Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 27/11/2020
  Tiêu hủy nguyên liệu sản xuất xuất khẩu

  Chúng tôi nhập nguyên liệu theo loại hình sxxk. Nhưng do biến động của thị trường thế giới, một số nguyên liệu đã nhập khẩu chưa thể đưa vào sản xuất, tồn kho quá hạn sử dụng nên không đạt yêu cầu về chất lượng. Chúng tôi dự kiến tiêu hủy nguyên liệu sxxk nói trên. Phần phế liệu sau khi tiêu hủy đem xử lý rác thải theo đúng qui định, không tiêu thụ trong thị trường nội địa. Kính đề nghị giải đáp và hướng dẫn cụ thể là khi tiêu hủy nguyên vật liệu NSXXK có phải CDMDSD hay không? Nếu phải CDMDSD khi tiêu hủy NVL SXXK thì có phải xin giấy phép của chuyên ngành (nếu có) không? Cụ thể như sau: Căn cứ điểm 1 công văn số 8127/TCHQ-TXNK ngày 13/12/2017 và Căn cứ khoản 12 điều 1 Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20/04/2018 của Chính phủ.Theo đó, chúng tôi phải chuyển đổi MDSD, nộp thuế theo qui định và thực hiện kiểm tra chất lượng nhà nước khi chuyển đổi MDSD Tuy nhiên, vì nguyên liệu này quá hạn sử dụng, phải đem tiêu hủy nên chất lượng sẽ không đủ tiêu chuẩn khi kiểm tra chuyên ngành. Mặt khác, chúng tôi tốn chi phí và thời gian để thực hiện kiểm tra chuyên ngành sau đó đem tiêu hủy gây lãng phí cho doanh nghiệp.

  Xem trả lời

 • 26/11/2020
  Tờ khai gia công chuyển tiếp

  chúng tôi gia công in trên bán thành phẩm may mặc, nhận BTP từ công ty may tại Việt Nam về để gia công in, sau khi hoàn thành công đoạn in chúng tôi trả BTP về công ty may và Công ty may sau khi hoàn thiện thành sản phẩm sẽ trực tiếp xuất khẩu sang nước ngoài cho khách hàng. Tiền gia công in của chúng tôi sẽ do khách hàng tại nước ngoài chuyển trực tiếp về tài khoản của công ty. Vậy trường hợp này thì công ty có phải làm tờ khai gia công chuyển tiếp không?

  Xem trả lời

 • 25/11/2020
  Hỏi xuất xứ hàng gia công

  Doanh nghiệp chúng tôi là DNCX nhập hạt tía tô tươi chưa qua sơ chế ( mã hs: 1207) từ Trung Quốc về, sau đó chúng tôi làm các công đoạn rửa, lọc và rang=> sau đó xuất sang nước ngoài thì chúng tôi khai tk xuất khẩu có được để HS code 2008 hay không và có được coi xuất xứ hàng Việt Nam hay không

  Xem trả lời

 • 24/11/2020
  Thanh khoản HDGC

  Điều 64 TT39/2018/TT-BTC chậm nhất 30 ngày kể từ ngày kết thúc HDGC, công ty hoàn thành việc thực hiện các thủ tục giải quyết NPL, vật tư dư thừa. Xin hỏi 30 ngày này bên em phải hiểu là 30 ngày làm việc hay tính cả thứ 7, chủ nhật? Việc hoàn thành thủ tục là tính đến ngày đăng ký tờ khai xuất chuyển tiếp NPL hay tính đến ngày thông quan tờ khai?

  Xem trả lời

 • 24/11/2020
  HƯỚNG DẪN XỬ LÝ PHẾ LIỆU NGOÀI ĐỊNH MỨC TRONG SẢN XUẤT

  chúng tôi nhập miếng da thuộc (ĐVT là m2) về để cắt ra miếng da nhỏ ( ĐVT là cái ) để đưa vào sản xuất sản phẩm, trong quá trình cắt thì theo định mức thì 0.1954m2 da sẽ cắt được 1 miếng da nhỏ ( ĐVT cái , miếng này được gọi là bán thành phẩm và đã cắt được bán thành phẩm & phế phẩm theo định mức ( ĐVT là cái )  và có phế phẩm là những miếng da rểu, rìa không sử dụng được nữa ( da này là phần rìa vụn của miếng da ), Chúng tôi sẽ có 2 loại Phế phẩm: 1- Phế phẩm (miếng da bán thành phẩm, có ĐVT là cái ): phế phẩm này nằm trong phần định mức đã đăng ký BOM với cơ quan hải quan, phần phế phẩm này được theo dõi trên sổ kế toán. Vậy phần da phế phẩm trong định mức này nếu chúng tôi muốn hủy bỏ thì phải khai báo và thực hiện như thế nào ? ( DN chúng tôi là DN Chế xuất) 2- Phế phẩm: Rểu, rìa của miếng da ( phần diện tích không thể cắt thành bán thành phẩm - phần này không có trong sổ kế toán , hoặc sổ kho) vậy da rểu, rìa này nếu mình muốn hủy bỏ thì công ty chúng tôi phải khai báo và thực hiện như thế nào ? ( DN chúng tôi là DN Chế xuất) Sau đây là ví dụ : Theo định mức 1 m2 da sẽ cắt được 50 miếng da nhỏ ( Định mức này được đăng ký với hải quan), công ty chúng tôi đã cắt được 50 miếng theo định mức, và thu được rểu , rìa da vụn ( tạm gọi là phế liệu ngoài định mức), phần rểu, rìa này ko nằm trong định mức.

