Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 15/03/2018
  Nhập khẩu bột xương

  Công ty chúng tôi dự định nhập thử lô hàng bột xương gà, xương heo đã xử lý qua nhiệt trên 100 độ C, xay nhỏ, sấy khô đóng bao Jumbo. Mục đích xử dụng làm phân bón cây. Xin tư vấn giúp thủ tục nhập khẩu lô hàng này cũng như mã HS code cho lô hàng này như thế nào.

  Xem trả lời

 • 19/03/2018
  Thủ tục nhập khẩu muối mỏ (muối đá Hymalaya)

  mặt hàng Muối mỏ (đá muối được khai thác từ dãy núi Himalaya) Mã HS: 2501.00.20, dùng làm đèn trang trí, làm đẹp.Hiện đang chuẩn bị thủ tục để nhập khẩu lô hàng trên, lô hàng trên có cần GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU hay KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC HÀNG NHẬP KHẨU HAY KHÔNG?

  Xem trả lời

 • 21/03/2018
  THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA TÁI SINH HDPE & LDPE

  Chúng tôi dự kiến nhập khẩu lô hàng hạt nhựa tái sinh HDPE và LDPE (recycled plastic HDPE & LDPE), dạng hạt dài 2-5mm, đóng gói 25kg/gói, nhập khẩu từ USA, loại hình nhập kinh doanh tiêu dùng. 1/ Hạt nhựa tái sinh nêu trên có được xem là phế phẩm hay phế liệu nhựa hay không? 2/ Có cần giấy phép nhập khẩu do bộ Tài Nguyên Môi Trường cấp không? 3/Có phải đóng thuế môi trường không, nếu có là bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 14/03/2018
  thu tuc nhap khau tăm tre từ

  chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu tăm tre (bamboo stick for making insence) từ Trung Quốc dùng để làm lõi của cây nhang. Kính mong tư vấn mã HS Code và thủ tục nhập khẩu của mặt hàng này

  Xem trả lời

 • 15/03/2018
  Da Lợn Muối ( Nguyên Liệu Làm Thuộc Da )

  Công ty nhập khẩu thử mặt hàng Da lợn muối từ Nhật Bản (Nguyên Liệu Làm Thuộc Da), chúng tôi xin tư vấn giúp thủ tục nhập khẩu mặt hàng và mã HS code.

  Xem trả lời

 • 13/03/2018
  THỦ TỤC HẢI QUAN XUẤT KHẨU ETHYL ALCOHOL 96%

  chúng tôi hiện đang chuẩn bị làm thủ tục xuất khẩu cho 1 doanh nghiệp , họ muốn xuất khẩu mặt hàng Ethyl Alcohol 96% (CAS No : 64-17-5 ; UN No : 1170 ; H.S code : 2207) . Mặt hàng này sẽ được đóng trong tank container sau đó xuất khẩu từ Việt Nam qua Japan. Chúng tôi muốn hỏi đối với mặt hàng này thì thủ tục xuất khẩu có quy định như thế nào? 1. Thủ tục Hải quan cho việc Xuất khẩu? 2. Thuế xuất khẩu nếu có? 3. Có phải khai báo hóa chất hay xin giấy phép gì hay không ?

  Xem trả lời

 • 12/03/2018
  Thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng

  Công ty tôi nhập khẩu thực phẩm chức năng từ MỸ về và hiện hàng đã về tới cảng hải phòng mà bên AN TOÀN THỰC Thuộc BỘ Y TẾ không tiếp nhận hồ sơ trên hệ thống thông báo" ngày 2/2/2018,Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP, do đó các hồ sơ công bố thực phẩm ký duyệt sau ngày 2/2/2018 trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến sẽ không còn giá trị" vậy bây giờ làm cách nào để tôi xin mang hàng về bảo quản và mở tờ khai để mang hàng về cho bên ATTP lấy mẫu. Kính mong quý chi cục giải đáp và cho biết thủ tục hiện hành doanh nghiệp phải làm như thế nào để được mang hàng về kho bảo quản.

  Xem trả lời

 • 08/03/2018
  Máy tính tiền POS nhà hàng ,siêu thị

  Xin hỏi thủ tục nhập khẩu máy tính tiền POS cho siêu thị và nhà hàng mới 100% có cần giấy phép hay kiểm tra chuyên ngành gì không ?

  Xem trả lời

 • 08/03/2018
  NHẬP KHẨU XE MÁY CHUYÊN DÙNG

  Công ty nhập khẩu mặt hàng là máy đào bánh xích. Khi làm hồ sơ do phía đối tác thao tác chứng từ bị nhầm lẫn. Vì thế công ty khai sai số model xe, số khung và số động cơ, trị giá, thuế vẫn đúng. Sau khi có chứng thư chất lượng của đăng kiểm chúng tôi sửa lại tờ khai hải quan.Vậy chúng tôi có được sửa lại tờ khai hải quan không và có bị nộp phạt không?

  Xem trả lời

 • 09/03/2018
  Thủ tục nhập khẩu mật ong tự nhiên được đánh lên thành kem (cream ) từ Canada

  công ty có lô hàng nhập khẩu từ Canada mật ong tự nhiên được đánh lên giống dạng kem ( cream ) để làm thực phẩm và ăn uống hằng ngày, đựng trong hũ nhựa PE có bao bì nhãn mác. - Hiện chúng tôi chỉ có bản tự công bố theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ( ngày 2/2/2018 ) và CFIA Certificate 2018 của sản phẩm này. - Khi hỏi các công ty dịch vụ thì 1 số nơi họ báo phải xin giấy phép nhập khẩu ( phải có giấy Health Certificate, giấy chứng nhận HACCP ) và kiểm dịch động vật . Một số nơi thì báo không phải xin giấy phép nhập khẩu, chỉ kiểm tra an toàn thực phẩm và kiểm dịch động vật. Vậy sản phẩm mật ong này có phải xin giấy phép nhập khẩu, giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn HACCP của nhà sản xuất và giấy Health Certificate không ?

  Xem trả lời