LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ TTĐB, LUẬT QUẢN LÝ THUẾ CÓ HIỆU LỰC TỪ 01/07/2016: + PHẠT CHẬM NỘP THUẾ TỪ 0,05%/NGÀY GIẢM CÒN 0,03%/NGÀY; + THUẾ SUẤT THUẾ TTĐB MỚI ĐỐI VỚI XE Ô TÔ CÁC LOẠI 

 • 27/09/2016
  Xuất hàng sau khi đã nhập về sửa chữa

  Hàng của công ty tôi xuất đi nước ngoài nhưng bị lắp sai 1 linh kiện theo thiết kế của khách hàng (sản phẩm có nhiều linh kiện được lắp ráp với nhau). Khách hàng bên tôi gửi trả về cho bên tôi sửa và trả lại cho họ. Chúng tôi nhập hàng theo loại hình A31 để sửa chữa. - Sau khi tháo linh kiện sai chúng tôi thay thế bằng linh kiện đúng cho sản phẩm đó. 2 linh kiện là hoàn toàn khách nhau về ngoại quan và xuất khẩu theo loại hình B13. Việc sửa chữa tái chế có giới hạn việc thay đổi về ngoại quan không ạ? Như công ty tôi sửa sản phẩm bằng cách thay thế 1 loại linh kiện mới cho sản phẩm như thế có hợp lệ với loại hình nhập xuất như trên không ạ? Có cần phải thế hiện rõ giá linh kiện được thay thế trên Invoice không? Hay chỉ cần ghi chung là chi phí sửa chữa hàng?

 • 27/09/2016
  Hun Trùng

  Hàng đi Newzealand nếu không có hàng gỗ có phải hun trùng không? Vì thường e xuất hàng nội thất bao gồm bàn ghế mây nhựa và bàn gỗ đều làm hun trùng. Nhưng lần này không có bàn gỗ. Không biết có bắt buộc không?

 • 27/09/2016
  Thuế nhập khẩu

  Công ty tôi có mua một dây chuyền sản xuất thức ăn gia súc của Hàn quốc để tạo tài sản cố định, trong đó có một phần vật tư dự phòng phục vụ cho 2 năm vận hành (spare part for 2 years operation). Tôi muốn hỏi là số vật tư dự phòng này có phải nộp thuế nhập khẩu không? 

 • 27/09/2016
  Ngô hạt nhập khẩu có phải xuất trình giấy kiểm tra chất lượng không

  Công ty cổ phần Mili, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại thức ăn chăn nuôi. Công ty có nhu cầu nhập lô hàng ngô hạt từ nigeria về bán cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, xin chân thành cảm ơn đội tư vấn đã giải đáp giúp tôi cẩu hỏi thủ tục nhập khẩu ngô lần trước. - công ty chúng tôi có thêm mốt câu hỏi nhờ đội tư vấn giả đáp giúp. - Nội dung câu hỏi như sau: công ty chúng tôi đã nộp hồ sơ cho lô hàng ngô nhập khẩu nguyên hạt dùng trong chăn nuôi. gồm giấy đăng ký kiểm dịch 01 bản chính, 01 invoice,01 packlist, o1 PO bản sao, tờ khai HQ. nhưng hải quan vẫn yêu cầu giấy kiểm tra chất lưỢng đối với lô hàng trên. Xin hỏi anh chị tư vấn công ty chúng tôi có phải đăng ký kiểm tra chất lượng không. xin chân thành cảm ơn anh chị.

 • 27/09/2016
  Nhap xe ô tô điện

  Tôi muốn nhập xe ô tô điện hiệu Telsa SUV - Model X từ Mỹ về Việt Nam, xe còn mới 100%. Xin cho hỏi tôi phải làm những thủ tục gì? Muốn sử dung dịch vụ thì có được không? Và tổng giá thuế và các chi phí khác là bao nhiêu?

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 26/09/2016 đến 02/10/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.270,00 đ

EUR

Đồng Euro

24.953,83 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG