• 21/02/2017
  Thủ tục thông quan của các bên và nghĩa vụ thuế đối với hàng hóa cho thuê tài chính nước ngoài.

  Công ty chúng tôi tại Việt Nam là Cty TNHH A có ký hợp đồng thuê tài chính với Ngân hàng tại Singapore (Ngân hàng này không có thường trú tại Việt Nam) để đặt thuê hệ thống một số thiết bị điện tử mục đích sử dụng tại Việt Nam. Nên Ngân hàng tại nước ngoài có ký mua trang thiết bị như trên với đại lý phân phối thiết bị (là đơn vị cũng tại Singapore). Sau đó Đại lý phân phối ủy thác cho nhà thầu tại Việt Nam để sản xuất và lắp ráp các thiết bị theo yêu cầu và theo chỉ định của đại lý phân phối từ Singapore, nhà thầu tại Việt Nam khi hoàn thiện thì chuyển giao cho bên Công ty chúng tôi

  - Cty TNHH A (là bên thuê tài chính) để đưa vào sử dụng và Công ty chúng tôi chỉ sẽ thanh toán định kỳ cho Ngân hàng cho thuê tài sản này tại Singapore theo hợp đồng thuê tài chính.

  Trường hợp hàng hóa thiết bị đã có và sản xuất sẵn tại Việt Nam do thầu phụ thực hiện và bàn giao luôn cho Công ty chúng tôi tại Việt Nam thì có phát sinh bất kỳ nghĩa vụ liên quan đến thủ tục thông quan nào hay không (1)?. Và bên nào phải thực hiện nghĩa vụ này(2)? .

  Trong trường hợp là thuê tài chính từ ngân hàng bên nước ngoài mà bản chất chỉ có hàng hóa tài sản thuê thì được sản xuất tại Việt Nam toàn bộ và thực tế không có bất kỳ sự dịch chuyển hàng hóa giữa các lãnh thổ thì có được miễn thực hiện thủ khai hải quan không? hồ sơ cần những gì? có giống bản chất của quy định về thuê tài chính trong nước không? 

 • 21/02/2017
  Tem nhãn hàng hóa nhập khẩu tiêu thụ nội địa

  Chúng tôi có nhập khẩu nguyên vật liệu (găng tay thô) từ Hàn Quốc và Trung Quốc, sau đó công ty chúng tôi trải qua công đoạn phủ PU lên găng tay thô, sau đó đóng gói thành phẩm và xuất tiêu thụ trong nước. Quá trình sản xuất như trên thì tem nhãn thành phẩm của công ty chúng tôi phải thể hiện như thế nào để đáp ứng đúng và đủ như thế nào để có thể tiêu thụ trong nước theo đúng pháp luật Việt Nam.

 • 21/02/2017
  Mã loại hình nhập khẩu

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài (công ty A), ký hợp đồng mua bán với 1 công ty Trung quốc (công ty B), công ty Trung quốc chỉ định cho 1 công ty ở Việt nam (công ty C) nhận hàng (công ty này cũng đơn thuần là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài), công ty bên Trung quốc sẽ thực hiện thanh toán tiền hàng cho công ty.

  Vậy nếu bên nhập nguyên liệu về sản xuất, sau đó bán hàng cho công ty B và công ty C là người nhận hàng thì khi nhập khẩu bên em nhập theo mã loại hình nào?

  Khi bán ra có phải làm tờ khai hải quan không?

  Nếu phải làm thì làm theo mã loại hình nào?

 • 21/02/2017
  Bản cam kết của Sở Công Thương về nhập khẩu thép để sản xuất gia công

  Công ty thuộc lĩnh vực gia công, dự định chuẩn bị nhập về thép tấm đã được cán phẳng có kích thước khoảng Dày 28mm x Rộng 290mm x Dài 300mm để gia công. Việc mở tờ khai nói là phải xin giấy phép tự động của Bộ Công Thương hoặc Bản cam kết của Sở Công Thương nếu xác định mã HS đó nằm trong danh mục xin giấy phép thuộc TT 12/2015/TT-BTC ngày 12/06/2015. Nhưng cty tự xác định mã HS trước và xin giấy phép trước mới được mở tờ khai, nhưng khi ra hải quan nếu đi phân tích phân loại và ra mã HS khác thì sao ạ. 

 • 21/02/2017
  Mã số nhân viên đại lý Hải quan

  Chúng tôi ký hợp đồng lao động với nhân viên đã có mã số nhân viên đại lý hải quan nên chúng tôi đã gởi hồ sơ đến Cục Giám sát quản lý để xin cấp đại lý hải quan. Tuy nhiên Cục Giám sát quản lý thông báo mã số nhân viên đại lý hải quan đã được dùng để cấp chứng nhận đại lý hải quan cho công ty A và yêu cầu nhân viên của công ty tôi phải thông báo công ty A gởi bổ sung cập nhật hồ sơ khác thay thế mã số nhân viên này thì công ty chúng tôi mới được dùng mã số của nhân viên này.Hiện tại, công ty A không muốn cập nhật thông tin khác nên chúng tôi không thể xin cấp đại lý hải quan. Xin kính nhờ tư vấn giúp giải quyết vấn đề này. 

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 20/02/2017 đến 26/02/2017

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.730,00 đ

EUR

Đồng Euro

24.078,97 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG