LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ TTĐB, LUẬT QUẢN LÝ THUẾ CÓ HIỆU LỰC TỪ 01/07/2016: + PHẠT CHẬM NỘP THUẾ TỪ 0,05%/NGÀY GIẢM CÒN 0,03%/NGÀY; + THUẾ SUẤT THUẾ TTĐB MỚI ĐỐI VỚI XE Ô TÔ CÁC LOẠI 

 • 25/07/2016
  Thủ tục xuất khẩu nhôm

  chúng tôi sản xuất mặt hàng nhôm nguyên liệu từ phế liệu, chúng tôi muốn xuất khẩu mặt hàng nhôm nguyên liệu này sang thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản cùng Mông Cổ, thành phần nhôm: chiếm ít nhất 99% tính theo trọng lượng. Hình dạng: Hình chữ nhật: dài 59-64 cm, rộng: 6-14cm, cao: 5-17 cm Nay cty chúng tôi xin được hướng dẫn về thủ tục hải quan cũng như mã số hàng hóa, thuế suất, VAT... để chúng tôi xuất khẩu được mặt hàng trên.

 • 25/07/2016
  Cách thức khai báo cụm phụ tùng/ linh kiện thay thế dây chuyền sản xuất/máy móc (cụm phụ tùng/ linh kiện không thể phân loại số lượng, chủng loại, đơn giá chi tiết)

  Công ty đang tiến hàng nhập khẩu 01 lô hàng là " Cụm phụ tùng/linh liện dùng để thay thế cho dây chuyền sản xuất/ máy móc thiết bị đang vận hành tại nhà máy như: máy lắp ráp lưỡi dao, máy đóng hộp nhựa", Cụm phụ tùng này gồm nhiều chủng loại khác nhau như: đệm kín, keo, mỡ bò, bạc đạn, bạc lót, bạc trượt, thanh trượt, tấm lót, đệm lót, xích, then hoa, đầu nối khí nén… đa phần bằng thép. Công ty chúng tôi đã mua từ nhà cung cấp nước ngoài, và được báo giá nguyên 01 cụm là 80,000.0 USD. phía nhà cung cấp đã phát hành hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, hợp đồng với mô tả là "Cụm phụ tùng" và không thể phân loại về số lượng, chủng loại, đơn giá cho Cụm phụ tùng này. Hiện nay công ty chúng tôi muốn nhờ sự tư vấn của Hải Quan về khai báo tên hàng và phân loại HS code cho Cụm phụ tùng này. - Công ty chúng tôi có thể khai báo tên hàng chung cho nguyên cụm tùng này không và phải phân loại cụm phụ tùng này theo HS code nào theo biểu thuế XNK ? 

 • 25/07/2016
  Thay đổi tên Công ty

  Công ty e xin đăng ký thay đổi tên công ty từ Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Secom việt nam thành Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ SMCO việt nam từ ngày 11/06/2016. Tất cả các thủ tục thay đổi đã xong và công ty cũng đã được cấp giấy chứng nhận thay đổi mới. hiện tại công ty e đang có lô hàng xuất khẩu tại chỗ. Vậy e muốn hỏi, công ty e đã thay đổi thông tin với Cơ quan Thuế rồi có cần làm thủ tục thay đổi thông tin tại HQ hay k? Và cần làm những gì ạ? 

 • 25/07/2016
  C/O form E có hóa đơn bên thứ 3

  1. Công ty tôi A ký hợp đồng với công ty ở Hồng Kong B. Chúng tôi thanh toán tiền hàng cho công ty B. Tuy nhiên công ty B lại chỉ định một nhà máy ở Trung Quốc C xuất hàng. Nhà máy C này không có chức năng xuất khẩu nên phải thuê công ty forwarder D (ở Trung Quốc) để làm chứng nhận xuất xứ form E và các chứng từ thủ tục xuất khẩu. Như vậy hợp đồng ký giữa A và B, tiền hàng thanh toán cho B, hóa đơn thương mại và packing list do B xuất cho A. Chứng nhận form E và vận đơn B/L do D đứng tên. Cụ thể trên form E, ô số 1 là cty D, ô số 7 điền tên công ty B, ô số 10 điền hóa đơn cty B xuất cho A, ô số 13 tick vào "Third Party Invoicing". Xin hỏi form E như trên có được chấp nhận hưởng ưu đãi thuế hay không?

  2. Công ty tôi A ký hợp đồng với công ty ở Trung Quốc B. Tuy nhiên, công ty này không có chức năng xuất khẩu, nên thuê công ty forwarder C (ở Trung Quốc) để làm chứng nhận xuất xứ form E và các chứng từ thủ tục xuất khẩu. Hợp đồng ký A và B, tiền hàng thanh toán cho B, hóa đơn thương mại và packing list do B xuất cho A. B/L do C đứng tên. Trên chứng nhận xuất xứ form E ô số 1 sẽ là tên công ty C, ô số 10 là số Invoice B xuất cho A. Xin hỏi chứng nhận xuất xứ form E ở ô số 7 có cần điền tên công ty B và ô số 13 có cần tick "Third Party Invoicing" để được chấp nhận hưởng ưu đãi thuế hay không? 

 • 25/07/2016
  Nhập khẩu mật ong & Vi khuẩn Lactobacillus

  vui lòng tư vấn thủ tục nhập và H.S code của 2 loại hàng:

  1. mật ong

  2. Vi khuẩn Lactobacillus ( Milk Ferment Filtrate ) INCI CAS No. EC No. Lactobacillus/Milk Ferment Filtrate 92129-90-3 295-890-2.

  Hai sản phẩm này chỉ dùng để sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm chứ không dùng để làm thức ăn.

  Vậy khi nhập khẩu có cần xin giấy phép gì không?  

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 25/07/2016 đến 31/07/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.265,00 đ

EUR

Đồng Euro

24.504,12 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG