• 24/01/2017
  Doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh TNTX

  Cty là doanh nghiệp đầu tư 100% vốn nước ngoài có lô hàng nhập từ Nhật, nhập về chỉ test phần mềm ko thay đổi phần cứng, ko thay đổi cấu hình sau đó xuất đi Oman. Cty có làm được tạm nhập tái xuất nước thứ 3 cho lô hàng trên không? Nếu làm được, thì thủ tục hải quan như thế nào: Công ty nhập là ( B), Công ty xuất tại Oman là (C). Công ty em nhập của thằng B, mua bán hàng hóa bình thường có thanh toán. Sau đó về nhà test lại phần mềm bán lại cho C, có thanh toán. Cty muốn làm tạm nhập, tái xuất như thế phải có giấy phép bán hàng tạm nhập- tái xuất. 

 • 24/01/2017
  2 giấy phép nhập khẩu phế liệu

  Công ty có 2 giấy phép nk phế liệu. Một giấy phép do Sở tài nguyên môi trường Hải Phòng cấp và một giấy phép do Bộ Tài nguyên môi trường cấp. Vậy khi làm báo cáo phế liệu theo Phụ lục 13a, Thông tư 41/2015/TT-BTNMT, chúng tôi có phải nộp cùng lúc 2 báo cáo tới 2 cơ quan cấp giấy phép trên không? Chúng tôi sẽ tổng hợp tổng số lượng phế liệu nhập khẩu và sử dụng trong năm, rồi gửi cho cả 2 cơ quan trên (trong đó số lượng phế liệu nhập khẩu và sử dụng là số lượng nhập khẩu chung theo của công ty, số liệu gửi cho 2 cơ quan trên là như nhau) hay chúng tôi phải tách biệt ra là-khối lượng nhập bao nhiêu theo giấy phép của sở, rồi gửi cho sở, & khối lượng nhập bao nhiêu theo giấy phép của bộ, rồi gửi cho bộ.

 • 24/01/2017
  Có được tái xuất trả lại cho khách hàng nước ngoài và chỉ định giao tại Việt Nam hay không?

  Công ty là doanh nghiệp 100% có vốn đầu tư nước ngoài, mục tiêu hoạt động trong giấy phép đầu tư là sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực dệt, nhuộm và may mặc nhập khẩu nguyên liệu theo loại hình sản xuất xuất khẩu.

  1/ Doanh nghiệp muốn chuyển đổi mục đích sử dụng của nguyên liệu dệt : Doanh nghiệp sẽ mở tờ khai chuyển đổi mục đích sử dụng theo loại hình A42 và nộp thuế nhập khẩu theo khoản 5 điều 25 Nghị định 08/2015/NĐ-CP , Vậy doanh nghiệp có phải nộp thuế giá trị gia tăng hay không ? và sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế doanh nghiệp có được bán hàng tại Việt Nam theo hóa đơn VAT hay không ?

  2/ Theo khoản 1 điều 48. Thủ tục hải quan, giám sát hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu phải tái xuất các hình thức tái xuất hàng hóa nhập khẩu đã hoàn thành thủ tục hải quan bao gồm: a) Tái xuất để trả cho khách hàng ở nước ngoài; b) Tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan.

  - Doanh nghiệp có được tái xuất bán cho doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp nước ngoài chỉ định giao hàng trực tiếp cho 1 doanh nghiệp tại Việt Nam. hay không ? Vậy trong trường hợp này doanh nghiệp chỉ cần mở tờ khai tái xuất tại chỗ giữa 3 bên hay người mua hàng phải thuê kho ngoại quan, doanh nghiệp tái xuất vào kho ngoại quan, sau đó người nhận làm thủ tục nhập từ kho ngoại quan.

   - Trong trường hợp lô hàng nhập khẩu theo loại hình SXXK đã thanh toán tiền hàng cho khách hàng, nhưng nay muốn tái xuất cho một nước thứ 3 để làm mẫu theo phương thức cho biếu tặng không thanh toán thì doanh nghiệp sẽ mở tờ khai tái xuất theo loại hình B11 hay H21? 

 • 24/01/2017
  Cty tại VN nhận nguyên liệu làm hàng gia công từ cty mẹ ở nước ngoài xuất sang

  Chúng tôi là DN FDI có 100% vốn từ Hàn Quốc, sắp tới cty mẹ của chúng tôi ở Hàn sẽ gửi nguyên phụ liệu qua VN để làm hàng gia công xuất khẩu. Tuy nhiên, cty nhận gia công là 1 cty khác, chúng tôi chỉ đứng tên trên giấy tờ để nhận hàng về kho ngoại quan của cty thuê, sau đó chuyển giao số nguyên liệu này cho bên nhận gia công. Bên cty mẹ ở nước ngoài và bên cty nhận gia công ký hợp đồng gia công với nhau, nguyên phụ liệu do bên thuê gia công cung cấp toàn bộ. Trường hợp trên cty chúng tôi có được quyền làm thủ tục hải quan để nhập số nguyên liệu này vào kho ngoại quan khi cty chúng tôi không có quan hệ mua bán gì với bên thuê gia công và bên nhận gia công? 

 • 24/01/2017
  Cung cấp dịch vụ cho công ty chế xuất có cần khai báo hải quan hay không?

  Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa linh kiện cho một số công ty chế xuất, vậy chúng tôi có cần mở tờ khai hải quan không? Chúng tôi có tham khảo khoản b, điều 76 Thông tư số 38/2015/TT-BTC, DNCX không phải làm thủ tục hải quan khi đưa nguyên liệu, vật tư vào nội địa để gia công và nhận lại sản phẩm gia công từ nội địa.Tuy nhiên, Thông tư  38 không nêu rõ bên nhận gia công phải làm những gì cho việc cung cấp dịch vụ sửa chữa cho công ty chế xuất. 

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 23/01/2017 đến 29/01/2017

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.530,00 đ

EUR

Đồng Euro

23.924,99 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG