Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 09/11/2018
  Nhập khẩu bịch phôi nấm

  Chúng tôi là Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chuyên nhập các mặt hàng về nấm và mộc nhĩ chuẩn bị nhập loạt sản phẩm là Bịch phôi nấm (nguyên liệu là Mùn Cưa + Cám Mỳ để tạo ra nấm), chúng tôi đang lo lắng không biết nên nhập mã hs gì cho phù hợp và thủ tục nhập khẩu cụ thể như thế nào.

  Xem trả lời

 • 13/11/2018
  Thủ tục xuất khẩu sản phẩm màng gấc sấy khô

  Doanh nghiệp muốn xuất khẩu sản phẩm màng gấc (ruột gấc) sấy khô sang cho đối tác nước ngoài. Xin hỏi thủ tục xuất khẩu sản phẩm này có cần xin giấy phép gì không ? Như kiểm dịch, vệ sinh an toàn thưc phẩm... ?

  Xem trả lời

 • 13/11/2018
  THỦ TUC ĐỂ XUẤT KHẨU LÔ HÀNG ĐẦU TIÊN ĐẦU TIÊN

  Công ty đã có đăng ký ngành nghề xuất khẩu cao su, nay Công ty muốn xuất lô hàng đầu tiên thì phải làm gì?

  Xem trả lời

 • 13/11/2018
  Thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu

  Công ty 100% vốn nước ngoài đang làm thủ tục để nhập khẩu các mặt hàng về phân bón (gồm thành phẩm và nguyên liệu) từ nước ngoài vào Việt Nam qua cửa khẩu Cát Lái (Tp. Hồ Chí Minh) và sau đó sẽ xuất toàn bộ các mặt hàng này Công ty mẹ là Sundat (S) Pte Ltd tại Singapore (Lưu ý: Trường hợp này là chuyển hàng cho Công ty mẹ tại Singapore chứ không phải bán, không phải kinh doanh tạm nhập tái xuất). Vậy trường hợp này, Công ty cần làm các hồ sơ thủ tục như thế nào?

  Xem trả lời

 • 06/11/2018
  Nhập khẩu trang thiết bị y tế

  Công ty tôi sắp tới có nhập nồi hấp tiệt trùng plasma nhiệt độ cao và hóa chất đi kèm theo nó. Thủ tục nhập khẩu hóa chất đó như thế nào, có phải xin giấy phép nhập khẩu không hay chỉ cần phân loại và làm công bố tiêu chuẩn. Xin cung cấp thông tin về hóa chất như sau: Hóa chất H2O2, dùng để khử trùng và tẩy rửa dụng cụ y tế.

  Xem trả lời

 • 05/11/2018
  Vượt mức khai báo số định danh trên VNACCS

  Căn cứ công văn 6312/TCHQ-GSQL do Tổng cục Hải quan ban hành ngày 26/10/2018 về việc khai báo số quản lý hàng hóa XK, NK. Doanh nghiệp đã liên hệ với Công ty Thái Sơn và đươc giải đáp rằng hệ thống chưa hỗ trợ khai báo quản lý hàng hóa, như vậy Doanh nghiệp phải thực hiện như thế nào ?

  Xem trả lời

 • 09/11/2018
  Nhâp khẩu máy phát đện

  Công ty có kế hoạch nhập khẩu máy phát điện chạy bằng xăng công xuất là 4KW và 8KW E áp mã HS là bao nhiêu? Khi nhập mặt hàng này Công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu bình thường hay có phải cung cấp các giấy tờ như kiểm tra chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật, chứng nhận hợp quy, nhãn dán năng lượng, giám định hay đăng kiểm không? và nếu cần những giấy tờ này thì theo Thông tư hoặc Nghị định nào?

  Xem trả lời

 • 07/11/2018
  Thu tuc kiem hoa Lô hàng xuất

  Công ty có xuất 1 lô hàng áo quần theo loại hình E52; cửa khẩu xuất hàng là cảng Hải Phòng. Lô hàng này chúng tôi khai theo mã 2 (đường biển, container). Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí nên công ty thuê xe vận chuyển hàng từ Huế - Cảng Hải Phòng để đóng hàng (thay vì phải kéo container rỗng từ Cảng Hải Phòng đến Huế rồi phải ra lại Hải Phòng. Lô hàng này Luồng đỏ, phải kiểm hóa tại Huế. Vậy công ty có thể xin kiểm hóa hộ ở cửa khẩu xuất là Cảng Hải Phòng được không? hoặc nếu kiểm hóa ở Huế thì phải xử lý như thế nào? có cần hủy tờ khai để mở lại tờ khai mới theo mã 3 (đường biển, hàng rời) hay không?

  Xem trả lời

 • 06/11/2018
  NHẬP KHẨU HÓA CHẤT THUỘC PHỤ LỤC I NGHỊ ĐỊNH 113/2017/NĐ-CP

  Công ty chúng tôi có nhu cầu nhập mặt hàng là chất đệm sử dụng trong nông nghiệp. Hóa chất gồm 2 thành phần : Axit Phosphoric (CAS no : 7664-38-2, tỷ lệ: 20-30 %) và 2,4,6-Tris(1- phenylethyl) polyoxyethylenated phosphates-40% (CAS no :90093-37-1, tỷ lệ: 1-10% ). Trong đó chất Axit Phosphoric (CAS no :7664-38-2) thuộc Phụ lục I Nghị định 113/2017/NĐ-CP " Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp" nhưng chất trên công ty chúng tôi nhập về chỉ sử dụng trong nông nghiệp (trên MSDS thể hiện sử dụng trong nông nghiệp). 1) Vì chất này chúng tôi nhập về sử dụng nông nghiệp như vậy có cần phải xin "Giấy chứng nhận đủ điều kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp" hay không? 2) Vì đây là hợp chất, nếu thành phần chứa 1 chất thuộc Phụ lục V Nghị định 113/2017/NĐ-CP thì có cần phải khai báo hóa chất hay không?

  Xem trả lời

 • 05/11/2018
  Thủ tục xuất khẩu bàn ghế gỗ

  chúng tôi mua tủ, bàn, ghế,... của doanh nghiệp trong nước được sản xuất từ gỗ nhập khẩu cụ thể gỗ TẦN BÌ (ASH), gỗ SỒI (OAK). Chúng tôi mua có hóa đơn bán hàng, bảng kê lâm sản của doanh nghiệp có xác nhận của kiểm lâm tại nơi sản xuất (Bình Dương). Vậy khi chúng tôi xuất khẩu sản phẩm trên ra nước ngoài có cần phải cơ quan kiểm lâm (Củ Chi) xác nhận bản kê lâm sản sau sau khi mua về để xuất hay không? Thủ tục thông quan gồm những chứng từ gì?

  Xem trả lời