phẩm... ?

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  Vướng mắc Thông tư 41/2018/TT-BGTVT

  Công ty AK VINA hoạt động trong ngành hóa chất, chuyên sản xuất, kinh doanh mặt hàng nhựa Polyester chưa no HS : 39079130, thực hiền quyền bán buôn, bán lẻ các loại hóa chất theo HS CODE 3207,3208,3209, 3906,3907,3908... là những nguyên liệu dùng trong công nghiệp. Thông tư 41/2018/TT-BGTVT quy định về DANH MỤC SẢN PHẨM, HÀNG HÓA CÓ KHẢ NĂNG GÂY MẤT AN TOÀN THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC CỦA BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI. Danh mục nguyên liệu trên có thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải ? vì sản phẩm hóa chất của cty là nguyên liệu không thuộc lĩnh vực sản phẩm công nghiệp dùng trong giao thông vận tải và phương tiện thăm dò khai thác trên biển (không áp dụng đối với sản phẩm dùng cho tàu và phương tiện thăm dò khai thác trên biển tạm nhập tái xuất và mang cờ nước ngoài).

  Xem trả lời

 • 13/11/2018
  THỦ TUC ĐỂ XUẤT KHẨU LÔ HÀNG ĐẦU TIÊN ĐẦU TIÊN

  Công ty đã có đăng ký ngành nghề xuất khẩu cao su, nay Công ty muốn xuất lô hàng đầu tiên thì phải làm gì?

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  Phân loại mã Hs code

  Chúng tôi dự tính nhập khẩu 02 Tượng hình con Lạc Đà, chất liệu bằng sợi, dùng để trưng bày tại 2 chi nhánh của công ty tại Hà nội và TP.Hồ Chí Minh. Vậy cho tôi hỏi là sản phẩm này có thể cho vào mã HS code nào? HS Code thuộc của "Tượng" hay HS Code Thuộc các Sản phẩm "Mô Hình".

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  Chuyển đổi từ loại hình nhập E21 sang E31

  chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực may mặc làm gia công và sản xuất xuất khẩu. Hiện chúng tôi có kí hợp đồng gia công cho 1 khách hàng, sau khi kết thúc đơn hàng còn thừa nguyên liệu, số nguyên liệu này khách hàng có thỏa thuận là sẽ bán lại cho Công ty, sau đó chúng tôi sẽ làm thành sản phẩm may mặc khác và bán cho 1 khách hàng khác ở Tây Ban Nha. Vậy công ty chúng tôi sẽ phải làm thủ tục gì để chuyển đổi số nguyên liệu trên đang nhập từ loại hình E21 thành E31 để xuất hàng đi theo loại hình E62.

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  DNCX KHAI BÁO MÃ ĐỊNH DANH ĐỐI VỚI HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

  công ty thuộc loại hình doanh nghiệp chế xuất: 1. đối với khai báo định danh cho hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ thì tại phần loại hình hàng hóa ( xuất khẩu, nhập khẩu, nội địa) công ty chúng tôi nên chọn loại hình nào? 2. đối với hàng hóa nhập xuất nhập khẩu tại chỗ có cần khai báo mã định danh hay không?

  Xem trả lời

 • 07/11/2018
  Xử lý phế liệu

  Trong quá trình gia công, công ty phát sinh ra phế liệu (phế liệu trong định mức), thì theo điều 71 thông tư 39: "thủ tục xử lý phế liệu,phế phẩm tiêu thụ nội địa,phế thải", thì doanh nghiệp muốn kê khai phế liệu theo mẫu số 04 của phụ lục IV Thông tư 39, gửi đến cơ quan hải quan thông qua hệ thống, nhưng doanh nghiệp vẫn chưa rõ ràng trong việc kê khai hệ thống nào của hải quan, vì doanh nghiệp có hỏi thì Thái Sơn nói trong hệ thống Vnacss không có phần khai báo mẫu số 04 phụ lục IV Thông tư 39 Nhờ hỗ trợ và hướng dẫn việc khai báo phế liệu theo mẫu số 04 để doanh nghiệp có thể đóng thuế và hoàn thành thủ tục hải quan đối với việc xử lý phế liệu trong nội địa

  Xem trả lời