Thủ tục hải quan điện tử

STT
Ngày trả lời
Câu hỏi
 • 29/03/2017
  Hỏi về thủ tục nhập hàng cho lô hàng mẫu không thanh toán

  Công ty là DNCX, hiện công ty mẹ bên Nhật có gửi cho cty lô hàng mẫu là găng tay đã cắt thành hình để phục vụ cho công nhân tập may. Vậy công ty xin hỏi là với lô hàng nói trên thì công ty chúng tôi sẽ mở tờ khai: 1.loại hình nào? 2.cty có phải nộp thuế nhập khẩu hay không.?

  Xem trả lời

 • 23/03/2017
  Thủ tục nhập khẩu hóa chất

  Hiện khách hàng chúng tôi chuẩn bị nhập axit nitric (60~70%) (HNO3) nhằm mục đích sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Đây là hóa chất độc. Vì vậy, ngoài việc phải xin giấy xác nhận khai báo hóa chất, chúng tôi cần phải xin thêm giấy phép gì nữa không để có thể thông quan lô hàng

   

  Xem trả lời

 • 28/03/2017
  Doanh nghiệp FDI có được nhập hàng hóa có mã H.S 27101990??

  Doanh nghiệp FDI có được phép nhập hàng hóa và phân phối sản phẩm có mã HS 27101990 hay không?

  Xem trả lời

 • 27/03/2017
  Thủ tục nhập khẩu và chính sách thuế cho mặt hàng gạo nhập từ Campuchia, chế phẩm sinh học khử mùi hôi phòng từ Singapore.

  Chúng tôi đang dự định nhập khẩu mặt hàng gạo sạch từ Campuchia và chế phẩm sinh học khử mùi hôi phòng xuất xứ từ Singapore.

  1. Thủ tục nhập khẩu và thuế suất nhập khẩu, thuế suất VAT đối với mặt hàng gạo nhập khẩu từ Campuchia về Việt Nam trong trường hợp công ty chúng tôi không có hạn ngạch nhập khẩu gạo. Chúng tôi có đọc hướng dẫn, trường hợp mặt hàng gạo nhập từ Campuchia có C/O form D thì thuế nhập khẩu là 5%, thuế VAT là 5%. 

  2. Hướng dẫn các điều kiện, yêu cầu, thủ tục nhập khẩu và thuế suất nhập khẩu, thuế suất VAT đối với mặt hàng chế phẩm sinh học khử mùi phòng, không có tính sát khuẩn nhập khẩu từ Singapore về Việt Nam.

  Xem trả lời

 • 29/03/2017
  Nhập khẩu gas lạnh R134a, 404a, 410a

  Công ty tôi có nhập khẩu mặt hàng gas lạnh như sau:

  - R134a: Hydrofluorocarbon (HFC), CH2FCF3.

   - R404a: Hydrofluorocarbon (HFC), CHF2CF3/CF3CH3/CH2FCF3.

  - R410a: Hydrofluorocarbon (HFC), CH2F2CHF2CF3.

     Chúng tôi đang định áp mã HS cho R134A là 2903.39 và R404a, R410a là 3824.78 thì có đúng không? Để nhập khẩu công ty có cần phải kiểm tra chất lượng, an toàn hay xin giấy phép nhập khẩu gì không và quy trình thủ tục như thế nào? 

  Xem trả lời

 • 17/03/2017
  Nhập khẩu miếng dán đuổi muỗi

  Công ty làm thủ tục nhập khẩu lô hàng "Miếng dán đuổi muỗi". Hàng có xuất xứ  Đài Loan, thành phần chính là tinh dầu, dùng để dán lên quần áo, công dụng chống muỗi. Công ty xin được hướng dẫn mã HS và chính sách nhập khẩu của mặt hàng này. Mặt hàng này có phải xin loại giấy phép nào trước khi làm thủ tục nhập khẩu hay không?

  Xem trả lời

 • 28/03/2017
  Hỏi về đăng ký thủ tục Hải Quan điện tử

  Công ty thực hiện 01 dự án đầu tư; hợp đồng ký với nhà thầu nước ngoài, vật tư thiết bị sẽ nhập về có xuất xứ từ Trung quốc, Malaixia và Pháp. Dự kiến lô hàng đầu tiên sẽ về vào đầu tháng 4/2017. Nhà thầu đề nghị phía Công ty Thủy điện Trị An đăng ký thủ tục Hải quan điện tử để phối hợp làm thủ tục Hải quan khi hàng về đến Cảng mà hiện nay Công ty Thủy điện Trị An chưa đăng ký thủ tục Hải quan điện tử. Công ty Thủy điện Trị An muốn đăng ký thủ tục Hải quan điện tử thì phải chuẩn bị những hồ sơ như thế nào, đăng ký tại đâu, 

  Xem trả lời

 • 22/03/2017
  Xuất khẩu bàn ghế mây tre đan

  Chúng tôi có hợp đồng xuất khẩu lô hàng rổ đan bằng sợi mây - mã HS 4602 cho công ty đối tác bên Hàn Quốc nhưng không trực tiếp sản xuất mà đặt mua của một công ty khác ở trong nước.(Công ty này mua bán thành phẩm từ các hộ gia đình về đóng gói lại). 1/ Chúng tôi có thể xin C/O form AK với tiêu chí WO không? 2/ Các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin được C/O gồm nhứng gì? 

  Xem trả lời

 • 20/03/2017
  Cần tư vấn nhập khẩu

  Công ty kinh doanh các mặt hàng nông sản. Hiện nay công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu lô hàng ngô ngọt đóng lon từ Mỹ và Thái Lan, dùng chiên xào về bán lại cho các đại lý và nhà hàng. 

  Xem trả lời

 • 01/03/2017
  Nhập khẩu gạo

  Doanh nghiệp  cần nhập khẩu gạo từ đài loan về, vậy giấy tờ và thủ tục như thế nào để thông quan. qua tìm hiểu thì yêu cầu kho bãi là phải có ít nhất 1 kho chuyên dùng chứa được ít nhất 5.000 tấn thóc, phù hợp quy chuẩn chung của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; phải có ít nhất 1 cơ sở xay, xát thuộc sở hữu của thương nhân và phải nằm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thóc, gạo hàng hóa nhập khẩu hoặc có cảng biển quốc tế có hoạt động nhập khẩu thóc, gạo tại thời điểm thương nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận. Vậy hiện giờ còn quy định này nữa không?

  Xem trả lời