  Xem trả lời

 • 20/11/2020
  Thủ tục giao nhận sản phẩm gia công chuyển tiếp

  Chúng tôi là Công ty mẹ, sở hữu 100% vốn công ty con - Cty TNHH Sài Gòn 3 Jean (viết tắt là WSG3), chuyên gia công giặt (wash) hàng may mặc tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Kính nhờ tư vấn thủ tục hải quan cho mô hình kinh doanh như sau: Cty MSG3 và Cty WSG3 CÙNG KÝ HỢP ĐỒNG VỚI THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI về việc sản xuất hoặc gia công hàng may mặc xuất khẩu. Trong đó Cty MSG3 thực hiện nhập khẩu NPL (E21,E31); công đoạn may; xuất khẩu thành phẩm (E52, E62) và Cty WSG3 thực hiện công đoạn wash (sau khi may hoàn chỉnh sản phẩm). Sản phẩm sau khi wash sẽ được WSG3 giao lại cho MSG3 hoàn tất (đóng nút, nhãn, ... đóng gói) và xuất khẩu cho thương nhân nước ngoài. Xin hỏi: 1. Việc giao/nhận sản phẩm giữa Cty MSG3 và Cty WSG3 có thực hiện theo thủ tục giao/nhận sản phẩm gia công chuyển tiếp không? Mã loại hình tương ứng là gì? Cụ thể: - Cty MSG3 (bên giao) giao sp sau khi may xong cho Cty WSG3 (bên nhận) thực hiện CĐ wash - Cty WSG3 (bên giao) giao lại sp sau khi wash xong cho Cty MSG3 (bên nhận) xuất khẩu 2. 2 Cty MSG3 và WSG3 có thực hiện quyết toán sản phẩm giao/nhận gia công chuyển tiếp với CQHQ không? Thời hạn quyết toán theo năm tài chính?

  Xem trả lời

 • 20/11/2020
  Nhập hàng thành phẩm về đóng gói và xuất đi nước ngoài

  Bên công ty chúng tôi được đối tác (B) chỉ định nhập sản phẩm hoàn chỉnh từ công ty con của (B) ở Malaysia về Việt Nam và đóng gói theo yêu cầu rồi sau đó xuất lại cho công ty đối tác (B) ở Mỹ. Vậy chúng tôi muốn hỏi trong trường hợp này thì sẽ nhập khẩu theo loại hình nào và xuất khẩu hàng đã đóng gói theo loại hình nào.

  Xem trả lời

 • 17/11/2020
  Nhập NL, phụ gia loại hình E31, xuất thành phẩm loại hình E62.

  Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu thủy sản về sản xuất xuất khẩu. (Nhập NL thủy sản và các phụ gia, hóa chất loại hình E31, xuất thành phẩm loại hình E62). Bên cạnh đó, chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu Khay inox, khay nhựa, kết nhựa hay hóa chất "thuốc thử chlorine", giấy quỳ tím,..v.v. để phục vụ sản xuất xuất khẩu. Các NVL dụng cụ này sẽ không xuất cùng thành phẩm, mà tiêu hao trong quá trình sản xuất nên không đưa vào bảng định mức thành phẩm. VD : rổ nhựa hay kết nhựa sản xuất sau 5 mẻ là bể, không sd được nữa phải bỏ rác hay quỳ tím và thuốc thử chlorine nhập 3 kg sử dụng thử nước nồng độ acid hết 3 kg, do đó, không khai cùng thành phẩm. Do đó, chúng tôi muốn hỏi, Khi nhập khẩu tại cửa khẩu Cát Lái hay Sân bay Tân sơn nhất các Nguyên vật liệu này với nhu cầu mục đích sử dụng phục vụ sản xuất hàng nhập SXXK như trên, Chúng tôi sẽ có 2 cách sau: 1. Chúng tôi mở tờ khai theo loại hình A12 tại cửa khẩu (vì là loại hình mục đích nhập sản xuất nội bộ, nên sẽ được miển kiểm tra CLNN, miễn Công bố, miễn khai báo hóa chất,..) và không cần khai báo Đinh mức hay báo cáo tồn kho trong quyết toán. 2. CHúng tôi khai theo loại hình nhập E31 tại Chi cục HQ ngoài cửa khẩu (Chi cuc HQ QL hàng Gia công TP HCM) (và tương tự vì là loại hình mục đích nhập SXXK, nên sẽ được miển kiểm tra CLNN, miễn Công bố, miễn khai báo hóa chất,..), khai báo định mức hao hụt 100% trong báo cáo quyết toán. xin vui lòng tư vấn cho chúng tôi về thủ tục!     

  Xem trả lời

 • 10/11/2020
  TIÊU HỦY HÀNG SXXK

  chúng tôi đã thực hiện xong đơn hàng SXXK với khách hàng. Tuy nhiên, lượng NPL chúng tôi mua về còn dư so với đơn hàng và công ty muốn tiêu hủy số lượng NPL này. Vậy, kính mong hướng dẫn chúng tôi thủ tục liên quan tới tiêu hủy NPL cho hàng SXXK này và hàng SXXK khi tiêu hủy có điều gì đặc biệt lưu ý không ?.

  Xem trả lời

 • 10/11/2020
  nguyên liệu lá côn gia công thành thành phẩm lá côn

  hiện công ty muốn nhập nguyên liệu lá côn bàn ép của ô tô tải về gia công thành phẩm thì phải làm sao. Áp mã hs bao nhiêu

  Xem trả lời