• 06/12/2016
  Nhập khẩu smartphone lần đầu

  chúng tôi có nhập khẩu 2 chiếc điện thoại Smartphone model Q495 từ 1 hãng của Ấn Độ để làm mẫu qua DHL Express (hàng biếu tặng). Theo chúng tôi được biết, muốn nhập khẩu điện thoại Smartphone phải có Kết quả đo kiểm sản phẩm, Giấy chứng nhận hợp quy và Giấy phép nhập khẩu. Tuy nhiên, đây là 2 chiếc điện thoại smartphone đầu tiên chúng tôi nhập về và dự định sử dụng để mang đi đo kiểm và xin giấy phép. Do vậy, với lô hàng này chúng tôi chưa thể cung cấp được Giấy phép nhập khẩu. Kính mong giải đáp giúp hướng giải quyết để có thể nhập khẩu lô hàng mẫu này.

 • 06/12/2016
  Bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất

  Công ty chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu, chuyên sản xuất sản phẩm ống nhựa, co nhựa. Do mở rộng thị trường công ty có nhu cầu bán sản phẩm cho doanh nghiệp chế xuất trong nội địa. Xin hỏi công ty chúng tôi có được phép bán hàng cho doanh nghiệp khu chế xuất trong nội địa không? Nếu được Trường hợp 1: công ty nhập nguyên phụ liệu theo loại hình E31 về sản xuất và xuất theo loại hình E62 cho doanh nghiệp chế xuất vậy phần nguyên phụ liệu đầu vào E31 có thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu và VAT không? Trường hợp 2: công ty nhập NPL theo loại hình E31 về sản xuất và xuất theo loại hình E62 cho doanh nghiệp nước ngoài nhưng được chỉ định giao hàng cho doanh nghiệp khu chế xuất trong nội địa vậy phần nguyên phụ liệu đầu vào E31 có thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu và VAT không?

 • 06/12/2016
  bán hàng tạm xuất phục vụ triển lãm tại nước ngoài

  Chúng tôi có xuất một số mặt hàng ghế masage, ghế làm móng tay, chân ra nước ngoài để phục vụ triển lãm, đăng ký loại hình G61, nguồn nguyên liệu sản xuất từ : nguồn mua trong nước, NSXXK và nhập kinh doanh. Do trong quá trình triển lãm khách nước ngoài có nhu cầu mua 1 ghế masage. Hiện nay chúng tôi đang làm thủ tục NK hàng tạm xuất. Cho tôi xin hỏi: bộ ghế tôi bán được thị trường nước ngoài làm thủ tục như thế nào? có phải nộp thuế gì không. có phải mở tờ khai không

 • 06/12/2016
  Nhập khẩu camera hành trình cho xe máy từ Hàn Quốc về Việt Nam

  chúng tôi dự định nhập khẩu camera hành trình dành riêng cho xe máy từ Hàn Quốc về Việt Nam để kinh doanh. Camera hành trình chỉ có chức năng ghi hình, kết nối wifi với điện thoại thông qua ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại. Thiết bị này không có chức năng GSM, GPS hay viễn thông gì cả. Vậy khi nhập sản phẩm này về Việt Nam, chúng tôi có cần phải đăng kí đo kiểm, xem xét chứng nhận hợp chuẩn hay hợp quy không?

 • 06/12/2016
  Xin Danh Muc Mien Thue

  Chúng tôi muốn xin danh mục miễn thuế nhưng  để xin được danh mục miễn thuế thì phải căn cứ vào nghành nghề có thuộc đối tượng ưu đãi đầu tư và địa bàn ưu đãi hay không? Vậy với nghành nghề sản xuất bao bì và địa bàn xã Long Đức thì công ty chúng tôi có xin được danh mục miễn thuế hay không và căn cứ vào Nghị định nào để kiểm tra công ty có thuộc nghành nghề và địa bàn ưu đãi. Nếu công ty chúng tôi không nằm trong đối tượng trên thì có văn bản nào khác quy định về việc NK máy móc thiết bị cho dự án đầu tư mới được miễn thuế không?

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 05/12/2016 đến 11/12/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22,650.00đ

EUR

Đồng Euro

23,913.76đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG