LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ TTĐB, LUẬT QUẢN LÝ THUẾ CÓ HIỆU LỰC TỪ 01/07/2016: + PHẠT CHẬM NỘP THUẾ TỪ 0,05%/NGÀY GIẢM CÒN 0,03%/NGÀY; + THUẾ SUẤT THUẾ TTĐB MỚI ĐỐI VỚI XE Ô TÔ CÁC LOẠI 

 • 29/08/2016
  Xin tư vấn mã HS và thủ tục cho 'máy ép phế liệu dùng động cơ thủy lực'

  Công ty chúng tôi là DNCX nằm trong, chức năng chính là GC, SXXK màng phim quang cho màng hình LCD. Cty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu 'máy ép phế liệu dùng động cơ thủy lực,đồng bộ không tháo rời, mới 100% (model: JP-C20A)' để xử lý phế liệu dư ra trong quá trình sản xuất, chức năng chính của máy là ép phế liệu thành dạng khối. Xin quý cơ quan tư vấn giúp doanh nghiệp loại máy này nhập khẩu có cần xin giấy phép gì không? mã HS? 

 • 29/08/2016
  Mặt hàng xơ bông chải kỹ

  Doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp chúng tôi có ghi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là : sản xuất sợi; sản xuất vải dệt thoi; hoàn thiện sản phẩm dệt; sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác; sản xuất các loại hàng dệt khác chưa được phân vào đâu. Bình thường chúng tôi mở tờ khai nhập khẩu xơ bông nguyên liệu chưa qua chải thô hoặc chải kỹ theo loại hình nhập khẩu A12 về để sản xuất, thành phẩm sợi được xuất sang thị trường TQ theo loại hình B11. Trong quá trình sản xuất sợi có 1 lượng xơ bông đã qua máy chải kỹ rơi ra được thu nhặt lại và không được công ty chúng tôi sử dụng nữa. Lượng xơ bông chải kỹ đó chúng tôi xuất bán cho 1 doanh nghiệp chế xuất và mở tờ khai loại hình B11, hình thức xuất khẩu tại chỗ. Xin hỏi chúng tôi làm như thế có đúng quy định hay không? Có quy định hay thông tư nào liên quan đến trường hợp này của công ty chúng tôi không?

 • 29/08/2016
  Dncx có được bán hàng hóa cho DN nội địa

  Công ty em là DNCX, chuyên sản xuất phụ kiện đồ lót nam/nữ. Trên giấy phép đầu tư của bên em có ghi 100 % sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài. Hiện tại bên em phải thông qua công ty mẹ tại Hongkong để bán hàng cho các cty Việt Nam. Như vậy, bên em có được quyền bán trực tiếp mà không cần thông qua bên HK vào thị trường nội địa hay không? Nếu không, em xin tư vấn làm thế nào để được phép bán vào thị trường nội địa một cách trực tiếp. 

 • 29/08/2016
  Thủ tục xuất hàng sau khi sửa chữa

  Công ty chúng tôi chuyên về sản xuất khóa xe máy xuất khẩu đi nước ngoài với loại hình B11 & E62, tuy nhiên có một số lượng nhỏ bị khách hàng đánh giá không đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu do quá trình vận chuyển bị xước, vỡ phần linh kiện cấu thành...Do đó khách hàng gửi trả lại hàng cho công ty chúng tôi sửa, sau khi sửa xong sẽ xuất trả lại cho họ với 1 số thông tin:

  - Tờ khai tạm nhập A31: đơn giá hóa đơn khai trên tờ khai là giá trị của hàng hóa ( ví dụ 10 USD/pcs) - Tờ khai tái xuất B13 - Hàng xuất nhập PMD - Hàng phát sinh chi phí sửa nhưng không thu phí.

  Chúng tôi có 2 câu hỏi :

  1. Tờ khai xuất đơn giá hóa đơn chỉ khai giá trị sửa không ( ví dụ: 2 USD/pcs), không ghi trị giá hàng như tờ khai nhập?

  2. Tờ khai xuất muốn khai cả giá trị hàng và giá trị sửa thì phải khai như thế nào?

  Có được áp dụng cả 2 cách này không:

  - Cách 1: Đơn giá hóa đơn ghi giá trị hàng + giá trị sửa (10+2 = 12 USD/pc)

  - Cách 2: Đơn giá hóa đơn là giá trị hàng (10 USD/pcs), tổng chi phí sửa ghi vào ghi chép khác

 • 29/08/2016
  Tạm xuất máy ra nước ngoài sửa chữa

  Công ty là công ty 100 % vốn nước ngoài, là doanh nghiệp chế xuất. Chủ đầu tư Hàn quốc góp vốn bằng máy móc, trong đó có máy hàn tự động bằng tia laser (xuất xứ Nhật bản). Bây giờ máy hàn đó có bộ phận bị hỏng, cty e cần phải chuyển sang Nhật để sửa chữa, muốn hỏi là công ty cần chuẩn bị hồ sơ và thuế đối với việc đưa máy đi sửa chữa.

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 29/08/2016 đến 04/09/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.260,00 đ

EUR

Đồng Euro

25.022,57 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG