Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 25/01/2021
  Khẩu Trang Y tế

  Tôi có giao dịch với thương nhân Trung Quốc và được giới thiệu có lô hàng khẩu trang không chuẩn y tế chất lượng- giá tốt. Vì thế chúng tôi có nhập 1 lô. Trên nhãn ghi rõ ràng là hàng non medical . Tuy nhiên Hải Quan yêu cầu chúng tôi đi kiểm tra, chúng tôi đã đi kiểm tra và Trung Tâm 3 cho ra kết quả là hàng tốt , phù hợp tiêu chuẩn khẩu trang y tế mà Việt Nam qui định nhưng về nhãn mác không phù hợp và yêu cầu chúng tôi xuất trình chứng từ y tế của lô hàng. Tuy nhiên nhà xưởng bên Trung Quốc là nhà xưởng không y tế vì thế họ không có đầy đủ giấy tờ y tế nên không thể cấp cho chúng tôi. Chúng tôi có thể dùng tiếp nhận công bố phân loại A mặt hàng khẩu trang mà công ty chúng tôi đã có sẵn để xuất trình làm thủ tục nhập khẩu cho lô hàng này không?? Vì thật ra người bán trung Quốc có nói với chúng tôi rằng đây là hàng không y tế bên Trung Quốc, do Việt Nam qui định hàng y tế thấp hơn bên Trung Quốc, nên hàng tiêu chuẩn không y tế của trung quốc lại phù hợp chất lượng là hàng y tế của Việt Nam

  Xem trả lời

 • 22/01/2021
  Nhập khẩu và phân phối đĩa, băng và các phương tiện lưu trữ thông tin đã ghi phần mềm

  chúng tôi là doanh nghiệp FDI dự kiến nhập khẩu các phầm mềm được ghi trên các vật chứa trung gian như đĩa CD, USB... sau đó bán cho công ty Việt nam khác dưới hình thức phân phối, bán buôn. Tuy vậy, trong phụ lục số 02 TT số 34/2013/TT-BTC ngày 24-12-2013, vì các sản phẩm băng đĩa và các phương tiện lưu trữ thông tin có mã HS 8523 nằm trong danh mục hàng hóa không được thực hiện quyền nhập khẩu. Vậy trong trường hợp các sản phẩm này có mã HS không nằm trong danh mục thuộc PL số 02 ban hành kèm theo TT số 34/2013/TT-BTC ngày 24-12-2013 của BCT thì có được phép nhập khẩu hay không? Đồng thời, doanh nghiệp muốn nhập khẩu và phân phối điện thoại, đã có chứa hệ điều hành có được hay không?

  Xem trả lời

 • 15/01/2021
  Nhập khẩu mật ong tự nhiên

  Xin hỏi thủ tục nhập mật ong mới nhất hiện nay từ Úc về Việt Nam. Xin tư vấn giùm luôn thuế cho mặt hàng này?

  Xem trả lời

 • 07/01/2021
  Nhập khẩu Kim

  Công ty xin hướng dẫn một số thủ tục để nhập và xuất khẩu mặt hàng kim xăm mới 100%này: 1. Đây có thuộc hàng hoá cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiên không? 2.Mã số HS mặt hàng này? 3, Thủ tục xuất, nhập khẩu mặt hàng hàng này?

  Xem trả lời

 • 08/01/2021
  Nhập khẩu súng nước (water gun)

  Khách hàng của chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu đồ chơi súng nước - water gun từ Trung Quốc về để kinh doanh tại việt nam. Tư vấn thủ tục để chúng tôi nhập khẩu mặt hàng này.

