Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 23/05/2019
  Nhập khẩu thức ăn thủy sản

  Công ty nhập khẩu thức ăn thủy sản (thức ăn bổ sung-khuẩn lợi cho cá). Tuy nhiên vì hiện tại Tổng cục Thủy sản ra Thông tư 26/2018 theo NĐ 26/2019. Không cần đăng ký lưu hành sản phẩm nhập khẩu như trước đây nữa, mà quy doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm về liên hệ cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng sau đó mới làm hồ sơ công bố chất lượng lên Tổng cục Thủy sản. Vậy chúng tôi có thể nhập khẩu mà không cần giấy phép đăng ký lưu hành hay không, có thể được thông quan không? thủ tục nhập khẩu cần những gì?

  Xem trả lời

 • 22/05/2019
  Nhập khẩu lọ thuỷ tinh nắp nhựa đựng mỹ phẩm

  Công ty có lô hàng nhập khẩu từ Thượng Hải-Trung Quốc -Tên hàng: Lọ thuỷ tinh rỗng nắp bằng nhựa đã in nhãn dùng để đựng mỹ phẩm - đã có công bố mỹ phẩm sản xuât trong nước - hàng có CO Form E. Khi nhập về thì cần những điều kiện gì và mã HS là bao nhiêu

  Xem trả lời

 • 21/05/2019
  Thủ Tục NK Sản Phẩm May Mạc

  Trong thời gian sắp tới chúng tôi có như cầu nhập một số mặt hàng từ Nhật Bản và phân phối ra thị trường trong nước với các mặt hàng sau: - Bao Khớp Tay, Bao Cổ Tay, Bao Khớp Gối, Vớ - Quần Body lửng, Nịch Bụng, Đai Lưng, Vòng Tay GERMANIUM. Thành phần: sợi tích hợp GERMANIUM CHIOCLEAN MARVELOUS (SỢI CHIO - CLEAN TÍCH HỢP TỪ TRƯỜNG). Công Dụng: Thúc đẩy lưu thông máu, xoa dịu mệt mỏi, đau nhức. Mã HS code cho các mặt hàng trên - Khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng trên về Việt Nam thì có phải xin giấy phép chuyên ngành nào không? Mặt hàng trên có phải đi phân loại trang thiết bị y tế không? (được biết mặt hàng trên tại Nhật Bản không nằm trong thiết bị y tế) - Khi phân phối ra thị trường trong nước thì mặt hàng trên có phải thực hiện theo Thông tư 21/2017/TT-BCT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (QCVN: 01/2017/BCT)

  Xem trả lời

 • 22/05/2019
  NHẬP KHẨU SODIUM PERCARBONATE

  chúng tôi dự định nhập về Sodium percarbonate để sản xuất sản phẩm xử lý môi trường thủy sản. 1. Mã HS code của sản phẩm là bao nhiêu? 2. Chuẩn bị các chứng từ và thực hiện các thủ tục? 3. Hóa chất nhập về có xin Giấy phép nhập khẩu hóa chất của Bộ Công thương, có phải khai báo không? 4. Hóa chất nhập về có cần giấy phép lưu hành hoặc công bố TCCS không?    

  Xem trả lời

 • 21/05/2019
  KỆ SẮT ĐỂ HÀNG HÓA GĂNG TAY BẢO HỘ.

  bên công ty em hiện đang muốn nhập khẩu hàng hóa là kệ sắt dùng để hàng hóa trong kho. có nhiều tầng, đước tháo rời và sẽ lắp ráp lại khi nhập về công ty. hàng này đã qua sử dụng. vậy bên em có được nhập khẩu hay không? mã hs code là bao nhiêu và thuế suất như thế nào.

