Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 16/09/2019
  ĐỊNH MỨC THỰC TẾ SẢN PHẨM XUẤT KHẨU CÔNG TY CÓ LOẠI HÌNH SẢN XUẤT XUẤT KHẨU

  công ty SXXK- Sản phẩm chủ yếu về linh kiện điện tử, gia công cắt gọt sản phẩm MCT(máy gia công cắt tiện sản phẩm). Hiện tại, nhập khẩu nhựa ABS dạng khuôn, cục về để kê hàng trong máy MCT khi sản xuất sản phẩm. 100% sản phẩm sản xuất tại công ty đều phải sử dụng khối nhựa ABS để kê hàng trong quá trình cắt tiện sản xuất sản phẩm . Tôi được biết, đối với công ty sản xuất xuất khẩu or doanh nghiệp chế xuất, 1 loại Nguyên phụ liệu đặc thù sản xuất một số loại NVL không xác định được định mức VD: Phấn kẻ vải trong cty may mặc, hóa chất tẩy rửa sản phẩm trong quá trình sản xuất khi làm báo cáo quyết toán thì được để vào trong định mức từng sản phẩm và ghi chú là " KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC ĐỊNH MỨC". Xin hỏi đối với nhựa ABS này, khi nhập khẩu về thì nhập loại hình nào là chính xác? Và đối với công ty nhựa ABS này có được tính vào trong định mức từng sản phẩm ko? và trong báo cáo quyết toán có được tính mã nhựa ABS để đăng ký định mức không?

  Xem trả lời

 • 16/09/2019
  Thủ tục xử lí phế liệu, phế phẩm trong quá trình sản xuất hàng gia công

  Công ty là DNCX có thuê DN nội địa gia công mặt hàng tất dệt kim. Trong HĐGC tổng giữa 2 bên có các Phụ lục hợp đồng (tương ứng với các đơn hàng khác nhau). Sau mỗi đơn hàng kết thúc, đều có biên bản bàn giao phế liệu, phế phẩm trong quá trình sản xuất. Và bên nhận gia công cũng đã gửi trả lại đầy đủ các phế liệu phế phẩm trong quá trình gia công sau khi kết thúc đơn hàng. 1. Khi làm thủ tục thanh lý, thanh khoản HĐGC thì phần phế liệu phế phẩm sản xuất trong quá trình sản xuất bên DN nội địa có cần làm thủ tục hải quan không? 2. Doanh nghiệp thuê gia công nhận lại phế phẩm phế liệu của hợp đồng gia công thì khi DN tiến hành xử lí tiêu hủy (theo định kì của DN) thì phần phế phẩm phế liệu của HĐGC có cần phải khai báo riêng hay không? 3. Có quy định nào về việc xử lí phế phẩm phế liệu gia công phải được thực hiện tại DN nhận gia công hay DN thuê gia công không?

  Xem trả lời

 • 12/09/2019
  DN chế xuất chuyên làm hàng SXXK thuê DN nội địa (FDI) khác gia công

  chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất chuyên làm hàng sản xuất xuất khẩu và gia công, do Cty nhiều hàng hoặc không làm đươc một số công đoạn cùa SP SXXK nên có ý định sẽ thuê doanh nghiệp nội địa (FDI) khác gia công (gia công một phần hoặc toàn phần cho một số SP SXXK) sau đó xuất trả lại bán thành phẩm hay thành phẩm (đã gia công xong) cho công ty. Vậy hai công ty ký kết và thực hiện hợp đồng gia công trên, chúng tôi đã làm đúng qui trình và pháp luật hải quan chưa ? Và chúng tôi có được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khầu, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường không ?

  Xem trả lời

 • 05/09/2019
  Vướng mắc thủ tục hàng SXXK, báo cáo quyết toán

  Năm 2016 chúng tôi mở TK E31, mặt hàng bao PP. Công ty đã thực hiện xuất nguyên liệu để sản xuất và thực hiện báo cáo quyết toán. Nhưng hiện nay công ty không xuất được loại hình E62. Mặt hàng Bao PP đã hỏng muốn chuyển tiêu thụ nội địa theo loại hình A42. Mong quý Cục tư vấn thủ tục chuyển tiêu thụ nội địa và báo cáo quyết toán?

