Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 22/05/2018
  thủ tục nhập khẩu máy nông nghiệp

  Hiện tại công ty có nhu cầu nhập khẩu máy phục vụ cho nông nghiệp,có gắn động cơ diezen, công suất 50 HP, xuất xứ từ Hàn Quốc. Trước năm 2018 thì phải kiểm tra chất lượng tại Bộ NNPTNN, nhưng đến nay không biết có phải kiểm tra chất lượng nữa không? Theo TT 39/2016/TT-BGTVT thì có danh mục "máy kéo nông nghiệp" phải đăng ký đăng kiểm tại bộ GTVT. Vậy khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng này có cần phải làm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành hay không? và kiểm tra tại cơ quan bộ, ngành nào?

  Xem trả lời

 • 18/05/2018
  Nhập khẩu miếng dán hạ sốt cho trẻ em

  Công ty  nhập khẩu lô hàng "Miếng dán hạ sốt cho trẻ em". Hàng có xuất xứ Nhật Bản, dùng để dán lên da, xin được hướng dẫn mã HS và chính sách nhập khẩu của mặt hàng này. Mặt hàng này có phải xin loại giấy phép nào trước khi làm thủ tục nhập khẩu hay không?  

  Xem trả lời

 • 16/05/2018
  Nhập mực in quần áo

  chúng tôi dự định nhập một số mực in từ thị trường Trung Quốc về việc Nam đểi quần áo, loại hình nhập kinh doanh. Xin hỏi nhập các loại mực in có phải xin giấy phép và có thuộc hàng hóa kiểm tra chuyên ngành không?

  Xem trả lời

 • 17/05/2018
  Thủ tục xuất khẩu sữa ong chúa và mật ong sang Korea

  DN chuyên nuôi ong và đã SX ra sữa ong chúa cũng như mật ong (DN trực tiếp nuôi ong hút mật từ hoa cà phê). Hiện nay có khách hàng ở Korea muốn đặt hàng 2 loại sản phẩm nêu trên, mong tư vấn về thủ tục để được xuất khẩu.

  Xem trả lời

 • 17/05/2018
  Thủ tục xuất khẩu loại hình Xuất kinh doanh

  Công ty  chuẩn bị xuất khẩu hàng container, mặt hàng là bàn ghế gỗ theo loại hình xuất kinh doanh. Vậy công ty chúng tôi được phép làm thủ tục mở tờ khai ở Chi cục Hải quan nào trong tỉnh Đồng Nai? Trong trường hợp kiểm hàng do Công ty không có kho riêng, vậy có thể làm thủ tục kiểm hàng tại đâu

  Xem trả lời

 • 16/05/2018
  Xuất khẩu xe ôtô sang Nhật Bản.

  Doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, kinh doanh sản xuất, in ấn và phân phối các loại nhãn mác trên quần áo. Trong quá trình kinh doanh có nhà đầu tư và khác hàng là người Nhật. Nay có nhu cầu mua xe ô tô tại Việt Nam và xuất qua Nhật làm quà tặng cho khách hàng và nhà đầu tư. Vậy chúng tôi cần hoàn thiện các thủ tục và giấy tờ gì để tiến hành xuất khẩu xe ô tô.

  Xem trả lời

 • 14/05/2018
  Xin hỏi về thủ tục nhập khẩu túi xách (HS Code 4202)

  Xin hỏi thủ tục nhập khẩu mặt hàng túi xách (các loại túi xách da, và các loại túi làm từ nguyên liệu khác giống như của hãng Charle & Keith) thì cần đáp điều kiện gì, thuế ưu đãi, thủ tục nhập khẩu?

  Xem trả lời

 • 09/05/2018
  Hỏi về thủ tục xuất thùng carton từ nhà sản xuất việt nam đi DUBAI

  Công ty đang hợp tác với khách hàng thủy sản, khách hàng này có đối tác là người DUBAI, họ muốn nhập thùng giấy CARTON thành phẩm từ Việt Nam sang DUBAI bằng cortainer (FCL) để đóng thùng hàng hóa xuất lại sang Việt Nam. Mình muốn hỏi cần có giấy tờ, thủ tục gì để xuất thùng carton thành phẩm của nhà sản xuất cho bên khách hàng thủy sản xuất đi DUBAI.

  Xem trả lời

 • 11/05/2018
  V/v nhập khẩu bóng đèn dây tóc chuyên dụng cho máy camera. (Kiểm tra hình ảnh sản phẩm)

  Công ty nhập khẩu bóng đèn dây tóc, hiệu điện thế 12v, công suất 100w chuyên dùng cho máy camera. (Kiểm tra hình ảnh sản phẩm) dùng để chiếu sáng hình ảnh khi chụp. Nếu không có bóng đèn này máy kiểm tra sản phẩm sẽ không thể hoạt động được. Vì vậy công ty có được phép nhập khẩu để kiểm tra sản phẩm dây khóa kéo của công ty.

  Xem trả lời

 • 11/05/2018
  Nhập khẩu đĩa Cd-Rom chứa phần mềm

  Công ty chuẩn bị nhập khẩu lô hàng đĩa Cd-Rom chứa phần mềm cài đặt cho máy. Trên chứng từ tách riêng trị giá đĩa Cd-Rom và trị giá phần mềm. Vậy khi công ty khai báo sẽ tính thuế trên tổng trị giá invoice bao gồm đĩa Cd-Rom và phần mềm hay chỉ tính thuế trên đĩa Cd-Rom.

  Xem trả lời