LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ TTĐB, LUẬT QUẢN LÝ THUẾ CÓ HIỆU LỰC TỪ 01/07/2016: + PHẠT CHẬM NỘP THUẾ TỪ 0,05%/NGÀY GIẢM CÒN 0,03%/NGÀY; + THUẾ SUẤT THUẾ TTĐB MỚI ĐỐI VỚI XE Ô TÔ CÁC LOẠI 

 • 29/07/2016
  Máy moc thiết bị cũ là hàng tặng có được nhập PMD không

  Máy moc thiết bị cũ là hàng tặng trị giá 80.000usd có được nhập PMD không? nếu được thì có dược tạo TSCD không ? Thủ tục nhập như thế nào ? Có được hoàn thuế VAT không ? Máy này không có thuế NK nếu không được nhập thì theo thông tư nào ? 

 • 29/07/2016
  Chuyển đổi mục đích sử dụng hàng tạm nhập tái xuất

  Hiện tại công ty chúng tôi có tạm nhập khung thép về để phục vụ xây dựng, đầu tư cho dự án nhưng trong quá trình xây dựng đã xảy ra tai nạn dẫn đến toàn bộ khung thép bị gãy nát không còn giá trị sử dụng. Vậy nếu như công ty chúng tôi không tái xuất nữa mà chuyển đổi mục đích sử dụng thì sẽ nhập theo hình thức nào và giá trị tính thuế của hàng hóa là bao nhiêu trong khi hàng hóa không còn giá trị sử dụng.

 • 29/07/2016
  Xuất hàng Bảo Hành

  chúng tôi có xuất một lô hàng khăn đi Nhật. Do sơ suất nên một lượng nhỏ khăn bị lỗi và bị đối tác trả lại. Vì khối lượng nhỏ nên nên chúng tôi muốn gửi luôn sản phẩm mới về và nhờ đối tác hủy số sản phẩm lỗi đó. Hiện tại thì công ty chúng tôi không rõ là làm thủ tục xuất lô khăn này theo loại hình nào, tôi đang phân vân hình thức H21 xuất khẩu khác. Khi làm thủ tục xuất khẩu thì bên công ty chúng tôi có cần chuẩn bị hồ sơ gì khác bộ hồ sơ thông thường không?

 • 29/07/2016
  Thủ tục tái nhập đối với lô hàng xuất kém chất lượng

  Công ty chúng tôi có xuất khẩu (loại hình xuất kinh doanh) một lô hàng sợi với số lượng 40 tấn sang Philippine. Tuy nhiên sau khi khách hàng sử dụng được 2 tấn sợi để dệt vải thì phải hiện ra lô hàng này kém chất lượng và yêu cầu trả lại. Công ty chúng tôi đã tái nhập 38 tấn sợi chưa sử dụng trên về lại Việt Nam để xuất nội địa. Riêng 2 tấn vải đã dệt từ hai tấn sợi kia chúng tôi chưa nhập về. Nay công ty chúng tôi muốn lấy lô vải trên về thì cần những thủ tục gì và có phải chịu thuế nhập khẩu hay không? Chúng tôi có thể nhập lô vải trên mà không chịu bất cứ thuế suất gì như lô hàng tái nhập được không?

 • 29/07/2016
  Phương thức thanh toán góp vốn tạo TSCĐ

  Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài nhập khẩu phụ tùng, máy móc thiết bị đã qua sử dụng  từ Chủ đầu tư ở Hàn Quốc về tạo tài sản cố định theo hình thức công ty mẹ góp vốn đầu tư (phụ tùng, máy móc thiết bị này có nguồn gốc từ tờ khai tạm nhập tái xuất của Công Ty TNHH Samsun Việt Nam nay Công Ty TNHH TMS Vi na làm thủ tục mở TK nhập tại chỗ mã loại hình A12 từ Công Ty TNHH Samsun Việt Nam), công ty TNHH TMS Vina sẽ không thanh toán trị giá của những phụ tùng, máy móc thiết bị nhập khẩu này. Kính nhờ hướng dẫn phương thức thanh toán thể hiện trên tờ khai sẽ như thế nào? Trên hợp đồng, hóa đơn thương mại phải thể hiện như thế nào trong trường hợp này? Ngoài những chứng từ thông thường (hợp đồng, Invoice, Packing list, …) trong trường hợp này công ty có nộp thêm chứng từ nào khác không? 

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 25/07/2016 đến 31/07/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.265,00 đ

EUR

Đồng Euro

24.504,12 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG