Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/07/2020
  Nhập khẩu máy tính cũ phục vụ Hợp đồng gia công

  doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện đang thực hiện hợp đồng gia công cho Doanh nghiệp chế xuất. Để phục vụ hoạt động gia công, công ty chúng tôi phải nhập 01 lô hàng máy tính cũ ( thuộc chương 8471 ) đã được DNCX mã hoá để phục vụ Hợp đồng gia công. Tuy nhiên chúng tôi gia công với DNCX tương đương với thương nhân nước ngoài thuộc đối tượng áp dụng của Nghị Định 187 và TT 04/2014 BCT thuộc diện cấm nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng. Vậy trường hợp này có được phép nhập khẩu máy tính cũ về hay không ? Chúng tôi có được áp dung khoản 1 điều 4 Quyết định số 18/2016/QĐ-TTg để nhập khẩu sản phẩm máy tính cũ không: "Điều 4. Các trường hợp cho phép nhập khẩu hàng hóa thuộc Danh Mục cấm nhập khẩu 1. Nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng theo hình thức di chuyển phương tiện sản xuất trong cùng một tổ chức."?

  Xem trả lời

 • 14/07/2020
  Xử lý phế liệu, phế thải khi kết thúc hợp đồng gia công của hai doanh nghiệp chế xuất

  doanh nghiệp chế xuất nhận gia công cho doanh nghiệp chế xuất khác, cả hai bên lựa chọn không làm thủ tục hải quan.Vậy sau khi kết thúc hợp đồng gia công cty có phải làm thủ tục hải quan xử lý phế liệu, phế phẩm hàng gia công luôn không? nếu có thì thời hạn bao lâu phải làm thủ tục xử lý xong phế liệu, phế phẩm hàng gia công?

  Xem trả lời

 • 08/07/2020
  THỦ TỤC TẠM NHẬP HÀNG XUẤT KHẨU TẠI CHỖ!

  Công ty ký hợp đồng mua bán với đối tác nước ngoài và được chỉ định giao hàng cho 1 công ty ở Việt Nam. Cả 2 công ty đã hoàn thành thủ tục mở tờ khai theo loại hình xuất khẩu tại chỗ và nhập khẩu tại chỗ. Đơn vị nhận hàng ở Việt Nam sau đó có thông báo với công ty Pang rim là có 1 số kiện hàng bị lỗi và gửi trả lại chúng tôi để tái chế lại để đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng theo như đơn chào hàng, Vậy công ty chúng tôi có phải mở tờ khai hải quan để tạm nhập lô hàng về để tái chế không? Phía đơn vị nhập khẩu có phải làm thủ tục tạm xuất - tái nhập lô hàng đó cho chúng tôi hay không?

  Xem trả lời

 • 07/07/2020
  Thủ tục hải quan đối với hàng hóa đã xuất gia công nhưng cần nhập về để sửa chữa khi hợp đồng gia công đã thanh lý và không được gia hạn

  hợp đồng năm 2019 của cty đã tiến hành thanh lý theo thỏa thuận của 2 bên. Nhưng có 01 mã hàng cty cần nhập về để sửa chữa sau đó xuất trả lại cho khách hàng. Do hợp đồng đã thanh lý lên không thể gia hạn hợp đồng để nhập theo loại hình G12 và xuất G22. Anh chị cho hỏi nếu cty vẫn nhập về thì có thể dùng loại hình nào khác ạ? Hỏi Chi cục quản lý thì được trả lời vẫn truyền G12 nhưng không chọn hợp đồng gia công và yêu cầu tham khảo ở các công ty khác.

  Xem trả lời

 • 02/07/2020
  Xuất trả hàng nhập khẩu loại hình E31 theo chỉ định.

  chúng tôi có nhập 1 lô hàng nguyên phụ liệu về để sản xuất xuất khẩu theo loại hình: E31- Nhập SXXK, nay do hàng không đạt chất lượng như yêu cầu, chúng tôi đã liên lạc để xuất trả hàng cho người bán bên nước ngoài. Trong trường hợp người bán bên nước ngoài đồng ý nhận lại hàng nhưng yêu cầu doanh nghiệp xuất trả và chỉ định giao cho 1 cty tại Việt Nam thì có được phép mở tk xuất trả tại chỗ B13 không ạ? Nếu không sử dụng loại hình B13 xuất tại chỗ được thì Doanh nghiệp sẽ mở loại hình gì để có thể giao hàng theo chỉ định của bên bán ở nước ngoài?

