Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 26/07/2017
  Máy cơ khí CNC đặt sản xuất ở Đài Loan

  chúng tôi có dự kiến đặt hàng công ty ở Đài Loan sản xuất máy CNC. Máy này sản xuất xong sẽ gắn nhãn công ty CP TM XNK Đầu Tư sài Gòn (Việt Nam). Máy này sẽ nhập về Việt Nam bằng đường biển. Chúng tôi xin tư vấn trường hợp này của chúng tôi có gặp khó khăn gì về thủ tục nhập khẩu không? và muốn được nhập khẩu, chúng tôi phải làm thủ tục gì?

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Nhập khẩu đèn led bán thành phẩm để gia công

  Công ty nhập khẩu đèn LED bán thành phẩm để về lắp ráp, gia công hoàn thiện sản phẩm sau đó xuất sản phẩm hoàn chỉnh ra nước ngoài. Xin hỏi  cần làm các thủ tục gì để được nhập khẩu và xuất sản phẩm như trên.

  Xem trả lời

 • 25/07/2017
  Hỗ trợ doanh nghiệp thông tin đăng ký lần đầu loại hình sản xuất xuất khẩu

  chúng tôi đã hoạt động được 2 năm và có nhu cầu đăng ký thêm loại hình sản xuất xuất khẩu. Theo Quyết định số 15/2017/QĐ-TTg " Ban hành danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập khẩu". Chúng tôi phải đăng ký tại cơ quan hải quan nơi có nhà máy, cơ sở sản xuất. Địa chỉ cơ sở sản xuất của công ty chúng tôi nằm trong KCN Long Khánh, Thị Xã Long Khánh, Đồng Nai. Vậy theo quyết định của công văn này chúng tôi phải đăng ký loại hình sản xuất xuất khẩu ở Chi Cục Hải quan nào tại Đồng Nai.

  Xem trả lời

 • 21/07/2017
  1 lô hàng 1 bill hai loại hình sxxk và kinh doanh

  Chúng tôi nhập 1 lô hàng nguyên phụ liệu sx hàng nội thất từ Korea, nhưng 1 số npl sử dụng để sx hàng xuất khẩu(SXXK), 1 số npl để SX hàng bán trong nước. Chúng tôi mở hai tờ khai: 1 loại hình SXXK và 1 tờ khai loại hình kinh doanh. Như vậy chúng tôi có cần tách ra 2 bộ chứng từ (2 inv+2 p/l+2 hợp đồng) nhưng 1 bill không? (Trường hợp bên Korea không đồng ý tách 2 inv làm hai số inv. Họ chỉ đồng ý tách 2 inv nhưng cùng số inv cùng ngày nhưng trị giá mỗi inv khác nhau tương ứng trị giá của từng loại hình thì có được không). Một lô hàng 1 bill , mở hai tk với hai loại hình SX và kinh doanh có thể dùng chung 1 bộ chứng từ 1 Inv + 1 P/L+1 hợp đồng không?

  Xem trả lời

 • 18/07/2017
  Hóa đơn VAT xuất nhập khẩu tại chỗ

  Công ty là một doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chúng tôi đang sử dụng hóa đơn VAT cho tờ khai XNK-TC và được thể hiện ở phần "ghi chú" trên tờ khai hải quan điện tử. Xin hỏi nếu công ty không xuất hóa đơn VAT cho tờ khai XNK-TC có được hay không? Nếu không xuất hóa đơn cho loại hình này thì dựa vào điều khoản quy định nào?

  Xem trả lời

 • 21/07/2017
  Phế liệu phế phẩm chuyển tiêu thụ nội địa khi kết thúc hợp đồng gia công

  công ty 100% vốn đầu tư của Nhật, không phải doanh nghiệp chế xuất, có quyền phân phối kinh doanh, xnk đối với các mặt hàng sắt thép. Hiện đang kết thúc hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài các mặt hàng gia công, đánh bóng thân van, cút nối bằng thép không gỉ. Có một lượng phế phẩm, phế liệu nằm trong định mức sản xuất (không quá 3% tổng lượng của từng nguyên liệu, vật tư), hiện nay khi đã kết thúc hợp đồng gia công chúng tôi muốn tiêu thụ lượng phế phẩm phế liệu vào nội địa. Xin hỏi thủ tục tiêu thụ nội địa của lượng phế phẩm phế liệu nằm trong định mức :1. Theo điều khoản 2 điều 64 Thông tư 38/TT-BTC phế phẩm phế liệu trong quá trình gia công được phép tiêu thụ nội địa bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên khoản 3 điều 64 chỉ thấy có hướng dẫn thủ tục hải quan bán, biếu tặng vật tư dư thừa ngoài định mức và đến khoản 5 chỉ nói đến nguyên liệu, vật tư dư thừa không quá 3% ... (mà không có hướng dẫn phế liệu, phế phẩm tiêu thụ nội địa nằm trong định mức). Điều 71 TT38/TT-BTC, phế liệu phế phẩm trong định mức khi tiêu thụ nội địa không phải làm tờ khai nhưng áp dụng đối với hàng sản xuất xuất khẩu. Vậy chúng tôi có phải làm tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng cho lượng phế liệu, phế phẩm tiêu thụ nội địa nằm trong định mức (dưới 3% so với tổng lượng nguyên liệu vật tư nhập khẩu tạo thành thành phẩm) này hay chúng tôi được phép bán vào nội địa như thông thường cho bên thu gom rác thải (xuất hóa đơn 10%).

  Xem trả lời

 • 21/07/2017
  Gia hạn hợp đồng Gia công

  Năm 2016, Chúng tôi ký hợp đồng gia công hàng may mặc với khách hàng Hàn Quốc, ngày hết hạn của hợp đồng 30/07/2017, do tiến độ thực hiện hợp đồng chậm hơn so với dự kiến nên khách hàng và công ty quyết định gia hạn ngày hết hạn của hợp đồng đến ngày 30/11/2017. Trong trường hợp này, chúng tôi có phải làm công văn hoặc thông báo về việc gia hạn hợp đồng gia công gửi đến Chi cục Hải quan nơi quản lý doanh Nghiệp không?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Xuất khẩu sản phẩm hư từ nguyên liệu nhập kinh doanh sản xuất

  Chúng tôi nhập khẩu nguyên liệu là hạt nhựa pp (loại hình A12) để sản xuất vải không dệt. trong quá trình sản xuất có lượng sản phẩm bị lỗi, chúng tôi có tìm được đối tác mua lại lượng sản phẩm này. Vậy chúng tôi có được phép xuất sản phẩm bị lỗi đó không? nếu được thủ tục hải quan làm như thế nào? theo loại hình gì?

  Xem trả lời

 • 20/07/2017
  Doanh nghiệp gia công cho nước ngoài thuê doanh nghiệp chế xuất gia công lại

  Công ty tôi là công ty gia công cho nước ngoài, bên tôi sản xuất không kịp tiến độ xuất hàng vì vậy có thuê 1 DN chế xuất gia công lại. Nguyên phụ liệu chuyển cho DNCX là NPL chúng tôi nhập (từ nước ngoài, NGC miễn thuế) gia công cho doanh nghiệp nước ngoài. Xin hỏi khi công ty tôi nhập khẩu sản phẩm (loại hình E41) thì bên tôi có phải nộp thuế nhập khẩu không? Trường hợp chúng tôi đã xuất NPL cho DNCX ( E82) nhưng chúng tôi muốn dừng hợp đồng với DNCX thì số NPL dư thừa chúng tôi sẽ nhập lại theo loại hình gì? và chúng tôi có phải nộp thuế nhập khẩu với lượng NPL thừa này không?

  Xem trả lời

 • 12/07/2017
  Danh mục NPL mua trong nước SXXK

  Công ty chúng tôi là công ty chế xuất. Trong quá trình sản xuất, do nguyên liệu không nhập về kịp nên chúng tôi có mua một lượng nguyên liệu từ thị trường nội địa để đưa vào sản xuất. Lượng nguyên liệu này chúng tôi đã đóng thuế giá trị gia tăng. Như vậy, chúng tôi phải thể hiện phần nguyên liệu này như thế nào trên định mức tiêu hao nguyên liệu, vật tư của sản phẩm xuất khẩu.Ví dụ: Nguyên liệu vải chúng tôi vừa nhập khẩu và vừa mua trong nước, vải mua trong nước chúng tôi đã đóng thuế giá trị gia tăng. Chúng tôi phải làm một định mức tiêu hao nguyên liệu, vật tư mới, trong đó thể hiện 2 mã nguyên liệu vải. Một mã nguyên liệu vải trên cột “nguồn nguyên liệu” sẽ ghi là nhập khẩu và Một mã nguyên liệu vải trên cột “nguồn nguyên liệu” sẽ ghi là mua trong nước.

  Xem trả lời