Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 19/10/2017
  Lấy dữ liệu V5 bị xóa

  Cho tôi hỏi nếu mình lỡ xóa phụ kiện đã được duyệt trên hệ thống Ecus 5 trong khi định mức mã hàng của Phụ kiện đó đã xuất rồi (có tờ khai xuất tương ứng) thì mình có lấy lại được Phụ kiện đó không, hay có cách nào để khai lại phụ kiện thay thế mà hệ thống Ecus 5 không báo lỗi (Vì mã hàng đã tồn tại)

  Xem trả lời

 • 20/10/2017
  Nhập khẩu cân sức khoẻ ( dùng để cân người)

  chúng tôi nhập khẩu mặt hàng: cân điện tử kèm thước đo chiều cao ( dùng để cân người dùng trong y tế). Theo Nghị định 36/2016ND-CP ngày 15/05/2016 doanh nghiệp đã có hồ sơ công bố tiêu chuẩn áp dụng của trang thiết bị y tế loại A, giấy uỷ quyền và bảng phân loại thiết bị y tế. Tuy nhiên theo Thông tư 23/2012/TT-BKHCN ngày 26/09/2013 quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Như vậy khi nhập khẩu "cân điện tử" nói trên doanh nghiệp có phải áp dụng phê duyệt mẫu theo Thông tư 23 hay không?

  Xem trả lời

 • 19/10/2017
  nhập khẩu bơm tiêm và găng tay cao su dùng 1 lần cho phòng thí nghiệm mới 100%

  Công ty chúng tôi nhập khẩu bơm tiêm và găng tay cao su dùng 1 lần cho phòng thí nghiệm mới 100%. Vậy cho chúng tôi biết về chính sách mặt hàng để thực hiện thủ tục Hải quan.

  Xem trả lời

 • 19/10/2017
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU INHALER (thuốc dạng hít)

  Tôi muốn nhập khẩu thuốc dạng hít (inhaler) dành cho người từ Đài Loan. Vui lòng tư vấn giúp tôi thủ tục nhập khẩu.

  Xem trả lời

 • 18/10/2017
  Bao bì hàng hóa nhập khẩu

  chúng tôi dự định nhập 1 lô ổ điện từ Trung Quốc đã có bao bì trực tiếp in bằng tiếng Việt, như vậy chúng tôi có vi phạm không? Chúng tôi không cần dán nhãn phụ vì bao bì đã bằng tiếng Việt, liệu cơ quan quản lý thị trường có kiểm tra, phạt không? 

  Xem trả lời

 • 16/10/2017
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU THUỐC CHỮA BỆNH

  Vui lòng tư vấn giúp tôi thủ tục nhập khẩu, chính sách thuế thuốc chữa bệnh từ Đài Loan và cách đăng ký lưu hành.

  Xem trả lời

 • 18/10/2017
  Thủ tục xuất khẩu ly nhựa có in hình, in chữ

  chúng tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Giấy phép đăng ký kinh doanh được cấp có nội dung:" Sản xuất sản phẩm từ nhựa chi tiết: sản xuất bao bì, ly nhựa" (mã ngành 2220). Như vậy, căn cứ theo nội dung giấy phép này thì công ty chúng tôi có được quyền xuất khẩu mặt hàng ly nhựa cho đối tác nước ngoài không. Sản phẩm xuất khẩu của chúng tôi có 02 loại: - Ly nhựa chưa in hình, in chữ - Ly nhựa đã in hình, in chữ theo yêu cầu RIÊNG của khách hàng. Thủ tục xuất khẩu đối với mặt hàng nêu trên có phải xin giấy phép gì không?

  Xem trả lời

 • 16/10/2017
  nhập khẩu thùng đông lạnh cho xe tải

  Hiện nay công ty chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu thùng đông lạnh cho xe tải có tải trọng trên 1 tấn từ Hàn Quốc về. Mục đích của việc nhập khẩu này dùng để gắn vào xe tải phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh. Tôi muốn biết thủ tục nhập khẩu thùng đông lạnh này như thế nào? Thuế NK là bao nhiêu %. Hàng chúng tôi nhập là hàng mới 100%. Và giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập khẩu này bao gồm những gì?

  Xem trả lời

 • 12/10/2017
  Thủ tục nhập khẩu xe nâng hàng cơ cấu thủy lực

  Công ty chúng tôi chuẩn bị nhập khẩu xe nâng tay cơ cấu hoạt động bằng thủy lực, mặt hàng này có thể cho vào mã hs nào, cần thủ tục gì để nhập khẩu không?

  Xem trả lời

 • 11/10/2017
  Thủ tục xuất thiết bị tàu biển nước ngoài đi sửa chữa

  Bên công làm đại lý cho 1 tàu quốc tích HONG KONG cập Cảng Việt Nam để dỡ hàng. Trên tàu đang có 2 thiết bị bị hỏng. Ở Việt Nam không sữa chữa được, chủ tàu muốn đưa 2 thiết bị này bằng đường biển ra Cảng Hải Phòng rồi gửi sang Singapo để sữa chữa. Vậy cho hỏi thủ tục của việc đưa 2 thiết bị này từ tàu ra Cảng Hải Phòng rồi xuất đi Singapor là như thế nào.

  Xem trả lời