Quy định về miễn thuế, hoàn thuế

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/10/2017
  Giấy phép nhập khẩu hàng nhập kho ngoại quan

  khách hàng của chúng tôi là doanh nghiệp ở nước ngoài muốn gửi vào kho ngoại quan ( kho ngoại quan SoJitz logistic - tại KCN Long Đức) mặt hàng MÁY IN CÔNG NGHIỆP (dùng để in lên bìa carton và chỉ phục vụ cho nhu cầu sản xuất trong nhà máy ). Sau khi đối tác của họ là 1 DN có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam hoàn thiện việc xây dựng nhà máy thì công ty này sẽ làm thủ tục nhập khẩu máy in này từ kho ngoại quan của chúng tôi. 1. Mặt hàng này có thuộc diện phải xin giấy phép nhập khẩu theo Thông tư 16/2015/TT-BTTT và 60/2014/ND-CP không? 2. Nếu phải xin giấy phép nhập khẩu thì ai sẽ là người xin giấy phép ? và phải xin giấy phép trước khi đưa hàng vào kho ngoại quan hay phải xin giấy phép khi DN tại việt nam nhập khẩu từ kho ngoại quan của chúng tôi.

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Nhận gia công xe chữa cháy

  Công ty (bên B: bên nhận gia công) có nhận được hợp đồng gia công cho một đơn vị nước ngoài, tên đối tác là: KODAIRA INDUSTRIAL CO.,LTD (bên A: bên thuê gia công). Sau khi bàn bạc, hai bên ký kết hợp đồng gia công thi công sản xuất, lắp ráp thùng xe chuyên dùng, phục vụ công tác phòng cháy, cứu nạn. Bên A có trách nhiệm cung cấp xe cơ sở, các thiết bị, phụ tùng kèm theo (chi tiết theo hợp đồng, phụ lục kèm theo). Xe cơ sở chúng tôi nhập về là xe có đầu và chassis hoàn chỉnh, đồng bộ (toàn bộ cabin và khung gầm chassis hoàn chỉnh). Bên B tổ chức thi công lắp ráp thùng xe và những yêu cầu về chất lượng, mẫu mã và thời gian giao hàng theo chỉ định của bên A. Công ty chúng tôi có cơ sở và xưởng sản xuất, lắp ráp đáp ứng được đủ các giấy tờ theo luật Hải quan quy định. Bên B chúng tôi chỉ gia công thùng xe và lắp thành một chiếc xe hoàn chỉnh, xe nhập về tới khi xuất đi trong quá trình gia công, lắp ráp không được phép lưu hành trên đường bộ của Việt Nam. Vậy, trường hợp này có làm được loại hình Gia công không (Gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài). Nếu không được mở loại hình gia công thì xin hướng dẫn về loại hình, thủ tục xuất nhập khẩu, các chính sách quản lý mặt hàng cho trường hợp nêu trên của chúng tôi.

  Xem trả lời

 • 19/10/2017
  Lấy dữ liệu V5 bị xóa

  Cho tôi hỏi nếu mình lỡ xóa phụ kiện đã được duyệt trên hệ thống Ecus 5 trong khi định mức mã hàng của Phụ kiện đó đã xuất rồi (có tờ khai xuất tương ứng) thì mình có lấy lại được Phụ kiện đó không, hay có cách nào để khai lại phụ kiện thay thế mà hệ thống Ecus 5 không báo lỗi (Vì mã hàng đã tồn tại)

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Hoàn thuế GTGT hàng xuất khẩu

  Công ty tôi nhập khẩu UPS từ Hàn Quốc và sau đó xuất khẩu vào khu chế xuất, đã làm thủ tục Hải quan cả nhập và xuất khẩu, đóng 10% thuế GTGT hàng nhập khẩu. Xuất khẩu vào khu chế xuất thuế GTGT 0%. Hiện tại thuế GTGT của Công ty chúng tôi hơn 300 triệu, như vậy công ty chúng tôi có được hoàn số tiền Thuế GTGT này không?

