• 22/02/2017
  Gel siêu âm nhập khẩu dùng trong y tế

  Chúng tôi định nhập Kinh Doanh mặt hàng gel siêu âm và điện tim dùng trong y tế từ cảng Portkelang - Qui Nhơn. Công xin hỗ trợ giúp doanh nghiệp một số thông tin như sau .

  - Hàng gel có cần xin giấy phép nhập khẩu trước khi nhập hàng về hay không .?

  - Hs code và thuế suất cho mặt hàng gel nhập khẩu?

  - Các giấy phép và chứng từ gì để được nhập hàng và lưu thông vào thị trương Việt Nam ?

 • 22/02/2017
  Nhập khẩu rong biển

  Chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu rong biển đã phơi khô (rong sụn) từ Indonesia, Philippines về việt nam. Đây là rong biển dùng làm nguyên liệu cho việc sản xuất bột rau câu, rong tươi được thu hoạch ở dưới biển lên và mới chỉ phơi khô rồi đóng gói vào bao loại 50kg/bao, sau đó về Việt nam mới chế biến thành bột rau câu để tiêu thụ trong nước hoặc xuất đi nước ngoài nếu có khách hàng. Vậy chúng tôi muốn hỏi:

  1, Để được thông quan mặt hàng đó, bên công ty chúng tôi cần làm thêm những thủ tục gì ngoài làm kiểm dịch thực vật ?

  2, Với mặt hàng rong sụn trên của công ty chúng tôi có phải xin giấy phép nhập khẩu hoặc chịu sự quản lí chuyên ngành của cơ quan ban ngành nào hay không?

 • 22/02/2017
  Lệ phí Hải quan đối với tờ khai nhánh

  Cty chúng tôi là cty SX XK nên một lô hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu thông thường từ 4-5 tờ khai nhánh. Theo TT274/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 và CÔNG VĂN 797/TCHQ-TXNK ngày 13/02/2017 không đề cập tới lệ phí cho tờ khai nhánh, Xin cho biết để thực hiện đúng theo quy định

 • 22/02/2017
  Thuê gia công lại

  Công ty là DN 100% vốn đầu tư của nước ngoài nhập khẩu nguyên vật liệu theo loại hình E31 được miễn thuế theo qui định để sản xuất xuất khẩu. Công ty có cơ sở sản xuất hàng hóa xuất khẩu trên lãnh thổ Việt Nam, có quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với máy móc, thiết bị tại cơ sở sản xuất phù hợp với nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu và thực hiện thông báo cơ sở sản xuất theo quy định của pháp luật về hải quan. Trong qúa trình sản xuất chúng tôi không tuyển đủ công nhân để sản xuất sản phẩm xuất khẩu, chỉ đáp ứng được 90% sản phẩm sản xuất tại Công ty nên Công ty chúng tôi đã đem 10% số nguyên phụ liệu nhập SXXK thuê một công ty khác tại Việt Nam gia công lại thành thành phẩm hoàn chỉnh cho chúng tôi sau đó chúng tôi trực tiếp nhận lại và xuất bán sản phẩm ra nước ngoài. Vậy chúng tôi có đủ điều kiện để được miễn thuế đối đối với 10% nguyên phụ liệu nhập SXXK chuyển đi thuê gia công không? 

 • 22/02/2017
  Hàng tái nhập tiêu thụ nội địa

  Chúng tôi 100% vốn đầu tư, chuyên thu mua, chế biến sơ, xuất khẩu sản phẩm Cà phê nhân, Công ty đã mở tài khai theo loại hình B11 XUẤT LÔ HÀNG 05 CONTAINER ĐI ẤN ĐỘ, sau đó hàng bị phía nước ngoài trả lại do không đạt chất lượng, Công ty mở tờ khai theo loại hình A31 (nhập hàng xuất khẩu bị trả lại ). Doanh nghiệp xin nhập khẩu để tiêu thụ nội địa thì có phải chịu thuế NK, VAT không? cần trình những hồ sơ gì? khi khai, chúng tôi áp mã biểu thuế nhập khẩu là B30, VAT là V, có đúng không? Nếu tìm được đối tác mua hàng trong hoặc ngoài nước, chúng tôi có được phép xuất khẩu tiếp không? 

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 20/02/2017 đến 26/02/2017

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.730,00 đ

EUR

Đồng Euro

24.078,97 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG