Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 19/09/2018
  Vướng mắc khai báo trên eCUS

  Công ty chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc khai báo hải quan trên Ecus cụ thể như sau: 1. Đính kèm chứng từ lên Ecus nhưng không lấy được số tiếp nhận 2. Tờ khai thông quan nhưng không lấy được danh sách hàng hóa. Tình trạng này trở nên trầm trọng hơn trong 2 ngày trở lại đây dẫn đến rất nhiều lô hàng nhập và hàng xuất của Công ty chúng tôi bị chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Công ty chúng tôi.

  Xem trả lời

 • 21/09/2018
  Cá nhân có được nhập khẩu hàng về kinh doanh không

  Tôi đang có nhu cầu nhập khẩu Nhụy Hoa Nghệ Tây từ các Nước Tây Á và kinh doanh. Tôi là cá thể kinh doanh, không phải là doanh nghiệp. Xin hỏi: 1. Tôi có được nhập khẩu hàng về bán không? 2. Nếu được thì phải khai báo hải quan và nộp thuế như thế nào? 3. Tôi cần phải làm những thủ tục và giấy tờ gì? Tôi có thể nhập được nhưng phải ủy thác cho một đơn vị làm thủ tục khai báo hải quan để họ khai báo giúp và nộp thuế đầy đủ cho nhà nước, có đúng không ?

  Xem trả lời

 • 21/09/2018
  Thủ tục nhập khẩu du thuyền

  Sắp tới công ty liên kết thuê tàu của một công ty nước ngoài để kinh doanh tại Việt Nam, công ty muốn biết qui trinh thủ tục xin tạm nhập tái xuất từ 5-10 năm như thế nào và cần gặp ai để làm việc.

  Xem trả lời

 • 20/09/2018
  Thủ tục nhập khẩu thuyền KAYAK

  Công ty dự kiến nhập khẩu mặt hàng thuyền kayak, có mái chèo đi kèm, mới 100% từ Nhật Bản về. HS CODE dự kiến: 89039900. Chúng tôi xin phép được hỏi mặt hàng này khi nhập khẩu có phải thực hiện kiểm tra chất lượng nhà nước khi nhập khẩu không ? Nếu có thì theo quy định nào.

  Xem trả lời

 • 19/09/2018
  Thủ tục nhập vỏ lon dùng để chứa đựng thực phẩm

  chúng tôi đang có nhu cầu nhập vỏ lon về đóng hàng thực phẩm, cần nhập 2 loại vỏ lon: loại lon đã được in sẵn nhãn mác và loại lon trơn chưa in nhãn mác. Thủ tục để nhập 2 loại vỏ lon như vậy cần những thủ tục như thế nào? có cần công bố cho vỏ lon không? trường hợp vỏ lon làm bằng thiếc thì mã hs code là mã nào?

  Xem trả lời

 • 14/09/2018
  NHẬP KHẨU ĐÁ THẠCH ANH NHÂN TẠO

  chúng tôi dự kiến nhập khẩu đá thạch anh nhân tạo từ Trung Quốc về Việt Nam. Xin hỏi thủ tục nhập khẩu và mã hs của mặt hàng.

  Xem trả lời

 • 13/09/2018
  Thủ tục nhập khẩu Mì Hàn Quốc

  chúng tôi muốn nhập khẩu Mì ly từ Hàn Quốc vê (dạng đã đóng gói, bán lẽ). Xin tư vấn cho chúng tôi mã HS, thuế suất? Có công bố sản phẩm trước khi nhập khẩu về hay không? có cần kiểm tra An Toàn Vệ Sinh Thực phẩm hay không

  Xem trả lời

 • 11/09/2018
  Thủ tục nhập khẩu hàng thay thế đền bù cho lô hàng nhập bị lỗi & khai bao hóa chất

  1. Cty nhập 1 lô hàng là nguyên liệu sản xuất từ Đức. Sau đó kiểm tra hàng hóa thấy bị lỗi 100,000 PCS. Cty thông báo khách hàng và khách hàng lập tức cho giao bù 100,000 PCS khác thay thế hàng lỗi đã nhập. (Phần bị lỗi chưa quyết định tiêu hủy tại Việt Nam hay xuất trả về) và lần này không cần thanh toán. Vậy sẽ nhập loại hình gì, giá tính thuế như thế nào, phương thức thanh toán là? 2. Cty nhập khẩu 10 kgs bột photpho đỏ (CAS- 7723-14-0), theo phụ lục V Nghị định 113 thì thấy photpho trắng, vàng mới phải khai báo. Vậy em hiểu bột đỏ không cần khai báo hóa chất thì có đúng không. Cty cũng có tìm hiểu thì thấy rõ ràng mức độ nguy hiểm các loại bột khác nhau, bột photpho trắng vàng nguy hiểm hơn rất nhiều bột đỏ.

  Xem trả lời

 • 10/09/2018
  Thủ tục nhập khẩu máy vận thăng lồng dùng trong xây dựng

  Công ty có nhu cầu nhập khẩu máy vận thăng lồng chở người dùng trong xây dựng. Cho biết mặt hàng này có phải đăng ký kiểm tra an toàn lao động trước khi thông quan hay làm chứng nhận hợp quy sau thông quan Công ty

  Xem trả lời

 • 06/09/2018
  Nhập khẩu giấy

  công ty sản xuất bao bì bằng giấy và in ấn có nhu cầu nhập khẩu một số loại giấy in để phục vụ sản xuất của công ty. Sắp tới nhập khẩu 1 số loại giấy như sau: - Giấy Couche định lượng 80 gsm - Giấy Couche định lượng 100 gsm - Giấy Duplex định lượng 250 gsm. Mong tư vấn giúp: - Mã số HS đối các măt hàng này. - Các mặt hàng trên có cần phải xin giấy phép nhập khẩu không?

  Xem trả lời