Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 20/09/2017
  Tên người ủy thác tờ khai XNK tại chỗ

  Công ty xuất gia công cho một số công ty, khi mở tờ khai xuất thì theo phụ lục 2 Thông tư 38, Trường hợp hợp đồng mua bán có điều khoản chỉ định nhận hàng tại Việt Nam (xuất khẩu tại chỗ) thì tên người nhập khẩu là tên người mua hàng tại nước ngoài; ghi người được chỉ định nhận hàng (tại Việt Nam) tại ô tên người ủy thác nhập khẩu, mà hiện tại tờ khai xuất không có ô “ người ủy thác nhập khẩu” mà chỉ có ô “ người ủy thác xuất khẩu”. Doanh nghiệp thể hiện tên người được chỉ định nhận hàng ở ô người ủy thác xuất khẩu. Một số công ty muôn thay đổi cho phù hợp với khai báo đầu hải quan bên họ ví dụ 1. công ty Đồng Nai Việt Vinh yêu cầu muốn thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở ô người nhập khẩu là TOP UNITS DEVELOPMENTS LIMITED/Công Ty TNHH Đồng Nai Việt Vinh 2. công ty Nguyên Phụ Liệu Giầy Dah-chen thì đầu hải quan bên họ yêu cầu thể hiện ở phần ghi chú, mà phần ghi chú không đủ chỗ ghi nên họ xin đưa lên phần ký hiệu và số bao bì. 3. công ty TNHH An Giang SAMHO thì yêu cầu thể hiện ở phần ô người nhập khẩu là TOP UNITS DEVELOPMENTS LIMITED/Công Ty TNHH An Giang Samho 4. các công ty còn lại thì phía hải quan bên họ chấp nhận cách thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở phần ô người ủy thác xuất khẩu. Như vậy việc thể hiện tên người ủy thác nhập khẩu ở phần nào trên tờ khai xuất khẩu tại chỗ là chính xác nhất, để doanh nghiệp thay đổi cho phù hợp với việc khai báo hiện nay.

  Xem trả lời

 • 18/09/2017
  Thủ tục XNK tại chỗ

  Chúng tôi là doanh nghiệp FDI nội địa (công ty A) bán hàng được mua từ nội địa và cả hàng nhập khẩu cho công ty B ở nước ngoài và được cty B chỉ định giao hàng cho công ty C tại Việt Nam. Đây là hình thức Xuất khẩu tại chỗ. Vậy chúng tôi có được phép bán theo hình thức trên không? Nếu công ty bán hàng từ Kho ngoại quan cũng cho khách hàng B và chỉ định giao hàng cho C ở Việt Nam có được không?

  Xem trả lời

 • 18/09/2017
  Hoàn thuế GTGT hàng SXXK

  Năm 2016 chúng tôi có nộp thuế VAT cho 5 tờ khai nhập SXXK quá 275 ngày. Thuế NK của những tờ khai này đã thanh lý xong. Liên quan đến 5 tờ khai này, công ty chúng tôi không có hoàn bên Thuế nội địa số tiền khoảng 175 triệu. Công ty chúng tối muốn xin hoàn số tiền thuế VAT nộp thừa trên được không?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  Loại hình SXXK, gia công

  Công ty chuẩn bị nhập hàng từ Nhật về để sản xuất cho khách hàng bên Nhật. Nay khách hàng Nhật đã tìm được khách hàng khác mua lại sản phẩm đó ở Vĩnh Long, Việt Nam. Họ yêu cầu bên công ty em vận chuyển hàng đó xuống Vĩnh Long. Thông tin công ty không được công khai. Vậy em phải khai lô hàng vật tư chuẩn bị nhập về theo loại hình nào?

  Xem trả lời

 • 20/09/2017
  Chuyển mục đích sử dụng nguyên liệu nhập gia công, sau đó xuất khẩu

  chúng tôi nhập khẩu nguyên liệu “Cá hồi đông lạnh” theo loại hình Nhập Gia công (E21) cho đối tác nước ngoài. Nay để mở rộng thị trường xuất khẩu, chúng tôi có nhu cầu mua lại của đối tác thuê gia công một lượng nguyên liệu để đưa vào sản xuất các đơn hàng xuất khẩu. Xin hướng dẫn thủ tục chuyển mục đích sử dụng, mã loại hình tờ khai chuyển mục đích, các nghĩa vụ thuế liên quan. Khi đưa lượng nguyên liệu chuyển mục đích đó vào sản xuất và xuất khẩu thì mã loại hình của tờ khai xuất khẩu là gì? Chúng tôi có được hoàn lại các khoản thuế đã nộp (nếu có) hay không?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  Chuyển đổi mục đích xử dụng của phế liệu sau khi gia công

  Cty TNHH Intops 100% vốn của Hàn Quốc gia công khung đỡ bằng nhôm cho cty B ở nước ngoài. Khi nhập khẩu thì cty nhập theo đơn vị là cái. Trong quá trình gia công thì có lượng phôi nhôm phế liệu, lượng nhôm phế liệu này sẽ được cty Intops bán phế liệu trong nước tính theo đơn vị là kg. Theo khoản 6 điều 16 Luật thuế xuất nhập khẩu số 107/2017/QH13 và khoản 4 điều 10 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP 1/9/2016 "phế liệu, phế phẩm và nguyên liệu, vật tư dư thừa đã nhập để gia công không quá 3% tổng lượng của từng nguyên liệu, vật tư thực nhập khẩu theo hợp đồng gia công được miễn thuế nhập khẩu khi tiêu thụ nội địa, nhưng phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường(nếu có) cho cơ quan hải quan" Kính mong tư vấn một số vướng mắc đối với phế liệu phôi sau quá trình gia công của công ty chúng tôi: 1- Mở tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng không ? 2- Đối với phần phế liệu dưới 3% và trên 3% thì Intops mở tk như thế nào? 3- Giá tính thuế của tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng tính trên đơn giá nhập khẩu hay giá bán phế liệu ? 4- Thuế suất nhập khẩu tính trên nguyên liệu nhập ban đầu hay tính trên thuế suất của phôi phế liệu?

  Xem trả lời

 • 15/09/2017
  Xuất Nhập Khẩu Gia Công

  chúng tôi là công ty gia công, nhập linh kiện từ nước ngoài về để gia công mài giũa rồi xuất trả lại cho nước ngoài, do công ty chúng tôi đi thuê nhà xưởng nên khi làm thủ tục tờ khai hải quan không đồng ý cho chúng tôi nhập theo hình thức Gia công mà nhập theo hình thức Kinh doanh, đến cuối tháng trả hàng làm tờ khai xuất thì xuất theo mã B13 - Xuất trả hàng nhập khẩu. Như vậy công ty chúng tôi đã làm đúng quy trình chưa? và công ty có đựơc hoàn thuế không ?

  Xem trả lời

 • 18/09/2017
  Sản xuất gia công các sản phẩm từ nhựa, silicon

  Cty  là doanh nghiệp chế xuất chuyên sản xuất gia công các sản phẩm nhựa, được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 4/2015. Hiện nay công ty chúng tôi có nhu cầu sản xuất gia công các sản phẩm làm từ silicon cao su. Hiện trong giấy chứng nhận đầu tư của chúng tôi không đề cập tới quyền sản xuất, gia công xuất nhập khẩu các sản phẩm liên quan tới silicon cao su. Được biêt silicone cũng thuộc nhóm nhựa vậy công ty cần bổ sung thay đổi giấy chứng nhận đầu tư thêm hạng mục silicon cao su không

  Xem trả lời

 • 13/09/2017
  Hàng nhập SXXK dùng cho hợp đồng gia công

  chúng tôi nhập nguyên liệu theo loại hình SXXK miễn thuế theo điều 12 Nghị định 134/2016/NĐ-CP. Nhưng nay do kế hoạch thay đổi doanh nghiệp chúng tôi lấy 1 phần nguyên liệu nhập SXXK này để cung ứng cho hợp đồng gia công ký với thương nhân nước ngoài. Nhưng hợp đồng gia công này chúng tôi không sản xuất tại nhà máy thuộc quyền sỡ hữu của công ty chúng tôi mà thuê lại 1 công ty khác có cở đầy đủ cơ sở SX tại Việt Nam để gia công lại và chỉ thanh toán tiền gia công lại sau đó nhận lại sản phẩm để xuất khẩu trong vòng 2 năm từ ngày nhập khẩu. Vậy lượng nguyên liệu nhập SXXK sau đó cung ứng cho hợp đồng gia công và hợp đồng gia công này lại mang đi gia công lại thì có được miễn thuế hay ko?

  Xem trả lời

 • 08/09/2017
  xuất khẩu sản phẩm được sản xuất từ phế liệu sau khi sản xuất hàng xuất khẩu

  Công ty 100% vốn của Hàn Quốc, chuyên sản xuất sản phẩm xuất khẩu mặt hàng bao bì và vải PP (nhập hạt nhựa và các phụ liệu khác A12, E31 và xuất E62). Trong quá trình sản xuất có những phế phẩm phế liệu (trong định mức hao hụt). Công ty tôi muốn tái chế những phụ liệu này thành sản phẩm hạt nhựa, hoặc dụng cụ nhựa khác sau đó mới xuất khẩu. Vậy, - Thủ tục hải quan trong trường hợp này như thế nào, chúng tôi có được phép xuất khẩu sản phẩm này không và nếu được thì xuất theo loại hình nào - Nghĩa vụ thuế VAT, thuế xuất khẩu - Nếu cty mua phế liệu từ các công ty khác  để sản xuất hàng tái chế như trên thì có được không - Việc xây dựng định mức và đăng ký mã hàng như thế nào

  Xem trả lời