• 24/11/2017
  Nhập tai chỗ thiết bị tái xuát và sản xuất xuất khẩu tại chỗ.

  Công ty chúng tôi có trụ sở ở Hồ Chí Minh, là nhà thầu phụ tham gia vào của dự án nhà máy nhiệt điện (Trà Vinh). Công ty chúng tôi có mua một số thiết bị từ đối tác ở Singapore để phục vụ cho dự án này, công ty BRKH có trụ sở ở KCN Amata được chỉ định giao hàng cho chúng tôi (Địa điểm giao hàng : Nhà máy nhiệt điện (Trà Vinh) - Công ty BRKH trước đây có tạm nhập một số thiết bị (dây nối, ốc vít, băng keo... để phục vụ cho mục đích thí nghiệm) do công ty Singapore gửi. Nay công ty Singpore bán những thiết bị này cho công ty chúng tôi. Do đó, công ty BRKH sẽ tái xuất tại chỗ, chúng tôi sẽ nhập tại chỗ theo loại hình kinh doanh. - Đồng thời, chúng tôi cũng mua một máy móc từ công ty Singapore và công ty BRKH được chỉ định người giao hàng, công ty BRKH xuất theo loại hình xuất sản phẩm sản xuất xuất khẩu tại chỗ tại, công ty chúng tôi sẽ nhập tại chỗ theo loại hình kinh doanh. Vậy thủ tục nhập nhập khẩu những thiết bị tái xuất tại chỗ thực hiện như thế nào? Công ty BRKH mở tờ khai tái xuất và xuất tại chỗ tại Chi cục Hải quan làm thủ tục, Công ty được phép mở tờ khai nhập tại chỗ không? - Chúng tôi có thể khai gộp chung (thiết bị công ty BRKH tái xuất và xuất tại chỗ) chung 1 tờ khai nhập không? (chung 1 loại hình nhập khẩu) - Chúng tôi NK thiết bị, máy móc phục vụ cho dự án khuyến khích đầu tư (nhà máy nhiệt điện), chúng tôi có được xem xét miễn thuế nhập khẩu không?

 • 24/11/2017
  Chứng từ khai báo mua bán của DNCX

  Công ty là doanh nghiệp chế xuất có mua một số nguyên liệu từ nội địa phục vụ hoạt động sản xuất gia công, tuy nhiên do đơn hàng giá trị nhỏ, người bán chỉ đồng ý xuất hóa đơn VAT 10% và không khai hải quan. Theo Khoản 2, Điều 74, Thông tư Số: 38 /2015/TT-BTC: "Hàng hóa DNCX mua từ nội địa hoặc nhập khẩu từ nước ngoài đã nộp đầy đủ các loại thuế và đã thực hiện đầy đủ chính sách quản lý hàng hoá xuất khẩu nhập khẩu theo quy định khi trao đổi, mua bán trong nội địa không phải làm thủ tục hải quan." và công văn 18195/BTC-TCHQ: “Hàng hóa DNCX mua từ nội địa chấp nhận nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định như doanh nghiệp không hưởng chế độ, chính sách DNCX thì hoạt động mua bán này không phải thực hiện thủ tục hải quan”. Như vậy, các mặt hàng mua được nội địa, công ty chúng tôi có thể trả VAT 10% thay vì khai hải quan, có đúng hay không

 • 24/11/2017
  Chứng từ khai báo than nhập khẩu

  chúng tôi hiện thường xuyên NK mặt hàng nhựa pp có kqgđ "polypropylene nguyên sinh, dạng hạt;các thông số kỹ thuật: Tỷ trọng (g/cm3):0,9; chỉ số nóng chảy (g/10min): 3; mô đun uốn (Mpa):1500. Mã số phân loại theo biểu thuế XNK: 39021090, mã số tương ứng tại chương 98 là 98370000...) khi làm thủ tục chúng tôi cũng có đính kèm bản nhiệt lượng nóng chảy của nhà sản xuất, trong đó thể hiện các chỉ số đáp ứng yêu cầu theo nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về mặt hàng nhựa pp được áp mã HS chương 9837. Tuy nhiên khi đăng ký TK chúng tôi được yêu cầu bổ sung bản chứng nhận nhiệt lượng, trong đó thể hiện được số đơn đặt hàng, hoặc số inv liên quan tới lô hàng đang NK. Chúng tôi có gửi yêu cầu cho nhà sản xuất, thì nhà sản xuất trả lời họ sản xuất hàng loạt, và giấy chứng nhận nhiệt lượng cũng phát hành để sử dụng chung cho tất cả các khách hàng khác nữa, nên không thể thể hiện số invoice...trên bản chứng nhận này được. Vậy nếu chúng tôi đã có kết quả giám định, trong đó có thể hiện rõ các thông số, cũng như đủ điều kiện để áp chương 9837 rồi thì có cần phải sử dụng chứng nhận nhiệt lượng nữa không?

 • 24/11/2017
  Khai bổ sung nợ C/O

  Trên tờ khai nhập khẩu. Ngày 07/11/2017 công ty đã khai hải quan NK lô máy móc nhập từ Nhật Bản và đã khai " nợ CO form AJ, bổ sung trong vòng 30 ngày". Tuy nhiên đến ngày 17/11/2017 phía shipper - Nhật Bản thông báo họ đang tiến hành hoàn thành CO form JV cho công ty . Vậy trường hợp này công ty có thể khai bổ sung lại thông tin nợ CO form AJ thành Nợ CO form JV không ?

 • 23/11/2017
  Thuế bảo vệ môi trường túi nilong

  Mặt hàng là bao bì rỗng dùng để đóng gói hàng hóa, có in thông tin hàng hóa trên bao bì. (Hàng do công ty sản xuất). HS code: 29232990. Thành phần của bao bì bao gồm: Lớp ngoài là màng OPP, lớp trong là PP dệt, lớp trong nữa là giấy. Theo chúng tôi được biết túi nylong thuộc diện phải đóng thuế BVMT. Tuy nhiên tham khảo tại Điều 3 của Luật Thuế BVMT 2010 và Điều 1 TT 152/2011/BTC, loại túi phải đóng thuế BVMT có thành phần từ HDPE, LDPE và LLDPE. Vậy bao bì mà chúng tôi sắp nhập khẩu về sẽ không đóng thuế BVMT có đúng không? thủ tục đăng kí TKHQ cho bao bì này có gì khác so với thủ tục HQ hiện tại. HIện tại chúng tôi nhập mã A12 (Nhập kinh doanh sản xuất). Nhờ phúc đáp để chúng tôi có cơ sở để làm thủ tục khai báo HQ

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 20/11/2017 đến 26/11/2017

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.675,00 đ

EUR

Đồng Euro

26,624.59 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG