QUY ĐỊNH THỰC HIỆN QUY TẮC XUẤT XỨ HÀNG HÓA TRONG HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO GIỮA VIỆT NAM VÀ LIÊN MINH KINH TẾ Á - ÂU (21/2016/TT-BCT NGÀY 20/09/2016 CÓ HIỆU LỰC TỪ 05/10/2016)

 • 28/10/2016
  DNCX nhập khẩu hàng phi mậu dịch

  Chúng tôi muốn nhập về một số sản phẩm tủ lạnh, tủ đông công nghiệp hàng mẫu (hàng không thanh toán ) từ công ty mẹ bên Nhật Bản.

  1. Nếu công ty nhập những tủ lạnh, tủ đông công nghiệp theo dạng tạm nhập về để triển lãm & làm mẫu trong nhà máy trong một thời gian thì sau khi triển lãm hoặc làm mẫu kết thúc công ty có thể tái xuất những sản phẩm này sang một khách hàng khác (cũng cùng trong tập đoàn) ở Singapore , Thailand... có được hay không. Những hàng này cũng sẽ không thanh toán .
  2. Nếu công ty nhập những  tủ lạnh , tủ đông công nghiệp theo dạng nhập phi mậu dịch về để trưng bày, làm mẫu trong nhà máy thì công ty có thể xuất phi mậu dịch những sản phẩm này sang một khách hàng khác (cũng cùng trong tập đoàn) ở Singapore , Thailand... có được hay không ? . Những hàng này cũng sẽ không thanh toán. Nếu được thì thủ tục HQ như thế nào ? Công ty có phải đóng thuế cho phần hàng nhập Phi mậu dịch này hay không ?

 • 28/10/2016
  DNCX làm thủ tục nguyên phụ liệu sxxk

  Chúng tôi là DNCX, thời gian gần đây chúng tôi có mua từ nội địa một số linh kiện như (cao su, ốc vít, dây điện, bạc đạn, hộp nhựa…) để phục vụ cho quá trình sản xuất xuất khẩu, tiêu hao nguyên vật liệu với trị giá mua vào thấp, thường nhỏ hơn 5.000.000VND. Nếu doanh nghiệp chúng tôi thực hiện việc đóng thuế VAT đối với những hóa đơn giá trị thấp này thì có cần phải thực hiện việc khai báo Hải Quan hay không? Nếu không thực hiện việc khai báo Hải Quan, ngoài việc lưu trữ hóa đơn chúng tôi còn cần phải lưu trữ thêm chứng từ nào khác hay không?

   

 • 28/10/2016
  Tư vấn mã HS cho nguyên liệu mớii nhập lần đầu

  Vui lòng tư vấn giúp chúng tôi mã HS của mặt hàng keo dạng nước dùng trong sản xuất tem dán (keo dùng để quét lên tem dán) có tên tiếng Anh là " water emulsion type adhesive that". 

 • 28/10/2016
  Tái xuất NPL vào DNCX

  Doanh nghiệp chế xuất chuyên sản xuất xuất khẩu hàng may mặc có nhập khẩu một số nguyên phụ liệu để sản xuất hàng xuất khẩu theo loại hình SXXK. Sau khi nhập hàng về công ty chúng tôi phát hiện một số hàng hoá không phù hợp với nhu cầu sản xuất của công ty.

  1. Công ty chúng tôi có được phép bán lại số nguyên phụ liệu này cho một DNCX khác tại Việt Nam hay không?
  2. Nếu được phép bán số nguyên phụ liệu trên cho DNCX khác, trong trường hợp này công ty chúng tôi có được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan căn cứ theo khoản 1 Điều 74 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính hay không

 • 28/10/2016
  Doanh nghiệp tôi có bị phạt hành chính không?

  Chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng nguyên liệu vải sản xuất áo khoác bản trong nước trong 1 năm trở lại đây với mã HS của vải trên tờ khai hải quan là mã A với thuế suất là 8%. Tuy nhiên, doanh nghiệp chúng tôi đang định viết công văn nhờ Hải quan tư vấn về cách phân loại mặt hàng này vì chúng tôi nhận thấy mặt hàng vải này có thể phân vào nhóm khác (ngoài nhóm A như hiên tại) cũng như trên thế giới cũng có nhiều nước phân loại vào nhóm khác nhóm A. Giả sử trong trường hợp, kết quả từ Hải quan cho rằng mặt hàng chúng tôi nhập được phân vào mã HS là B thuế suất 5% thấp hơn mức từ đó giờ thì chúng tôi sẽ được hoàn thuế cho các tờ khai mặt hàng này trong năm trước, tuy nhiên chúng tôi có bị phạt không? Tôi đọc nghị định 45/2016/NĐ-CP, Người nộp thuế có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được miễn, giảm, hoàn, không thu thì ngoài việc nộp đủ số tiền thuế, tiền chậm nộp theo quy định còn bị xử phạt hành chính. Tức là công ty tôi do khai sai dẫn đến xuất hiện số tiền hoàn thuế (do thuế suất sau thấp hơn), liệu chúng tôi có nộp phạt cho khoản hoàn thuế này không? 

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 24/10/2016 đến 30/10/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.270,00 đ

EUR

Đồng Euro

24.359,78 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG