BỘ TÀI CHÍNH

TỔNG CỤC HẢI QUAN

------

Số: 2267/TCHQ-GSQL

V/v: Phân loại phụ tùng thang máy

CỘNG HOÀ XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-----------

Hà Nội, ngày 14 tháng 06 năm 2005

 

 

              Kính gửi: - Cục Hải quan các Tỉnh, Thành phố

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc phân loại phụ tùng thang máy, Tổng cục Hải quan hướng dẫn thực hiện thống nhất như sau:

1- Về phân loại hàng hoá:

- Đối với các bộ phận thang máy phù hợp chỉ để sử dụng hoặc chủ yết sử dụng cho thang máy và không phù hợp để sử dụng cho các máy khác (kể cả các bộ phận đă được ghi tại nhóm khác) th́ được phân loại vào nhóm 8431: phụ tùng thang máy (ví dụ: máy kéo thang máy, đường ray dẫn hướng thang máy, thiết bị an toàn dùng cho thang máy...).

- Đối với các bộ phận có công dụng chung khác th́ phân loại vào mă số phù hợp trong Danh mục Biểu thuế (ví dụ điện thoại không dây thuộc nhóm 8525, điện thoại hữu tuyến hoặc tổ hợp điện thoại máy mẹ máy con thuộc nhóm 8517).

2. Về xử lư thuế nhập khẩu:

- Đối với các lô hàng có tờ khai hàng hoá nhập khẩu đăng kư nhập khẩu trước ngày 01/09/2003 đă phân loại theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan th́ thực hiện thu thuế theo thông báo thuế của cơ quan Hải quan tại thời điểm đó.

- Đối với lô hàng có tờ khai hàng hoá nhập khẩu đăng kư nhập khẩu từ ngày 01/09/2003 đến nay, yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc rà soát lại việc phân loại mặt hàng nói trên, nếu phân loại không đúng theo hướng dẫn tại công văn này, dẫn đến phải truy thu, truy hoàn về thuế th́ tổng hợp báo cáo Tổng cục để có chỉ đạo xử lư thống nhất./.

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

ĐĂ KƯ

ĐẶNG THỊ B̀NH AN