Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 19/09/2017
  XUẤT KHẨU HÀNG HÓA ĐỐI VỚI CÔNG TY THƯƠNG MẠI

  chúng tôi thuộc loại hình thương mại vốn đầu tư 100% trong nước. Hiện nay bên công ty tìm được khách hàng nước ngoài (Hà Lan) và bên công ty cũng tìm được nhà cung ứng sản phẩm từ công ty ở Bình Dương (công ty này cũng là 100% vốn đầu tư trong nước). Khi nhà cung ứng thông báo giao hàng bên công ty (thương mại) sẽ cho con't đến thẳng công ty cung ứng để lên hàng luôn và sau đó làm thủ tục khai báo hải quan xuất khẩu. Vậy công ty khai báo hải quan ở Tây Ninh hay Bình Dương? Thuế xuất khẩu đối với công ty (thương mại) như thế nào? khách hàng họ yêu cầu công ty chúng tôi cung cấp C/O thì phải làm hồ sơ như thế nào?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  Thủ tục nhập khẩu hệ thống xi mạ - mới 100%

  chúng tôi có nhập khẩu hệ thống xi mạ bu lông, ốc vít mới 100%, phục vụ sản xuất trong nước. Bên bán có gợi ý HS Code 844330. Nhưng khi tra trên hệ thống HS Việt Nam, có 2 HS Code là 84433020 và 84433090. Chúng tôi cần tìm hiểu: 1/ HS Code 84433020 và 84433090, mã nào đúng với hệ thống xi mạ bên trên 2/ Các giấy phép cần thiết nếu có từ bộ và các ban ngành liên quan để nhập khẩu mặt hàng này

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  xuất khẩu phôi thép có cần công bố tiêu chuẩn áp dụng

  Công ty có dự định xuất khẩu mặt hàng phôi thép (được sản xuất trong nước), trước khi xuất khẩu có cần công bố tiêu chuẩn áp dụng hay không? ngoài ra điều kiện đủ để xuất khẩu được mặt hàng này là gì?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  NHẬP KHẨU DẦU, TINH DẦU THỰC VẬT

  chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng Dầu, Tinh Dầu thực vật để kinh doanh như (dầu hạt lựu, dầu hạt nho.../ tinh dầu tràm trà, tinh dầu hoa hồng...). Quý cơ quan cho hỏi doanh nghiệp chúng tôi khi nhập khẩu mặt hàng này có cần xin giấy phép công bố của Bộ Y Tế không? và được quy định tại điều khoản nào?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  thủ tục nhập 1 lô hàng gỗ lim xẻ châu phi từ Tanzania

  Cty sắp nhập 1 lô hàng gỗ lim xẻ từ châu Phi, mong tư vấn giúp tôi về mặt chính sách và thủ tục hải quan cho loại hàng này.

  Xem trả lời

 • 18/09/2017
  Thủ tục nhập khẩu may in văn phòng theo NĐ 06/2017/NĐ-CP

  chúng tôi là công ty thương mai có vốn đầu tư nước ngoài 100%, GP đăng ký kinh doanh tại Hà Nội, đồng thời giấy chứng nhận đầu tư có cho phép thực hiện quyền nhập khẩu các mặt hàng có mã HS: 8443 ( Các loại máy in...). Hiện tại chúng tôi dự định nhập khẩu mặt hàng máy in văn phòng có đầy đủ các tính năng copy-scan-photo-fax sau đó bán lại cho doanh nghiệp khác.Vậy khi nhập khẩu bên tôi có phải tiến hành đăng ký kinh doanh ngành in cho Doanh nghiệp theo NĐ 06/2017/NĐ-CP và TT 03/2017/TT-BTTTT nữa không? Ngoài ra, chúng tôi được biết mặt hàng máy in thuộc danh mục hàng hóa nhóm 2 phải kiểm tra HSNL, vậy kết quả kiểm tra sẽ được áp dụng dài hạn cho mặt hàng giống nhau cùng model đúng không ?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  nk dây chuyền máy sản xuất nước đóng chai(cu thể là trà)

  Sắp tới công ty NK 1 dây chuyền sản xuất nước đóng chai cụ thể là Trà. Chúng tôi nhập thành 2 phần. Phần I là nhập từ ý Phần II là nhập từ Shanghai Cả 2 phần đều cùng 1 nhà sản xuất, Vậy chúng tôi muốn hỏi về thủ tục nhập, chính sách mặt hàng và mã HS của sản phẩm.

  Xem trả lời

 • 14/09/2017
  Câu hỏi về vấn đề nhập khẩu

  Hiện tại tôi có lô hàng phế liệu là các mặt hàng đồ điện tử, điện lạnh ( lò vi sóng, tủ lạnh, ti vi, loa đài...), và một số bộ phận của máy công trình tất cả dưới dạng đồ cũ đồ phế liệu muốn nhập khẩu về Việt Nam để tái chế sử dụng. Vậy xin hỏi quý cơ quan: 1) Hiện Việt Nam có cấm hay hạn chế nhập khẩu các mặt hàng này không? 2) Để được nhập khẩu thì cần các điều kiện gì? Thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 19/09/2017
  Nhập khẩu dầu ăn hướng dương

  Công tôi muốn nhập khẩu dầu ăn hướng dương Kubanochka của về để bán. Vậy: 1/Ban đầu phải làm những thủ tục gì để được phép nhập khẩu.     2/Và khi được phép nhập khẩu thì phải làm những thủ tục gì để có thể thông quan hàng hóa. 3/Nhập khẩu dầu hướng dương này phải chịu những loại thuế nào.

  Xem trả lời

 • 11/09/2017
  Thủ tục NK cây bồ đề

  Chúng tôi chuẩn bị NK cây bồ đề (cây cảnh bóng mát, dùng trong nhà chùa, cao trên 8m) thì khi nhập khẩu chính sách mặt hàng, chính sách thuế, HS như thế nào? có điều kiện gì không? ngoài ra chúng tôi không có công ty làm thủ tục nên thuê đại lý hải quan có được không, mục đích NK là chùa bên Lào biếu tặng cây cho chùa ở VN.

  Xem trả lời