LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ TTĐB, LUẬT QUẢN LÝ THUẾ CÓ HIỆU LỰC TỪ 01/07/2016: + PHẠT CHẬM NỘP THUẾ TỪ 0,05%/NGÀY GIẢM CÒN 0,03%/NGÀY; + THUẾ SUẤT THUẾ TTĐB MỚI ĐỐI VỚI XE Ô TÔ CÁC LOẠI 

 • 26/09/2016
  Hỏi về việc miễn thuế đối với hàng tạm nhập pallet gỗ theo phương thức quay vòng để chưa hàng hóa xuất khẩu

  theo Luật thuế xuất nhập khẩu năm 2016 với hàng tạm nhập tái xuất làm phương tiện quay vòng để chứa hàng xuất khẩu sẽ được miễn thuế khi làm thủ tục NK. Tuy nhiên, hiện tại Doanh nghiệp đang tạm nhập hàng pallet gỗ dùng làm phương tiện chứa hàng xuất khẩu theo diện đi thuê pallet từ nhà cung cấp ở Malaysia. Theo thông tư 39/2015/TT-BTC quy định về trị giá hải quan, khoản 9, điều 17 quy định về trị giá HQ đối với hàng hóa theo diện đi thuê thì Doanh nghiệp phải đóng thuế cho khoản phí đi thuê pallet gỗ này, Vậy với Luật thuế XNK 2016, việc miễn thuế NK được xác định cho trị giá của lô hàng hay tất cả các chi phí khác. Và khoản phí đi thuê hàng pallet này, Doanh nghiệp có phải đóng thuế không hay sẽ được miễn thuế? 

 • 26/09/2016
  Miễn thuế hàng cho từ thiện

  Sau quá trình sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Hàng quý Công ty chúng tôi phát sinh một số sản phẩm quần áo thun tồn kho (hàng SXXK). Sau khi được sự đồng ý của khách hàng chúng tôi cùng với khách hàng (Nike) dự định sẽ mang số sản phẩm tồn kho này đi làm từ thiện tại Việt Nam. Xin hỏi thủ tục Hải quan và các loại thuế trong trường hợp này.

 • 26/09/2016
  Xin hỏi thủ tục xin cấp form A

  Cty là DNCX, loại hình SXXK bên em có nhập NPL từ Trung Quốc và Đài Loan và mua NPL trong nước mặt hàng sản xuất là linh kiện xe đạp. DN muốn xin CO form A thì thủ tục như thế nào và form A chỉ xuất cho nước nào và tỷ lệ phần trăm xin bao nhiêu để xin được form A.

 • 26/09/2016
  Hoàn thuế hàng tạm nhập tái xuất

  Chúng tôi có tạm nhập amply và loa về để test mẫu mới. Vì lô hàng mẫu chưa hoàn thiện, nên sau khi test mẫu xong, chúng tôi cần xuất trả hàng mẫu này cho nhà cung cấp. Chúng tôi đã thực hiện nhập và xuất trả lô hàng xong rồi. Khi công ty làm hồ sơ để được hoàn thuế tạm nhập (công ty đã đóng thuế tạm nhập ngay khi mở tờ khai) thì được biết là mã loại hình khai tạm nhập bị sai. Công ty khai là G12, mã đúng là G13. Đối với trường hợp này, chúng tôi phải thực hiện như thế nào để có thể được hoàn thuế cho lô hàng? 

 • 26/09/2016
  Tờ khai nhập khẩu phải xin giấy phép NK tiền chất

  Mặt hàng của cty phải xin GPNK tiền chất, đã xin cấp giấy phép ngày 4/7/16, đến ngày 5/8/16 cty mở tk hải quan có chứa mặt hàng này, tuy nhiên Fw khi khai báo đã không đính kèm GPNK. Trong trường hợp này, khi kiểm tra sau này, cty có bị phạt VPHC vì không có GPNK không? Vì trên thực tế, cty có GPNK trước ngày mở TK và trước ngày hàng hóa đến cửa khẩu. Vì vậy, trên phiếu trừ lùi của cty không có lượng hàng của lô hàng NK quên đính kèm GP này

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 26/09/2016 đến 02/10/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.270,00 đ

EUR

Đồng Euro

24.953,83 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG