LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT THUẾ TTĐB, LUẬT QUẢN LÝ THUẾ CÓ HIỆU LỰC TỪ 01/07/2016: + PHẠT CHẬM NỘP THUẾ TỪ 0,05%/NGÀY GIẢM CÒN 0,03%/NGÀY; + THUẾ SUẤT THUẾ TTĐB MỚI ĐỐI VỚI XE Ô TÔ CÁC LOẠI 

 • 21/07/2016
  Chứng nhận bảo trì bảo dưỡng đối với thương nhân kinh doanh

  chúng tôi muốn nhập xe đầu kéo đã qua sử dụng của Mỹ (tai lái bên trái, 3 năm sử dụng) với mục đích nhập kinh doanh.

  1.cty không có Giấy Chứng Nhận Bảo Trì Bảo Dưỡng (BTBD) thì có đủ chức năng nhập kinh doanh đối với xe đầu kéo đã qua sử dụng nêu trên không? Được biết cty vẫn chưa xin thêm chức năng kinh doanh xe ô tô đã qua sử dụng tại thời điểm này.

  2. Trường hợp không có giấy chứng nhận BTBD thì cty có thể nhập với hình thức tài sản cố định rồi bán lại cho cá nhân/ doanh nghiệp vận tải khách được không? Chân trọng cảm ơn!

 • 21/07/2016
  Giám định máy móc đã qua sử dụng cho tờ khai tại chỗ

  Bên A (VN- bên nhận gia công) có mượn 1 số máy móc của bên B (Korea- thuê gia công) để thực hiện HDGC được 2 năm, nay bên B muốn bán số máy móc này cho bên C (VN) để họ nhập đầu tư tạo tài sản cố định và bên A sẽ giao hàng cho C theo chỉ định của B; theo em hiểu giữa A và C sẽ làm tờ khai tại chỗ, nhưng khi bên C nhập máy về có phải làm giám định máy móc theo Thông tư 23/2015/TT-BKHCN không? số máy móc này được sản xuất năm 2013 

 • 21/07/2016
  Cách khai báo thuế tự vệ trên tờ khai vnaccs

  Công Ty đang có lô hàng thép nhập khẩu từ Hàn Quốc, trong đó có mặt hàng thép mã HS 7224.90.00 quy định tại Mục 2 phụ lục III thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN, chi tiết như sau :
  - Chủng loại thép : Thép hợp kim thanh phẳng 205x650mm
  - Mác thép : PSTP4M
  - Khối lượng : 3.430 kgs
  - Xuất xứ : Hàn Quốc
  Theo quy định mặt hàng này phải bổ sung thêm bản kê khai thép nhập khẩu đã được bộ công thương (vụ công nghiệp nặng) xác nhận và bản sao giấy xác nhận nhu cầu nhập khẩu thép của sở công thương. Công ty không rõ mặt hàng này có phải áp dụng biện pháp tự vệ cho mặt hàng này không, nếu có thì bao nhiêu % ? và thuế tự tự thuộc tiểu mục số bao nhiêu ?

 • 21/07/2016
  Hủy tờ khai xk tại chỗ

  Hoạt động xuất khẩu của Công ty chúng tôi chủ yếu là Xuất khẩu tại chỗ. Để chứng minh hàng thực xuất chúng tôi phải đảm bảo rằng phía công ty nhận hàng đã mở tờ khai Nhập khẩu tại chỗ trong vòng 15 ngày kể từ ngày mở tờ khai xuất. Chúng tôi hầu như bị phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức trách nhiệm và tinh thần hợp tác của đơn vị nhập hàng tại chỗ. Vì thế, thực tế phát sinh một số trường hợp ngoài sự mong đợi: đơn vị nhập hàng không chịu mở tờ khai nhập tại chỗ vì họ đã quên mở tờ khai nhập trong vòng 15 ngày và họ không muốn bị phạt vi phạm hành chính nếu mở tờ khai khi đã quá thời hạn quy định.Vì thế họ yêu cầu chúng tôi hủy tờ khai Xuất này để mở tờ khai xuất mới. Phía công ty chúng tôi đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng hóa cũng như thủ tục Hải Quan, tờ khai Xuất TC cũng đã được thông quan. Phía Hải Quan cũng không đồng ý cho chúng tôi hủy tờ khai đã thông quan. Do đó, Công ty chúng tôi gặp lúng túng khi xử lý các vấn đề sau:

  1.     Thanh lý: chúng tôi không dám đưa những tờ khai trên vào thanh lý trong khi những tờ khai này vẫn còn hiệu lực. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của DN chúng tôi khi mà lỗi không phải do chúng tôi gây ra.

  2.     Chúng tôi có quyền được yêu cầu hủy tờ khai hay không để tiến hành mở tờ khai Xuất tại chỗ mới thay thế ? Trong trường hợp công ty không được quyền hủy tờ khai mà tờ khai vẫn không có giá trị đem thanh lý thì tờ khai trở thành không có giá trị chứng minh hàng đã xuất khẩu ? Để tờ khai xuất vẫn có giá trị chứng minh thì ngành Hải Quan có quy định, chế tài gì để buộc đơn vị nhập hàng phải mở tờ khai Nhập khẩu hay không ? 

 • 21/07/2016
  NK hàng miễn thuế hành lý

  (Bạn đọc hỏi ngày 13-7-2016): Chào anh/chị Tôi có người nhà gửi tặng ít hàng từ nhật về, bao gồm 8 hộp sữa Meji ( giá tại nhật là 1500 JPY, 1 máy hút nước giá 8000JPY, 3 bỉm trẻ em (3x1230 JPY), 1 túi trữ trữ sữa 800 JPY, 1 gói sữa bột Meji 2000 JPY, 6 áo chống nẵng giá (6x1200 JPY) quý anh chị có thể cho biết tôi sẽ phải đóng thuế bao nhiêu được không ạ, và nếu như tôi muốn thắc mắc về cách tính thuế thì tôi phải làm thế nào được không ạ.

Tỷ giá tính thuế

Từ ngày 18/07/2016 đến 24/07/2016

Ngoại tệ

Tên ngoại tệ

Tỷ giá

USD

Đô la Mỹ

22.260,00 đ

EUR

Đồng Euro

24.674,01 đ

  Xem thêm

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG