|
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN ______________ Số: 4615/TCHQ-GSQL V/v: Tạm xuất tái nhập đối với hàng hoá để sửa chữa bảo hành |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc _______________
Hà Nội, ngày 02 tháng 10 năm 2006 |
Kính gửi : Công ty TNHH Triumph Intemational (Việt Nam) LTD
( Địa chỉ : Khu CN Sóng Thần, tỉnh Bình Dương)
Trả lời công văn số 350/09/06/TIV ngày 12/9/2006 của Công ty TNHH Triumph Intemational (Việt Nam) LTD về việc hướng dẫn về thời hạn tạm xuất để sửa chữa bảo hành, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau :
Điều 14, chương III Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 2310112006 của Chính phủ qui định: Thương nhân được tạm xuất tái nhập các loại máy móc, thiết 'bị, phương tiện vận tải để sửa chữa, bảo hành, sản xuất, thi công, cho thuê, theo các hợp đồng sửa chữa, bảo hành, sản xuất, thi công, cho thuê với nước ngoài. Thủ tục tạm xuất tái nhập qui định như sau:
a) Hàng hoá thuộc danh mục cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, hàng hoá cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu (nếu có quy định cấp phép) phải có giấy phép của Bộ Thương mại.
bị Các loại hàng hoá khác không thuộc điểm a nói trên, thương nhân chỉ cần làm thủ tục tạm xuất tái nhập tại Hải quan cửa khẩu.
Thời hạn tạm xuất tái nhập thực hiện theo thoả thuận của thương nhân với đối tác và đăng ký với Hải quan cửa khẩu.
Yêu cầu Công ty nghiên cứu quy định dẫn trên và các qui định có liên quan tại Nghị định số 12/2006/NĐ-CP nói trên của Chính phủ để thực hiện.
Tổng cục Hải quan trả lời để Công ty biết.
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
ĐẶNG HẠNH THU