Hàng GC-SXXK-DNCX

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 16/05/2019
  Hợp đồng gia công

  Cùng một công ty mẹ A, có 2 hợp đồng gia công với 2 công ty B (2018/B/HĐGC) và C (2018/C/HĐGC), thành phẩm xuất gia công của công ty B (đế giày) là một nguyên phụ liệu của công ty C để gia công sản phẩm xuất gia công (giày). 1. Thủ tục xuất (A-B), nhập (A-C) khẩu tại chỗ, loại hình tờ khai. 2. Công ty A muốn thực hiện bút toán thể hiện việc xuất và nhập hàng trên vào sổ sách kế toán thì thủ tục khai báo tờ khai xuất nhập như thế nào cho đúng với qui định pháp luật.3. Công ty A nhập tự thanh toán tiền hàng cho chính công ty A xuất được không?

  Xem trả lời

 • 20/05/2019
  NGUYÊN VẬT LIỆU TỰ CUNG ỨNG

  chúng tôi đang thực hiện hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài và có mở Tờ khai nhập E21 cho nguyên vật liệu tự cung ứng theo chỉ định của khách hàng. Tuy nhiên, do khách hàng chỉ định công ty chuyển giao nguyên vật liệu của 1 mã hàng sang công ty khác. Vậy, lượng nguyên vật liệu mà công ty nhập khẩu tự cung ứng có mở chuyển giao sang hợp đồng khác cùng với lượng NVL mà khách hàng gửi có được hay không? TH2: Công ty mua NVL để sản xuất hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài và mở TK E21 tự cung ứng - Sau đó khách hàng có mua lại của công ty lượng NVL này và yêu cầu công ty mở Tờ khai tái xuất vào kho ngoại quan? Vậy, công ty mở Tờ khai loại hình B13 để chuyển lượng NVL tự cung ứng này và giao vào kho ngoại quan có được hay không? Hay Doanh nghiệp phải mở Tờ khai chuyển đổi A42?

  Xem trả lời

 • 13/05/2019
  ĐƠN VỊ GIA CÔNG MAY MẶC CHUYỂN GIAO NPL

  công ty gia công hàng may mặc, hiện có một mã hàng cần chuyển giao toàn bộ NPL sang công ty khác làm thủ tục xuất nhập khẩu (công ty tôi không làm thủ tục xuất khẩu nữa). Mã hàng này có Bán thành phẩm mang đi in ở nơi khác (cụ thể: cầu vai), có mở tờ khai xuất BTP chưa in, nhập BTP đã in về. Vậy cho hỏi giờ tôi có cần chuyển giao cả BTP (cầu vai) này sang cho công ty kia không? Trường hợp đã chuyển giao toàn bộ NPL cho công ty này rồi

  Xem trả lời

 • 10/05/2019
  LOẠI HÌNH CHO HÀNG NHẬP TẠI CHỖ

  chúng tôi có đơn hàng nhập từ HONG KONG nhưng đối tác chỉ định 1 doanh nghiệp ở Đà Nẵng giao hàng cho chúng tôi. Phía công ty Đà Nẵng sẽ mở Tờ khai xuất loại hình E56 (mặt hàng thời trang). Hàng sẽ được vận chuyển bằng đường biển tuyến Đà Nẵng- CÁT LÁI, HCM. Công ty tôi sẽ chuyển thanh toán cho đối tác HONG KONG. Với trường hợp này: - Mã loại hình cho Tờ khai nhập? - Mở Tờ khai ở Chi cục Hải quan nào? - Vấn đề cần lưu ý cho việc mở Tờ khai nhập

  Xem trả lời

 • 06/05/2019
  DN trong nước thực hiện gia công

  Công ty là DN thu mua chế biến hàng nông sản xuất khẩu. Cty có giấy phép cơ sở sản xuất do Hải Quan Đồng Nai cấp. Nay chúng tôi có đơn hàng nhập khẩu gia công chế biến xuất khẩu hạt điều cho DN nước ngoài, Công ty có được phép nhập khẩu sản xuất gia công xuất khẩu cho Cty nước ngoài không?

  Xem trả lời

 • 26/04/2019
  Khai báo hợp đồng gia công

  chúng tôi là doanh nghiệp gia công, đã tham khảo Điều 64. Thủ tục hải quan xử lý nguyên liệu, vật tư dư thừa; phế thải, phế liệu, phế phẩm; máy móc, thiết bị thuê, mượn. Chúng tôi thực hiện bán phế liệu cho một công ty môi trường để tiến hành tiêu hủy các phế liệu trên. Sau mỗi hợp đồng gia công kết thúc, chúng tôi tiến hành thanh khoản và báo hướng xử lí đối với nguyên phụ liệu dư thừa, máy móc… tuy nhiên không thông báo xử lí phế liệu, phế phẩm. Đến nay, chúng tôi gom 1 lần tất cả các phế liệu của các hợp đồng trước để xử lí 1 lần và nêu trong hợp đồng giữa công ty chúng tôi và công ty môi trường. Vậy: 1. Trường hợp gom tất cả các phế liệu của các nguyên phụ liệu của các hợp đồng gia công xử lí 1 lần có được chấp nhận? Có bắt buộc thông báo thời gian? Hướng xử lí cho hải quan quản lí hay chỉ có văn bản thông báo? 2. Không thông báo hướng xử lí phế phẩm sau khi 1 hợp đồng kết thúc có bị phạt hay không?

  Xem trả lời

 • 09/04/2019
  Kiểm tra hàm lượng Formandehyt và Công bố hợp quy đối với quần áo xuất khẩu tại chỗ.

  Doanh nghiệp sản xuất mặt hàng áo sơ mi nam, nữ với nguồn nguyên liệu mua ở trong nước. Hiện tại doanh nghiệp bán sản phẩm cho một doanh nghiệp khác tại Việt Nam (xuất khẩu tại chỗ). Doanh nghiệp có cần làm kiểm tra hàm lượng Formaldehyt và Công bố hợp quy theo thông tư 21/2017/TT-BCT không?

  Xem trả lời

 • 08/04/2019
  Nhập sxxk không thanh toán

  Chúng tôi sản xuất ống thép, nguyên liệu mua trong nước nhưng có phụ kiện vòng sắt là nhập từ Nhật của công ty A, vòng sắt nhập về để gắn vô ống thép và xuất bán cho bên thứ 3 - bên B chứ không gia công gì thêm (giữa công ty A và B đã có thỏa thuận mua bán với nhau), hóa đơn mua vòng sắt của cty A và cty chúng tôi thể hiện là hàng không thanh toán, vậy tôi muốn hỏi trường hợp này cty chúng tôi có thể nhập theo loại hình sxxk không thanh toán được hay không.

  Xem trả lời

 • 04/04/2019
  Gia công

  Hiện tại Cty đang thực hiện hợp đồng gia công với đối tác nước ngoài. Hợp đồng chuẩn bị hết hạn và Cty chuẩn bị làm báo cáo tình hình kết thúc hợp đồng gia công . Do có sự thay đổi về  chiến lược kinh doanh nên Cty  muốn chuyển một số nguyên liệu thừa của hợp đồng gia công sang loai hình sản xuất xuất khẩu. Thủ tục chuyển nguyên liệu thừa này từ gia công sang SXXK, mã loại hình từ E21 sang tờ khai A42 hay E31.

  Xem trả lời

 • 01/04/2019
  Xuất nhập khẩu tại chỗ

  chúng tôi là công ty gia công muốn xuất khẩu tại chỗ theo chỉ định của bên thuê gia công, vậy công ty có xuất tại chỗ cho công ty khác trong khu công nghiệp được không? Nếu được thì xuất theo loại hình gì? Có phát sinh thuế xuất khẩu không ? (Công ty nhập tại chỗ không phải doanh nghiệp chế xuất/ phi thuế quan).

  Xem trả lời