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Xin hỏi về thủ tục hoàn thuế

  công ty có mua nguyên liệu là mặt hàng thiếc thỏi trong nước và gia công sản xuất để bán trong nước và xuất khẩu (vào DNCX và nước ngoài), khi công ty chịu thuế GTGT đầu vào thì đến khi xuất khẩu công ty có được hoàn thuế GTGT cho lượng hàng đã xuất khẩu không, điều kiện, thủ tục để được hoàn sẽ tham khảo ở mục nào .

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Nhập khẩu cân sức khoẻ ( dùng để cân người)

  chúng tôi nhập khẩu mặt hàng: cân điện tử kèm thước đo chiều cao ( dùng để cân người dùng trong y tế). Theo Nghị định 36/2016ND-CP ngày 15/05/2016 doanh nghiệp đã có hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng của trang thiết bị y tế loại A, giấy uỷ quyền và bảng phân loại thiết bị y tế. Tuy nhiên theo Thông tư 23/2012/TT-BKHCN ngày 26/09/2013 quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Như vậy khi nhập khẩu "cân điện tử" nói trên doanh nghiệp có phải áp dụng phê duyệt mẫu theo Thông tư 23 hay không?

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Thủ tục chuyển loại hình kinh doanh máy làm sạch và khử trùng dụng cụ nội soi

  Công ty dự kiến chuyển loại hình kinh doanh từ TNTX (G13) sang kinh doanh (A11) Máy làm sạch và khử trùng dụng cụ nội soi, mã HS 84192000. Vậy khi chuyển loại hình kinh doanh loại máy này về thì cần phải làm những thủ tục gì? có cần đăng ký kiểm tra chất lượng hay xin giấy phép nhập khẩu tại Viện Trang thiết bị Y tế và công trình (Bộ Y Tế) hay không?

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Giấy chứng nhận xuất xứ C/O form D cho sản phẩm gia công sản xuất bên ngoài nhà máy để xuất khẩu

  Công ty hợp đồng thuê một Công ty TNHH Bình Đông (ở quận 9, TP.HCM) gia công sản xuất sản phẩm bột trét tường nhãn hiệu Nippon Paint skimcoat theo yêu cầu của chúng tôi. Gia công sản xuất xong, Công ty Bình Đông sẽ giao hàng lại cho chúng tôi để chúng tôi kinh doanh bán hàng trong nước và xuất khẩu đi Myanmar. Công ty Bình Đông sản xuất bột trét tường theo công thức pha trộn của chúng tôi quy định. Chúng tôi còn cung cấp nguyên vật liệu sản xuất và bao bì đóng gói cho họ. Thành phần chủ yếu của sản phẩm này có hàm lượng ASEAN khoảng 80%. Xin hỏi chúng tôi muốn được cấp giấy chứng nhận xuất xứ C/O Form D cho sản phẩm bột trét tường do (Công ty Bình Đông ở quận 9, TP.HCM gia công sản xuất) để xuất khẩu đi Myanmar được không? Nếu được, thủ tục như thế nào và có yêu cầu gì không?

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Trừ nguyên vật liêu gia công đối với thành phẩm bị hư

  Công ty chúng tôi gia công mặt hàng tấm sưởi nhiệt gương chiếu hậu cho công ty nước ngoài. Nguyên vật liêu gia công nhập khẩu từ công ty thuê gia công. Trong kỳ thành phẩm gia công đã nhập kho nhưng chưa xuất cho khách hàng, một thời gian sau phát hiện thành phẩm bị hư do điện trở thành phẩm thay đổi. Nếu công ty làm biên bản hủy hàng hư và gửi Chi cục Hải quan quản lý trực tiếp sau đó tiến hành tiêu hủy hàng thì nguyên vật liệu cấu thành thành phâm bị hư đó có được miễn thuế nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 19/10/2017
  nhập khẩu bơm tiêm và găng tay cao su dùng 1 lần cho phòng thí nghiệm mới 100%

  Công ty chúng tôi nhập khẩu bơm tiêm và găng tay cao su dùng 1 lần cho phòng thí nghiệm mới 100%. Vậy cho chúng tôi biết về chính sách mặt hàng để thực hiện thủ tục Hải quan.

  Xem trả lời