Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 15/06/2018
  Báo Cáo Quyết toán SXXK

  Năm tài chính của công ty kết thúc 31/03/2018. Nếu đến ngày 15/06/2018 công ty nộp Báo cáo quyết toán thì sẽ theo cách náo sau đây: 1- Báo cáo QT theo TRỊ GIÁ quy định trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015; 2- Báo cáo QT theo LƯỢNG quy định trong Thông tư 39/2018/TT-BTC

  Xem trả lời

 • 18/06/2018
  Loại hình gia công

  1.chúng tôi thực hiện hợp đồng gia công cho công ty nước ngoài với thời hạn hợp đồng là 3 năm và đã nhập NPL và xuất thành phẩm theo hợp đồng này từ tháng 01/2018 tới nay. Nhưng theo hướng dẫn tại điều 56 và phụ lục II thông tư 39/2018/TT-BTC quy định với hợp đồng thời hạn trên 1 năm phải đăng ký theo phụ lục hợp đồng thời hạn 1 năm. Vậy trường hợp những NPL đã nhập và thành phẩm đã xuất khẩu theo hợp đồng dài hạn trước đó thì khai báo như thế nào ? 2. Theo quy định trên, khi kết thúc phụ lục phải thanh lý hợp đồng gia công theo phụ lục hợp đồng 1 năm và trường hợp những mã sản phẩm xuất kéo dài từ phụ lục hợp đồng này sang phụ lục hợp đồng khác, sau khi thanh lý có phải làm thủ tục gì để chuyển sang phụ lục hợp đồng mới hay không ?

  Xem trả lời

 • 14/06/2018
  Nhập khẩu gạo làm nguyên liệu SXXK

  công ty 100% vốn nước ngoài sản xuất các sản phẩm bún gạo theo hình thức sản xuất khẩu. Hiện chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng gạo đã xay xát từ Thái Lan làm nguyên liệu sản xuất xuất khẩu. Mong tư vấn cho chúng tôi thủ tục nhập khẩu mặt hàng gạo để SXXK.

  Xem trả lời

 • 14/06/2018
  Xuất khẩu nhưng khách hàng để hàng tại Công ty

  Công ty sản xuất khuôn mẫu, hiện khách hàng Nhật Bản đặt 1 số khuôn dùng để sản xuất sản phẩm nhựa. Tuy nhiên khách hàng chỉ yêu cầu xuất sản phẩm nhựa còn khuôn để lại Việt Nam để sản xuất, khách hàng vẫn thanh toán tiền khuôn. Doanh nghiệp nước ngoài không có đại diện ở Việt Nam. Do công ty xuất khẩu sản phẩm theo hình thức kinh doanh không có ký hợp đồng gia công hay SXXK. Như vậy trường hợp này Công ty khai báo xuất kinh doanh sau đó làm Hợp đồng mượn khuôn có được không hay công ty phải làm thủ tục Hải quan bán khuôn cho khách hàng nước ngoài cho phù hợp để nhận tiền thanh toán từ nước ngoài.

  Xem trả lời

 • 12/06/2018
  Thủ tục hải quan đối với hàng hoá đặt gia công ở nước ngoài với nguyên vật liệu, thiết bị mua tại nước ngoài

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất, hiện muốn đặt gia công linh kiện tại nước ngoài nhưng máy móc thiết bị Công ty sẽ mua ở nước ngoài và cho công ty gia công đó mượn, nguyên vật liệu Công ty cũng mua tại nước ngoài và chuyển trực tiếp đến nhà máy của công ty gia công đó. Vậy nên không phát sinh bất cứ thủ tục hải quan xuất máy móc, nguyên liệu nào từ Việt Nam sang nước ngoài. Công ty nên ký hợp đồng như thế nào? Quy định pháp lý và thủ tục hải quan mà Công ty cần thực hiện?

  Xem trả lời

 • 12/06/2018
  Nhập nguyên liệu thuê gia công

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Hàn Quốc, lĩnh vực hoạt động bán buôn, bán lẻ, xuất nhập khẩu. Hiện tại công ty muốn nhập nguyên vật liệu (nhập thương mại) về để xuất bán cho công ty A khu chế xuất. Sau đó công ty A nhờ bên công ty gia công. Tuy nhiên công ty chỉ có hoạt động thương mại; không có nhà xưởng; không có công nhân. Toàn bộ quá trình hoàn thiện sản phẩm, công ty thuê một công ty trong nước gia công. Sau khi gia công hoàn thành sản phẩm bên em sẽ xuất lại cho bên công ty A hóa đơn gia công hàng. Như vậy công ty phải bổ sung thêm nghành nghề gia công vào Giấy chứng nhận đầu tư hay không? Và khi giao hàng cho bên công ty A thì công ty phải mở tờ khai xuất thành phẩm cho công ty A không?

  Xem trả lời

 • 12/06/2018
  Xuất gia công E52, E56 thì tương ứng Phương thức Thanh toán khai trong Vnaccs là gì?

  Xin tham vấn về việc Xuất gia công theo loại hình E52, E56, Cty sẽ khai trong TK HQ với phương thức Thanh toán là TTR, theo vào đó sẽ khai Tổng trị giá gia công vào mục ghi chép khác của tờ khai hay khai phương thức thanh toán là KHONGTT, đồng thời phần Tổng trị giá gia công là không bắt buộc khai....?

  Xem trả lời

 • 06/06/2018
  Các quy định, thủ tục nhập khẩu hàng gia công

  Công ty nhờ nhà máy ở nước ngoài gia công sản phẩm khăn lau người với thương hiệu riêng, hình thức OEM, thành phần cấu tạo: sợi polyester và sợi polyamide.Xin hỏi: 1. Các thủ tục hải quan cần thiết để tiến hành nhập hàng về VN? 2. Các giấy phép cần thiết phải đăng ký để đưa sản phẩm vào sử dụng? 3. Đối với các sản phẩm này có cần kiểm định chất lượng sản phẩm và làm công bố hay không?

  Xem trả lời

 • 04/06/2018
  Xuất nhập khẩu tại chỗ

  Công ty nhập khẩu lô hàng pallet nhựa của nhà cung cấp ở Thái phục vụ cho nội bộ Nhưng nhà cung cấp gửi hàng không đạt tiêu chuẩn của cty. Công ty muốn tái xuất trả lại lô hàng này cho nhà cung cấp ở Thái nhưng bên Thái chỉ định cty trả lại cho một công ty khác ở Việt Nam nhận lô hàng này. Cty có thể làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ hay không? Nếu được thì cty có được hoàn thuế không?

  Xem trả lời

 • 08/06/2018
  Kết thúc hợp đồng gia công với cơ quan hải quan

  chúng tôi có ký hợp đồng gia công với khách hàng bên Hàn Quốc, thời hạn đến ngày 30/05/2018 là hết hạn.Công ty chúng tôi đã gửi Mẫu số 17/XL-HĐGC/GSQL cùng với biên bản thanh lý hơp đồng giữa 2 bên đến cơ quan Hải quan, nêu rõ phương án xử lý vật tư, máy móc và nguyên phụ liệu dư thừa trong mẫu số 17/XL-HĐGC/GSQL nhưng cán bộ làm hồ sơ yêu cầu doanh nghiệp export dữ liệu từ phần mềm khai báo hải quan vào USB gửi cho họ. Trong Thông tư 38/2015/TT-BTC và Điều 10 Nghị định 134/2016/NĐ-CP cũng không có nói là yêu cầu doanh nghiệp phải export dữ liệu cho cơ quan Hải quan khi kết thúc hợp đồng gia công cũng không có công văn yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp dữ liệu trên phần mềm khai báo hải quan điện tử gửi cho công ty. Vậy khi kết thúc hợp đồng gia công và nộp mẫu số 17/XL-HĐGC/GSQL thì doanh nghiệp phải nộp những giấy tờ và chứng từ gì cho cơ quan Hải quan.

  Xem trả lời