Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/09/2019
  Nhập khẩu hạt nhựa polypropylene dạng nguyên sinh dùng để sx sàn nhựa cho gà vịt phục vụ cho nông nghiệp.

  Do nhu cầu mở rộng sản xuất nên sắp tới công ty nhập khoảng 300 tấn hạt nhựa High Density Polyethylene (HDPE HMA016) dạng nguyên sinh từ Singapore và Korea về để sản xuất ra "sàn nhựa lót sàn chuồng" và sau khi sản xuất xong sẽ bán lại cho các công ty, cơ sở, người dân... chuyên phục vụ cho nông nghiệp. Theo như công ty được biết tại công văn số:1677/BTC-TCT ngày 29/01/2016 thì mặt hàng "sàn nhựa lót sàn chuồng" thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Vậy, chúng tôi nhập khẩu hạt nhựa High Density Polyethylene (HDPE HMA016) dạng nguyên sinh từ Singapore và Korea về để sản xuất ra "sàn nhựa lót sàn chuồng" với mục đích như trên thì mặt hàng này có thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng hay không? nếu thuộc thì khi làm thủ tục nhập khẩu công ty cần phải cung cấp những gì? và mã hs code của mặt hàng này là gì?

  Xem trả lời

 • 19/09/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐƯỜNG TINH LUYỆN ĐỂ SẢN XUẤT CHẢ CÁ PHỤC VỤ XUẤT KHẨU

  Trong thời gian tới cty nhâp khẩu mặt hàng "đường tinh luyện" làm gia vị để sản xuất chả cá xuất khẩu. Theo nghiên cứu mặt hàng "đường tinh luyện" thuộc nhóm mã hs 1701 phải đăng ký hạn ngạch thuế quan khi nhập khẩu và nếu nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu thì không cần phải đăng ký hạn ngạch thuế quan. Nay xin được hỏi bộ phận tư vấn nếu cty nhập khẩu theo loại hình KINH DOANH cũng phục vụ cho mục đích xuất khẩu thì có phải đăng ký hạn ngạch thuế quan nữa không?

  Xem trả lời

 • 19/09/2019
  NK TAI LIEU HUONG DAN SU DUNG CHO MAY MOC

  Công ty nhập khẩu tài liệu hướng dẫn sử dụng cho máy dập, nội dung tài liệu là hướng dẫn sử dụng máy dập cho nội bộ công ty và khách hàng (không kinh doanh buôn bán). HS 4901.99.90. Vậy theo phụ lục 2 của Thông tư 22/2018-TT-BTTTT ngày 28/12/2018 có phải xin giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh nữa không?

  Xem trả lời

 • 18/09/2019
  CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU ĐỒNG THAU THỎI

  Hiện tại công ty muốn xuất khẩu mặt hàng đồng thau thỏi sang thị trường Trung Quốc. Chúng tôi hiện tại có nhận được thông tin cho biết mặt hàng này không được phép xuất khẩu. Mong nhận được tư vấn có được xuất khẩu thì mặt hàng này có chính sách gì không?

  Xem trả lời

 • 13/09/2019
  THỦ TỤC XUẤT KHẨU CLINKER SANG ĐÀI LOAN

  Doanh nghiệp của tôi hiện khai thác Clinker bán nội địa ( dùng trong quá trình sản xuất xi măng), chúng tôi nhận được một hợp đồng xuất khẩu sang Đài Loan. Xin hỗ trợ chúng tôi về thủ tục xuất khẩu mặt hàng này, chúng tôi cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Chính sách về thuế.

  Xem trả lời

 • 12/09/2019
  Nhập khẩu sản phẩm bảo vệ sức khỏe

  chúng tôi sắp tới có nhập sản phẩm tên ARTHRO -7 ( Sản phẩm hỗ trợ xương khớp) dạng viên ( Mỗi hộp 5 vỉ 60 viên). Xuất xử tại Mỹ. Thành phần: Colagen (From chicken), Cetyl myristoleate (CMO), Lipase30 , Methylsulfonylmethane (MSM), Turmeric (Curcuma longa extract, root 95% curcumin), Bromenlain ( From pineapple, 2400 GDU). 1) Mã HS Code của sản phẩm và thuế suất. 2) Thủ tục nhập hàng của lô hàng để đúng theo quy định. 3) Sản phẩm chúng tôi được liệt kê vào san phẩm chức năng vậy Công ty chúng tôi cần điều gì bắt buộc để nhập sản phẩm nay không ?

  Xem trả lời

 • 12/09/2019
  Thủ tục nhập khẩu xe điện trong sân golf

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu xe điện chạy trong sân golf loại 2 chỗ ngồi, không tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hoá từ nước xuất khẩu về Việt Nam nên công ty không nhập khẩu bình ắc quy theo xe. Vậy trong trường hợp trên, xe điện nhập khẩu có được xem là nhập khẩu nguyên chiếc hay không? Thủ tục hải quan nhập khẩu như thế nào? Công ty sẽ mua bình ắc quy trong nước, lắp vào trước khi đăng kiểm như vậy có được hay không? Kính mong tư vấn và hướng dẫn để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.

  Xem trả lời

 • 11/09/2019
  Thủ tục nhập khẩu cá chép nhật làm cảnh

  1. Hiện tại chúng tôi đang ở địa bàn Long Thành muốn mở tờ khai tại Hải Quan Long Thành có được không. Mã HS là bao nhiêu, có được hưởng thuế ưu đãi khi có C/O không. 2. Mặt hàng cá cảnh sống thuộc đối tượng hàng hóa phải kiểm dịch thủy sản theo quy định tại Thông tư 26/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản. Theo như mục dích sử dụng của công ty thì mặt hàng này nằm trong điều mấy khoản mấy của Thông tư.

  Xem trả lời

 • 10/09/2019
  Nhập khẩu thang máy nguyên chiếc đồng bộ tháo rời

  chúng tôi có nhập khẩu thang máy (từ Trung Quốc), hàng nguyên chiếc đồng bộ tháo rời về thành nhiều đợt khác nhau. Căn cứ khoản 2 Điều 8 Thông tư số 14/2015/TT-BTC, chúng tôi làm đầy đủ danh mục đồng bộ theo mẫu số Mẫu số 03/DMTBDKNK-NC/2015. Vậy hàng về theo từng đợt (làm đăng ký kiểm tra chất lượng và đã trả kết quả) tờ khai được thông quan hay ở trạng thái giải phóng hàng cho đến khi nhập hết theo danh mục đã xin?

  Xem trả lời

 • 09/09/2019
  Thủ tục nhập khẩu mật mía dùng để làm thức ăn chăn nuôi

  Chúng tôi có kế hoạch sắp tới sẽ nhập khẩu mật mía từ Australia/Indonesia để dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Vậy xin hỏi ngoài thủ tục hải quan, chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì?

  Xem trả lời