Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 07/12/2018
  Xuất nhập khẩu tại chỗ

  Tháng 1/2017,công ty chúng tôi có xuất bán cho công ty ở KCN Hòa Khánh mặt hàng "Khuôn nhôm", loại hình xuất kinh doanh, tờ khai xuất đã hoàn thành trong tháng 1/2017, phân luồng xanh. Khách hàng cũng hoàn thành thanh toán phí khuôn này theo hóa đơn. Nhưng đến năm 2018, chúng tôi có thông tin từ Chi cục Hải quan Tờ khai xuất này vẫn còn treo hệ thống do khách hàng chưa mở tờ khai nhập khẩu cho lô hàng này. Xin cho hỏi: 1/trường hợp quá trình thanh toán cho viec mua bán này đã hoàn thành, chúng tôi xin hủy tờ khai xuất có được không vì đầu nhập chưa mở tờ khai nhập đối ứng, quá hạn 15 ngày ? Có bị xử phạt hành chính không? Nếu có xin tham khảo mức phat VPHC. Nếu hủy được Tờ khai xuất nhưng vẫn giữ hóa đon GTGT cũ và khai lai tờ khai xuất trong năm 2018, có được không? Xin cho tham khảo Thông tư có liên quan. 2/ Nếu trường hợp 1 không áp dụng được, có hướng dẫn nào để có thể xử lý trường hợp này để tờ khai xuất không còn treo trên hệ thống.

  Xem trả lời

 • 30/11/2018
  Thủ tục xuất nhập khẩu hàng Gia công bán theo chỉ định của doanh nghiệp nước ngoài thuê gia công

  chúng tôi có nhập 2 xe ô tô sát xi có buồng lái từ Đức về Việt Nam theo chỉ định của đối tác DN Hàn Quốc dưới hình thức nhập nguyên liệu để gia công thành xe ô tô chuyên dùng (ô tô xi téc phun nước). Chúng tôi đã nhập về và đang tiến hành gia công.... DN Hàn quốc thuê gia công hiện đang có khách hàng cần bán tại Việt Nam. Vậy chúng tôi muốn bán xe gia công này tại Việt Nam luôn mà không cần phải xuất khẩu qua Hàn Quốc (bán theo chỉ định của DN Hàn Quốc thuê gia công) thì phải làm những thủ tục gì, chúng tôi có phải đóng thuế xuất nhập khẩu hay không (nếu đóng thuế thì chúng tôi có được hoàn lại không, vì xe ô tô phun nước không có CO chịu thuế NK 5%).

  Xem trả lời

 • 29/11/2018
  Xuất sản phẩm bảo hành hàng xuất SXXK

  chúng tôi xuất hàng thành phẩm theo loại hình SXXK (E62) cho các đối tác nước ngoài. Một thời gian sau, có một số sản phẩm xuất SXXK mà đã xuất trước đây bị lỗi. Theo thỏa thuận với đối tác nước ngoài, Công ty xuất bù để bảo hành cho số sản phẩm lỗi này mà không có thanh toán (xuất hàng bảo hành không thanh toán). Mong tư vấn: (1) Khi làm thủ tục xuất hàng bảo hành không thanh toán này cho đối tác nước ngoài có thể xuất theo mã loại hình là E62 (xuất SXXK) được không ? hay phải xuất theo loại hình H21 (hàng cho tặng) trong trường hợp này ? (2) Ví dụ Công ty phải xuất hàng bảo hành cho sản phẩm đã xuất SXXK trước đây theo loại hình H21, thì công ty có cần phải làm bước tiếp theo là chuyển loại hình tiêu thụ nội địa (A21) cho số NVL dùng để sản xuất ra sản phẩm xuất đi bảo hành không? Nếu không cần, thì làm sao thanh lý hay cấn trừ số NVL đã nhập SXXK khi thanh khoản?

  Xem trả lời

 • 23/11/2018
  Xử lý phế liệu gia công là vỏ Tôm

  Cty nhập tôm đông lạnh nguyên liệu làm gia công cho thương nhân nước ngoài, phế liệu là vỏ tôm, phía đối tác nước ngoài cũng cho phép Cty toàn quyền quyết định về vỏ tôm. Cty có ký hợp đồng với đơn vị thu gom phế liệu trên địa bàn với giá 550đ/kg (chưa bao gồm VAT 10%). Có xuất hóa đơn đỏ và nộp thuế VAT đầy đủ. Do phế liệu gia công của tôm thường rất lớn từ 20-30%, thậm chí có lô 40% (trong đó bao gồm vỏ tôm, trứng tôm, nội tạng tôm và cả hao hụt sau đông) so với tổng trọng lượng lô hàng. Phế liệu trên dễ gây ô nhiễm môi trường, không thể để lâu được nên bên đơn vị thu gom phải gom từng ngày và xử lý ngay. Nay xin hỏi thủ tục xử lý cụ thể sao cho đúng với tinh thần của Thông tư 39/2018/TT-BTC.