  Xem trả lời

 • 05/01/2021
  Xuất khẩu đá xây dựng

  dự kiến chúng tôi sẽ xuất khẩu đá xây dựng ( kích cỡ 1x2, 3x4 ) đi các nước Châu  và Châu Âu. Sản lượng 1.000.000 tấn/ năm. Công ty xin hướng dẫn một số thủ tục để xuất khẩu mặt hàng này: 1.Mã số HS mặt hàng này? 2, Thủ tục xuất khẩu mặt hàng hàng này? 3.Văn bản hướng dẫn để xuất khẩu mặt hàng này? 4. Mặt hang này có phải làm thủ tục hơp quy theo thông tư QCVN 16:2019/BXD của Bộ Xây dựng trước khi xuất khẩu hay không? 5, Công ty chọn mã loại hình xuất khẩu là B11 ( xuất kinh doanh) và đóng thuế xuất khẩu là 17% vào ngân sách nhà nước để thông quan hang hóa, Như vậy sau khi công ty đóng thuế này thì công ty có được hoàn lại thuế xuất khẩu này hay không? Xin tư vấn thủ tục hoàn thuế như thế nào?

  Xem trả lời

 • 04/01/2021
  thủ tục xuất khẩu trang vào thị trường mỹ

  Xin hỏi thủ tục xuất khẩu khẩu trang y tế vào thị trường Mỹ, mã HS: 63079090, 6214.90.90,6307.90.40, ba loại khẩu trang nầy có cần thủ tục như thế nào, có cần xin giấy phép FDA không ? và có cần xin giấy phép (Giấy chứng nhận chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam)

  Xem trả lời

 • 31/12/2020
  Thủ tục nhập khẩu máy chấn tôn thủy lực

  Công ty định nhập khẩu hàng máy chấn tôn thủy lực dùng để gia công uốn thép lá, tôn lá. Nhờ tư vấn giúp chúng tôi mặt hàng này có cần xin giấy phép không và áp mã hs code 84629950 đúng không?

  Xem trả lời

 • 30/12/2020
  Thu tục nhập khẩu xe đáp điện

  chúng tôi là cty chế xuất, dự kiến sản xuất xe đạp điện vào thàng 03/2020 (hàng sản xuất để xuất khẩu, không bán tại thị trường VN), hiện nay phía khác hàng có kế hoạch gửi cho bên mình 01 xe đạp điện để làm mẫu ( không dùng để bán hoặc đi lại ), Vậy xin hỏi thủ tục nhập khẩu gồm các giấy tờ gì ( có cần xin giấy phép, hay đăng kiểm,..).

  Xem trả lời

 • 23/12/2020
  Nhập khẩu MMTB từng lần

  Công ty 100% vốn Nhật bản, chuyên sản xuất các loại kết cấu, ống dẫn thiết bị…cho công trường tại Việt Nam cũng như xuất khẩu đi nước ngoài. Công ty có một lô hàng ký kết với doanh nghiệp chế xuất, giao hàng từng phần của một thiết bị xử lý khí thải được kết cấu bằng thép dùng cho công nghiệp. Chúng tôi đã mở tờ khai và giao được 03 trong 06 lô hàng của cả thiết bị này. Tuy nhiên, Hải Quan tại đầu nhập yêu cầu hủy 03 tờ khai xuất (đã thông quan) và xuất lại một hóa đơn mới, mở lại một tờ khai mới cho cả thiết bị này. Do đã quá thời hạn 15 ngày nhưng tờ khai nhập vẫn chưa thông quan vì yêu cầu trên, do chưa rõ về thủ tục hải quan. 1. Một thiết bị lớn xuất hàng nhiều lần thì chúng tôi có được mở tờ khai theo từng lần giao hàng không? 2. Hải quan đầu nhập yêu cầu hủy các tờ khai xuất và mở lại một tờ khai mới cho cả thiết bị này là đó đúng theo thủ tục xuất nhập khẩu không? Nếu đúng xin chỉ rõ cho chúng tôi số, mục văn bản hướng dẫn thủ tục này. 3. Hiện chúng tôi đã xuất đi một nửa thiết bị (03 trong tổng số 06 đợt giao hàng), vậy thủ tục hủy 03 tờ khai xuất thực hiện như thế nào? Hàng hóa có phải tập kết đủ tại địa điểm chờ quan quan dự kiến là kho công ty chúng tôi hay không ?

  Xem trả lời