Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/11/2019
  Thủ tục bán hàng cho doanh nghiệp nước ngoài nhưng giao hàng cho doanh nghiệp tại Việt Nam

  Công ty là công ty 100% vốn Việt Nam, địa chỉ tại TP.HCM có nhập khẩu 1 thiết bị về VN để bán. Người mua thiết bị đó là công ty A có trụ sở tại Singapore nhưng yêu cầu giao hàng cho 01 công ty X tại TP.HCM, vốn 100% Việt Nam. 1/ Như vậy Công Ty và công ty X tại TP.HCM có mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ không? Nếu mở tờ khai thì mở ở Chi cục hải quan nào vì ở TP.HCM không có cơ quan hải quan nhận tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ cho 02 doanh nghiệp hoàn toàn 100% vốn VN. 2/ Nếu không mở tờ khai xuất nhập khẩu tại chổ thì khi công ty bán hàng cho công ty A, hóa đơn có xuất thuế GTGT không, công ty X tại TP.HCM khi mua hàng từ công ty A ở Singapore có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào không?

  Xem trả lời

 • 12/11/2019
  sửa mã sản phầm loại hình gia công

  chúng tôi là gia công sản phẩm từ nước ngoài, tháng 6/2019 có đăng ký mã sản phẩm, sau khi tờ khai thông quan đến nay tháng 11 làm thanh khoản hợp đồng gia công thì mới phát hiện thấy mã sản phẩm đăng ký đó nhầm thành phần so với nguyên liệu lúc nhập khẩu về. Trường hợp này với, có sửa được mã sản phẩm không, có cần văn bản giải trình thêm với cơ quan Hải quan không? và có bị xử phạt không?

  Xem trả lời

 • 11/11/2019
  THỦ TỤC HẢI QUAN ĐỐI VỚI HÀNG ĐI GIA CÔNG Ở NƯỚC NGOÀI< SAU ĐÓ BÊN GIA CÔNG GỬI TRỰC TIẾP CHO KHÁCH HÀNG

  Công ty hoạt động theo loại hình SXXK, nhận được nhiều đơn hàng vượt quá năng lực sản xuất nên muốn chuyển hàng hóa và nguyên phụ liệu đi kèm cho một công ty ở Nhật Bản để gia công. Sau khi hoàn thiện sản phẩm đơn vị nhận giá công đó chuyển hàng đến người mua ở bên Nhật Bản do Công ty chỉ định. Về thủ tục thanh toán thì Công ty thanh toán chi phí gia công cho bên nhận gia công, người mua hàng thanh toán tiền hàng trực tiếp cho Công ty chúng tôi.

  Xem trả lời

 • 08/11/2019
  Thủ tục gia công hàng nông sản của doanh nghiệp chế xuất theo đơn hàng của doanh nghiệp nước ngoài

  Công ty doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đang hợp tác với đối tác nước ngoài (tạm gọi là Công ty A, 100% vốn nước ngoài đăng kí ở nước ngoài) trong việc cung ứng sản phẩm nông sản chế biến của Việt Nam cho họ (theo Hợp đồng cung ứng nguyên liệu với công ty A). Đối tác nước ngoài có đưa ra yêu cầu cung ứng nguyên liệu nông sản tươi chưa qua chế biến cho 1 đơn vị doanh nghiệp chế xuất 100% vốn nước ngoài trong khu công nghiệp chế xuất Long Bình tỉnh Đồng Nai (tạm gọi là công ty B) để họ chế biến thành nguyên liệu trước khi xuất khẩu qua nước ngoài cho đối tác của cty (theo Hợp đồng gia công và xuất khẩu nguyên liệu giữa công ty A với công ty B). Khi liên hệ doanh nghiệp chế xuất vấn đề này thì doanh nghiệp chế xuất có đưa ra vấn đề vì theo đăng kí họ là doanh nghiệp chế xuất nên không thể thực hiện hợp đồng gia công và xuất khẩu nguyên liệu cho một công ty nước ngoài ở ngoài Việt Nam khi không có hợp đồng mua nguyên liệu trực tiếp từ đơn vị kinh doanh của cty. Trước giờ cty chỉ kinh doanh trực tiếp với đối tác nước ngoài (công ty A) và phía đối tác cũng đưa ra yêu cầu kí hợp đồng cung ứng nguyên vật liệu trực tiếp với họ nên chúng tôi không có nhu cầu kí hợp đồng cung ứng nguyên liệu với công ty B. Kính mong cho biết để gia công nguyên vật liệu và xuất khẩu đi cho đối tác A ở nước ngoài, công ty buộc phải kí hợp đồng với công ty chế xuất B ở trên không?

  Xem trả lời

 • 04/11/2019
  NGUYÊN LIỆU VẢI CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƠN VỊ TÍNH LÀ KGS XÂY DỰNG ĐỊNH MỨC HÀNG GIA CÔNG

  Chúng tôi là doanh nghiệp gia công may mặc quần áo. Công ty nộp hồ sơ gia công có xây dựng định mức. Đơn vị tính cho mặt hàng vải dệt kim chất liệu cotton là theo KGS, không phải tính theo M, M2. Do toàn bộ hệ thống công ty (invoice, packing list, hợp đồng mua bán), toàn bộ chứng từ đều theo dõi theo KGS (nguyên liệu vải). Vải dệt kim với thông số mật độ vải gm/mm có thể xác định được chiều dài của cuộn vải Nhà máy Nyan Kids ở Campuchia từng mua nguyên liệu vải dệt kim "Knitted Fabric" tại công ty "SJ PTE LIMITED" KCN Xuyên Á, Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa, Long An, toàn bộ chứng từ bao gồm tờ khai hải quan cũng theo Kgs Vậy doanh nghiệp chúng tôi ở KCN Long Khánh có thể sử dụng đơn vị KGS để xây dựng định mức và theo dõi nguyên liệu Vải dệt kim "knitted fabric" được không

  Xem trả lời

 • 04/11/2019
  DNCX thuê Doanh nghiệp FDI gia công

  cty là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn của Hàn quốc, chuyên sản xuất linh kiện ô tô có ký hợp đồng mua bán với công ty mẹ ở Hàn quốc (Cty Hyundai Kefico Corporation). Do nhu tăng sản lượng, công ty kí hợp đồng gia công với 1 doanh nghiệp FDI để gia công và nhận lại sản phẩm hoàn chỉnh và xuất bán lại cho công ty mẹ ở Hàn Quốc. Bên Kefico Việt Nam sẽ mua một số linh kiện và cung ứng cho bên nhận gia công, một số linh kiện còn lại do bên FDI tự nhập khẩu (bên Kefico sẽ thực hiện thông báo cơ sở sản xuất, địa điểm lưu giữ hàng hóa theo đúng quy định).1. Số linh kiện Kefico Việt Nam cung ứng cho bên nhận gia công có được miễn thuế theo khoản 1 điều 10, nghị định 134/2016/NĐ-CP không? 2. Kefico có phải thực hiện báo cáo quyết toán riêng không cho hàng thuê gia công nội đia hay báo cáo chung với hàng sản xuất xuất khẩu? 3. Khi xây dựng định mức thực tế, thì có phải xây dựng định mức cho số linh kiện bên nhận gia công tự cung ứng không? 4. Kefico Việt Nam cho bên nhận gia công mượn dây chuyền sản xuất thì có phải làm thủ tục khai báo hải quan không? Nếu có thì xin cho biết loại hình tờ khai. 5. Bên Kefico có được phép đóng hàng container tại kho của bên nhận gia công và xuất khẩu ra nước ngoài mà không phải chuyển về kho Kefico không?

  Xem trả lời

 • 28/10/2019
  NHẬP KHẨU PHẾ LIỆU NHỰA LÀM THÀNH PHẨM XUẤT KHẨU

  Công ty có vốn đầu tư nước ngoài 100% nhập phế liệu nhựa PET và POPcorn về làm nguyên liêu kéo thanh sợi và dệt thành vải để xuất khẩu. 1/ Công ty cố trụ sở nhà máy tại khu công nghiệp TMC thuộc KKT CK Mộc Bài Tây Ninh thì có được phép mở tờ khai tại Hải quan địa phương nới Doanh Nghiệp có nhà máy hay buộc phải mở tại cửa khẩu? 2/ Các loại thuế mà doanh nghiệp phải đóng là gồm các thuế gì? 3/Nhựa PoPcorn có mã HS code là như thế nao?

  Xem trả lời

 • 29/10/2019
  nguyên liệu nhập A12, tự cung ứng cho hợp đồng gia công

  Công là doanh nghiệp đầu tư 100% vốn nước ngoài, có 1 doanh nghiệp chế xuất muốn thuê công ty gia công sản phẩm cho bên họ. Và công ty phải tự cung ứng nguyên liệu phụ như dầu, hóa chất. Vậy lượng nguyên liệu phụ này bên có được nhập khẩu loại hình A12 hay không hay bắt buộc phải nhập E21? Nếu nhập A12 thì có phải làm báo cáo gì không.

  Xem trả lời

 • 29/10/2019
  Xuất trả nguyên liệu SXXK tại chỗ

  Công ty nhập nguyên phụ liệu SXXK theo loại hình E31. Sau khi nhận hàng thì chúng tôi phát hiện hàng không đạt yêu cầu của chúng tôi nên để nghị xuất trả lại lô hàng cho nhà cung cấp ở Trung Quốc. Nhà cung cấp đồng ý nhận lại số hàng trên nhưng đề nghị chúng tôi không xuất trả về Trung Quốc mà giao lô hàng xuất trả này cho 1 công ty khác ở Việt Nam. Chúng tôi muốn hỏi có thể thực hiện việc tái xuất tại chỗ cho lô hàng này không và thủ tục Hải quan như thế nào?

  Xem trả lời

 • 28/10/2019
  Hỏi về nhập NPL dùng cho sản xuất với mã loại hình A41

  Công ty vốn đầu tư nước ngoài 100 có lô hàng nhập là NPL dùng cho quá trình sản xuất để tạo thành thành phẩm. Sau đó thành phẩm sẽ được bán B11 sang cho nước ngoài. Hiện công ty đã thông quan và giải phóng hàng nhập đó với loại hình nhập khẩu A41. Vậy nhập loại hình A41 có dùng cho sản xuất được hay không, và sau khi sản xuất có xuất thành phẩm sang nước ngoài với loại hình B11 được hay không?

  Xem trả lời