  Xem trả lời

 • 28/08/2019
  Đơn vị tiền tệ trên tờ khai XNK tại chỗ và hóa đơn GTGT

  chúng tôi có nhập 1 lô hàng từ nước ngoài về sau đó có ký hợp đồng bán cho đối tác A thuộc loại hình chế xuất tại Long An theo hình thức XNK tại chỗ. Chứng từ xuất có Hợp đồng thể hiện tiền tệ USD, Invoice thể hiện tiền tệ USD (có ghi chú tỷ giá tham chiếu quy đổi ra VND), hóa đơn GTGT thể hiện tiền tệ VND. Tờ khai xuất khẩu tại chỗ toàn bộ liên quan tiền tệ là VND (cụ thể mục Đơn giá hóa đơn là VND). Lô hàng đã được thông quan. Nay phía đối tác A không chấp nhận đơn vị tiền tệ là VND, yêu cầu hủy tờ khai và hóa đơn GTGT và thay thế bằng USD. 1) Chúng tôi khai theo VND như vậy có bị sai không? 2) Đối tác A dựa theo chứng từ của chúng tôi và Invoice trên và tiến hành khai theo tiền tệ USD ở tờ khai nhập khẩu có được không? và có bị ảnh hưởng gì không? 3) Chúng tôi có bắt buộc phải hủy tờ khai và hóa đơn GTGT để khai xuất theo USD như yêu cầu của đối tác A không? 4) Trường hợp đối tác A không tiến hành khai tờ khai nhập sau 15 ngày chúng tôi có bị ảnh hưởng gì hay không?

  Xem trả lời

 • 27/08/2019
  Thanh khoản Hợp đồng gia công (HĐGC)

  Công ty vốn 100% nước ngoài đang thực hiện HĐGC với Công ty Fine Korea tại Hàn Quốc. HĐGC được ký bởi 2 bên T9.2019 này hết hạn. Nhưng Bên Korea vẫn thuê bên Công ty gia công tiếp HĐGC đó (cung cấp cả liệu và trang thiết bị để phục vụ HĐGC). 1. Công Ty có phải thanh khoản T9/2019 do HĐGC hết hạn không? 2. Công ty làm Công văn, Biên bản thỏa thuận và File đính kèm các trang thiết bị với Hải Quan quản lý để được chấp nhận HĐGC tiếp?

  Xem trả lời

 • 27/08/2019
  NPL gia công

  Công ty có vốn đầu tư 100% từ nước ngoài, chuyên về sản xuất và gia công. Loại hình công ty nhập là E21 và A12, đợt này công ty có nhận được mấy đơn hàng gia công cho công ty mẹ, nhưng nguyên vật liệu gia công (E21) không đủ để sản xuất nên muốn dùng thêm nguyên vật liệu của A12 cho vào sản xuất hàng gia công có được không? Nếu được thì cần những thủ tục gì?

  Xem trả lời

 • 23/08/2019
  xử lý thuế đối với phế liệu, phế phẩm hàng SXXK, gia công

  Định mức thực tế của một đơn vị sản phẩm= tổng lượng nl đã dùng/ tổng lượng sp thu được. Vậy xin hỏi cách xử lý thuế khi tiêu hủy phế liệu trong định mức và ngoài định mức của hàng gia công và sản xuất xuất khẩu? Và khi làm bcqt, kế toán không thể hiện lượng tồn liệu trên phân xưởng mà treo vào giá trị trên tài khoản 154, vậy phần tồn liệu xnk cũng không thể hiện tồn trên phân xưởng để khớp với tồn liệu của kế toán đúng không?

  Xem trả lời

 • 22/08/2019
  Tiêu hủy hàng nhập sxxk

  Đầu năm 2017, chúng tôi có nhập nguyên liệu theo loại hình E31: "Nước xốt dùng trong công nghệ thực phẩm", mã hs 21039090. Khi nhập khẩu được miễn kiểm tra atvstp. Do xuất khẩu ko hết nên còn dư lại 772 cốc. đến nay đã hết hạn sử dụng, chúng tôi muốn làm thủ tục tiêu hủy. Xin tư vấn thủ tục tiêu hủy mặt hàng này? có xin giấy phép của cơ quan kiểm tra chuyên nghành không vì hàng đã hết hạn sử dụng?

  Xem trả lời

 • 20/08/2019
  Đăng ký sản xuất xxuát khẩu và gia công xuất khẩu

  chúng tôi nhập phụ tùng, linh kiện từ Nhật Bản về để sản xuất lắp ráp để xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước Asian. Chúng tôi có hai hình thức hoạt động như sau: 1. mua phụ tùng thiết bị để lắp ráp thành máy móc và xuất khẩu máy móc. 2. Chúng tôi nhận gia công lắp ráp máy móc từ phụ tùng, linh kiện của khách hàng bên Nhật Bản chuyển qua Việt Nam. Vậy đăng ký hoạt động sản xuất xuất khẩu và gia công xuất khẩu thì phải làm những thủ tục gì

  Xem trả lời