  Xem trả lời

 • 23/11/2018
  Xử lý phế phẩm sau gia công

  công ty 100% vốn fdi có thuê công ty trong khu chế xuất gia công sản phẩm bằng giấy các loại. trong quá trình sản xuất công ty nhận gia công có các phế phẩm và các nguyên liệu bị hư hỏng trong quá trình sản xuất. xin được tư vấn về phế phẩm và nguyên liệu hư hỏng - nhập lại thì như thế nào - cho bên nhận gia công thì như thế nào

  Xem trả lời

 • 22/11/2018
  thủ tục nhập khẩu vải để gia công rồi xuất khẩu

  Xin hỏi thủ tục nhập khẩu vải từ nhiều nước về để gia công thành phẩm (balô) để xuất khẩu, thủ tục như thế nào, hồ sơ gồm những gì, thuế nhập khẩu bao nhiêu?

  Xem trả lời

 • 22/11/2018
  nhập khẩu khuôn mẫu tạo hình sản phẩm nhập loại hình SXXK được không

  Công ty tôi là doanh nghiệp FDI, hiện đang sản xuất công cụ dụng cụ làm vườn như kéo, xẻng, cuốc... với loại hình nhập khẩu là SXXK (E31) và A12. Hiện công ty có nhập khẩu khuôn đúc về để tạo hình các sản phẩm như lưỡi kéo hoặc tay cầm của những sản phẩm dụng cụ này. Trước đây công ty vẫn nhập theo loại hình A12 và đóng thuế nhập khẩu cho các bộ khuôn này. Công ty muốn hỏi bây giờ công ty chuyển sang nhập sxxk cho khuôn có được không? căn cứ vào đâu để khai vào A12 hay E31? Theo điểm a, khoản 1 Điều 12 NĐ 134 thì "Nguyên liệu, vật tư (bao gồm cả vật tư làm bao bì hoặc bao bì để đóng gói sản phẩm xuất khẩu), linh kiện, bán thành phẩm nhập khẩu trực tiếp cấu thành sản phẩm xuất khẩu hoặc tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất hàng hóa xuất khẩu nhưng không trực tiếp chuyển hóa thành hàng hóa" nhưng không biết được sản phẩm có nhập sxxk để miễn thuế hay không?

  Xem trả lời

 • 15/11/2018
  Doanh nghiệp đầu tư mang nguyên liệu SXXK đi thuê gia công

  Chúng tôi là doanh nghiệp đầu tư, muốn nhập nguyên vật liệu A, loại hình A12 về. Sau đó thuê doanh nghiệp nội địa gia công NVL đó thành linh kiện A1. Chúng tôi sử dụng linh kiện A1 đó cùng nhiều linh kiện E31 khác để lắp ghép thành thành phẩm hoàn chỉnh và xuất khẩu loại hình E62. 1. Như vậy theo quy định Hải quan có phù hợp không? Vấn đề này được quy định theo văn bản nào ? 2. Nguyên liệu nhập A12 này sau khi thuê gia công và sử dụng để xuất khẩu xong có bắt buộc phải hoàn thuế không? 3. Thủ tục xuất nguyên liệu đi gia công, nhập kinh kiện sau gia công thì phải làm những gì? 4. Lượng nguyên liệu và linh kiện đó có phải đưa vào báo cáo quyết toán hay làm báo cáo gì khác cho hải quan không.

  Xem trả lời

 • 14/11/2018
  HỎI VỀ KIỂM TRA CƠ SỞ GIA CÔNG

  Công ty định ký hợp đồng gia công với các công ty nội địa tại Việt Nam để đưa hàng thô cho họ để họ sản xuất – gia công và giao lại nhân trắng cho bên công ty chúng tôi. Nên Công ty tôi muốn tiến hành đăng ký thêm địa điểm sản xuất gia công cho các công ty nội địa đó, ngoài địa điểm ban đầu đã đăng ký là ở Công ty chúng tôi. Vậy theo Thông tư 39/ 2018 có đề cập hợp đồng và bảng lương người lao động sẽ do các công ty nội địa nhận gia công quản lý hay là do bên Công ty chúng tôi quản lý, thể hiện trên phần mền kế toán của Công ty chúng tôi?

  Xem trả lời

 • 12/11/2018
  CHÍNH SÁCH MẶT HÀNG (GC LẮP GIÁP CAMERA QUAN SÁT)

  chúng tôi đang chuẩn bị thực hiện hợp đồng gia công với đối tác bên Hong kong. Cụ thể sản phẩm sau khi gia công: camera quan sát. Chúng tôi chỉ nhập bán thành phẩm về rồi lắp ghép thủ công thành bộ sản phẩm hoàn chỉnh: củ sạc, dây cáp, chân đế, mắt camera. Rất mong quý cục giúp đỡ: Khi chúng tôi nhập các bán thành phẩm trên về để gia công có cần làm thêm giấy phép gì không?

  Xem trả lời