  Xem trả lời

 • 25/06/2020
  Gia công tàu thủy

  đối với quy đinh tại điểm 4, điều 38, Chương V, nghị định 69/2018/NĐ-CP được hiểu thế nào:1- là sản phẩm của hợp đồng gia công 2- bao gồm cả nguyên liệu cung cấp cho hợp đồng gia công - các trang thiết bị y tế được nhập khẩu về lắp đặt trong phòng y tế của tàu (là sản phẩm gia công) như: Giường cửu thương, cảng cứu thương, máy sốc tim, máy trợ thở, thiết bị điện tim,bộ sơ cấp cứu, nước rửa mắt..., có thuộc đối tượng phải có giấy phép khi nhập khẩu và kiểm tra chất lượng nhà nước khi nhập khẩu không

  Xem trả lời

 • 29/06/2020
  Sản xuất xuất khẩu

  Công ty dự kiến nhập đường thô từ mía có xuất xứ từ Thái Lan để sản xuất xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Công ty muốn hỏi đường nhập từ Thái Lan về thì phải xin CO form E hay là CO form D cho đúng quy định về nhập nguyên liệu sản xuất xuất khẩu?

  Xem trả lời

 • 26/06/2020
  Sản xuất xuất khẩu

  doanh nghiệp chế xuất, ngành nghề kinh doanh: sản xuất và xuất khẩu kim loại đồng. Khi công ty chúng tôi bán thành phẩm và bán thành phẩm sản xuất ra cho doanh nghiệp nội địa trên lãnh thổ Việt Nam thì có được coi là hoạt động xuất khẩu không?

  Xem trả lời

 • 30/06/2020
  chính sách thuế khi nhập sản phẩm gia công từ Doanh nghiệp chế xuất

  công ty 100% vốn nước ngoài từ Hong Kong chuyên gia công các mặt hàng may mặc, hiện nay chúng tôi có nhận nguyên liệu từ công ty mẹ chuyển sang, nguồn gốc là Trung quốc. Sau đó chúng tôi mang nguyên liệu đi thuê DNCX gia công lại, khi gửi gia công mở tờ khai E82 (miễn thuế nhập khẩu), nhận sản phẩm gia công lại từ DNCX chúng tôi mở tờ khai E41 và đóng thuế nhập khẩu theo Hs code của sản phẩm, VAT 10%. Sau khi nhận lại sản phẩm gia công chúng tôi xuất khẩu ra nước ngoài, mở tờ khai E52. Vậy thủ tục hải quan như vậy có đúng không ? Thuế nhập khẩu của Tờ khai E41 chúng tôi sẽ làm hồ sơ hoàn tại Chi cục mở tờ khai đúng không

  Xem trả lời

 • 29/06/2020
  Qui định hoàn thành tờ khai SXXK E62

  Năm 2014 công ty mở tk xuất sxxk TC giao hàng trong nước theo chỉ định nước ngoài công ty đã hoàn thành hết tất cả các thủ tục giao hàng & làm tk XKTC cho cty nhận hàng - Nhưng đến năm 2020 Hải Quan bên xuất báo về công ty là chưa hoàn thành cho tờ khai xuất đó. Lý do là : bên nhập chưa mở tk nhập đối ứng và yêu cầu công ty cung cấp các chứng từ có liên quan đến tk xuất trên. Chúng tôi cung cấp các ctu cho HQ : TK+ INVOCE+ HÓA ĐƠN+ GIẤY GIẤY GIAO HÀNG+ CHỨNG TỪ THANH TOÁN nhưng không được chấp nhận, yêu cầu chúng tôi tính thuế và nộp thuế cho tk xuất trên. Trường hợp này công ty thực hiện ra sao?

  Xem trả lời