Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 17/07/2019
  Nhập khẩu kim cương tổng hợp CVD (đã qua gia công)

  Công ty muốn Nhập khẩu kim cương tổng hợp CVD (đã qua gia công) từ Hong Kong về Việt Nam. Xin hướng dẫn giúp thủ tục nhập khẩu

  Xem trả lời

 • 15/07/2019
  THUÊ GIA CÔNG NƯỚC NGOÀI

  Cty có giao dịch mua bán có 3 chủ thể: • Shipper (USA) – bán Router (đã thành phẩm), • Bên gia công (TAIWAN): thực hiện việc gia công, lắp đặt thêm vào Router để nâng cấp thành sản phẩm khác, bản chất khi về VN vẫn là Router nhưng dưới tên sản phẩm khác/Model khác. • Bên thuê gia công và thanh toán: (HOMA-bên NK). Trách nhiệm của người mua (HOMA): thanh toán tiền hàng cho USA, HOMA thanh toán tiền gia công cho TAIWAN HOMA; thanh toán tiền cước vận chuyển hàng đi từ USA->TAIWAN->VN. • CÂU HỎI: - Cty HOMA truyền tờ khai nhập hàng gia công từ TAIWAN->VN với loại hình gì? -Tiền thuế nhập khẩu, VAT của hàng chưa gia công và hàng đã gia công sẽ đóng thế nào. - Tờ khai, hợp đồng, invoice thể hiện như thế nào cho hợp lý giữa 3 chủ thể nêu trên để thuận tiện cho việc thanh toán và làm TTHQ.

  Xem trả lời

 • 05/07/2019
  Thuê gia công 01 công đoạn của công ty SXXK

  công ty sản xuất xuất khẩu hàng nội ngoại thất có nhập khẩu NPL loại hình E31 về sản xuất hàng xuất khẩu. Nhưng thuê gia công 01 công đoạn trong quá trình sản xuất nệm là thêu logo công ty lên bọc nệm. + Trước khi sản xuất bọc nệm đem đi gia công, chúng tôi đã chuyển mục đích sử dụng, mở tờ khai loại hình A42 và nộp thuế cho tất cả NPL tham gia tạo thành bọc nệm. + Chúng tôi có làm hợp đồng gia công với bên nhận gia công là công ty tại Việt Nam. - Chúng tôi xin hỏi: 1) Chúng tôi có thông báo cơ sở sản xuất (mẫu 12) cùa bên nhận gia công tại Việt Nam đến cơ quan Hải quan. 2) Cơ quan hải quan có phải đến trụ sở của bên nhận gia công tại Việt Nam để kiểm tra. 3) Phế liệu, phế phẩm thu được trong quá trình gia công, chúng tôi xử lý như thế nào để đúng quy định của pháp luật.       

  Xem trả lời

 • 05/07/2019
  HÀNG XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CHỖ

  cty hợp đồng với một công ty tại Malaysia để mua sợi, nhưng do cty bên Malaysia có 1 đối tác tại Đồng Nai nên họ chỉ định cho đối tác ở Đồng Nai giao hàng cho công ty FTI luôn. Hiện tại công ty FTI và công ty ở Đồng Nai đều không nằm trong KCN hoặc KCX nên không biết mở tờ khai tại hải quan thuộc Chi cục nào. Nhờ anh, chị tư vấn giúp đễ doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.

  Xem trả lời

 • 28/06/2019
  Hủy NPL sản xuất xuất khẩu

  Năm 2014 công ty nhập một số linh kiện từ nước ngoài về để sản xuất hàng xuất khẩu. Tuy nhiên số lượng các NPL này tồn kho đến hiện tại không có nhu cầu sử dụng nữa và đã bị ẩm mốc hư hỏng nên BGĐ muốn thiêu hủy hoặc bỏ rác. Vậy có cần làm các thủ tục gì để hủy bỏ các NPL nói trên mà không ảnh hưởng đến định mức của sản phẩm và số liệu NPL thanh khoản cuối năm.

