Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 18/12/2017
  Thủ tục nhập khẩu Pin ( hs 8506.80.91 ) dùng cho BỘ CẤP NGUỒN LIÊN TỤC UPS

  chúng tôi có nhu cầu nhập Pin ( mã HS 8506.80.91) được sử dụng cho Bộ cấp nguồn liên tục. Theo MSDS, có thành phần chất như Sulfuric Acid ( CAS no 7664-93-9 ) và Barium ( cas no 7440-39-3 ) thuôc danh mục phải xin khai báo hóa chất theo NĐ 113/2017/NĐ-CP. Tuy nhiên, mặt hàng này là hàng thành phẩm, mặt hàng này có phải xin khai báo hóa chất không

  Xem trả lời

 • 15/12/2017
  Thủ tục nhập khẩu nước tương Kikkoman từ Nhật Bản

  Công ty muốn nhập sản phẩm là nước tương Kikkaman. Xuất xứ : Nhật bản với mục đích kinh doanh bán tại Việt Nam. Xin cho biết thủ tục nhập, thủ công bố chất lượng sản phẩm? Mã code sản phẩm thuộc nhóm gì? Thuế nhập khẩu bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 14/12/2017
  Nhập khẩu thuốc thú y

  Công ty định nhập các mặt hàng thuốc thú y, vaccin cho thú y Cho tôi hỏi khi nhập khẩu các mặt hàng này cần có điều kiện gì? Thuế suất như thế nào?

  Xem trả lời

 • 15/12/2017
  Thủ tục nhập khẩu chất tẩy rửa toilet, chất làm thông bồn cầu

  Công ty chúng tôi dự định nhập khẩu "Chất tẩy rửa toilet, chất thông bồn cầu" từ Nhật Bản, Trung Quốc thuộc HS 340220. Như vậy, có phải xin giấy phép hay công bố và đăng ký kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu hay không? Nếu có thì xin quý cơ quan cho chúng tôi xin thông tư hay quyết định có liên quan.

  Xem trả lời

 • 15/12/2017
  Hỏi thủ tục nhập Bộ mạch dùng cho Raspberry PI

  Doanh nghiệp tôi chuẩn bị nhập về Starter kit (bộ mạch: gồm bảng mạch, nguồn, thẻ nhớ, dây cáp...) dùng cho Raspberry PI (dùng để kết nối và điều khiển tất cả các thiết bị thông minh: smartphone, máy tính bảng, hệ thống âm thanh, máy in ko dây, kích sóng wifi,...) dùng trong trường học để dạy học sinh lập trình hay điều khiển thiết bị đơn giản. Chúng tôi hiện không rõ thủ tục nhập và mã HS cho sản phẩm này như thế nào?

  Xem trả lời

 • 13/12/2017
  Thủ tục nhập khẩu xuất bản phẩm

  Công ty nhập khẩu tem nhãn hàng hóa, mã HS 49119990 từ DNCX và bán cho doanh nghiệp nội địa để họ dán lên hàng hóa. Như vậy, tem nhãn này của bên em phải xin giấy phép NK xuất bản phẩm không kinh doanh hay kinh doanh?

  Xem trả lời

 • 11/12/2017
  Nhập khẩu men vi sinh

  Công ty nhập khẩu mặt hàng: Men vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi, men tiêu hóa, chế phẩm chữa bệnh đường ruột cho gia súc, gia cầm,... dạng lỏng (Tên khoa học: Lactobacillus parafarraginis, Lactobacillus paracasei subsp. tolerans, Lactobacillus buchneri, Acetobacter lovaniensis, Saccharomycopsis schoenii,....) Nhưng chúng tôi chưa biết thủ tục như thế nào? Có cần xin giấy phép của Bộ gì hay không ? Có cần kiểm tra chất lượng hàng hoá, nếu có kiểm tra ở đơn vị nào ? Mã HS tham khảo cho mặt hàng này là gì?

  Xem trả lời

 • 11/12/2017
  Thủ tục xuất khẩu cá BASA

  Công ty muốn xuất khẩu sản phải cá basa phi lê đông lạnh sang Trung Quốc thì cần làm các thủ tục gì để thông quan hàng hóa. Và tôi có phải đóng thuế xuất khẩu nào không? và xuất khẩu cá basa nguyên con và cá diêu hồng nguyên con đông lạnh bỏ nội tạng sang Malaysia thì thủ tực để xuất khẩu và thông quan cần có những gì?

  Xem trả lời

 • 11/12/2017
  Thủ tục xuất thức ăn cho heo sang Campuchia

  Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, có dự định xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Campuchia. Công ty có phải gắn nhãn phụ lên bao bì sản phẩm không? Nếu có thì sẽ bằng ngôn ngữ nào? Xin cho hỏi trình tự, thủ tục để xuất khẩu hàng hóa.

  Xem trả lời

 • 11/12/2017
  Các điều kiện để xuất khẩu cà phê hạt (dạng nguyên liệu)

  chúng tôi đang cần biết những điều kiện để xuất khẩu cafe hạt dạng nguyên liệu bao gồm những điều kiện nào?

  Xem trả lời