Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 23/09/2021
  Thuế XK hạt điều, bơ, bột cacao đi Canada

  Công ty chúng tôi dự dịnh xuất khẩu các sản phẩm bơ ca cao, bột ca cao, hạt điều sang Canada. Xin hỏi chính sách thuế áp dụng đối với các mặt hàng này khi chúng tôi xuất khẩu sang Canada hoặc các nước trong khu vực tự do thương mại mà Canada và Việt Nam cùng tham gia.

  Xem trả lời

 • 16/09/2021
  Nhập khẩu thuốc thành phẩm lần đầu

  Công ty chúng tôi sắp nhập khẩu 1 lô hàng thuốc thành phẩm theo loại hình A41, đây là mặt hàng có kiểm tra chất lượng nhà nước. Sử dụng giấy phép lưu hành của công ty khác (theo công văn ủy quyền của công ty đó ). Vậy cho chúng tôi xin được hỏi 1. Với lô hàng này nhập khẩu lần đầu theo loại hình A41 và có kiểm tra chất lượng thì có cần đăng kí kiểm tra kho bãi với Hải Quan nơi mở tờ khai không ạ. 2. Việc sử dụng giấy phép lưu hành thuốc theo công văn ủy quyền trực tiếp từ công ty đang sở hữu giấy phép thì có hợp lệ không

  Xem trả lời

 • 21/09/2021
  Nhập khẩu theo loại hình A41 nhưng dùng 1 phần cho sản xuất sản phẩm

  Trường hợp DN FDI (không phải EPE) nhập khẩu NVL theo quyền NK & quyền phân phối theo loại hình A41, tuy nhiên sau đó có nhu cầu sử dụng lượng NVL này để tiến hành sản xuất sản phẩm thì có được không? Nếu có thì phải thực hiện thủ tục gì? Trường hợp DN không khai báo mà trực tiếp cho hàng vào sản xuất thì có bị phạt không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2021
  Nhập máy giặt công nghiệp cho phòng thí nghiệm

  Công ty chúng tôi sắp nhập khẩu lô máy giặt nhập từ một hãng chuyên cung cấp máy móc cho phòng thí nghiệm của USA với thông tin "Máy giặt cửa ngang thiết kế chuyên biệt cho phòng thí nghiệm,công suất 8.2 kg, điện áp 220v-240v, Nhãn hiệu # SDL ATLAS, Model# VORTEX M6D. ". Thực tế nhập khẩu cũng để phục vụ cho phòng thí nghiệm, giặt thử độ co giãn và phai màu của vải. Xin quý cơ quan tư vấn cho chúng tôi dùng mã HS CODE nào thì phù hợp quy định của Pháp Luật? Chúng tôi có xin tư vấn, phía tư vấn yêu cầu dùng mã 8450.11.90 có phù hợp hay không?

  Xem trả lời

 • 21/09/2021
  nhập khẩu robot khử khuẩn

  Bên em dự định nhập khẩu robot khử khuẩn (có thể di chuyển, sử dụng Pin), vậy anh chị xem giúp em sẽ sử dụng Mã HS nào và có yêu càu xin giấy phép gì cho mặt hàng này không ạ? - cách làm việc của Robot Đặt chế độ khử trùng Nhập vị trí khử trùng được chỉ định (Có thể đặt ở nhiều điểm) Robot khởi hành và di chuyển tự động đến đích Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, hãy quay lại bàn dịch vụ để bổ sung chất khử trùng và tự động sạc Sau khi hoàn thành công việc, robot di chuyển đến địa điểm khử trùng tiếp theo Khi robot đến điểm mục tiêu, nó sẽ bật đèn cực tím và bộ phun và bắt đầu công việc khử trùng

  Xem trả lời

 • 17/09/2021
  Nhập khẩu pin Lithium

  Sắp tới công ty em dự định nhập khẩu thiết bị lưu trữ điện năng lượng mặt trời ắc quy Lithium với công suất ( 48V , sức chứa 50AH , kích thước : 480x 360x90mm), phía bên nhà sản xuất gửi cho em là mã hs : 85076090 . Vậy em xin hỏi các vấn đề sau. 1. với mặt hàng như em miêu tả ở trên thì có áp dụng được mã hs 85076090 hay là áp mã hs nào ạ 2. Những vấn đề nào cần lưu ý khi nhập khẩu mặt hàng này

  Xem trả lời

 • 13/09/2021
  Thuê xe của nước ngoài để hoạt động kinh doanh vận tải

  Cty tôi thuê xe của nước ngoài để đưa về việt nam hoạt động kinh doanh vận tải có được không, nếu được thì công ty phải nộp những loại thuế nào? 

  Xem trả lời

 • 08/09/2021
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE NÂNG ĐỘNG CƠ DẦU DIESEL

  Công ty chúng tôi muốn nhập khẩu xe nâng động cơ dầu diesel, sức nâng từ 2,5 tấn - 3,5 tấn. Mục đích dùng để phục vụ sản xuất của công ty. Xe nâng hàng mới 100%, được sx từ Trung Quốc. Xin hỏi với mặt hàng như trên theo quy định được áp mã hs nào và các quy định nhập khẩu hiện nay đối với mặt hàng này.

  Xem trả lời

 • 27/08/2021
  Thủ tục nhập khẩu các bộ phận của máy bơm ly tâm

  Công ty có nhập bộ phận của bơm là chõ lọc bằng nhựa thì áp vào mã 39269099 hay mã 84139140 thì đúng hơn?

  Xem trả lời

 • 07/09/2021
  Thủ tục nhập khẩu và HS CODE mặt hàng áo có túi khí

  Công ty nhập khẩu mặt hàng áo túi khí cho nam bên ngoài bằng vải co giãn, bên trong có túi khí sẽ bung ra khi xảy ra tai nạn để bảo vệ cho người lái xe phân phối lớn, và bộ phận túi khí dùng thay thế khi túi khí của áo bị hư . Vậy tư vấn giúp chúng tôi chính sách nhập khẩu của 2 mặt hàng này là như thế nào, và HS code của 2 mặt hàng này.

  Xem trả lời