Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 21/07/2017
  Chính sách và bộ hồ sơ cần xuất trình khi khai báo mặt hàng thiết bị y tế: "Bàn mổ"

  Công ty sắp nhập mặt hàng thiết bị y tế là bàn mổ, vậy xin  giải đáp cần chuẩn bị những chứng từ gì để xuất trình làm thủ tục hải quan.

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Hỏi về quy định nhập khẩu smart TV

  Công ty có kế hoạch nhập về smart TV, tra trên mạng mã HS của TV led là 85287292, tuy nhiên smart TV lại có chức năng thu phát sóng Wifi. Vậy mã này có áp dụng được không ? Mã hàng 85.28 cũng không nằm trong danh sách thiết bị cần phải đăng ký nhập khẩu của bộ TTTT. Vậy khi nhập mặt hàng này về thì công ty tôi cần phải làm những thủ tục gì.

  Xem trả lời

 • 19/07/2017
  Hỏi về nhập khẩu máy lạnh chính xác (MLCX) (HS: 84158299) và thiết bị làm mát chiller dùng cho MLCX (HS: 84186941)

  Về thủ tục nhập khẩu máy lạnh chính xác (MLCX) (HS: 84158299) dùng trong phòng máy chủ (server), máy lạnh loại lớn, đứng độc lập, không treo hay gắn lên tường, và thiết bị làm mát chiller dùng cho MLCX (HS: 84186941).Với hai mã HS này có cần làm đăng ký đăng kiểm chất lượng hay công bố hợp quy chất lượng gì không? Hay chỉ cần nhập bình thường? - Công ty tôi có mua nhiều sản phẩm linh kiện máy tính chuyên dụng, mua thông qua một công ty tại Singapore, trong hợp đồng mua bán có ghi việc bảo hành. Hiện nay một số linh kiện bị hư hỏng, còn trong thời hạn bảo hành. Nhưng có linh kiện phải gửi đi Mỹ sửa chữa chứ không phải đi Singapore vì trung tâm bảo hành của hãng sản xuất nằm ở đó và Công ty có e-mail xác nhận của hãng về việc gửi hàng đi bảo hành. Cho hỏi nếu mở tờ khai tạm xuất tái nhập đi Mỹ có được không, có cần yêu cầu gì về giấy tờ, chứng từ không? hay xuất đi bình thường với hợp đồng đã ký với bên bán trước đó

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Đạn tín hiệu hàng hải

  chúng tôi đang dự định nhập khẩu mặt hàng đạn tín hiệu hàng hải dùng trong trường hợp khi tàu gặp nạn hoặc gặp sự cố khẩn cấp. Đạn này dùng để lắp vào súng bắn tín hiệu, khi bắn đạn sẽ cho ra khói màu đỏ hoặc màu cam. Xin cho biết loại đạn này khi nhập khẩu có xin giấy phép nhập khẩu không ?

  Xem trả lời

 • 19/07/2017
  Nhập khẩu tài liệu hướng dẫn vận hành máy tiệt trùng

  Công ty có một mặt hàng nhập khẩu là “Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng” xuất xứ Nhật Bản. Tài liệu này do nhà cung cấp máy tiệt trùng ở Nhật Bản in và gửi cho chúng tôi với mục đích để hướng dẫn vận hành máy tiệt trùng. Vậy, mặt hàng “Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy tiệt trùng” của chúng tôi có được gọi là ‘Xuất bản phẩm’ theo Luật xuất bản số 19/2012/QH13 hay không? Và có phải xin phép nhập khẩu Xuất bản phẩm không kinh doanh theo Thông tư số 16/2015/TT-BTTTT “quy định chi tiết thi hành Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa trong lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm” hay không?

  Xem trả lời

 • 18/07/2017
  Xuất khẩu cát và giấy phế liệu

  Công ty chúng tôi muốn xuất cát loại lớn 2.66 mm đóng thành bánh sang Bru-nây và xuất giấy phế liệu đã đóng khối sang Trung quốc. (Tất cả đều mua ở thị trường Việt Nam). Cho tôi hỏi thủ tục hải quan có cần giấy phép xuất khẩu gì không? có phải chịu thuế xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 17/07/2017
  Xuất khẩu thịt chế biến sang Trung Quốc

  chúng tôi sản xuất thịt chế biến, xúc xích, chúng tôi đã tham gia một số hội trợ tại TQ và thấy có cơ hội phát triển sản phẩm ở thị trường này. Hiện đang mong muốn xuất khẩu sản phẩm của mình theo đường chính ngạch sang Trung Quốc. Vui lòng cho biếtcó thể xuất được không và nếu được phải chuẩn bị thủ tục và tiến hành các bước như thế nào

  Xem trả lời

 • 17/07/2017
  Thủ tục xuất khẩu và được cho mượn lại thiết bị.

  Công ty là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Nhật, không phải doanh nghiệp chế xuất. Trong giấy chứng nhận đầu tư có ghi ngành nghề là “Sản xuất, gia công và lắp ráp khuôn và các linh kiện liên quan.”, “Doanh nghiệp được bán các sản phẩm do doanh nghiệp đầu tư sản xuất ra”. Hiện tại công ty chúng tôi có ký hợp đồng bán van nước cho đối tác ở Thái Lan. Do đặc tính của sản phẩm này cần phải có cái khuôn để đúc cái thân van nước. Nên đối tác Thái Lan nhờ công ty chúng tôi tìm mua giúp cho họ cái khuôn và để cái khuôn đó tại công ty chúng tôi để sản xuất hàng và bán cho họ. Sau khi kết thúc hợp đồng, chúng tôi sẽ xuất trả lại cái khuôn này cho đối tác. Nhưng do công ty chúng tôi hiện đang có 1 cái khuôn giống yêu cầu của họ và chúng tôi không còn nhu cầu sử dụng nữa (vì không còn phù hợp với các model mới, không có đơn hàng cho sản phẩm này ngoại trừ đối tác Thái Lan). Phía họ có gửi cho chúng tôi 2 hợp đồng, một là hợp đồng mua bán khuôn và hai là hợp đồng cho mượn khuôn. Vậy cho hỏi, chúng tôi bán cái khuôn này cho đối tác Thái Lan theo loại hình xuất khẩu nào để địa điểm giao hàng và địa điểm nhận hàng đều tại Việt Nam. Và tờ khai xuất đó làm sao để tương ứng với tờ khai tạm nhập tái xuất (G12)?

  Xem trả lời

 • 17/07/2017
  Nhập giống cây trồng ( giống dứa MD2)

  chúng tôi dự định nhập giống dứa MD2 về để sản xuất. Vậy chúng tôi phải khai báo theo loại hình nào, thủ tục cần những chứng từ gì?

  Xem trả lời

 • 12/07/2017
  Thủ tục nhập khẩu nước tăng lực monster

  Hiện tại công ty cần nhập khẩu mặt hàng nước tăng lực monster từ Boston USA. Quý Hải quan cho tôi hỏi là mặt hàng này phải áp vào mã hs nào và thủ tục nhập khẩu cần những giấy phép gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Xem trả lời