  Xem trả lời

 • 22/05/2019
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU TIỀN CHẤT

  Công ty tôi là DNCX nằm trong khu chế xuất có nhập khẩu hóa chất từ công ty Nagase là doanh nghiệp nội địa, tuy nhiên khi nhập khẩu hóa chất từ nước ngoài về công ty Nagase lại gửi hàng ở kho ngoại quan. Khi làm thủ tục nhập khẩu hóa chất chúng tôi có nộp hồ sơ xin khai báo tiền chất nhưng Cục Hóa chất từ chối cấp giấy phép nhập khẩu tiền chất với lý do chúng tôi nhập khẩu từ công ty Nagase là doanh nghiệp nội địa thì không cần phải xin GP NKTC (theo CV số 76/HC-QLHC ngày 22/01/2019 của Bộ công thương -Cục Hóa chất). Tuy nhiên khi làm thủ tục hải quan tại Hải quan KCX-KCN Nomura Hải Phòng thì được yêu cầu công ty tôi phải có giấy phép NKTC do công ty tôi nhập hàng từ kho ngoại quan. Vậy xin hỏi với trường hợp mua hóa chất từ doanh nghiệp nội địa nhưng hàng để ở kho ngoại quan thì công ty tôi có cần xin GP NKTC hay không.

  Xem trả lời

 • 20/05/2019
  Thủ tục xuất khẩu khuôn và được cho mượn lại khuôn

  Công ty A (Việt Nam) ký kết hợp đồng làm bộ khuôn cho công ty B (Korea). Tuy nhiên, công ty B (Korea) không nhận khuôn này về mà gửi lại CTY A để cty A dùng khuôn này bơm ra các sản phẩm P theo yêu cầu của công ty B. (Sản phẩm P chỉ được xuất khẩu bán cho cty B). Sau này, khi kết thúc hợp đồng thuê mượn, Cty B (Korea) sẽ nhận lại khuôn. Trường hợp này CTY A thực hiện khai xuất bán khuôn cho CTY B và đối ứng là tờ khai gì, hồ sơ, thủ tục tiến hành như thế nào? Trường hợp CTY A mượn khuôn CTY B cho đến hết thời gian khấu hao khuôn cty B sẽ không lấy lại khuôn nữa thì CTY A thực hiện khai xuất bán khuôn cho CTY B và đối ứng là tờ khai gì?

  Xem trả lời

 • 20/05/2019
  Nhập khẩu Than hoạt tính dùng để lọc nước, rồi nước dùng để nấu bia.

  Chúng tôi dự kiến nhập khẩu mặt hàng Carbon hoạt tính dùng để lọc nước, rồi dùng nước đó nấu bia. Nhãn hiệu: CHRIWA. Mã HS: 38021000. Theo Thông tư 05/2018/TT-BYT ngày 05/04/2018 của Bộ Y tế thì mặt hàng than hoạt tính nếu sử dụng làm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thì sẽ thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế. Vậy than hoạt tính mà chúng tôi nhập khẩu có thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế hay không? Hay nhập khẩu như hàng hóa thông thường.

  Xem trả lời

 • 21/05/2019
  Nhập khẩu hạt BIOFLOC dùng xử lý nước trong nuôi thuỷ sản

  Cty chuẩn bị nhập khẩu hạt BIOFLOC dùng trong xử lý nước nuôi trồng thuỷ sản (Biofloc là các cụm kết dính bao gồm tảo cát, tảo biển lớn, động vật nguyên sinh, các hạt hữu cơ chết, vi khuẩn). Cty cần xin giấy phép nhập khẩu cho sản phẩm này hay không và xin ở đâu? - Chúng tôi nên xử dụng mã số H.S nào là phù hơp cho sản phẩm này ?

  Xem trả lời

 • 17/05/2019
  Thủ tục xuất nhập khẩu hàng nhập kinh doanh, thuê công ty trong nước gia công, xuất sản phẩm sau gia công ra nước ngoài

  Công ty (FDI) nhập nguyên liệu theo loại hình nhập kinh doanh. Lượng nguyên liệu này công ty muốn thuê lại công ty trong nước gia công, sản phẩm hoàn tất chúng tôi sẽ nhập về rồi xuất bán ra nước ngoài. Kính mong tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu gia công, thủ tục hoàn thuế nhập khẩu, VAT trong trường hợp này.

  Xem trả lời