Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 25/03/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÀ MÃ HS CHAI NHỰA NẮP NHÔM, CỐC NHỰA, ỐNG HÚT, NẮP NHỰA

  Hiện công ty có kế hoạch nhập khẩu một số mặt hàng bao gồm: cốc nhựa PP (đựng trà sữa), nắp cốc bằng nhựa PP (nắp và cốc đơn giá riêng, nhà sản xuất bán riêng, số lượng không khớp với cốc), ống hút bằng nhựa PP, chai nhựa PP kèm nắp nhôm (chai và nắp là 1 bộ bán chung, 1 đơn giá). Xin hỏi các mặt hàng này có điều kiện gì khi nhập khẩu và mã HS là bao nhiêu

  Xem trả lời

 • 22/03/2019
  Nhập khẩu chất tẩy rửa, khử khuẩn, dụng cụ y tế

  Công ty chúng tôi sắp tới sẽ nhập khẩu về lô hàng dung dịch rửa, khử khuẩn dụng cụ y tế sử dụng thủ công hoặc trong các hệ thống máy rửa dụng cụ y tế tự động trước khi đem đi hấp sấy tiệt khuẩn. Các sản phẩm này của chúng tôi đã được phân loại là thiết bị y tế loại B và C. Trong thời gian chờ làm đăng ký lưu hành thiết bị y tế loại B,C,D chúng tôi gặp khó khăn trong việc nhập khẩu các trang thiết bị y tế này. Qua trao đổi trực tiếp với Cục Quản lý trang thiết bị bộ y tế, các sản phẩm trên sẽ không thuộc mục 25 phụ lục I- DANH MỤC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ PHẢI CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU (Ban hành kèm theo Thông tư 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế): "Chất thử, hóa chất chẩn đoán, dung dịch rửa được dùng cho thiết bị y tế" (ở đây chỉ yêu cầu giấy phép cho các hóa chất sử dụng trong thiết bị chẩn đoán). Xin phép được hỏi, đối với những mặt hàng thiết bị y tế trên chúng tôi có thể nhập khẩu về bình thường như các thiết bị y tế loại B,C,D khác không (hiện tại chỉ cần phân loại). 

  Xem trả lời

 • 28/02/2019
  THỦ TỤC XUẤT KHẨU BỘT GẠO, CÁC CHẾ PHẨM TỪ GẠO SANG HÀN QUỐC

  Xin tư vấn thủ tục xuất khẩu mặt hàng bột gạo, các chế phẩm từ gạo sang Hàn Quốc. Cty có cần phải xin giấy phép xuất khẩu gạo 5% tấm như Nghị định 107/2018/NĐ-CP?

  Xem trả lời

 • 28/02/2019
  HỎI VỀ THỦ TỤC ĐỂ XUẤT KHẨU HÀNG SANG CAMPUCHIA

  công ty cần xuất khẩu 01 lô hàng ( ống nhựa ngầm dùng cho điện lực ) sang thị trường Campuchia vậy thì thủ tục hải quan như thế nào ? và mặt hàng do công ty sản xuất phải chịu thuế xuất khẩu ra sao ?

  Xem trả lời

 • 28/02/2019
  Thủ tục nhập khẩu sản phẩm Milk shake

  Công ty nhập về các sản phẩm Milk shake từ Đức với thành phần của sản phẩm như sau: maltodextrin, whey powder (milk), vitamin D, flavouring (bao gồm sữa),...như vậy công ty có cần đăng ký kiểm dịch động vật cho sản phẩm này không? Và các thủ tục cần thiết để nhập sản phẩm này là gì?

  Xem trả lời

 • 22/02/2019
  NHAP KHAU HANG HOA TU TRUNG QUỐC VỀ VIET NAM

  Công ty là DNCX chuẩn bị nhập hàng hóa từ Trung quốc với các mặt hàng như sau: - Đầu nối : 85369019 - Bo mạch: 85340090 - Dây cáp điện: 85444941 - Mặt sắt: 7326909; sau khi NK về SX sản phẩm, cty xuất khẩu tới Trung quốc và họ yêu cầu làm CO form E. Xin cho em hỏi có đóng thuế gì không? có cần đăng ký giấy tờ liên quan không? bên em yêu cầu họ làm CO để giảm thuế được không?.

  Xem trả lời

 • 27/02/2019
  nhập khẩu ống bê tông cốt thép kèm xi măng và chất phụ gia

  Công ty chúng tôi có nhập sản phẩm bê tông cốt thép cho là sản phẩm hệ thống nước làm mát cho nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 Đây là sản phẩm tạo tài sản cố định của nhà máy nhiệt điện như vậy công ty chúng tôi có cần làm thủ tục hợp chuẩn hợp quy cho sản phẩm này rồi mới được thông quan không? và điều này có phải ép buộc? theo quy định nào? nếu cần phải công bố hợp chuẩn theo hình tức tự nguyện, tuy nhiên công ty chúng tôi cho rằng đơn vị sản xuất đã đảm bảo chất lượng, vậy công ty chúng tôi có cần chứng nhận hợp chuẩn không? Nếu vẫn phải thực hiện hợp chuẩn tự nguyện thì chúng tôi thực hiện theo quy định nào và thực hiện sau khi hoàn tất thủ tục hải quan, hay phải làm trước khi nhập khẩu rồi mới được thông quan?

  Xem trả lời

 • 25/02/2019
  Thủ tục nhập khẩu chất tẩy rửa dùng trong chăn nuôi

  Công ty tôi có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm chất tẩy rửa dùng trong chăn nuôi để tẩy rửa chuồng trại chăn nuôi. Thành phần gồm Sodium hydroxide, ethanol, tetrasodium ethylene diamine tetra acetate, Sodium Laureth Sulfate, Sodium N-lauroyl sarcosinate...nước sản xuất thuộc châu Âu. Xin hỏi thủ tục để đăng kí giấy phép nhập khẩu bao gồm những hồ sơ nào và cần nộp hồ sơ ở Bộ Y tế hay Bộ Nông Nghiệp để xin giấy phép?

  Xem trả lời

 • 21/02/2019
  Thuế xuất khẩu cho nhôm Billet

  Công ty sản xuất nhôm billet dạng cây 5.8m, thành phần nhôm Al từ >98%. HS 7601.20.00. Thuế xuất khẩu nhôm Billet chưa gia công áp dụng thuế xuất khẩu bao nhiêu %?

  Xem trả lời

 • 18/02/2019
  Nhập khẩu sản phẩm thạch rau câu trong bao bì lớn từ Đài Loan về đóng gói 100 gram gắn nhãn hiệu riêng, bán và phân phối trong nước

  chúng tôi là doanh nghiệp 100 % vốn trong nước, dự định nhập khẩu thạch rau câu trong bao bì lớn 100 kg tại nước Đài Loan về nước chiết rót ra túi nhỏ định lượng 100 gram ; 200 gram; 500 gram và gắn nhãn hiệu riêng đã đăng ký bảo hộ. Vì vậy chúng tôi có cần giấy phép gì để tự chiết rót và gắn nhãn hiệu của mình không? Trên bao bì sản phẩm cần đăng tải những thông tin gì.?.thuế suất thuế nhập khẩu và thuế GTGT hàng nhập khẩu cho mặt hàng thạch rau câu này là bao nhiêu

  Xem trả lời