  Xem trả lời

 • 28/06/2019
  Gia công SXXK

  Công ty Mainetti Việt Nam (bên thuê gia công) ký hợp đồng gia công với 1 công ty A ở Campuchia (bên nhận gia công) để gia công sản phẩm móc treo bằng nhựa: *Các trường hợp chuyển giao nguyên liệu: - Công ty mua toàn bộ nguyên liệu từ nước thứ 3 (Trung Quốc), giao trực tiếp về công ty A để gia công. - Công ty xuât toàn bộ nguyên liệu từ Việt Nam cho công ty A để gia công. - Công ty xuât 1 phần nguyên liệu từ Việt Nam cho công ty A và mua 1 phần nguyên liệu từ nước thứ 3 (Trung Quốc) giao trực tiếp về công ty A để gia công * Các trường hợp chuyển giao thành phẩm: - Thành phẩm sau gia công được công ty tiêu thụ tại thị trường nước ngoài - Thành phẩm sau gia công được công ty nhập khẩu về Việt Nam 1. Mainetti Việt Nam là công ty FDI tại Việt Nam, có phải xin giấy phép cho hoạt động gia công nước ngoài này không? 2. Nguyên liệu do công ty xuất từ Việt Nam cho công ty A để gia công theo loại hình gì và có chịu thuế xuất khẩu không? 3. Thành phẩm sau gia công nhập khẩu về Việt Nam theo loại hình gì và có được miễn thuế nhập khẩu hay phải chịu thuế nhập khẩu? 4. Trường hợp thành phẩm sau gia công nhập khẩu về Việt Nam phải chịu thuế nhập khẩu, sau đó được công ty xuất khẩu thì có được hoàn thuế nhập khẩu? 5. Trường hợp Mainetti Viêt Nam mua toàn bộ nguyên liệu từ nước thứ 3 (Trung Quốc), giao trực tiếp về công ty A để gia công, sau đó thành phẩm sau gia công được tiêu thụ toàn bộ ở nước ngoài (không nhập khẩu về Viêt Nam), thì hoạt động kinh doanh này phải chịu các loại thuế gì? 6. Trong trường hợp nào công ty phải báo cáo cho cơ quan hải quan và các chế độ báo cáo quyết toán nào công ty phải thực hiện?

  Xem trả lời

 • 27/06/2019
  Hủy phế liệu phế phẩm gia công

  Doanh nghiệp chúng tôi là Doanh nghiệp gia công, phế liệu phế phẩm sau quá trình sản xuất sẽ chuyển cho công ty môi trường xử lí tiêu hủy: có hóa đơn VAT cho phí dịch vụ tiêu hủy - Hợp đồng tiêu hủy. Vậy chúng tôi có cần làm các thủ tục nào để thông báo với Chi cục Hải quan quản lí theo điều 49 TT39 nữa không?

  Xem trả lời

 • 26/06/2019
  Mức thuế xuất cho cấu kiện bê tông đúc sẵn

  chúng tôi là công ty liên doanh (non EPE) có vốn FDI Nhật Bản. Hiện tại dự định bán sản phẩm của công ty là ống cống bê tông đúc sẵn cho công ty mẹ tại Nhật Bản và được công ty mẹ chỉ định giao hàng cho đối tác (non EPE) tại TP. HCM. Nhằm tìm hướng kinh doanh hợp lý, chúng tôi muốn xác định thuế xuất nhập khẩu phải nộp của mặt hàng này trong trường hợp hàng được thực hiện xuất nhập khẩu tại chỗ.

  Xem trả lời

 • 26/06/2019
  Truy thu thuế nhập khẩu đối với loại hình xuất gia công giao hàng tại nội địa

  Cty A ở Việt Nam nhận gia công cho cty B ở Hàn Quốc. Sau khi gia công xuất thành phẩm tại nội địa theo chỉ định của Việt Nam. Khi nguyên liệu nhập về mở tờ khai loại hình E21 miễn thuế nhập khẩu, xuất E56 miễn thuế xuất khẩu. Bây giờ Hải quan không cho mở tờ khai loại hình E56, và yêu cầu truy thu toàn bộ thuế nhập khẩu cho lượng sản phẩm xuất đi. Vậy xin cho hỏi Cty A phải mở tờ khai loại hình nào, nếu cty nhận hàng tại nội địa cũng nộp thuế nhập khẩu thì phải làm sao. 

  Xem trả lời

 • 25/06/2019
  THỦ TỤC HẢI QUAN

  Công ty thuộc loại hình SXXK (Non EPE) mặt hàng dây cáp điện các loại có một hợp đồng nhận gia công sản phẩm cho một doanh nghiệp EPE của Nhật Bản. NVL do bên Khách hàng cung cấp, vậy trường hợp này NVL nhập vào bên em có cần làm thủ tục không ? và sản phẩm sau khi gia công có cần làm thủ tục xuất hay không ? Và nhập theo loại hình nào và có phải chịu khoản thuế nào không?

  Xem trả lời