LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ TTĐB, LUẬT QUẢN LÝ THUẾ CÓ HIỆU LỰC TỪ 01/07/2016: + PHẠT CHẬM NỘP THUẾ TỪ 0,05%/NGÀY GIẢM CÒN 0,03%/NGÀY; + THUẾ SUẤT THUẾ TTĐB MỚI ĐỐI VỚI XE Ô TÔ CÁC LOẠI 

 • 25/08/2016
  Quy định của TT38/2015 về việc ghi tên người xuất khẩu, người nhập khẩu.

  Chúng tôi có hợp đồng gia công cho công ty A, trong quá trình thực hiên HĐ có một số nguyên liệu công ty A yêu cầu chúng tôi trả hàng lại và chỉ định giao cho công ty B. Vậy trên tờ khai xuất trả ở ô người nhập khẩu chúng tôi phải ghi là A hay B và còn lại ghi ở đâu. Đối với tờ khai xuất thành phẩm công ty A cũng chỉ định chúng tôi giao hàng cho công ty B . Vậy trên tờ khai xuất khẩu ở ô người nhập khẩu chúng tôi phải ghi là A hay B và người còn lại ghi ở đâu. 

 • 25/08/2016
  Mã loại hình nhập khẩu MMTB tạo tài sản cố định của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

  Doanh nghiệp đầu tư từ nước ngoài đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và được cấp mã số thuế. Doanh nghiệp đang xây dựng hệ thống kho bãi nhà máy văn phòng để chuẩn bị đi vào hoạt động (công ty theo loại hình TNHH nhưng loại hình kinh tế là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài), Doanh nghiệp được ưu đãi thuế nhập khẩu (Được miễn thuế nhập khẩu theo quy định tại điều 12 nghị định 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010). Chúng tôi sắp tới nhập khẩu lô hàng máy móc, thiết bị từ nước ngoài do cty mua để tạo tài sản cố định để phục vụ cho xây lắp các hệ thống sản xuất của cty. Hỏi:

  1/ Mở tờ khai nhập khẩu theo mã loại hình nào?

  2/ Doanh nghiệp có nộp thuế VAT cho lô hàng này không? nếu nộp thì nộp ngay hay được gia hạn, có được hoàn thuế VAT này không? 

 • 25/08/2016
  Giấy phép nhập khẩu tiền chất công nghiệp

  Công ty tôi là DNCX và thường xuyên phải xin giấy phép nhập tiền chất cho các lô hàng nhập khẩu từ nước ngoài về. Hiện nay, công ty đang mua hóa chất của một công nước ngoài có trụ sở tại VN. Khi tiến hành khai báo hải quan, công ty tôi có yêu cầu cty họ cung cấp Giấy phép tiền chất của công ty họ (khi họ nhập khẩu từ Nhật về VN) để bên tôi không phải xin giấy phép tiền chất nữa. Tuy nhiên, theo Điều 9 - mục 2-TT42/2013/TT/BTC, DNCX phải xin Giấy phép nhập khẩu tiền chất khi nhập khẩu tiền chất từ DN nội địa. Như vậy có nghĩa là: dù công ty đó đã xin giấy phép nhập khẩu tiền chất cho tổng lô hàng rồi thì công ty tôi vẫn phải xin giấy phép tiền chất có đúng ko ạ? Thêm nữa, Công ty đó cũng thông tin lại công ty tôi là: họ chưa xin giấy phép khi nhập khẩu, chỉ khi nào có công ty mua thì họ mới yêu cầu bên đó xin giấy phép. Nếu vậy thì công ty đó có làm sai quy định không 

 • 25/08/2016
  Thuế linh kiện thay thế

  Chúng tôi có sản xuất một số sản phẩm đồ dùng cho nhà bếp như : Tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp, nồi cơm công nghiệp ... Khi xuất những sản phẩm này đi nước ngoài chúng tôi muốn gửi kèm một số kinh kiện để có thể thay thế cho những linh kiện trong sản phẩm nếu trường hợp những linh kiện trong sản phẩm xuất khẩu bị hư hỏng .

  1. Những linh kiện công ty sẽ thanh toán lại với phía khách hàng thì có được không.? Khách hàng yêu cầu khi nào sử dụng những linh kiện này thì mới tiến hành thanh toán cho phía công ty vậy như vậy có vi phạm điều kiện thanh toán? 
  2 .Những linh kiện này là những linh kiện nhập từ nước ngoài về không qua quá trình gia công hoặc sửa chữa nay công ty chúng tôi muốn xuất đi thì có vi phạm quy định về thủ tục Hải quan. Công ty có phải chịu thuế xuất khẩu hay các vấn đề liên quan tới tiền thuế hay không ? 

 • 25/08/2016
  Tư vấn thủ tục Hải Quan đối với hàng bán cho nước ngoài nhưng giao hàng tại Việt Nam

  Công ty có một lô hàng xuất khẩu loại hình B11 (xuất kinh doanh, xuất khẩu của doanh nghiệp đầu tư). Lô hàng này Bên mua là ở Korea : IDR CORPORATION, địa chỉ: 806 Works-A, Garden 5, 289 Munjeong-dong, Songpa-gu, Seoul, Korea. Nhưng bên mua IDR CORPORATION lại chỉ định cho Công ty TNHH TMS VI NA giao hàng cho CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ SAMSUNG HCMC CE COMPLEX : Lô I-11, Đường D2, Khu Công Nghệ Cao, P.Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP. HCM. Nay Công Ty muốn hỏi trong trường hợp này Công Ty sẽ làm thủ tục Hải Quan như thế nào ?Công Ty cần phải chuẩn bị những chứng từ hồ sơ gì để khai báo Hải Quan. 

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 15/08/2016 đến 22/08/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.260,00 đ

EUR

Đồng Euro

25.138,01 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG