Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 14/08/2018
  nhập NPL E31 khách hàng hủy đơn hàng tiêu thụ nội địa

  Trước đây chúng tôi có nhập 1 số NPLtờ khai theo loại hình E31 nhưng khách hàng nước ngoài hủy hợp đồng, chúng tôi đã nộp đầy đủ thuể VAT và thuế NK cho số NPL nhập theo loại hình E31 này. Vậy khi chuyển tiêu thụ nội địa chúng tôi có phải đến hải quan xin chuyển mục đích sử dụng cho số NPL này không?

  Xem trả lời

 • 13/08/2018
  XUẤT HÀNG BÙ CHO HÀNG GIA CÔNG BỊ LỖI

  Công ty nhập nguyên phụ liệu để sản xuất hàng gia công. Mặt hàng gia công đã xuất cho đầu nước ngoài bị lỗi và công ty sản xuất lại lượng hàng đã xuất bị lỗi để xuất bù trả cho khách hàng nước ngoài. Nếu nguyên phụ liệu do NANKAI mua tại Việt Nam để sản xuất ra hàng xuất bù đi cho KH nước ngoài. 1. Có cần thêm phụ lục hợp đồng: nội dung “nguyên phụ liệu do NANKAI mua tại Việt Nam để sản xuất ra hàng xuất bù ” không? 2. Xuất hàng bù theo hình thức gia công được không? hay xuất theo hình thức nào phù hợp.

  Xem trả lời

 • 06/08/2018
  XỬ LÝ PHẾ LIỆU, PHẾ PHẨM SXXK

  công ty có 1 lượng phế liệu, phế phẩm thì phải làm thủ tục Hải quan như thế nào trước khi tiêu thụ nội địa theo điều 71- TT 39/2018/TT-BTC. Công ty đã đưa ra hướng xử lý như sau: - Đối với phế liệu: không mở tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng, kê khai nộp thuế GTGT theo mẫu số 04 Phụ lục IIa (TT39) hoặc mẫu số 06/BKKTT/TXNK Phụ lục VI (TT39). - Đối với phế phẩm: Mở tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng, kê khai nộp thuế nhập khẩu và thuế GTGT. Công ty chúng tôi mong sớm nhận được tư vấn trường hợp này.

  Xem trả lời

 • 06/08/2018
  NHẬP KHẨU VÀNG NGUYÊN LIỆU DÙNG TRONG SẢN XUẤT MỸ PHẨM

  chúng tôi dự định nhập khẩu vàng nguyên liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm. Chúng tôi xin được hỏi thủ tục nhập khẩu mặt hàng này, có cần phải xin giấy phép không? Nếu có thì xin ở cơ quan nào.

  Xem trả lời

 • 02/08/2018
  Sản xuất xuất khẩu

  Công ty mua hàng được sản xuất bởi đơn vi nhập khẩu nguyên vật liệu theo hình thức nhập sản xuất xuất khẩu sau đó làm thủ tục xuất theo loại hình SXXK. Theo Điều 70, khoản 4a Thông tư 38/2015/TT-BTC, công ty được làm thủ tục xuất khẩu hàng như trên theo loại hình SXXK. Tuy nhiên, Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi bổ sung Thông tư 38, điều 70 không còn khoản a4; các khoản a1, a2, a3 chỉ định nghĩa thế nào là hàng hoá được xuất khẩu theo loại hình SXXK mà không qui định về doanh nghiệp được làm thủ tục HQ theo SXXK. Vì vậy chúng tôi hiểu rằng chỉ cần mua hàng hoá thỏa các khoản a1,a2,a3 thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng được quyền làm thủ tục xuất khẩu theo loại hình SXXK. Kính mong xem xét và hướng dẫn.

  Xem trả lời

 • 02/08/2018
  Thời gian làm thủ tục nhập tái xuất cho hàng hóa đã qua gia công

  chúng tôi nhập khẩu thép G.I sau đó về gia công và xuất khẩu, xin hỏi thời gian làm thủ tục  tái xuất cho hàng hóa đã qua gia công thì trong thời gian tối đa bao lâu.

  Xem trả lời

 • 31/07/2018
  Phế liệu, vật tư dư thừa hàng gia công và SXXK

  Công ty thực hiện hợp đồng gia công cho thương nhân nước ngoài hàng may mặc. Vậy những phế liệu có được phép bán? Có phải làm công văn trình Hải quan không và nếu bán thì phải nộp những loại thế gì?

  Xem trả lời

 • 31/07/2018
  Cách đăng ký hợp đồng gia công xuất khẩu hàng may mặc

  Công ty đăng ký xuất khẩu đã có phần mềm khai báo hải quan và chữ ký số, trước nay công ty chỉ nhận gia công trong nước nay định hướng phát triển là gia công xuất khẩu thì về hải quan cần có những thủ tục gì? Nếu đã có kết luận của hải quan về kiểm tra cơ sở sx gia công rồi, thì muốn khai báo hợp đồng gia công sẽ phải làm sau? (phải khai báo trên hệ thống nhưng không rõ hệ thống nào?)

  Xem trả lời

 • 24/07/2018
  Sử dụng NPL A12 để SXXK

  Trước khi Cty chưa được công nhận hoàn thuế, Cty nhập khẩu NPL theo loại hình A12 và xuất kinh doanh theo loại hình B11. - Sau khi Cty em nhận được quyết định từ cơ quan Hải Quan là được hoàn thuế (từ kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất), Cty sử dụng NPL còn tồn trước (nhập A12) đó để sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu ( xuất E62), như vậy có được hoàn thuế không?

  Xem trả lời

 • 23/07/2018
  khai bao nhieu Bill tren 1 to khai hai quan ( nhap khau loai hinh Gia cong : E21)

  Công ty nhập gia công, thường xuyên đi một container đóng ghép chung nhiều vận đơn, trước đây phải mở mỗi vận đơn một tờ khai, nay muốn mở chung một tờ khai cho nhiều vận đơn chúng tôi có mở như vậy được không ? số lượng vận đơn cho phép ghép chung trong một tờ khai (tối đa)? Nếu trong trường hợp shipper khác nhau gửi hàng cho cùng một consignee thì mở chung một tờ khai được không, nhiều invoice, hàng hóa khác nhau thì mở chung một tờ khai được không?

  Xem trả lời